สังหารหมู่ทางรถไฟ รัฐเนบราสก้า…กว่า 120 ปีที่ยังหาจุดจบของคดีไม่ได้!?!


คดีฆาตกรรมที่เราไม่สามารถหาคำตอบของจุดจบมันได้  มีเป็นนับร้อย นับพันคดีทั่วโลก

ถึงแม้ว่าบางคดีจะกินระยะเวลานาน ถึงสิบปี ยี่สิบปี หรือ ร้อยปี! ก็ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบของมันได้
อาจเป็นเพราะความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และความเจริญของผู้คนในสังคมนั้น
ทำให้ไม่สามารถหาหลักฐานที่มากเพียงพอ ที่จะสามารถจับผู้กระทำความผิด หรือหาสาเหตุที่แท้จริงได้

เช่นเดียวกันกับคดีสังหารหมู่ทางรถไฟ แห่งรัฐเนบราสก้า สหรัฐอเมริกา แม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนาน
กว่า 120 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีใครสามารถหาปัจจัยในการก่อเหตุ 
รวมถึงผู้ก่อเหตุที่แท้จริงได้
เป็นไปได้ว่าคดีนี้อาจจะมีการจับแพะ! โดยที่ตัดสินกันจากรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นเอง

rock-island-5

เวลา 19.30 น. วันที่ 9 สิงหาคม 1894  รถไฟโดยสารหมายเลย 213 ออกจาก Fairbury  รัฐเนบราสก้า รถบรรทุกนายขบวน 2 คนและผู้โดยสาร 33 ชีวิต เคลื่อนเข้าสู่เมือง Lincoln ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น ขณะที่รถไฟกำลังเคลื่อนตัวนั้นจู่ๆ ได้เกิดการเสียหลักจนรถไฟตกราง!!! ถ่านร้อนๆ จากเครื่องจักรไอน้ำไหลออกมาทั้งหมด เกิดเพลิงลุกโชนเผาไหม้ร่างของผู้โดยสารและนายขบวนกว่า 11 ชีวิต กลายเป็นข่าวโด่งดังพาดหัวในสำนักข่าวท้องถิ่นของรัฐ

ภายหลังจากการเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาร่างผู้เสียชีวิตและสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ มีการตรวจพบว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้มีคนจงใจดึงหมุดตรึงไม้หมอนรางรถไฟออก และพบชะแลงหนักกว่า 40 ปอนด์ บริเวณใกล้ๆ ที่เกิดเหตุด้วย คาดว่าไม่น่าจะเกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ทางการรถไฟ

…แต่มันคือการฆาตกรรมหมู่!

rock-island-2

หลังจากเกิดเหตุ 2 วัน เจ้าหน้าที่ได้จับกุม Geogre Washington Davis ชายแอฟริกัน-อเมริกัน ผู้ที่เคยเป็นนักโทษในคดีลักทรัพย์ เนื่องจากมีผู้รอดชีวิตอ้างว่า เขาเห็นนายเดวิสยืนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เขาจึงกลายเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยของคดีนี้ทันที  และเพราะความที่เป็นชายผิวสี คณะลูกขุนของศาลรัฐเนบราสก้า ได้ตัดสินใจจำคุกเขานานถึง 10 ปี แม้ว่าเขาจะให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาก็ตาม

rock-island


แต่ก็มีปมที่น่าสงสัยคือ ขณะที่อยู่ในคุก นายเดวิส คือนักโทษที่มีความประพฤติที่ดีมาตลอด 10 ปี จนเจ้าหน้าที่อดสงสัยไม่ได้ว่า เขาน่ะหรือที่จะเป็นฆาตกรสังหารหมู่ครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม คดีนี้ก็นับเป็นการฆาตกรรมหมู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐเนบราสก้า มีการสันนิษฐานว่า นายเดวิสไม่น่าจะทำการฆาตกรรมหมู่นี้เพียงคนเดียว และเหตุจูงใจในการก่อเหตุของเขายังไม่ชัดเจน แต่บางส่วนก็มีความเห็นว่า อาจมีความเป็นไปได้ว่าคดีนี้เป็นการจับแพะก็ได้!

ที่มา :  the-line-up.com

Create Date : 12 ตุลาคม 2559
Last Update : 12 ตุลาคม 2559 5:27:33 น.
Counter : 690 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:13:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog