ผลไม้ที่คนท้องควรเลี่ยง รู้แล้วกินให้น้อยเพื่อลูกในครรภ์


ผลไม้ที่คนท้องควรเลี่ยง

คนท้องควรเลี่ยงผลไม้อะไร มาดูลิสต์แล้วกินให้น้อยเพื่อลูกน้อยในครรภ์กันดีกว่า...

          สำหรับคนท้องว่ากันว่าควรรับประทานผลไม้เยอะ ๆ เพราะประโยชน์ของผลไม้จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณแม่และบำรุงลูกน้อยในครรภ์ แต่ ! รู้หรือไม่ ? ว่าคนท้องควรเลี่ยงผลไม้อะไร เพราะผลไม้ไม่ได้เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกชนิดเสมอไป บางอย่างกินแล้วก็มีประโยชน์ แต่บางอย่างกินแล้วก็ให้โทษหรือมีผลข้างเคียงต่อการตั้งครรภ์ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทั้งหลาย กระปุกดอทคอมมีลิสต์รายชื่อผลไม้ที่ควรเลี่ยงรับประทานหรือควรรับประทานให้น้อยที่สุดมาแนะนำกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง  ตามมาศึกษากันเลย

คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

1. ทุเรียน

          ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกำมะถันสูง เมื่อกินเข้าไปจะทำให้ร่างกายเกิดความร้อน และเกิดแก๊สในลำไส้ คุณแม่จะรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการจุกเสียด แน่นท้อง หรือแน่นหน้าอกได้ นอกจากนี้ทุเรียนยังมีแป้งและน้ำตาลสูง ซึ่งอาจมีผลต่อน้ำหนักตัวที่มากเกินไป หรือเสี่ยงต่อภาวะโรคเบาหวานได้ค่ะ

คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

2. ฝรั่ง

          จริงอยู่ว่าฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง แต่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะใช้เวลาย่อยนานมาก เมื่อคุณแม่รับประทานเข้าไปจะทำให้เกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง และไม่สบายตัวได้ง่าย

คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

3. มะม่วง

          มะม่วงในทีนี้รวมทั้งมะม่วงดิบและมะม่วงสุก ซึ่งมะม่วงดิบนั้นจะมีแป้งที่เป็นคาร์โบไฮเดรตสูง ทำให้ใช้เวลาย่อยนาน เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้ท้องอืด แน่นท้อง ส่วนมะม่วงสุกนั้น จริงอยู่ว่าสามารถย่อยได้ง่ายกว่ามะม่วงดิบ แต่ก็มีปริมาณน้ำตาลสูง หากกินมาก ๆ อาจทำให้น้ำหนักตัวของคุณแม่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดภาวะน้ำหนักเกิน และเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

4. แตงโม

          หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า "คนท้องห้ามกินแตงโม" นั่นก็เพราะว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากนั่นเองค่ะ เมื่อกินเข้าไปอาจทำให้คุณแม่เกิดอาการบวมน้ำได้ และยังมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างมาก อาจส่งผลให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเสี่ยงต่อการเกิดภาวะโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่าย

คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

5. ลำไย

          ลำไยถือเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน เมื่อกินเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการร้อนในได้ นอกจากนี้ลำไยยังมีรสหวานจัด ส่งผลให้ฮอร์โมนอินซูลินทำงานไม่ปกติ น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นได้ง่าย ลดน้ำหนักหลังคลอดได้ยาก และเสี่ยงต่อโรคเบาหวานด้วย

คนท้องห้ามกินผลไม้อะไร

6. ผลไม้หมักดอง

          แม้คุณแม่แพ้ท้องกินผลไม้หมักดองแล้วจะช่วยให้อาการแพ้ท้องดีขึ้น แต่ผลไม้หมักดองทุกชนิดเป็นผลไม้ต้องห้ามสำหรับคุณแม่เลยค่ะ เพราะถือเป็นอาหารที่มีรสจัด มีส่วนประกอบของเกลือและน้ำตาลอยู่มาก อีกทั้งยังมีสารบอแร็กซ์ ขัณฑสกร ที่เป็นสารอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้ตัวบวม หรือเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการท้องเสียได้ง่ายมาก

ทีนี้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทั้งหลายก็คงรู้กันแล้วนะคะว่าคนท้องห้ามกินผลไม้อะไรบ้าง แต่ถ้าหากใครแพ้ท้องเกิดอยากกินผลไม้เหล่านี้ขึ้นมาก็ควรกินให้น้อยเข้าไว้ หรือถ้าอดใจได้ก็ควรเลี่ยงไว้จะดีที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์นั่นเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : maerakluke.com, th.theasianparent.com

หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2560 เวลา 18.51 น.Create Date : 09 มีนาคม 2560
Last Update : 9 มีนาคม 2560 12:16:27 น.
Counter : 1152 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:15:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog