space
space
space
<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
22 ตุลาคม 2563
space
space
space

การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา

การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาคืออะไร?

การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาเป็นขั้นตอนที่แก้ไขความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อในดวงตา ความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อทำให้ดวงตาไขว้เข้าด้านในหรือด้านนอก เงื่อนไขนี้เป็นที่รู้จักกันตาเหล่ คนที่ตาเหล่มีตาที่ไม่เข้าแถวอย่างถูกต้อง ส่งผลให้ดวงตามองไปในทิศทางที่ต่างกัน สิ่งสำคัญคือต้องรักษาตาเหล่ให้เร็วที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการมองเห็นตลอดชีวิต ในความเป็นจริงการสูญเสียการมองเห็นอาจกลายเป็นความพิการถาวรหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาช่วยปรับแนวดวงตาให้ทั้งสองชี้ไปในทิศทางเดียวกัน ขั้นตอนนี้มักทำกับเด็กที่มีอาการตาเหล่ แต่ก็สามารถทำได้เพื่อช่วยผู้ใหญ่ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตา

บางคนเอาชนะตาเหล่ได้สำเร็จด้วยการออกกำลังกายสายตาหรือสวมแว่นสายตา การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่มีอาการดีขึ้นด้วยวิธีการผ่าตัด

คุณจะได้รับการตรวจร่างกายและสายตาก่อนการผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา แพทย์จะจดบันทึกการรักษาก่อนหน้านี้ที่ใช้เพื่อแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาของคุณ พวกเขาจะทำการวัดสายตาและพิจารณาว่ากล้ามเนื้อส่วนใดอ่อนแอหรือแข็งแรงกว่าที่ควรจะเป็น

ก่อนการผ่าตัดประมาณ 7 ถึง 10 วันคุณจะต้องหยุดทานยาที่อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือด ยาในหมวดนี้อาจรวมถึง:

  • แอสไพริน
  • ไอบูโพรเฟน
  • Naproxen โซเดียม
  • วาร์ฟาริน
  • เฮ
  • โคลปิโดเกรล
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแจ้งแพทย์เกี่ยวกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์หรืออาหารเสริมที่คุณอาจรับประทาน

การอดอาหารก่อนการผ่าตัดมักจำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงอาการไม่พึงประสงค์จากการดมยาสลบเช่นคลื่นไส้อาเจียน แพทย์ของคุณจะแจ้งให้คุณทราบว่าควรรับประทานอาหารมื้อสุดท้ายเมื่อใดโดยพิจารณาจากเวลาที่ผ่าตัด

เด็กมักจะได้รับการผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาด้วยยาชาทั่วไป สิ่งนี้ทำให้พวกเขานอนหลับตลอดขั้นตอนดังนั้นพวกเขาจึงไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ โดยทั่วไปผู้ใหญ่ที่ต้องการซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาจะได้รับการรักษาด้วยยาชาเฉพาะที่เพื่อทำให้ตาชา ถ้าคุณต้องการ รักษากล้ามเนื้อตา เราแนะนำให้คุณติดต่อคลินิก lovelyeyeclinic.com.

ศัลยแพทย์จะทำแผลเล็ก ๆ ในเยื่อใสที่ปิดตาขาวของคุณ เมมเบรนนี้เป็นที่รู้จักกันเป็นเยื่อบุ เมื่อศัลยแพทย์สามารถเข้าถึงกล้ามเนื้อตาได้แล้วพวกเขาจะย่อหรือยืดออกตามความจำเป็นเพื่อปรับดวงตาของคุณให้เหมาะสม ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 90 นาที

เพื่อให้กล้ามเนื้อสั้นลงและแข็งแรงขึ้นศัลยแพทย์จะเอาส่วนของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณใกล้เคียงออก กระบวนการนี้เรียกว่าการผ่าตัด เมื่อกล้ามเนื้อต้องอ่อนแอลงกล้ามเนื้อจะถูกยืดและติดกลับไปยังจุดที่ไกลออกไปในดวงตาของคุณ นี้เป็นที่รู้จักกันเป็นภาวะเศรษฐกิจถดถอย

บางคนตาเหล่ต้องผ่าตัดตาเพียงข้างเดียวในขณะที่คนอื่นอาจต้องซ่อมตาทั้งสองข้าง สามารถซ่อมแซมกล้ามเนื้อดวงตาอย่างน้อยหนึ่งเส้นได้ในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดเดียวกัน

การมีเลือดออกมากเกินไปและการติดเชื้ออาจมีความเสี่ยงจากการผ่าตัดทุกประเภท คุณสามารถลดความเสี่ยงของการตกเลือดอย่างหนักได้โดยปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับยาลดความอ้วนก่อนทำหัตถการ การรักษาแผลให้แห้งและสะอาดจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อหลังการผ่าตัด

ในบางกรณีการผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตาอาจทำให้เกิดการมองเห็นซ้อนและทำลายดวงตาได้

การผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตามักเป็นขั้นตอนแบบผู้ป่วยนอกซึ่งหมายความว่าคุณสามารถกลับบ้านได้ในวันเดียวกับการผ่าตัด ดวงตาของคุณอาจจะรู้สึกคันและเจ็บปวดเป็นเวลาหลายวันหลังการผ่าตัด แต่สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือขยี้ตา การรักษาดวงตาให้ปราศจากสิ่งสกปรกและสารระคายเคืองอื่น ๆ มีความสำคัญสูงสุดในการป้องกันการติดเชื้อ แพทย์ของคุณอาจสั่งยาหยอดตาหรือขี้ผึ้งยาปฏิชีวนะเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

คุณจะต้องไปพบแพทย์ประมาณหนึ่งถึงสองสัปดาห์หลังการผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา เมื่อถึงจุดนี้คุณควรรู้สึกสบายขึ้นและดวงตาของคุณควรดูเป็นปกติ

ในบางกรณีอาจต้องติดตามการรักษาสำหรับปัญหาการมองเห็นเนื่องจากตาเหล่อาจทำให้การมองเห็นบกพร่องในบางคน แม้ว่ากล้ามเนื้อตาจะได้รับการผ่าตัดแก้ไขแล้ว แต่การสูญเสียการมองเห็นก็ยังคงอยู่ คุณยังคงต้องสวมแว่นสายตาและรายชื่อผู้ติดต่อต่อไปสำหรับปัญหาการมองเห็นเช่นสายตาสั้นสายตายาวหรือสายตาเอียง

เด็กที่มีสายตาไม่ดีอันเป็นผลมาจากตาเหล่อาจต้องสวมผ้าปิดตาต่อไปหลังจากการผ่าตัดซ่อมแซมกล้ามเนื้อตา ระยะเวลาที่ต้องสวมขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ แผ่นปิดตาใช้เมื่อตาที่อ่อนแอข้างหนึ่งนำไปสู่การข้าม การปิดตาที่แข็งแรงแม้หลังการผ่าตัดจะช่วยกระตุ้นให้ดวงตาที่อ่อนแอลง แผ่นแปะยังช่วยให้สมองของเด็กพัฒนาเต็มที่มากขึ้นในส่วนที่จัดการการมองเห็น ลูกของคุณอาจต้องใส่ผ้าปิดตาอย่างน้อยสองชั่วโมงต่อวันเพื่อเสริมสร้างดวงตาที่อ่อนแอ
Create Date : 22 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 16:18:15 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5789344's blog to your web]
space
space
space
space
space