4 จุดสะอาดรับวันตรุษจีน เฮงมาก สะอาด Maxฮัลโหลล... เป็นเหมือนกันมั้ยคะ ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนทีไรรู้สึกแฮปปี้ทุกที แต่พอนึกว่าต้องทำความสะอาดบ้านด้วย น้ำตามันก็เอ่อขึ้นมา ไหลสั่งได้อย่างกับนางเอกตำนานรักดอกเหมยเลยทีเดียว ไหนบอกว่าใกล้ถึงช่วงตรุษจีนห้ามทำงานหนักไง แล้วไอ้งานทำความสะอาดบ้านเนี่ยมันเบาซะเมื่อไหร่กันเล่า ฮือออ... แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะสาวยุคใหม่บ้านไกลเวลาน้อยอย่างเราไม่ต้องทำความสะอาดบ้านทั้งหลังอีกแล้ว เราทำความสะอาดเฉพาะ 4 จุดที่เสริมเฮงก็พอ นี่สิ Work Smart ส่วน Work Hard อ่ะเอาท์แล้ว อิอิ

          ทั้ง 4 จุดที่ว่า เริ่มจากจุดปังที่สุดก่อนเลย หน้าบ้านนั่นเองค่ะ เพราะหน้าบ้านไว้รับทรัพย์รับโชค จึงต้อง โปร่ง โล่ง สะอาด และควรทำความสะอาดในจุดนี้อยู่ตลอดนะคะ ทั้งโชคทั้งทรัพย์จะได้รับเข้ามาทั้งปี ที่บอกว่าจุดนี้ปังที่สุด คือมันเหนื่อยสุดค่ะ หน้าบ้านทั้งกวาดพื้น ถูผนัง เช็ดกระจก ทำความสะอาดประตู แล้วถ้าหน้าต่างมีเหล็กดัดอีกนะ อ๋อย... ไม่อยากจะ said  แต่เรามีเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ แค่มี foggy ที่ฉีดตอนรีดผ้า ใส่น้ำผสมน้ำสบู่อ่อน ๆ และ กระดาษทำความสะอาดอเนกประสงค์ ก็พอมือซ้ายฉีดพรมเข้าไป มือขวาเช็ด ๆ แป๊บเดียวสะอาดวิ้งค่ะ ที่ใช้กระดาษทำความสะอาดอเนกประสงค์เพราะมันสะดวกกว่าผ้าขี้ริ้วมาก ๆ ตรงที่แทบไม่ต้องเช็ดซ้ำ เพราะผ้าขี้ริ้วจะอมคราบอมฝุ่นต้องไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้พื้นผิวที่เราทำความสะอาดมีคราบได้ มากไปกว่านั้นกระดาษอเนกประสงค์สามารถพับเป็นชิ้นบาง ๆ ทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ได้อีก ชิลอะไรเบอร์นี้          จุดที่ 2 ต่อจากหน้าบ้าน ก็จะเป็นจานชามค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องของการรับโชคลาภที่ดีเข้ามาในครอบครัว เราไม่ควรใช้จานชามที่บิ่นหรือแตกร้าว เชื่อกันว่าจะนำความอัปมงคลมาให้ ทำให้เกิดเรื่องเพราะคำพูด และทำให้การงานเสียหาย ในทางการใช้งานที่ไม่ใช่ความเชื่อก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเปลี่ยนมาใช้จานชามสวย ๆ เซตใหม่ ให้บรรยากาศภายในบ้านสดชื่นขึ้นด้วยนะคะ ส่วนการทำความสะอาดก็ตามอัธยาศัย หรือจะใช้กระดาษอเนกประสงค์อีกก็สะดวกดีค่ะจุดที่ 3 เข้ามาสู่บริเวณห้องนอนค่ะ เชื่อกันว่าถ้าผ้าปูที่นอนและผ้าม่านหอมสะอาดอยู่เสมอ จะเกิดพลังที่ดีในเรื่องสุขภาพและความสัมพันธ์ของคนในบ้าน ในทางวิทยาศาสตร์ก็ควรเอาไปซักบ้าง ตัวอมฝุ่นเลยอะพวกนี้ ใครที่เป็นภูมิแพ้ลองเอาผ้าม่านและผ้าปูที่นอนไปซักทีนี่ เห็นผลเลยนะคะ เป็นกับตัวเองเลยคร่า หรือถ้าเกิดไม่อยากซักมีวิธีสะดวกมาแนะนำค่ะ เอากระดาษอเนกประสงค์ม้วนเดิมที่ใช้

          มาตั้งแต่จุดแรกนั่นแหละ มาถู ๆๆๆ กับพื้นผิวพลาสติก (เช่น ขวดน้ำ) ให้เกิดไฟฟ้าสถิตเล็ก ๆ แล้วเช็ดไปที่ผ้าม่านเลยค่ะ ฝุ่นจะถูกไฟฟ้าสถิตเพิ่มแรงดูดติดมากับกระดาษ ก็เป็นอีกวิธีที่พอช่วยได้นะ          จุดสุดท้ายแล้ว ! นั่นคือ เสื้อผ้า หน้า ผมของเราเองค่ะ ความเชื่อในวันตรุษจีน เราควรใส่เสื้อผ้าใหม่ที่สะอาด เข้าทางขาช้อปอย่างเรา ๆ ล่ะ ^^  เรื่องของสีสัน ต้องสดใส เน้นสีแดง หรือสีทอง ซึ่งเป็นสีแห่งความสุขและความมงคล ถือเป็นการเพิ่มพลังที่ดีให้กับตัวเราและครอบครัวจะได้มีชีวิตที่สดใสราบรื่นตลอดทั้งปี

          ทั้งหมดก็เท่านี้แหละค่ะ ง่าย ๆ 4 จุดสะอาด เฮงมาก สะอาด Max เก็บครบทุกเรื่องโชคตามเทศกาล และไม่เหนื่อยเกินจำเป็นคร่า ^ ^Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 6 มกราคม 2560 8:24:53 น.
Counter : 592 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:10:59:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]All Blog