แค่โดนนอกใจยังไม่ถึงตาย เรื่องนี้แก้ได้ที่ใจตัวเอง


บทความความรัก

หากเคยโดนแฟนหักหลังด้วยการนอกใจไปมีคนอื่นแล้ว ก็คงเป็นเรื่องยากหากต้องเรียนรู้ที่จะเชื่อใจใครได้อีก แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่าคนที่ผ่านมาในชีวิตจะต้องเป็นเหมือนคนที่คุณเคยเจอเสมอไป และคุณยังมีโอกาสเจอความรักดี ๆ เหมือนคนอื่นได้ เพียงแค่เปิดโอกาสให้ตัวเอง พร้อมทั้งรวบรวมความกล้าแล้วลองมองความรักให้กับใครสักคนบ้าง ซึ่งถ้าหากคิดว่าตอนนี้หัวใจยังแข็งแรงพอที่จะก้าวต่อไป มาเอาชนะความรู้สึกแย่ ๆ ไปพร้อมกันด้วยวิธีเหล่านี้ดีกว่า


1. เรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีต

          มันไม่ใช่ความผิดของคุณเลยสักนิดหากแฟนเก่าจะนอกใจคุณไปหาคนอื่น อีกทั้งหากลองมองอีกด้าน มันก็เป็นประสบการณ์ที่ดีไม่น้อย เพราะคุณจะได้ระมัดระวังตัวและหัวใจมากขึ้นหากมีความรักมาทักทายหัวใจอีกครั้ง โดยหลังจากนี้จะได้รู้จักเผื่อใจ ไว้ใจ และวางตัวได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น หรืออื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้ชีวิตนี้ไม่ต้องเจ็บปวดในเรื่องความรักอีกต่อไป

2. สืบประวัติคนใหม่ให้แน่ใจ

          ส่วนคนที่เพิ่งคบหาดูใจกับคนใหม่อยู่ แต่ยังมีความคลางแคลงใจ สงสัย หรือไม่แน่ใจว่าเขาจะหักหลังความรักของคุณอีกหรือเปล่า ควรจะสืบประวัติและศึกษานิสัยใจคอให้ดี ก่อนจะตกลงปลงใจคบกันจริงจัง โดยเริ่มจากตัวเขาเองก่อน ทั้งพื้นฐานความคิด นิสัยใจคอ และการกระทำ จากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนไปพิจารณาสังคม พร้อมทั้งคนรอบข้างที่เขาเกี่ยวข้องด้วย

3. ตัดขาดจากความสัมพันธ์เก่า ๆ

          ชีวิตไม่อาจเดินต่อไปได้เลย หากความคิดยังวนเวียนอยู่กับแฟนคนเก่า เพราะอย่างไรเสียในสายตาของคุณ แฟนเก่าก็ยังเป็นคนที่คุณรักที่สุดอยู่ดี แม้จะทำให้เจ็บช้ำน้ำใจมานานแล้วก็ตาม หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรจะติดต่อกับแฟนเก่าอีกไม่ว่าทางใดทั้งนั้น และไม่ขุดคุ้ยหรือสืบเสาะหาข่าวคราวของเขา หากสามารถทำได้ การลบความทรงจำเกี่ยวกับคนที่เคยนอกใจ ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เคยคิด


4. เริ่มต้นความเชื่อใจที่ตัวเอง

          เรื่องเหลือเชื่อที่ไม่น่าเชื่อแต่ก็มักจะเกิดขึ้นจริงอยู่เสมอ ก็คือโลกมักจะพาคนนิสัยเดียวกันหรือคล้ายคลึงกันมาอยู่ด้วยกัน เพราะหากคุณไม่มีแม้แต่ความเชื่อใจในตัวเอง ก็จะไม่มีใครเชื่อใจคุณ และความคิดเช่นนี้ยังเป็นส่วนที่ดึงดูดคนประเภทเดียวกันมาหาด้วย ฉะนั้นหากไม่เปลี่ยนก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าจะมีคนเจ้าชู้เข้ามาแวะเวียนในชีวิตคุณเรื่อย ๆ

5. เลิกโกรธเกลียดและยอมให้อภัย

          ความโกรธเกลียดไม่เคยทำให้ชีวิตของใครดีขึ้น ซ้ำยังแย่ลงกว่าเดิมเพราะคอยคิดที่จะหาทางแก้แค้นอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่อยากตกอยู่ในหลุมพรางนี้ควรจะให้อภัยแฟนเก่าเสียตั้งแต่ตอนนี้ แม้เขาจะเคยทำให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจมามากก็ตาม อีกทั้งเรื่องแบบนี้จะโทษเขาคนเดียวคงไม่ได้ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เติบโตมาอาจสร้างให้เขาเป็นคนเช่นนั้น จะโกรธหรือเกลียดต่อไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิต ฉะนั้นการให้อภัยจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

          เห็นไหมล่ะว่าแม้การโดนนอกใจจะเป็นเรื่องที่ทำร้ายความรู้สึกสุด ๆ แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเพียงความเจ็บปวดที่ไม่ได้ทำลายชีวิตเสมอไปอีกทั้งยังสามารถรักษาได้ด้วยใจของคุณเอง แค่เพียงทำตามสิ่งที่แนะนำไปทีละสเต็ป เพียงเท่านี้ชีวิตก็คุณก็สามารถเดินต่อไปได้แล้ว แถมยังเป็นการเคลียร์หัวใจกับความรู้สึกให้เรียบร้อย ก่อนรับคนใหม่เข้ามาในหัวใจด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thestir.cafemom.com และ magforwomen.comCreate Date : 13 มกราคม 2560
Last Update : 13 มกราคม 2560 8:17:38 น.
Counter : 610 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:07:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog