เช้าตรู่ หมู่ไม้ และปณิธาน

เป็นไงล่า หัวข้อเก๋ไก๋ สไตล์แม่บ้านหน้าสด

สำหรับคนที่รักการนอนมาก ๆ คืออะไรกับการเข้านอนตอนเที่ยงคืนกว่า แต่ตื่นขึ้นมาตอนตี 4 แล้วนอนต่อไม่ได้อีกเลย 

ลุกออกมา เดินไปเดินมาให้น้องแมวงงเล่น ซัก 6 โมงเช้า พอเริ่มมีแสงสว่างก็ออกบ้านค่ะ เห็นเป็นนิมิตหมายที่ดีมากสำหรับการเริ่มต้นปีใหม่ ออกไปเดินเล่นยืดเส้นยืดสายในหมูบ้านซะเลยนี่แม่บ้านเริ่มตระหนกมากขึ้น ๆ ทุกวัน ว่าอะไร ๆ เปลี่ยนแปลงไปอยู่ทุกวัน บางอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ก็เปลี่ยนไปเลย ไม่มีหวนคืนกลับมาได้อีกแล้ว คือมันเร็วมากจริง ๆ บ่อยครั้งที่เคยคิด อยากถ่ายรูปอันนั้นอันนี้ สถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ปล่อยโอกาสผ่านเลยไป พอมีโอกาสอีกที มันก็ไม่เหมือนเคยแล้ว คิดเสียใจอยู่บ่อยครั้ง...ปณิธานของแม่บ้านในปีนี้ ไม่มีอะไรเวิ่น ๆ มากมายเลยค่ะ
แม่บ้าน...
อยากจะ "เห็น-สัมผัส-บันทึก" อะไร ๆ ให้มากขึ้น
อยากจะ ทำประโยชน์ให้มากขึ้น
อยากจะ ใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น
อยากจะ ให้เวลาครอบครัวมากขึ้น
เยอะไปหรือเปล่านะ... นี่ขนาดว่ากรองมาให้เป็นสิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดแล้วน๊า...

เริ่มจากสิ่งใกล้ตัวเราเลย ดอกไม้ใบหญ้าริมทางแถวบ้าน ขับผ่านเขาทุกวัน เห็นแสงเช้า แสงเย็น สาดส่องลงมากระทบเค้าอยู่ทุกวัน ๆ ชื่นชมในความสวยงามของเขาทุกวัน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ถ่ายเก็บไว้ 

รวมไปถึงคนใกล้ตัวของเรา ปกติถ่ายสถานที่อื่น ๆ ถ่ายอาหารการกิน ถ่ายสิ่งของ แอบถ่ายวิถีชีวิตนอกบ้าน ตามท้องถนน ตามสถานที่ต่าง ๆ นาน ๆ จะได้ถ่ายภาพแม่เราเอง... ส่วนหนึ่งเพราะแม่เป็นคนเข้ม ๆ ขี้เก๊ก นาน ๆ จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปแม่แบบแคนดิด ๆ เดี๋ยวปีนี้จะพยายามให้มากขึ้น

สองสาวของเรา เราก็ถ่ายอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ่ายยังไงก็รู้สึกว่ามันไม่พอ เสียดายบางอารมณ์ สีหน้า แววตา ที่เราไม่ทันได้บันทึกเก็บไว้... ปีนี้จะพยายามให้มากขึ้น

สำหรับแฟนเรา เราเป็นคนที่โชคดีมากเหลือเกิน คบกันมาเป็น 10 ปี มีความสุขมากที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับเค้า เราตั้งใจที่จะพยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ๆ นะ แฟนเราทำงานที่ต้องใช้ความคิดและค่อนข้างจะกดดัน บ่อยครั้งที่ยังต้องเข้าครัวทำอาหารให้เราหรือเด็ก ๆ อีกด้วย บางครั้งที่เราทำอาหารให้เหมาะกับเด็ก ๆ พี่เค้าก็จะมาทำอาหารให้เราทานกัน พักหลังมานี้ เราตื่นสาย พี่เค้าก็จะเป็นฝ่ายตื่นก่อน มาจัดการสิ่งต่าง ๆ ก่อนเวลาออกจากบ้าน ทั้ง ๆ ที่บางคืนนอนดึกมาก TT..TT รักเลยอ่ะ

...

อ่ะ ซึ้งพอละดีกว่า ใครที่แวะเข้ามาอาจจะเริ่มสงสัยละว่า แม่บ้านนี่อะไรยังไง แลดูงง ๆ รอบนี้ขอเกริ่นนำไว้ก่อนละกันค่ะ ว่าเดี๋ยวจะเริ่มทะยอยอัพรูปจากทริปก่อน ๆ สลับ ๆ กับภาพใหม่ ๆ ที่ถ่ายดีกว่า ใครสนใจก็อย่าลืมแวะกลับมาดูน๊า :)

xoxoxo
แม่บ้านหน้าสดCreate Date : 09 มกราคม 2560
Last Update : 10 มกราคม 2560 9:20:39 น.
Counter : 402 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ได้ฤกษ์แล้วล่ะ
ปีใหม่กับโปรเจ็กท์ใหม่!

เป็นคนที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่พักหลังมานี้นอกจาก IG ที่โพสท์เก็บไว้บ้าง ยังมีรูปอื่น ๆ อีกเยอะมากเลยที่เก็บรวบรวมเอาไว้ แต่ไม่ได้อัพหรือเอาไปทำประโยชน์อะไรเลย ก็เลยคิดว่าอาจจะถึงเวลาแล้ว ที่จะเอามาทำอะไรซักอย่าง... คงจะได้ฤกษ์แล้วสิน๊าา

บอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ (ดูรูปก็รู้อยู่แล้วสินะคะ) แล้วก็ไม่ได้เซลฟ์มากมายถึงขนาดที่คิดว่าภาพของเราแหล่มมากกเริ่ดสุด ๆ (จริง ๆ น๊า) ประเด็นคือ เป็นคนที่มีความสุขกับการถ่ายรูป สุขมาก ๆ จริง ๆ (ไม่รู้จะอธิบายยังไง) ถ่ายคน ถ่ายสัตว์ ถ่ายสถานที่ ถ่ายอาหาร ถ่ายสินค้า มีความสุข รู้สึกสนุกมาก แค่นั้นล่ะค่ะ แล้วก็ดองรูปไว้ อัพเยอะไปก็เกรงใจเพื่อน ๆ คนรู้จักกัน เห็นในเฟสมีพวกคิดลบเยอะ เราไม่ต้องการให้รูปภาพของเราไปสร้างพลังงานลบ ๆ และดึงดูดมาสู่ตัวเรา คิดว่าการอัพใส่ในพื้นที่แบบนี้ น่าจะเหมาะที่สุด... หรือไม่ ก็ต้องลองดู

รูปส่วนใหญ่เป็นภาพจากกล้องสมาร์ทโฟน ซึ่งหลัง ๆ มานี้ ใช้ Samsung Note 5 และจากปกติที่เน้นการปรับแต่งรูปใน IG พักหลังมานี้เราเริ่มที่จะลองใช้แอพ VSCO ด้วย ซึ่งผลที่ออกมา เราก็ค่อนข้างพอใจ - ถึงแม้ว่าบางครั้งจะมีความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกันกับแฟน พอดีช่วงนี้เราอินกับภาพแนวทึม ๆ fade ๆ contrast ติดลบ อะไรประมาณนี้ แฟนเราก็จะหาว่ารูปมันหม่นไป แต่ก็แล้วแต่ภาพและอารมณ์แหละค่ะ คอยดูกันต่อไปน๊อ 

เค เกริ่นมาเยอะ ขอทิ้งท้ายอีกนิด ว่าเราไม่ได้คิดว่าจะทำเป็นการรีวิวอะไรมากมายเป็นจริงเป็นจัง อาจจะมีเม้นท์บ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คงจะเน้นอัพรูปเล่นเฉย ๆ ซะมากกว่า เราเสพของคนอื่นมาก็เยอะแล้ว อยากส่งความสุขคืนให้กับทุกคนที่ชื่นชอบการดูรูปภาพกันบ้าง

พร้อมละ..ลุยค่า!

อ่ะ ส่งท้ายบทความทักทายนี้ด้วยภาพที่เราถ่ายเมื่อเช้าตรู่วันก่อนละกันนะคะ เป็นการ Happy New Year 2560 ให้กับตัวเรา และให้กับทุก ๆ ท่านที่หลุดเข้ามาในนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ มีพละกำลังที่จะทำในสิ่งที่คุณรัก และประสบความสำเร็จกับทุกโปรเจ็กท์ที่คุณวางไว้นะคะ 

xoxo
แม่บ้านหน้าสด 
เจ้าแม่ร้อยล้านโครงการ

ป.ล. เรามือใหม่มาก ถ้าหากว่าใครมีคำแนะนำ เรายินดีรับฟังจ้า แต่ขอให้เป็นคำแนะนำที่มีประโยชน์นะคะ ถ้าหากว่าเป็นความเห็นต่างที่เกิดจากเรื่องของรสนิยมที่แตกต่างกัน ก็อย่าเสียเวลาตรงนี้เลย ข้ามไปได้เลยค่า

Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 10 มกราคม 2560 9:00:19 น.
Counter : 298 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#13แม่บ้านหน้าสด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]