5 ข้อที่คุณไม่ควรทำ! หากคุณอยากได้หัวใจหนุ่มดัตช์

    ในหนังสือ Dating Dutch Man โดย Amsterdamshallowman ได้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยเกียวกับ 5 สิ่งที่คุณไม่ควรทำ ถ้าคุณกำลังเดทกับหนุ่มดัตช์ ซึ่งเนื้อหาทำให้สาวๆต่างชาติ ที่อาศัยอยู่เนเธอร์แลนด์ หรือ กำลังเดทกับหนุ่มดัตช์ หู่ผึ่ง ตาเบิกกว้างทันที เมื่อได้เห็น ทริคนี้ แน่นอนว่า บางข้ออาจจะจริง คนทั่วไปเห็นด้วย หรือ บางข้ออาจจะไม่จริงเสมอไปก็ได้และสาวๆหลายคนก็ไม่เห็นด้วย เพราะขึ้นอยู่กับนิสัยของผู้ชายแต่คน ซึ่งบางครั้งเชื้อชาติก็ไม่เกี่ยว แต่โดยรวมแล้วเนื้อหาค่อนข้างกิ๊บเก๋และน่าติดตามเป็นอย่างมาก ยังไงสาวไทยก็ลองนำข้อดีไปใช้ดู ทำคะแนน ได้หัวใจหนุ่มดัตช์มาครอบครอง ได้ผลอย่างไร จริงไม่จริง ก็มาคอมเมน์เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ 


5 ข้อต่อไปนี้ ที่ สาวๆไม่ควรทำเมื่ออยากได้หัวใจหนุ่มดัตช์มาครอบครองคือ ข้อ 1. จีบผู้ชายดัตช์

อาจจะฟังดูทะแม่งๆ ถ้าไม่จีบจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ชายชอบ? ใช่ แต่ เราขอแนะนำว่าเปลี่ยนมาเป็นการหว่านเสน่ห์ดีกว่า ให้เค้าค่อยๆตกหลุม แต่อย่าออกตัวแรงมากเกินไป มิเช่นนั้น ผู้ชายดัตช์อาจจะคิดว่าเราง่ายหรือเค้ามิใช่ผู้ชายคนแรกที่คุณทำแบบนี้ด้วย อาจทำให้เค้าเข้าใจเราผิดและเห็นเราเป็นของเล่นไป ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า หนุ่มดัตช์อาจจะเคยชินนิสัยของสาวๆดัตช์ที่ พวกเธอไม่ค่อยแสดงออกการจีบที่หวือหวามากนักนั้นเอง และหนุ่มดัตช์ชอบที่จะเป็นผ่ายไล่ล่า ลองคิดดูถ้ามีเนื้อมาวางอยู่ตรงหน้า โดยไม่ต้องล่า มันจะน่าเบื่อแค่ไหน การรุกหนักอาจทำให้หนุ่มดัตช์เตลิดก็ได้ แต่ก้ใช่ว่าคุณจะนั่งตัวแข็งเป็นสาว Innocent  คุณก็ต้อง อ่อนหวาน หยอกเย้า หว่านเสน่ห์เล็กน้อย ถ้าหนุ่มดัตช์แสดงทีท่าว่าจะชอบคุณ รับรองว่าเค้าจะต้องชอบแน่ๆ 
ข้อ 2.  หวังว่าผู้ชายดัตช์ต้องจ่ายค่าอาหารสำหรับเดทแรกทั้งหมด

จริงอยู่ที่ว่า ผู้ชายชวนเราออกเดทและควรจะจ่ายค่าอาหารทั้งหมด แต่บางครั้งในความคิดทางดัตช์หรือทางตะวันตกนั้น เดทครั้งแรกอาจจะเป็นเดทคร้งสุดท้าย ถ้า คุณไม่ชอบนิสัยใจคอของกันและกัน เพื่อไม่ต้องมีอะไรติดค้างกัน สาวๆคงไม่อยากเป็นหนี้บุญคุณอะไรกับหนุ่มดัตช์แน่นอน ทางที่ดีที่สุดเมื่อบิลค่าอาหารมา เราควรจะออกตัว "Go Dutch" หรือ แยกกันจ่ายไว้ก่อนจะดีกว่า ถ้าหนุ่มเค้าสปอร์ตเค้าก็จะขอคุณจ่ายทั้งหมดเอง (ซึ่งส่วนมากหนุ่มดัตช์จะทำอย่างนั้น แต่ออกตัวเสนอก่อนเพื่อมารยาทและสร้างความประทับใจ) นอกจากจะไม่มีอะไรต้องติดค้างกัน ถ้าเดทแรกไม่เวิร์ค, คุณจะได้ความประทับใจจากหนุ่มดัตช์ นอกจากนี้ การที่เค้าเลือกที่จะ "Go Dutch" หรือ จ่ายให้คุณทั้งหมดแบบสุภาพบุรุษในเดทแรก ยังทำเป็นสิ่งให้สาวๆใช้ในการตัดสินใจได้ด้วยว่า ควรจะสานสัมพันธ์ต่อหรือไม่ อย่างไรดี
ข้อที่ 3. แต่งตัวดีโอเวอร์ เมคอัฟเต็มที่ เกินไป

ข้อนี้สาวๆคนไหนชอบแต่งตัวก็อาจจะโอดครวญกันบ้าง เพราะ หนุ่มดัตช์ไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่แต่งตัวโอเวอร์ เซ็กซี่ แบรนด์เนมหัวจรดเท้า หรือ จัดจ้านซักเท่าไหร่นะ ลองสังเกตแม่บ้านดัตช์ใจกล้ากันสิคะ สวยแบบธรรมชาติมิได้แต่งเยอะอะไรมากนัก และ พวกเธอเหล่านั้นก็ได้หัวใจหนุ่มดัตช์มาครอบครองไว้เป็นที่เรียบร้อย หนุ่มดัตช์ชอบผู้หญิงสวยแบบธรรมชาติ ศัลยกรรมนี่ยิ่งไปกันใหญ่ๆ เพราะฉะนั้น แต่งตัวให้สะอาด ดูดี ไม่ต้องโอเวอร์เกิน ขนตาปลอมก็รอก่อน ไปแบบสวยธรรมชาติแต่งหน้า คัดเบ้าไม่มาก คิ้วไม่ต้องเข้ม 5 6 7 มิติอะไร  ทาปากสีเบาๆก็เพียงพอแล้วจ้า นึกไม่ออกให้ดู รูปของ Chantal Janzen เธอเป็นผู้หญิงดัตช์ที่ไม่ดัดแปลงอะไรมาก ขนาดหน้าของเธอยังมีกะแบบธรรมชาติเลยข้อที่ 4. เป็นผู้หญิงที่เข้าถึงยาก เข้าใจยาก

ลักษณะนิสัยคนดัตช์เป็นชาติที่ตรงไปตรงมา ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกว่าไม่ คนชาตินี้อยากรู้อะไรเค้าก็ถาม บางทีถามมากจนคนไทยรำคาญ ผู้เขียนก็เคยโดนมาแล้ว เพราะฉะนั้นสาวๆ รู้สึกอะไรยังไง ก็เปิดเผยความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา และอย่าเรื่องมากจนเกินไป หนุ่มดัตช์ชอบผู้หญิงติดดิน เข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย ปัญหาดราม่าในชีวิตส่วนตัว หรือ รายละเอียดมากๆในตัวเอง เก็บไว้ก่อน ถ้าจะคบกันจริงจัง ค่อยๆเปิด ค่อยๆคุยก็ไม่สาย อย่าทำตัวเข้าถึงยาก ในเดทแรกๆ เลยคะ หนุ่มดัตช์อาจถอยห่างได้ 
ข้อที่ 5. คาดหวังว่าผู้ชายดัตช์จะปฎิบัตกับเราดังเจ้าหญิง 

สาวๆอาจคาดหวังกับหนุ่มดัตช์ว่าจะเป็น Gentle Man มาก ปฎิบัติกับเราดังเจ้าหญิง ดังชาติฝรั่งอื่นๆบางชาติ แต่หนุ่มดัตช์มักอาจทำให้ผิดหวัง เนื่องด้วยคนดัตช์ให้ความสำคัญ เพศชายเพศหญิงเท่าเทียมกันอย่างมาก จึงทำให้สาวดัตช์แกร่งดังผู้ชาย หนุ่มดัตช์คงไม่ได้มีโอกาสโชว์ความแมนมากนัก เพราะเหตุนี้หนุ่มดัตช์เลยอาจไม่คุ้นเคยกับการเป็น Gentle Man เปิดประตู ยกเก้าอี้ให้นั่ง หรือ เทคแคร์ดี เอาใจเก่งเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยซื้อของให้ หรือ มีเรื่องโรแมนติก แต่รับรองได้ว่าหนุ่มดัตช์มีดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ความสุภาพ อ่อนโยน และ ใจดีมากๆด้วย


Chantal Janzen นักร้อง นักแสดงสาวชาวดัตช์ ที่หนุ่มๆดัตช์ส่วนมากโหวตให้เป็นผู้หญิงที่สวยมีเสน่ห์ที่สุดในเนเธอร์แลนด์
Create Date : 08 กรกฎาคม 2559
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 3:35:15 น.
Counter : 7682 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Aderline
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แอดมิน http://www.thaidutchtown.com