มีความหลอนซ่อนอยู่ นี่คือ 5 สถานที่ร้าง ที่นานมาแล้วเคยรุ่งเรืองและมีประชากรอาศัยอยู่นับพัน


มีความหลอนซ่อนอยู่ ยลโฉม 5 สถานที่ถูกปลอยทิ้งร้าง….ที่นานมาแล้วเคยรุ่งเรืองและมีประชากรนับพันอาศัยอยู่

Craco (อิตาลี) : เมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นราวปี ค.ศ.540 ทางตอนใต้ประเทศอิตาลี เมืองแห่งนี้เคยมีประชากรหลายพันคน และมีวิทยาลัยที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 แต่น่าเศร้าที่ผู้คนในเมืองแห่งนี้ล้มป่วยจากโรคระบาดในช่วงศตวรรษที่ 16 จนทำให้เมืองทั้งเมืองถูกปล่อยทิ้งร้างจนถึงปัจจุบัน

creepy-abandoned-place-pics-1

Maunsell Forts (อังกฤษ) : นี่คือป้อมกลางทะเลที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อต่อต้านการรุกรานของกองทัพเยอรมนี ครั้งหนึ่งป้อมแห่งนี้สามารถจุทหารได้นับพันคน หลังจากสงครามสิ้นสุดลง ป้อมแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างกลางทะเล เหลือไว้เพียงอดีตที่น่าเกรงขาม

creepy-abandoned-place-pics-2

Bodie (สหรัฐฯ) : เมืองโบดี้เคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองในยุคคาวบอยตะวันตก กล่าวกันว่าในยุคนั้นเมืองแห่งนี้ประชากรหลายพันคน เมืองโบดี้รุ่งเรืองด้วยการทำเหมืองทองคำ หลังจากที่เหมืองทองคำแห่งสุดท้ายปิดตัวในปี ค.ศ.1942 เมืองแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ เหลือเพียงแค่ร่องรอยที่เคยเจริญรุ่งเรือง ปัจจุบันทางการสหรัฐฯ ได้ประกาศให้เมืองดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เรียบร้อยแล้ว

creepy-abandoned-place-pics-3

Aral Sea Ship Graveyard (คาซัคสถานและอุซเบคิสถาน) : ครั้งหนึ่งทะเลสาบอูราลเคยเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก แต่ปัจจุบันด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้แห้งขอด จนทำให้เรือที่เคยถูกใช้งานถูกปล่อยทิ้งไว้ให้กลายเป็นสุสานเรือเดินทะเล

creepy-abandoned-place-pics-4

Kolmanskop (นามิเบีย) : เมืองแห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองจากการทำเหมืองเพชร ในปี ค.ศ.1920 กล่าวกันว่ามีประชากรหลายพันคนอาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากที่เหมืองเพชรถูกปิดตัวลง ผู้คนต่างทยอยเคลื่อนย้ายออกจากเมืองแห่งนี้ ปล่อยทิ้งสิ่งปลูกสร้างให้จมอยู่ใต้กองทรายดังที่เห็นในปัจจุบัน

creepy-abandoned-place-pics-5

ที่มา : WatchMojo.comCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 5:34:25 น.
Counter : 524 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:22:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]All Blog