เช้าตรู่ หมู่ไม้ และปณิธาน

เป็นไงล่า หัวข้อเก๋ไก๋ สไตล์แม่บ้านหน้าสด

สำหรับคนที่รักการนอนมาก ๆ คืออะไรกับการเข้านอนตอนเที่ยงคืนกว่า แต่ตื่นขึ้นมาตอนตี 4 แล้วนอนต่อไม่ได้อีกเลย 

ลุกออกมา เดินไปเดินมาให้น้องแมวงงเล่น ซัก 6 โมงเช้า พอเริ่มมีแสงสว่างก็ออกบ้านค่ะ เห็นเป็นนิมิตหมายที่ดีมากสำหรับการเริ่มต้นปีใหม่ ออกไปเดินเล่นยืดเส้นยืดสายในหมูบ้านซะเลยนี่แม่บ้านเริ่มตระหนกมากขึ้น ๆ ทุกวัน ว่าอะไร ๆ เปลี่ยนแปลงไปอยู่ทุกวัน บางอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ก็เปลี่ยนไปเลย ไม่มีหวนคืนกลับมาได้อีกแล้ว คือมันเร็วมากจริง ๆ บ่อยครั้งที่เคยคิด อยากถ่ายรูปอันนั้นอันนี้ สถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ปล่อยโอกาสผ่านเลยไป พอมีโอกาสอีกที มันก็ไม่เหมือนเคยแล้ว คิดเสียใจอยู่บ่อยครั้ง...ปณิธานของแม่บ้านในปีนี้ ไม่มีอะไรเวิ่น ๆ มากมายเลยค่ะ
แม่บ้าน...
อยากจะ "เห็น-สัมผัส-บันทึก" อะไร ๆ ให้มากขึ้น
อยากจะ ทำประโยชน์ให้มากขึ้น
อยากจะ ใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น
อยากจะ ให้เวลาครอบครัวมากขึ้น
เยอะไปหรือเปล่านะ... นี่ขนาดว่ากรองมาให้เป็นสิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดแล้วน๊า...

เริ่มจากสิ่งใกล้ตัวเราเลย ดอกไม้ใบหญ้าริมทางแถวบ้าน ขับผ่านเขาทุกวัน เห็นแสงเช้า แสงเย็น สาดส่องลงมากระทบเค้าอยู่ทุกวัน ๆ ชื่นชมในความสวยงามของเขาทุกวัน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ถ่ายเก็บไว้ 

รวมไปถึงคนใกล้ตัวของเรา ปกติถ่ายสถานที่อื่น ๆ ถ่ายอาหารการกิน ถ่ายสิ่งของ แอบถ่ายวิถีชีวิตนอกบ้าน ตามท้องถนน ตามสถานที่ต่าง ๆ นาน ๆ จะได้ถ่ายภาพแม่เราเอง... ส่วนหนึ่งเพราะแม่เป็นคนเข้ม ๆ ขี้เก๊ก นาน ๆ จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปแม่แบบแคนดิด ๆ เดี๋ยวปีนี้จะพยายามให้มากขึ้น

สองสาวของเรา เราก็ถ่ายอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ่ายยังไงก็รู้สึกว่ามันไม่พอ เสียดายบางอารมณ์ สีหน้า แววตา ที่เราไม่ทันได้บันทึกเก็บไว้... ปีนี้จะพยายามให้มากขึ้น

สำหรับแฟนเรา เราเป็นคนที่โชคดีมากเหลือเกิน คบกันมาเป็น 10 ปี มีความสุขมากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับเค้า เราตั้งใจที่จะพยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ๆ นะ แฟนเราทำงานที่ต้องใช้ความคิดและค่อนข้างจะกดดัน บ่อยครั้งที่ยังต้องเข้าครัวทำอาหารให้เราหรือเด็ก ๆ อีกด้วย บางครั้งที่เราทำอาหารให้เหมาะกับเด็ก ๆ พี่เค้าก็จะมาทำอาหารให้เราทานกัน พักหลังมานี้ เราตื่นสาย พี่เค้าก็จะเป็นฝ่ายตื่นก่อน มาจัดการสิ่งต่าง ๆ ก่อนเวลาออกจากบ้าน ทั้ง ๆ ที่บางคืนนอนดึกมาก TT..TT รักเลยอ่ะ

...

อ่ะ ซึ้งพอละดีกว่า ใครที่แวะเข้ามาอาจจะเริ่มสงสัยละว่า แม่บ้านนี่อะไรยังไง แลดูงง ๆ รอบนี้ขอเกริ่นนำไว้ก่อนละกันค่ะ ว่าเดี๋ยวจะเริ่มทะยอยอัพรูปจากทริปก่อน ๆ สลับ ๆ กับภาพใหม่ ๆ ที่ถ่ายดีกว่า ใครสนใจก็อย่าลืมแวะกลับมาดูน๊า :)

xoxoxo
แม่บ้านหน้าสดCreate Date : 09 มกราคม 2560
Last Update : 10 มกราคม 2560 9:20:39 น.
Counter : 469 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่บ้านหน้าสด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]