ทายาทกษัตริย์พม่า ไม่พอใจ เพลิงพระนาง ชี้ดูหมิ่นกันมาก โดยเฉพาะฉากตบตีในวัง


เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

            เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา เผยทายาทไม่พอใจละคร เพลิงพระนาง เหตุดูหมิ่นราชวงศ์อย่างมาก แม้ผู้สร้างจะบอกว่าเป็นเมืองสมมุติ

            ดูเหมือนว่าละครเรื่อง เพลิงพระนาง ทางช่อง 7 สี ที่กำลังมาแรงในบ้านเราตอนนี้ จะมีดราม่านอกจอขนานใหญ่เสียแล้ว เมื่อล่าสุด (12 มีนาคม 2560) สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาว่า ทายาทของ "พระเจ้าธีบอ" กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา ได้ให้สัมภาษณ์แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับละคร "เพลิงพระนาง" ของไทย ซึ่งสร้างโดยมีแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในรั้ววังของบรรพบุรุษของพวกเขา

เพลิงพระนาง            ทั้งนี้ นายซอ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา ได้เผยกับ เอเอฟพี ว่า ครอบครัวของเขารู้สึกโกรธละครเรื่องนี้มาก ที่มีการนำเสนอเรื่องราวการนองเลือด เกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจในราชวงศ์ของพวกเขา แม้ว่า "เพลิงพระนาง" จะกล่าวถึงเมืองสมมุติ แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ก็คล้ายคลึงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์คองบองของพม่า ของพระมเหสีและเจ้าหญิง ที่ทำการสังหารหมู่เกือบ 100 ราย เพื่อให้พระเจ้าธีบอได้สืบทอดราชบัลลังก์ ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของพระราชบิดา

            แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ แต่พวกเขาก็ไม่พอใจที่เรื่องราวถูกนำเสนอโดยคนในประเทศที่ปกป้องราชวงศ์ของพวกเขาจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ โดยนายซอ วิน ได้ตั้งคำถามถึงชาวไทยว่า พวกเขาจะยอมรับได้ไหม หากมีบริษัทของเมียนมา ทำในสิ่งเดียวกันนี้กับประเทศของเขา และกล่าวด้วยว่า หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะขอความช่วยเหลือจากราชวงศ์ของไทยให้จัดการเกี่ยวกับเรื่องนี้

            นอกจากนี้ นายซอ วิน ยังเปิดเผยด้วยว่าพวกเขารู้สึกโกรธมากกับฉากใน เพลิงพระนาง ที่บรรดาคนในราชวงศ์มีการตบตีกัน ซึ่งทำเหมือนกับว่าพวกเขาเป็นพวกป่าเถื่อน

เพลิงพระนาง

            อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ประเด็นที่ว่าทางทายาทของกษัตริย์เมียนมา ไม่พอใจ "เพลิงพระนาง" เคยเป็นข่าวมาแล้ว และทาง ตุ๊กตา กันตนา ผู้ผลิตละครเรื่องนี้ ก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เรื่องเพลิงพระนาง เป็นเรื่องสมมุติของเมืองสมมุติในจินตนาการเท่านั้น

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

ภาพจาก Instagram kantanagroup, tuktakantana, ch7dramasociety

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, , yahoo.comCreate Date : 13 มีนาคม 2560
Last Update : 13 มีนาคม 2560 13:10:03 น.
Counter : 1252 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:12:13:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog