space
space
space
 
มีนาคม 2559
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
3 มีนาคม 2559
space
space
space

ฉันจะเป็น นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (จากประสบการณ์ชีวิตจริง) บทที่-1 รักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก
 " รักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก "

ชีวิตกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ต้องล้มลุกคลุกคลาน ในสังเวียน "ชีวิตต้องสู้" ของหนึ่งลูกผู้ชาย ที่ใฝ่ฝันไว้ในอดีต ว่าอยากมีชีวิตที่ดี ในบั้นปลายชีวิตตนเอง จากลูกชาวไร่ ชาวนา ได้เรียนรู้การเพาะปลูกพื้นหลากหลายชนิดทางการเกษตรแบบวิถีบ้านๆตั้งแต่เล็กจนโต ได้ตัดสินใจเลือกสายการศึกษาที่ต่างไปจากชีวิตในวัยเด็ก จับพลัดจับถู มาอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ถามว่ามาไกลมั๊ย ณ ปัจจุบัน 

ก็ต้องยอมรับตนเองว่า สุภาษิตสอนใจ จากพี่สาวที่ได้ขอยืมมาใช้ตั้งแต่เด็กๆเป็นต้นมา ในการดำเนินชีวิต " ถ้าอยู่กับที่ จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง " ทำให้เรามาถึงวันนี้ได้ 

บทความนี้จะเป็นแนว How to ต้องขอแจ้งไว้ก่อนว่า เป็นเพียงแนวประสบการณ์ชีวิต ของคนคนนึง คือตัวกระผมเองเท่านั้น ที่ได้ พัฒนา ต่อสู้ ดิ้นรนมาได้ถึง ณ ปัจจุบัน อาจจะเป็นเพียงเสี้ยวเล็กๆ ของความสำเร็จเมื่อเทียบกับนักธุรกิจท่านอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมามากกว่า 

แต่ส่วนหนึ่งที่อยากให้มีบทความประเภทนี้ขึ้นมาบ้าง เพราะหามีน้อยเหลือเกิน คนที่ประสบความสำเร็จแล้วจะยอมมาแบ่งปันแนวทางให้กับท่านอื่นๆ สำหรับประสบการณ์ชีวิตของกระผมนั้น เพื่อได้เป็นแนวทาง สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเอง ผู้ที่เคยคิดดูถูกกับตนเอง ว่าตนเองคงไม่มีหนทางทำได้ ไม่มีทางเป็นไปได้ในชีวิตนี้ ที่จะเป็นเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรสักแห่งได้ อย่างน้อย สำหรับผู้ที่ได้อ่านบทความนี้ จะได้นำไปเป็นกำลังใจ ว่า ยังมีหนทาง ถ้าคนเราไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาซะแล้ว พร้อมที่จะเรียนรู้ พัฒนาตนเอง ไปเรื่อยๆ จนทำให้ตนเองประสบความสำเร็จ ดั่งที่ใฝ่ฝันไว้เป็นได้ 

บทความใน Bloggang นี้จะเป็นแนวแอดวานซ์มาอีกระดับ เพราะผมเคยเขียน หนังสือเบื้องต้นกับอสังหาริมทรัพย์ไว้แล้วใน " เปลี่ยนลูกจ้างเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ "
หนังสือ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ มีเงินเดือน มีรายรับประจำ อายุยิ่งน้อยยิ่งได้เปรียบ ในการพัฒนาตนเอง ในด้านอสังหาริมทรัพย์ จนกลายมาเป็น นักลงทุนได้อย่างเต็มตัวเมื่ออายุยังไม่มากนัก 

หากท่านต้องการเรียนรู้ เอาจริงเอาจังทางด้านนี้ ผมขอแนะนำหนังสือเล่มดังกล่าว ไว้เลยนะครับ ให้คลิ๊กตามชื่อหนังสือได้เลยครับ หนังสือ " เปลี่ยนลูกจ้างเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ "

บทความ เกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง เพื่อเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผมจะค่อยๆพิมพ์ อัพขึ้นไป เป็นช่วงๆ ตามเวลาที่พอจะมี สำหรับท่านที่สนใจ สามารถเพิ่มเป็นเพื่อน และติดตามได้เลยครับ 

นักเขียน อาร์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั่วไทย
Website  : //www.thehome.co.th
Facebook: //www.facebook.com/thehome.co.th
ID Line   : r_pacheCreate Date : 03 มีนาคม 2559
Last Update : 5 มีนาคม 2559 9:47:42 น. 0 comments
Counter : 558 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3023201
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าอยู่กับที่ จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ชีวิตจึงต้องก้าวเดิน

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3023201's blog to your web]
space
space
space
space
space