space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
28 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

14 อาการของคนท้องระยะ 1 เดือนแรก


อาการคนท้องระยะแรกเราจะสามารถรู้ได้ยังไงว่ากำลังท้องอยู่หรือเปล่าซึ่งในตอนระยะ 1 อาทิตย์แรกนั้นถือเป็นระยะๆที่จะไม่ค่อยออกอาการออกมาให้รู้สักแค่ไหน แล้วตั้งแต่นี้ต่อไปคุณสุภาพสตรีจะรู้แล้วก็เชื่อมั่นได้ยังไง? ปัญหานี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการจะรู้เอามากๆซึ่ง thai2health.com ก็ได้นำคำตอบมาให้กันแล้วจ้ะ เพื่อได้เป็นประโยชน์ และเพื่อคุณสุภาพสตรีได้เตรียมการประมือกับการเป็นคุณแม่มือใหม่ ถ้าเกิดพร้อมรวมทั้งมาเช็กสัญญาณอาการคนท้อง 1 อาทิตย์นับจากนี้กันเลย มาดูกันซิว่าคุณกำลังมีลักษณะอาการเหล่านี้อยู่หรือเปล่า 

 1. รอบเดือนมาช้า หรือ รอบเดือนขาด สาเหตุจากร่างกายกำเนิดการปฏิสนธิแล้วนั่นเอง

 2. ตกขาวมากยิ่งกว่าธรรมดา มีต้นเหตุจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมีการเคลื่อนที่ ก็เลยทำให้มีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดมากขึ้นเรื่อยๆ และหลุดออกมาเป็นตกขาว 

 3. มีเลือดออกมาแบบกะปริบกะปรอย คล้ายกับเวลาใกล้หมดรอบเดือนซึ่งอาจจะมีการเกิดจากตัวอ่อนที่ไปฝังตัวอยู่บนฝาบ้านมดลูก 

 4. รู้สึกคัดเลือกเต้านม เพราะว่าเต้านมจะเกิดการเปลี่ยนแปลง อาจจะรู้สึกเลือกสรรตึงเหมือนก่อนมีระดูหรือเสียวจี๊ดๆซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นได้ภายหลังที่ระดูเริ่มขาดราว 1 อาทิตย์

 5. หายใจถี่ขึ้น การหายรีบเร่งหรือถี่ขึ้น เกิดขึ้นจากตัวอ่อนในท้องอยากได้ออกสิเจน ก็เลยทำให้ร่างกายต้องหายจิตใจบ่อยขึ้นเป็นสองเท่านั่นเอง 

 6. ตาลาย หน้ามืด ด้วยเหตุว่าฮอร์โมนและก็ความดันในร่างกายเริ่มมีการเคลื่อนไหว อาจจะทำให้ท่านรู้สึกหน้ามืดหัว รวมถึงหน้ามืดตาลายได้เป็นประจำ 

 7. ทราบตัวร้อนรุมๆเหมือนจะป่วย เพราะเหตุว่าร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น

 8. ปวดท้องเยี่ยวบ่อยครั้ง การปวดท้องฉี่บ่อยๆเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งเรียกได้ว่าคุณกำลังท้อง เพราะว่าการตั้งครรภ์ร่างกายควรต้องใช้ไตทำงานมากเพราะว่าร่างกายจำเป็นต้องผลิตเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆมากขึ้น 

 9. ง่วงงุนหลายครั้ง คนที่กำลังเริ่มมีท้องร่างกายจะรู้สึกไม่มีแรงและก็อยากนอนหลายคราว แล้วหลังจากนั้นก็อยากนอนนานๆซึ่งมีเหตุมาจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่แปรไปนั่นเอง

 10. เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว จะรู้สึกปวดเหมื่อยตามตัวตลอดเวลา เพราะว่าร่างกายจะเริ่มเปลี่ยนแปลงเพื่อเตรียมรับมือสำหรับการมีท้องนั่นเอง 

 11. ท้องผูก เพราะว่าฮอร์โมนในร่างกายที่แปลงจะส่งผลกระทบต่อกระบวนการถ่าย ทำให้ทำงานได้ช้าลง ก็เลยเป็นสาเหตุของการท้องผูกนั่นเอง 

 12. รู้สึกเบื่อหน่ายง่าย หลายๆคนอาจจะรู้สึกอารมณ์บูดขึ้นมาแบบไม่มีปัจจัยอารมณ์จะเปลี่ยนง่าย เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมีการเคลื่อนที่ 

 13. จมูกไว ไม่ว่ากลิ่นอะไรที่อยู่รอบตัว คนที่กำลังท้องจะสามารถทราบได้ไวกว่าคนทั่วๆไป อันมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง 

 14. ลักษณะการกินแปรไป บางคนอาจจะอยากได้กินของแปลกๆที่ไม่เคยกินหรือบางคนก็อาจจะเบื่ออาหารที่เคยชอบใจ หรือบางทีก็อาจจะอยากได้รับประทานของเปรี้ยวๆอื่นๆอีกมากมายรวมทั้งทั้งสิ้นนี้ก็คือลักษณะของอาการปกติที่กำลังบอกคุณ 
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560 22:01:22 น. 0 comments
Counter : 215 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3718280
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3718280's blog to your web]
space
space
space
space
space