ความเชื่อสัญลักษณ์ พญาครุฑ กับสิ่งของในชีวิตประจำวัน

หลายคนคงเคยเห็นตราครุฑอยู่ตามเอกสารของราชการ หรือตามสถานที่ราชการ ตึกอาคารใหญ่ๆ ซึ่งมีความหมายแฝงไว้ในทุกที่ ตัวอย่างเช่น เอกสารราชการ ถือเป็นเอกสารที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญ เนื้อหาที่ลงไว้ควรเป็นไปทิศทางที่ถูกต้อง เป็นความจริง หากข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่กระทำการทุจริตก็จะส่งผลร้ายต่อคนผู้นั้น ให้พบเจอแต่สิ่งที่ไม่ดี และในทางตรงข้ามกัน ข้าราชการที่ดี ซื่อสัตย์ ก็จะได้รับผลกรรมที่ดี ทำให้เจริญในหน้าที่การงาน

หรือการนำตราครุฑไปติดอยู่หน้าอาคารใหญ่ๆ เช่นธนาคาร ห้างสรรพสินค้า หรือตามวัดอารามหลวงต่างๆ ก็แสดงให้เห็นถึงอำนาจความศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำลายสิ่งชั่วร้าย แก้อาถรรพ์ให้ออกไปจากบริเวณนั้น เป็นเหมือนผู้พิทักษ์ปกป้องรักษา ไม่ให้สิ่งไม่ดีเข้ามาภายในอาคาร

 พญาครุฑ

คนโบราณมีความเชื่อสืบกันมาว่า “ครุฑ”  นั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง มหาอำนาจ เด็กที่เกิดมาแล้วมีลักษณะปากคล้าย พญาครุฑ ถือว่าคนผู้นั้นจะเป็นผู้มีบุญญาธิการมาเกิด ภายภาคหน้าจะได้เป็นใหญ่เป็นโต รวมไปถึงเครื่องรางที่เกี่ยวกับครุฑก็เป็นเครื่องรางที่มีความหมายมีอานุภาพ โดดเด่นหลายอย่าง เป็นของสูงที่ควรค่าแก่การบูชา นอกจากนี้แล้ว ยังมีความเชื่อกันอีกว่า พญาครุฑ มีอำนาจมากมายไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จในหน้าที่การงาน ค้าขายร่ำรวย เมตตามหานิยม

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะสักการะให้ถูกวิธี แม่หมอมีวิธีมาบอกกันค่ะ
1.เตรียมเครื่องเซ่นไหว้ กลางแจ้งได้ยิ่งดี แล้วสักการะคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์

2. ตั้งจิตนึกถึง พญาครุฑ โดยพยายามสื่อสารกับท่านด้วยคำว่า ครุฑโธ แล้วท่องคำว่า “การะวิโก” แล้วทำจิตให้สงบนิ่งมากที่สุด อย่าวอกแวกไปกับเสียงรบกวนรอบกาย

3. หากว่าได้ยินเสียงนกดังระงมในบริเวณใกล้ตัว หรือมีนกบินมากินของเซ่นไหว้ แสดงว่าท่านทำถูกต้องแล้ว

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.Mthai.com
Create Date : 11 กันยายน 2558
Last Update : 11 กันยายน 2558 5:35:48 น.
Counter : 1028 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 27 มีนาคม 2560 เวลา:18:50:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog