วีรบุรุษหรือคนทรยศ!? นี่คือกลุ่มทหารฝรั่งเศสผู้ช่วยนาซีปกป้องเบอร์ลินจนวินาทีสุดท้าย! เพื่อ?


วีรบุรุษหรือคนทรยศชาติ!? ทหารอาสาฝรั่งเศสผู้ช่วยเหลือนาซีเยอรมัน….ผู้ปกป้องกรุงเบอร์ลินจวบจนวินาทีสุดท้ายก่อนกรุงแตก!

กองพลวัฟเฟนที่ 33 แห่งหน่วย SS ชาร์ลเลอมาญ จากฝรั่งเศส คือกองกำลังหลักของนาซีเยอรมันในศึกป้องกันกรุงเบอร์ลิน กล่าวกันว่าครั้งหนึ่งหน่วยรบดังกล่าวเคยมีจำนวนสมาชิกที่เป็นอาสาสมัครชาวฝรั่งเศสถึง 11,000 คน ในปี ค.ศ.1944 แต่เหลือสมาชิกเพียง 60 คน ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ.1945

france-nazi-pics1

กองพลวัฟเฟนที่ 33 เป็นกองกำลังหลักในการต่อต้านการบุกโจมตีจากหน่วยทหารราบและยานเกราะของสหภาพโซเวียต เพื่อปกป้องเยอรมนี ทั้งที่ประเทศแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นศัตรูผู้รุกรานแผ่นดินเกิดของตนเอง บ้างก็จำใจต้องสวมชุดนาซี บ้างก็เต็มใจเนื่องจากเลื่อมใสฮิตเลอร์ นอกจากนี้ยังมีทหารอาสาจากเดนมาร์ก สวิตเซอร์แลนด์ และทหารจากอาณานิคมของฝรั่งเศสเข้าร่วมรบด้วย

france-nazi-pics3

 ในช่วงสุดท้ายของการสู้รบ กล่าวกันว่ากองพลวัฟเฟนที่ 33 ได้ยืนหยัดต่อต้านการบุกของสหภาพโซเวียตไว้อย่างเหนียวแน่น ภายใต้การสนับสนุนของยุวชนทหารฮิตเลอร์ ซึ่งสามารถทำลายรถถังและลดทอนกำลังรบของฝ่ายกองทัพแดงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม แม้กองพลวัฟเฟนที่ 33 จะทำการสู้รบอย่างกล้าหาญร่วมกันยุวชนทหารฮิตเลอร์สักเพียงใด ก็ไม่อาจต้านทานกำลังรบอันแข็งแกร่งของสหภาพโซเวียตได้ หลังจากกรุงเบอร์ลินแตก ทหารอาสาฝรั่งเศสที่เหลือต่างหลบหนีเอาตัวรอด บ้างก็หลบหนีกลับประเทศ แต่ฝรั่งเศสไม่ได้ต้อนรับพวกเขาในฐานะวีรบุรุษ แต่ในฐานะกบฏ และต้องถูกลงโทษด้วยการประหารชีวิต!

france-nazi-pics2

ทหารอาสาฝรั่งเศสในหน่วย SS ถูกประณามอย่างหนักจากเพื่อนร่วมชาติ ว่าเป็นคนทรยศ หลายคนถูกตัดสินประหารชีวิตทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลานำตัวขึ้นศาลทหารตามระเบียบ บางคนถูกจำคุกนานถึง 20 ปี และต้องทนกับการถูกประณามจากเพื่อนร่วมชาติจวบจนสิ้นอายุขัย

ที่มา : warhistoryonline.com
Create Date : 01 ตุลาคม 2559
Last Update : 1 ตุลาคม 2559 5:54:25 น.
Counter : 632 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:08:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog