วิตามินนั้นสำคัญนะ
คำว่า "วิตามิน" วันที่กลับไปโปแลนด์นักวิทยาศาสตร์กลัวเมียร์ใน 1912 เขาได้รับการศึกษาสารในเรือที่ครอบคลุมข้าว สารนี้เป็นความเชื่อในการรักษาโรคที่เรียกว่าโรคเหน็บชา

Funk เชื่อว่าสารที่เป็นกลุ่มของสารเคมีที่เรียกว่าเอมีน เขาเสริมภาษาละตินคำว่า "Vita" ความหมายชีวิต ดังนั้นเขาจึงเรียกว่าสาร "วิตามิน" - เอมีนที่จำเป็นสำหรับชีวิต

ความกลัวก็ไม่สามารถที่จะแยกสารต่อต้าน berberi จากเสากระโดงข้าว มันแสดงให้เห็นในภายหลังเพื่อเป็นวิตามินบี การศึกษาอื่น ๆ พบว่า vitamines ไม่ทั้งหมดมีเ​​อมีน ดังนั้นชื่อที่ได้รับวิตามินลงไป แต่กลัวถูกต้องในการตระหนักถึงความสำคัญของพวกเขา

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบชนิดสิบสามของวิตามิน พวกเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นวิตามิน A, กลุ่ม B, C, D, E และนักวิทยาศาสตร์บอกว่าวิตามินเคช่วยในการดำเนินการเปลี่ยนแปลงทางเคมีภายในเซลล์ ถ้าเราไม่ได้รับเพียงพอของวิตามินที่เราต้องการในอาหารของเราเรามีความเสี่ยงของการพัฒนาจำนวนของโรค

วิธีนี้จะทำให้เรากลับไปเมียร์ฉุน การศึกษาของข้าวเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหานานสำหรับอาหารที่สามารถรักษาโรค

หนึ่งในคนกลุ่มแรกที่เกี่ยวข้องในการค้นหาที่เจมส์ลินด์ของสกอตแลนด์ ในยุค 1740 ลินด์เป็นหมอสำหรับราชนาวีอังกฤษ เขาได้รับการตรวจสอบปัญหาที่มีอยู่ในกองทัพเรือเป็นเวลาหลายปี

ปัญหาก็คือเลือดออกตามไรฟันโรค ดังนั้นลูกเรือหลายคนเลือดออกตามไรฟันว่าพลังการต่อสู้ของกองทัพเรือเป็นที่ต่ำมาก ลูกเรืออ่อนแอจากการมีเลือดออกภายในร่างกายของพวกเขา แม้บาดแผลที่เล็กที่สุดจะไม่รักษา คุณหมอคิดว่าลินด์กะลาสีมากป่วยเพราะพวกเขาล้มเหลวในการกินอาหารบางชนิดของอาหารเมื่อพวกเขาอยู่ในทะเลมานานหลายเดือน

คุณหมอลินด์แยก 12 กะลาสีที่มีเลือดออกตามไรฟันออกเป็นสองกลุ่ม เขาให้แต่ละกลุ่มอาหารที่แตกต่างที่จะกิน กลุ่มหนึ่งได้ส้มและมะนาว อื่น ๆ ไม่ได้ ผู้ชายที่กินผลไม้เริ่มดีขึ้นภายในเจ็ดวัน ผู้ชายคนอื่น ๆ เบาลง คุณหมอลินด์ถูกต้อง การรับประทานผลไม้เช่นมะนาวป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

แพทย์อื่น ๆ มองหาอาหารเพื่อรักษาโรคกระดูกอ่อนโรคและ pellagra พวกเขายังไม่เข้าใจว่าพวกเขาได้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากทิศทางที่ตรงข้าม นั่นคือมันจะดีกว่าการกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเพื่อป้องกันไม่ให้โรคแทนการรับประทานอาหารที่พวกเขาเพื่อรักษาโรคหลังจากที่มันได้มีการพัฒนา

อาหารที่ควรรับประทานเพื่อให้เรามีสุขภาพดี? ให้เราดูที่วิตามินบางอย่างที่สำคัญสำหรับคำตอบเหล่านี้

วิตามินช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังและเนื้อเยื่ออื่น ๆ จากการเป็นแห้ง มันยังเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้สารที่ไวต่อแสงในสายตา คนที่ไม่ได้รับวิตามินเพียงพอที่ไม่สามารถมองเห็นได้ดีในความมืด พวกเขาอาจพัฒนาสภาพแห้งที่ตา นี้สามารถทำให้เกิดการติดเชื้อและทำให้ตาบอดได้

วิตามินที่พบในน้ำมันตับปลา นอกจากนี้ยังอยู่ในส่วนสีเหลืองของไข่ มันฝรั่งหวาน, แครอทและผลไม้สีเข้มอื่น ๆ และผักมีสารที่ร่างกายสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ

วิตามินบีหนึ่งจะเรียกว่าวิตามินบี วิตามินบีหนึ่งการเปลี่ยนแปลงอาหารประเภทแป้งเป็นพลังงาน นอกจากนี้ยังช่วยการเต้นของหัวใจและการทำงานของระบบประสาทได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าเราจะอ่อนแอและจะไม่เติบโต เราอาจจะพัฒนาโรคเหน็บชา

วิตามินบีหนึ่งจะพบว่าไม่เพียง แต่ในธัญพืชเช่นข้าวน้ำตาล แต่ยังอยู่ในอาหารอื่น ๆ เหล่านี้รวมถึงถั่วและถั่วถั่วและเนื้อสัตว์และปลา

อีกวิตามินบีเป็นไนอาซิน มันจะช่วยให้เซลล์ที่ใช้พลังงานอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน pellagra - โรคที่ทำให้เกิดปัญหาความอ่อนแอ, ผิวสีแดงและกระเพาะอาหาร ไนอาซินพบได้ในเนื้อปลาและผักสีเขียว

วิตามิน B-12 เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้กรดโฟลิกสามารถทำงานของตน ร่วมกันพวกเขาช่วยให้การผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง วิตามิน B-12 ที่พบตามธรรมชาติในอาหารเช่นผลิตภัณฑ์ไข่เนื้อปลาและนม กรดโฟลิคได้รับการแสดงเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาทางกายภาพในทารกเมื่อนำมาโดยแม่ของพวกเขาในระหว่างการตั้งครรภ์

วิตามิน B-12 ที่พบในผักใบเขียวและอาหารอื่น ๆ เช่นพืชตระกูลถั่วและผลไม้เช่นมะนาว ในบางประเทศจะถูกเพิ่มลงผลิตภัณฑ์เช่นขนมปัง

ในปี 2003 นักวิจัยญี่ปุ่นระบุสารที่พวกเขาคิดว่าเป็นสมาชิกของกลุ่มวิตามินบี มันถูกเรียกว่า quinone pyrroloquinoline หรือ PQQ

นักวิจัยพบว่า PQQ มีความสำคัญในระบบสืบพันธุ์และการป้องกันของหนู พวกเขากล่าวว่าสารจะคล้ายสิ่งสำคัญสำหรับคน PQQ ที่พบในถั่วเหลืองหมักและยังอยู่ในผักชีฝรั่ง, ชาเขียว, พริกเขียวและผลไม้กีวี นักวิจัยคนอื่นได้แน่นอนการค้นพบญี่ปุ่น พวกเขากล่าวว่าข้อมูลเพิ่มเติมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ยืนยัน

วิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระดูกและฟันแข็งแรงและทางเดินโลหิต นอกจากนี้ยังช่วยรักษาแผลได้อย่างรวดเร็ว ร่างกายจะจัดเก็บน้อยวิตามินซีดังนั้นเราจะต้องได้รับทุกวันในอาหารเช่นผลไม้ส้ม, มะเขือเทศและกะหล่ำปลีดิบ

วิตามินดีเพิ่มระดับของแคลเ​​ซียมองค์ประกอบในเลือด แคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเซลล์ประสาทและกล้ามเนื้อทำงานได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างกระดูกให้แข็งแรง

วิตามินดีป้องกันไม่ให้เด็กของโรคกระดูกอ่อนโรคกระดูก แสงอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์ที่มีการเปลี่ยนแปลงในสารเข้าสู่ผิวน้ำมันวิตามินดีตับปลานอกจากนี้ยังมีวิตามินดีในบางประเทศผู้ผลิตนมเพิ่มวิตามิน D เพื่อนมเพื่อเด็กจะได้รับเพียงพอ

วิตามินเคเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเลือดที่มีสุขภาพดี มันข้นของเลือดรอบตัดเพื่อหยุดเลือด แบคทีเรียในลำไส้ปกติผลิตวิตามินเคนอกจากนี้ยังสามารถพบในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูตับและในผักเช่นกะหล่ำปลีผักคะน้าและผักโขม

ผู้เชี่ยวชาญยอมรับว่าทุกคนต้องการวิตามินเพื่อให้ร่างกายของพวกเขาสามารถทำงานได้ตามปกติ โดยทั่วไปอาหารที่สมบูรณ์ควรให้วิตามินทั้งหมดที่ร่างกายต้องการในรูปแบบธรรมชาติของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีอาหารหลายชนิดและผลิตภัณฑ์อาหารตอนนี้มีวิตามินและแร่ธาตุที่พิเศษเพิ่ม

บางคนกลัวว่าพวกเขาจะไม่ได้รับวิตามินเพียงพอจากอาหารที่พวกเขากิน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนมากของวิตามิน พวกเขาคิดว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้เรียกว่าวิตามินจะปรับปรุงสุขภาพของพวกเขาและป้องกันโรค ที่ผู้ใหญ่หลายคนในขณะนี้จะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินทุกวัน

ในปี 2006 ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์รวมตัวกันอยู่ใกล้กรุงวอชิงตันดีซีเพื่อหารือเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการรายงานการค้นพบหลักฐานว่าอาหารเสริมส่วนใหญ่ทำอะไรเพื่อปรับปรุงสุขภาพ แต่พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าบางคนก็ช่วยในการป้องกันโรค

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้หญิงที่ต้องการที่จะเป็นมารดาควรใช้กรดโฟลิคเพื่อป้องกันปัญหาในทารกของพวกเขา และพวกเขากล่าวว่าอาหารเสริมวิตามินดีและแคลเซียมสามารถป้องกันกระดูกของผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า

ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เห็นด้วยกับคุณหมอที่บอกว่าคนที่รู้ว่าพวกเขาขาดวิตามินควรใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามิน บางคนสูงอายุตัวอย่างเช่นอาจจะไม่ได้มากพอที่วิตามิน B-สิบสอง นั่นเป็นเพราะเป็นคนได้รับเก่า, ร่างกายสูญเสียความสามารถในการที่จะนำไปจากอาหาร

ผู้เชี่ยวชาญยังตั้งข้อสังเกตว่าการที่มากเกินไปของวิตามินบางอย่างที่อาจเป็นอันตราย พวกเขากล่าวว่าทุกคนควรจะต้องแน่ใจว่าจะหารือเกี่ยวกับสิ่งวิตามินพวกเขาใช้เวลากับแพทย์ของพวกเขา

การศึกษาหลายแห่งยังไม่ได้รับสามารถที่จะแสดงให้เห็นว่าการเสริมวิตามินที่นอกเหนือไปจากอาหารที่สมดุลจะช่วยในการป้องกันโรค หนึ่งการศึกษาพบว่าชาวอเมริกันที่มีอายุมากกว่าไม่ได้รับเพียงพอวิตามินซีและแร่ธาตุที่จำเป็น การศึกษาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นกว่าหกพันคน มากกว่าครึ่งหนึ่งของพวกเขาเอาอาหารเสริมวิตามิน

วิตามินมีความสำคัญต่อสุขภาพของเรา การขาดวิตามินที่จำเป็นสามารถนำไปสู่​​ปัญหาสุขภาพ

วิตามินที่แตกต่างกันที่พบในอาหารที่แตกต่างกัน - ธัญพืชผักและผลไม้, ปลาและเนื้อสัตว์ไข่และผลิตภัณฑ์นม และอาหารแม้ที่มีวิตามินเดียวกันอาจจะมีพวกเขาในปริมาณที่แตกต่างกัน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่านี่คือเหตุผลที่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะกินอาหารที่มีส่วนผสมของทุกวันจะได้รับเพียงพอของวิตามินที่ร่างกายของเราต้องCreate Date : 24 เมษายน 2556
Last Update : 24 เมษายน 2556 23:07:40 น.
Counter : 39243 Pageviews.

2 comments
  
Thank you very much
โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:10:00:22 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เอามาให้อ่านกันค่ะ
โดย: คมไผ่ วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:10:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bk123
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog