5 ฮวงจุ้ยตู้ปลา ควรตั้งทิศไหน ถึงจะดี เสริมพลังชี่ ให้บ้าน


ฮวงจุ้ยตู้ปลา

บางบ้านอาจชอบเลี้ยงปลาเพื่อความสวยงาม แต่หลายบ้านก็เลี้ยงไว้เพื่อความสิริมงคล เพื่อเสริมฮวงจุ้ยด้านการงานและการเงิน แต่ก็ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การวางตู้ปลาเพื่อแก้ไข ฮวงจุ้ย ซึ่งส่วนใหญ่ซินแสมักจะใช้เพื่อแก้ปัญหาของความสมดุลภายในบ้าน เพื่อเพิ่มพลังชี่ หรือเสริมธาตุน้ำในบ้านนั้นๆ ด้วยการใส่ปลาลงไปในน้ำจะยิ่งทำให้น้ำสั่นไหวทั้งวันซึ่งเป็นเรื่องดีค่ะ โดย ซินแสหวาง มีคำแนะนำ เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยตู้ปลา มาฝากกันดังนี้

ตู้ปลา

1. รูปทรงของตู้ปลา ควรเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมยาว (ธาตุไม้) เชื่อว่าจะส่งเสริมให้เกิดความเจริญก้าวหน้า เพราะน้ำจะช่วยส่งเสริมไม้ ตามหลัก  หรือถ้าเลือกตู้ปลาเป็นทรงกลมก็ไม่เป็นไรเพราะรูปทรงกลมก็ช่วยส่งเสริมพลังน้ำด้วยกันให้ดีมากขึ้น   ถ้านอกบ้านทำเป็นบ่อปลา หรือสระน้ำ ควรทำให้เป็นรูปทรงโค้งมน ไม่ควรมีเหลี่ยม หรือมุมแหลม ซึ่งมีลักษณะไม่เป็นมงคลกับคนในบ้าน

2.พื้นที่ที่เหมาะสม ภายนอกถ้าสามารถจัดทำบ่อปลาได้ตามทิศที่จะกล่าวต่อไปในข้อ 4  นี้จะดีมากๆ แต่ถ้าพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยก็ใช้พื้นที่ภายในบ้านแทน คือจัดเป็นตู้ปลาจะสวยงามไปอีกแบบแต่เสริมแบบเดียวกัน แต่ให้ระวังเรื่องขนาดตู้ปลา คือปริมาณน้ำ เพราะมีผลเพื่อเป้าหมายสะสมชี่ ดังนั้นถ้าใหญ่มากควรปรึกษาซินแส

นอกจากนี้ ควรมีระบบการกรองที่ดี เพื่อให้น้ำใสสะอาด ไม่ปล่อยให้น้ำในตู้ปลาหยุดนิ่งหรือไม่เคลื่อนไหว และดำคล้ำสกปรก อีกทั้งระบบกรองจะทำให้น้ำเกิดความเคลื่อนไหวด้วย

ตู้ปลา

3. ประตูรับพลังจากตู้ปลา ถ้าบริเวณที่ตั้งตู้ปลาเป็นประตูใหญ่ จะดีมากถือเป็นมงคลสุดๆ  เพราะประตูเป็นปากพลังเท่ากับเรียกพลังมากักเก็บได้อย่างเต็มที่ และเป็นจุดกระตุ้นการไหลเวียนของโชคลาภ เงินเข้าไม่ขาดสาย

ฮวงจุ้ยตู้ปลา

4 . ตำแหน่งและทิศสำคัญมาก  ไม่ควรตั้งตู้ปลาไว้บริเวณภายนอกของตัวบ้าน โดยเฉพาะหลังบ้าน ทั้งนี้เพราะกฎข้อสำคัญของฮวงจุ้ยที่ว่า ด้านหน้าเคลื่อนไหว ด้านหลังมั่นคง ส่วนทิศการวางตู้ปลาที่ดี (จนถึงปี ค.ศ. 2043) มีเพียง 4 ทิศ ได้แก่

– ตะวันออก
– ตะวันออกเฉียงใต้
– ตะวันตกเฉียงใต้
– เหนือ

ส่วนทิศใต้ คือ ทิศต้องห้ามเพราะเป็นธาตุไฟ

แมวเล่นกับปลา

5. ปลาอะไรดี และต้องเลี้ยงกี่ตัว  เมื่อเราได้ลักษณะและทิศทางที่จะวางกันแล้ว  ปัญหาต่อไปก็ต้องมีคำถามต่อว่าแล้วจะเลี้ยงปลาอะไรกันดีล่ะ  เพื่อจะได้นำพาความร่ำรวย โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองมาให้ อันนี้ข้าพเจ้าขอให้เป็นเรื่องความชอบและความเชื่อส่วนตัวก็แล้วกันครับ

ปลาหางนกยูง

***ธาตุน้ำอื่นๆ ที่ก็ต้องระวัง

1. สระว่ายน้ำแบบไหลติดกับประตูบ้าน ล้ำเข้าบ้านบ้าน มีผลหนักเมื่อตรงกับวังศูนย์กลาง และมีผลกับทิศนั้นๆ
2. บ้านมีสระกลางบ้านก็ควรเลี่ยง จุดกลางวังควรเป็นหยิน แต่น้ำเป็นหยาง ผลหายนะกะทันหัน
3. สระว่ายน้ำชั้น 2 เหนือประตูใหญ่ ผลน้ำรดหัว จะเสียความมั่งคั่ง ล้มละลาย
4. น้ำตกในบ้านเสียงดังไม่ดีแน่ เสียงไหลรินน่าฟังกลับดี แต่ระวังตำแหน่งที่ตั้ง
5. บ่อน้ำใต้บันไดไม่ดี ยิ่งใกล้ศูนย์กลางวังยิ่งไม่ดี

ธาตุน้ำในบ้าน วางได้ แต่ระวังตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อส่งเสริมให้ชี่ไหลดี การตั้งตู้ปลาภายในบ้าน เหมาะสมมากกว่าจะตั้งน้ำที่ภายนอก เพราะปัญหาเรื่องความสมดุลระหว่างขนาดของอาคาร กับคนที่อยู่ภายใน จึงต้องตั้งหรือแก้ที่ภายใน ไม่เกี่ยวกับการตั้งน้ำภายนอกที่จะช่วยแก้ไขภายในได้การจัดที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามควรได้รับคำปรึกษาจากซินแสที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ที่มาจาก www.sinsaehwang.com
Create Date : 11 มกราคม 2560
Last Update : 11 มกราคม 2560 8:38:45 น.
Counter : 1217 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:00:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]All Blog