ได้ฤกษ์แล้วล่ะ
ปีใหม่กับโปรเจ็กท์ใหม่!

เป็นคนที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่พักหลังมานี้นอกจาก IG ที่โพสท์เก็บไว้บ้าง ยังมีรูปอื่น ๆ อีกเยอะมากเลยที่เก็บรวบรวมเอาไว้ แต่ไม่ได้อัพหรือเอาไปทำประโยชน์อะไรเลย ก็เลยคิดว่าอาจจะถึงเวลาแล้ว ที่จะเอามาทำอะไรซักอย่าง... คงจะได้ฤกษ์แล้วสิน๊าา

บอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ (ดูรูปก็รู้อยู่แล้วสินะคะ) แล้วก็ไม่ได้เซลฟ์มากมายถึงขนาดที่คิดว่าภาพของเราแหล่มมากกเริ่ดสุด ๆ (จริง ๆ น๊า) ประเด็นคือ เป็นคนที่มีความสุขกับการถ่ายรูป สุขมาก ๆ จริง ๆ (ไม่รู้จะอธิบายยังไง) ถ่ายคน ถ่ายสัตว์ ถ่ายสถานที่ ถ่ายอาหาร ถ่ายสินค้า มีความสุข รู้สึกสนุกมาก แค่นั้นล่ะค่ะ แล้วก็ดองรูปไว้ อัพเยอะไปก็เกรงใจเพื่อน ๆ คนรู้จักกัน เห็นในเฟสมีพวกคิดลบเยอะ เราไม่ต้องการให้รูปภาพของเราไปสร้างพลังงานลบ ๆ และดึงดูดมาสู่ตัวเรา คิดว่าการอัพใส่ในพื้นที่แบบนี้ น่าจะเหมาะที่สุด... หรือไม่ ก็ต้องลองดู

รูปส่วนใหญ่เป็นภาพจากกล้องสมาร์ทโฟน ซึ่งหลัง ๆ มานี้ ใช้ Samsung Note 5 และจากปกติที่เน้นการปรับแต่งรูปใน IG พักหลังมานี้เราเริ่มที่จะลองใช้แอพ VSCO ด้วย ซึ่งผลที่ออกมา เราก็ค่อนข้างพอใจ - ถึงแม้ว่าบางครั้งจะมีความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกันกับแฟน พอดีช่วงนี้เราอินกับภาพแนวทึม ๆ fade ๆ contrast ติดลบ อะไรประมาณนี้ แฟนเราก็จะหาว่ารูปมันหม่นไป แต่ก็แล้วแต่ภาพและอารมณ์แหละค่ะ คอยดูกันต่อไปน๊อ 

เค เกริ่นมาเยอะ ขอทิ้งท้ายอีกนิด ว่าเราไม่ได้คิดว่าจะทำเป็นการรีวิวอะไรมากมายเป็นจริงเป็นจัง อาจจะมีเม้นท์บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คงจะเน้นอัพรูปเล่นเฉย ๆ ซะมากกว่า เราเสพของคนอื่นมาก็เยอะแล้ว อยากส่งความสุขคืนให้กับทุกคนที่ชื่นชอบการดูรูปภาพกันบ้าง

พร้อมละ..ลุยค่า!

อ่ะ ส่งท้ายบทความทักทายนี้ด้วยภาพที่เราถ่ายเมื่อเช้าตรู่วันก่อนละกันนะคะ เป็นการ Happy New Year 2560 ให้กับตัวเรา และให้กับทุก ๆ ท่านที่หลุดเข้ามาในนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ มีพละกำลังที่จะทำในสิ่งที่คุณรัก และประสบความสำเร็จกับทุกโปรเจ็กท์ที่คุณวางไว้นะคะ 

xoxo
แม่บ้านหน้าสด 
เจ้าแม่ร้อยล้านโครงการ

ป.ล. เรามือใหม่มาก ถ้าหากว่าใครมีคำแนะนำ เรายินดีรับฟังจ้า แต่ขอให้เป็นคำแนะนำที่มีประโยชน์นะคะ ถ้าหากว่าเป็นความเห็นต่างที่เกิดจากเรื่องของรสนิยมที่แตกต่างกัน ก็อย่าเสียเวลาตรงนี้เลย ข้ามไปได้เลยค่า

Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 10 มกราคม 2560 9:00:19 น.
Counter : 368 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่บ้านหน้าสด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]