Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Tag...รูป 4 รูป ที่แสดงความเป็นตัวตนของแม่หมวย

รับ Tag มาจากคุณ vanilla_ole เลยมีการบ้านที่ต้องไปค้นหาตัวเอง มาแสดงใน blog ตัวตนของแม่หมวยเป็นอย่างไร ถ้าใครเคยอ่าน blog ที่แม่หมวยแสดงตัวตนไปครั้งหนึ่ง เมื่อวันเกิดที่ผ่านมา อ่านนิสัยของคนเกิดวันที่ 17 และ สาวราศีมิถุนไปแล้ว ก็พอจะรู้จักกันคร่าวๆหล่ะ เพราะ ที่เอามาลงนั้น ค่อนข้างตรงกับตัวเองอยู่เหมือนกัน ทีนี้มาคุยกันต่อในความเป็นตัวตนอีกมุมหนึ่งรูปที่ 1 ต้นไม้หลากสี
จากรูปนี้จะเห็นว่า ต้นไม้เปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล ทำให้มีหลายสี สร้างความรู้สึกได้หลายอย่าง ทั้งสดใส ร่าเริง เงียบเหงา ร้อนแรง หนาวเย็น รูปนี้เหมือนตัวตนของแม่หมวยตรงไหน ไม่ใช่ดิฉันจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเหมือนต้นไม้นะคะ มันเหมือนตรงที่ว่า เป็นคนมี 2 บุคลิก บางทีก็ร่าเริงแจ่มใส ใจดี บางทีก็ดุ เงียบเหงา เก็บตัว ไม่อยากคุยกับใคร สามารถอยู่คนเดียวใช้ชีวิตคนเดียวได้นานๆ กินข้าวคนเดียว ไปไหนคนเดียว แบบไม่แคร์ใคร หรือ ไม่ต้องการเพื่อน ไม่นึกถึงใคร ไม่ชวนใครไปด้วยก็ได้ เหมือนคนที่แปลกแยก ติสต์แตก ไม่มีเพื่อนสนิท คุยกับใครก็แป้ก คือ คุยไม่สนุก ไม่น่าคบ ชอบที่จะนั่งฟังเค้าคุยกันมากกว่า แต่บางเวลา ก็ต้องการเฮฮา ปาร์ตี้ กลายเป็นคนคุยสนุก มุกเยอะ มีเพื่อนมากมาย(แต่จริงแล้วก็แค่คนรู้จัก)...คนที่สนิทด้วยเช่นเพื่อนบางคน เคยบอกว่า หมวยนี่ตลกนะ เรื่องเดียวกัน ฟัง 2 ครั้ง หมวยเล่าไม่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่า เป็นคนที่ชอบแต่งเรื่องนะ แต่ เล่าให้เพื่อนฟังด้วยความรู้สึกที่ต่างกัน วันนี้เล่าไปหัวเราะไป แต่อีกวัน เรื่องเดียวกัน เล่าไปร้องไห้ไปก็ทำได้ อาจเป็นเพราะ ช่างสังเกตมั้ง และมองอะไรๆ 2 ด้านเสมอ บางเรื่อง ถึงมันจะเศร้า เวลาผ่านไป มันอาจกลายเป็นเรื่องตลก แต่ในขณะเดียวกัน ความเศร้ามันก็มีอยู่ ถ้านึกถึง มันก็ยังเศร้าอยู่ดี เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ขี้สงสาร ดูหนังเศร้าทีไร ร้องไห้ประหนึ่งคนที่รักตายซะอย่างนั้น

แต่ตั้งแต่มีลูกมา ความเป็นตัวเองด้านสดใส ร่าเริง ชัดเจนขึ้น คงเป้นเพราะ มีลูก อารมณ์เลยมั่นคงขึ้น ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะเป็นพวกติสต์แตก ความคิดแปลกแยก แต่บุคลิกก็ดูสดใสร่าเริงดี แต่ที่จริงแล้ว ชีวิตเงียบเหงา มีแฟนก็เหมือนไม่มี เพราะ ชอบทิ้งขว้างแฟนตัวเอง ไม่ใช่ไม่รัก หรือ มีคนอื่น แต่มีความคิดว่า ถึงเป็นแฟนกันแต่ทุกคนต้องการอิสระ (ตัวเองคิดอย่างนั้น เลยเหมาว่า แฟนก็คิดอย่างนั้นด้วย) ดังนั้น จึงให้อิสระกับแฟนอย่างที่ไม่มีผู้หญิงคนไหนเค้าทำกันอย่างนี้หรอก เหอ เหอ... และนี่คือ ตัวตนของแม่หมวยในรูปที่ 1


รูปที่ 2 แฟชั่น (ถึงไม่ใส่ ไม่ใช้ แต่ก็ต้องมีไว้)
รูปนี้เป็นรูปเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แค่ส่วนหนึ่ง จริงแล้วมันยังมี เครื่องประดับ+เครื่องสำอางค์อีกด้วย แต่ขี้เกียจเก็บ ถ้าเอามากองๆไว้แล้วถ่ายรูป เพราะมันชิ้นเล็กชิ้นน้อย แม่หมวยมีกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เยอะมาก แต่คงไม่มากไปกว่าผู้หญิงคนอื่น เคยนับรองเท้าตัวเองตอนที่มีเยอะที่สุด มีถึง 70 คู่ ไม่รู้ว่า ทำไมต้องมีมากขนาดนั้น ทั้งที่เท้าก็มีแค่ 2 ข้าง และไม่สามารถใส่ทีเดียว 2 คู่ได้ เสื้อผ้าก็เหมือนกัน ไม่รู้อะไร ซื้อได้ซื้อดี หลายตัวซื้อมาไม่เคยใส่เลย ใส่แต่ในห้องลองเสื้อที่ร้าน กลับถึงบ้าน เก็บใส่ตู้ไว้ แล้วก็หยิบเสื้อยืดตัวเก่งมาใส่เหมือนเดิม บางตัวไม่กล้าใส่ อาย โป้เกิน แต่เพราะ ชอบสี สวยดี เลยซื้อมา...ไม่ใช่เฉพาะเสื้อผ้า อาการนี้เป็นไปกับทุกอย่างที่เป็นของสวยงามของผู้หญิง ทั้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ (ซื้อ..ทั้งที่แต่งหน้าไม่เป็น)...แต่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ทุกอย่างไม่เน้นยี่ห้อนะคะ มีตั้งแต่ไม่เกิน 100-หลักพัน แต่ไม่เกิน 5,000 นะคะ เพราะเกินนี้ก็เกินไปเนาะ แม่หมวยเชื่อว่า การแต่งตัว ยี่ห้อไม่จำเป็น คนจะสวยได้ ขึ้นอยู่กับว่า การเลือกใช้เสื้อผ้า ให้เหมาะกับตัวเอง มีความมั่นใจ และ ถูกกาละเทศะ

แต่ตั้งแต่มีลูกนิสัยชอบซื้อนี้มันก็ลดลงนะคะ อย่างมากทีเดียว แต่ถ้าไปเจอสวยๆถูกใจ ก็ยังซื้อไว้นะคะ ทั้งๆที่ รองเท้าส้นสูง ใส่เดินบนเขาค้อ หรือ ใส่ไล่จับวินนี่ย์ไม่ได้ แต่มันก็ต้องมีไว้ค่ะ


รูปที่ 3 หนังสือ
รูปนี้ก็คือ ส่วนหนึ่งของหนังสือที่มี ตอนนี้มีปัญหาว่า ที่เก็บหนังสือ ไม่พอ หนังสือบางส่วนเลยอยู่ในลังกระดาษ แม่หมวยซื้อหนังสืออ่านเอง ตั้งแต่เป็นเด็กประถม มากขึ้นเมื่อมัธยม-มหาวิทยาลัย แต่โดยมากตอนนั้น ยืมมาอ่านจากห้องสมุด และ ร้านเช่าหนังสือ ทุกวันนี้ก็ยังเป็นสมาชิกร้านเช่าหนังสือ หนังสือมีแทบทุกประเภทที่อ่าน ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น เรื่องสืบสวนสวบสวน อาชญากรรม ชีวิตจริง(เช่น pocket book ที่เล่าเรื่องตัวเอง หรือ เล่าเรื่องชีวิตของคนอื่นในสังคม) ประวัติศาสตร์ ชีวประวัติ ท่องเที่ยว ตำราอาหาร ศาสนา ธรรมะ การเงิน จิตวิทยา เรื่องลึกลับฯลฯ เพราะ เรื่องอะไรๆมันก็น่าสนใจทั้งนั้น สังเกตได้ว่า blog แต่ละ blog ที่แม่หมวยไปเยี่ยม จะมีหลากหลายมาก เหมือนกับหนังสือที่อ่าน ก็มีหลากหลายประเภท


รูปที่ 4 บันเทิง
รูปนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของหนังและละครที่มี ตอนที่ยังไม่แต่งงาน เป็นคนที่เข้าโรงหนังมากที่สุดคนหนึ่ง เคยดูถึง 4 เรื่องใน 1 วัน สำหรับแม่หมวยแล้ว หนังและละคร เป็นความบันเทิงที่ใกล้ตัว และก็ไม่ได้ให้แค่ความเพลิดเพลิน แต่บางเรื่องยังให้แง่คิด และ เป็นตัวอย่างทั้งดี และ ไม่ดีให้ดูและคิดตาม แต่หลังจากแต่งงาน มีลูก แม่หมวยได้ไปดูหนังที่โรงหนังไม่ถึง 10 ครั้ง แต่ก็สนใจ และ ดูข่าวบันเทิง อ่านข่าวบันเทิง ดูทีวี อ่านเรื่องบันเทิงใน internet ทำให้รู้ว่าตอนนี้มีหนัง หรือ ละครอะไรที่น่าสนใจ ดารานักร้องคนไหนที่เป็นข่าวอะไรอยู่ ก็ไม่ถึงกับรู้ทุกเรื่อง แต่ก็พอรู้มากกว่า ละครเรื่องไหน น่าสนใจ แม่หมวยจะไปซื้อเรื่องย่อมาอ่านก่อน ตอนนี้เรื่องย่อละคร เล่มละ 20-25 บาท เลยกลายเป็นเหมือนของสะสมไป จากรูปข้างบน ก็แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะ มีเยอะ ให้เค้าไปก็เยอะ ที่ยืมไปอ่านแล้วไม่คืนก็เยอะอีกเหมือนกัน โดยเฉพาะ เรื่อง "ทางผ่านกามเทพ" ที่ฉายเมื่อปี 2544 ละครเรื่องนี้เปรี้ยงมาก แม่หมวยหาซื้อเรื่องย่อ แผงไหนๆ ก็หมด แต่อุตส่าห์หามาจนได้ แล้วให้เพื่อนยืม เพื่อนไม่เอามาคืน ทวงแล้ว ทวงอีก ก็ยังไม่ได้คืน จนเลิกทวง และไม่ได้เจอกันอีกเลยเพื่อนคนนี้ ไม่ใช่ว่า เค้าไม่คืนเลยเลิกคบนะคะ แต่เพราะ ไม่สนิทกันซักเท่าไหร่มากกว่า...เสียดายเรื่องนี้มากเลย

นี่แหละคือ ตัวตนของแม่หมวย อ่านแล้วก็รู้จักกันมากขึ้นเนาะ ตอนนี้กำลังมีปัญหาว่า จะส่ง Tag ให้ใครต่อดีนะ หรือ ว่าไม่ส่งดี ใครมาอ่านแล้วอยากได้ แจ้งความจำนงได้นะคะ ยินดีส่งให้ค่ะ

วันนี้ up 2 blog ค่ะ อีก blog หนึ่งเป็นละคร "เรือนไม้สีเบจ" (อีกซัก blog)
ใครสนใจไปอ่านเพิ่มได้นะคะ ตาม link นี้ค่ะ

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=thehappinest&group=7
Create Date : 03 กรกฎาคม 2551
Last Update : 3 กรกฎาคม 2551 14:27:09 น. 13 comments
Counter : 916 Pageviews.

 
รูปแรกแปลกตาดีคะ หนูก็ประเภทมีหลายอารมณ์แต่ออกแนวอารมณ์แปรปรวนมากกว่า
หนูว่าหนูชอบดูหนังแล้วนะ แต่พอดูรูปที่สี่นี่หนูชิดซ้ายไปเลยอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:11:44 น.  

 
น้องหมวยพี่เชื่อแล้วว่าน้องเป็น คอบันเทิง จริง ๆ เลยนะคะ


โดย: Pastel pied วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:26:33 น.  

 
คุณหมวยคล้ายส้มเลยล่ะค่ะ เดี๋ยวขอไปดูอีกบล็อกนึงก่อนนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:27:41 น.  

 
แวะมาชม มาเที่ยว มาทักทายด้วย
และขอบคุณที่แวะไปเที่ยวชมภาพถ่ายที่ blog มาด้วยนะ


โดย: ถปรร วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:35:33 น.  

 


แวะเอานมมาฝากพี่หมวยค่ะ
ได้รู้จักพี่หมวยเพิ่มขึ้นแล้วนะคะ อิอิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:17:08 น.  

 
ที่จริงเพราะหมวยเป็นคนฉลาด
ใจดีด้วย จึงออกมาหลายอย่าง
บางทีเราก็อาจจะรู้สึกขึ้นมาเองว่าเหนื่อย
ตอนนนั้นขออยู่คนเดียวคือชาตแบตให้ตัวเอง
อะไรก็คงต้องหยุดหมด
แต่พอมันเต็มขึ้นมานี้นะมันก็มีพลังทำอะไรได้เป็นร้อยอย่าง
การชอบมุมบันเทิงนี้พี่ว่ามีทุกคนเพราะพี่เห็นผู้หญิงเก่งที่เป็นแบบหมวย
มีมาก มันเป็นจุดอ่านที่ใจแต่หมวยเปิดเผย
แต่บางคนก็ไม่กล้าที่จะมาบอกใคร


โดย: หนึ่งคิด วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:22:38 น.  

 
โอ้โห้ แม่หมวย หนังสือเยอะมากๆเลยค่ะ
ปุ๊กไม่ค่อยได้อ่านนิยายเลย เพราะเดี๋ยวนี้อ่านหนังสือแล้วตาลายเรื่อยเลย (เป็นสัณญานว่าแก่แล้วแน่เลย)


โดย: dailydelicious วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:30:21 น.  

 
แวะมาเที่ยวบ้านค่า


โดย: twins IP: 125.25.103.20 วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:58:51 น.  

 
สาวมาชวนไปเที่ยวคะโดย: sawkitty วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:38:47 น.  

 

hope good dream Uttaradiet / glitter /comment hi5 / code hi5


โดย: Lady_Jane วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:14:51 น.  

 


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 4 กรกฎาคม 2551 เวลา:6:56:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ bg น่ารักๆคะพี่หมวย


โดย: sawkitty วันที่: 4 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:45:03 น.  

 
ขอโทษทีค่ะ มาชามากๆเลย พอดีไม่ได้เข้าไปเช็คข้อความในบลอกที่พี่หมวยไปบอกไง้อ่ะค่ะ เพิ่งเข้าไปดูเมื่อกี้เองค่ะ


โดย: Orayanee วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:1:12:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.