space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
18 ตุลาคม 2562
space
space
space

บินตรงจากกรุงเทพสู่เวียนนากับสายการบินไทย
บินตรงจากกรุงเทพสู่เวียนนากับสายการบินไทย
เวียนนาและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใกล้กว่าที่เคยด้วยเที่ยวบินตรงจากการบินไทย

สำรองเที่ยวบินออนไลน์สู่ประเทศไทย,สำรองเที่ยวบินออนไลน์จากประเทศไทย,ข้อเสนอเที่ยวบินสุดคุ้มสู่ประเทศไทย,เที่ยวบินระหว่างประเทศจากกรุงเทพ,จองตั๋วประเทศไทย,สายการบินไทย,การบินไทย,การบินไทย,ไทย,สายการบินไทย,รอยัลออร์คิดส์,รอยัลออร์คิดส์ฮอลิเดย์,
รอยัลออร์คิดส์พลัส,เที่ยวบินระหว่างประเทศสู่กรุงเทพ
https://flights.thaiairways.com/en-th/flights-from-bangkok-to-viennaด้วยการผสมผสานการอย่างลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองหลวงแห่งออสเตรียแห่งนี้  เวียนนาจึงนับได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่หลงใหลในดนตรี, การเมืองและศิลปะในยุโรป  บรรยากาศในเมืองเวียนนานี้อบอวลไปด้วยบ้านเรือนและอาคารที่ถูกตกแต่งสวยงามจนน่าหลงใหลดังต้องมนตร์สะกด  นอกจากนี้เวียนนายังถือได้ว่าเป็นประตูสู่เทือกเขาแอลป์อีกด้วย
ให้การเดินทางสู่เวียนนาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ง่ายกว่าที่เคยด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศจากกรุงเทพบินตรงสู่เวียนนาจากการบินไทย

ด้วยที่ตั้งที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ ริมแม่น้ำดานูบในยุโรปตอนกลาง เวียนนาจึงเรียกได้ว่าเป็นจุดตัดทางวัฒนธรรมมากว่าสองพันปี เริ่มก่อตั้งโดยชาวโรมันตั้งแต่ศตวรรษที่1 
โดยในเวลานั้นเวียนนาทำหน้าที่เป็นเมืองหน้าด่านทางการทหารในการต่อสู้กับชนเผ่าต่างๆที่จะมารุกรานจักรวรรดิ  เวียนนาได้ถูกพัฒนาขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่ร่ำรวยที่สุดในช่วงสมัยเรเนสซองส์ของยุโรปซึ่งตรงกับสมัยที่ราชวงศ์ฮาพส์บวร์ค (Hapsburgs) ได้ประทับอยู่ที่พระราชวังในกรุงเวียนนา ตั้งแต่ในช่วงยุโรปกลางจนถึงสมัยรัฐบอลข่าน เวียนนาก็ยังคงเป็นศูนย์กลางในด้านการค้าขายที่สำคัญเรื่อยมา

เวียนนาเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมรดกทางด้านดนตรีแบบหาที่ใดมาเปรียบไม่ได้ นักแต่งเพลงชื่อดังก้องโลกทั้งหลาย อาทิเช่น Mozart, Beethoven, Haydn, Schubert และ Brahms ล้วนเคยอาศัยและเล่นดนตรีอยู่ที่เวียนนานี้ในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต ตำนานแห่งเสียงดนตรียังดำรงอยู่จนถึงทุกวันนี้ผ่านคอนเสิร์ตต่างๆที่ถูกจัดขึ้น ณ  Wiener Staatsoper โรงละครโอเปร่าที่มีชื่อเสียงแห่งกรุงเวียนนา

อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดเมื่อท่านมาเยือนเวียนนา คือการนั่งเอนกายเพิ่มพลัง จิบกาแฟในคาเฟ่ที่มีกระจายอยู่ทั่วทุกมุมเมือง และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิถีพื้นบ้านกับการชงกาแฟตามแบบฉบับท้องถิ่น ให้คุณปล่อยกายปล่อยใจไปกับการนั่งชมพิพิธภัณฑ์ในย่านใจกลางเมืองพร้อมทั้งรีเฟรชตัวเองไปกับกาแฟแก้วโปรดสักถ้วย

หากพูดถึงพิพิธภัณฑ์แล้ว หนึ่งในสองพิพิธภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดที่ห้ามพลาด ได้แก่ พิพิธภัณฑ์อัลแบร์ทินา (Albertina) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่จัดแสดงภาพพิมพ์กราฟฟิคที่มีชื่อเสียงที่สุดรวมไปถึงยังมีผลงานจากศิลปินชื่อดังอย่างปิกัสโซ่และโมเน่ด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังมาก่อนซึ่งในช่วงศตวรรษที่ 18 พระราชวังแห่งนี้ได้เป็นที่ประทับของราชฮาพส์บวร์ค (Hapsburgs) พร้อมทั้งเปิดให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าชมได้ในขณะที่ราชวงศ์ประทับอยู่ภายใน อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ห้ามพลาดนั่นก็คือพิพิธภัณฑ์คุนสท์ (Kunsthistorisches Museum) เป็นที่เก็บสะสมรวบรวมผลงานศิลปะจำนวนมาก และเป็นอาคารที่มีความหรูหรามากที่สุดในยุคหนึ่ง

ตลอดแนวถนนวงแหวนต่างเรียงรายไปด้วยสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากมาย ดังเช่น มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น, พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยแห่งเวียนนา, อาคารรัฐสภาและโอเปร่าเฮ้าส์ โดยสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่นั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งได้เนื่องจากแต่ละที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก แต่ควรเผื่อเวลาสำหรับการศึกษาประวัติศาสตร์เรื่องราวในแต่ละสถานที่ด้วย เพราะสถานที่แต่ละแห่งนั้นอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวต่างๆมากมายที่รอให้ท่านได้ไปค้นหา
 
อีกสถานที่ห้ามพลาดที่ตั้งอยู่ในเชตชานเมืองแห่งเวียนนา ได้แก่ พระราชวังเชินบรุนน์ (Schonbrunn Palace) พระราชวังแห่งนี้มีลักษณะทอดตัวแนวยาวสร้างขึ้นในปีค.ศ.1750  พระราชวังแห่งนี้เป็นที่ประทับแก่ราชวงศ์ฮาพส์บวร์ค (Hapsburg royal family) ในช่วงฤดูร้อน และจักรพรรดิฟรันทซ์ โจเซฟ (Franz Joseph)จักรพรรดิผู้ครองราชย์ยาวนานที่สุดของออสเตรียก็ยังใช้เวลาส่วนใหญ่ประทับที่พระราชวังแห่งนี้อีกด้วย  ปัจจุบันพระราชวังเชินบรุนน์นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งในหมู่นักท่องเที่ยว 
โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาทั้งวันในการเพลิดเพลินเดินชมความสวยงามของพระราชวังและสวนบริเวณโดยรอบได้อย่างไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
 
เมื่อถึงเวลาอาหารพลาดไม่ได้กับเมนูขึ้นชื่อแห่งเวียนนา ‘ชนิทเซิล’ (Schnitzel)  หมูชุบแป้งทอดที่มักเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดหรือสลัด ซึ่งเมนูนี้ต้องกระซิบให้สั่งตอนหิวเท่านั้น เพราะร้านส่วนมากจะเสิร์ฟมาในปริมาณเยอะล้นจานกันเลยทีเดียว  สำหรับมื้อเบาๆ แนะนำให้ลองไส้กรอกจากร้านเล็กๆที่มักเรียงรายอยู่ข้างถนนที่มีไส้กรอกนานาชนิดให้ได้เลือกลิ้มลอง แต่สำหรับคนท้องถิ่นแล้วเมนูยอดนิยมได้แก่ ไส้กรอก Bosna ที่มักทานคู่กับหอมใหญ่และซอสรสผงกะหรี่
 
 หากอยากออกนอกเมืองเปลี่ยนบรรยากาศ ท่านสามารถเดินทางโดยรถไฟ, รถยนต์ หรือ เครื่องบิน มุ่งหน้าสู่เมืองซาลซ์บูร์ก (Salzburg) และเมืองอินส์บรุค (Innsbruck) ทั้งสองเมืองต่างอบอวลไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมแห่งเสียงดนตรีและโอบล้อมไปด้วยขุนเขาดังภาพวาดในเทพนิยาย เมืองซาลซ์บูร์กนี้ยังเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ‘Sound of Music’ ที่สร้างโดย Roger และ Hammerstein นอกจากนี้เมืองอินส์บรุคยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่เหมาะแก่การเล่นสกีมากที่สุดในยุโรปและเป็นสวรรค์ของนักปีนเขาและปั่นจักรยานในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย


ให้เวียนนาและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใกล้กว่าที่เคยด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศบินตรงจากกรุงเทพกับการบินไทย พร้อมบริการแบบรอยัลออร์คิดส์พลัสให้บริการด้วยความเป็นไทยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานให้ทุกการเดินทางของท่าน ‘smooth as silk’ นอกจากข้อเสนอเที่ยวบินสุดคุ้มสู่ประเทศไทยแล้ว การบินไทยขอนำเสนออีกความคุ้มค่ากับเที่ยวบินสู่ยุโรปให้แก่ทุกท่านแล้ววันนี้
 


Create Date : 18 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 16:08:21 น. 0 comments
Counter : 111 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5397549
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5397549's blog to your web]
space
space
space
space
space