ร้านขายของทุกอย่างเหรียญเดียว


ร้านขายของทุกอย่างเหรียญเดียว หรือ Dollar Tree
ร้านเค้ามีทุกอย่างจริงๆค่ะ และทุกอย่าง $1 มาใหม่ๆ ผู้เขียนก็ไม่แน่ใจ
เข้าไปซื้อครั้งแรก จะหยิบจับอะไรก็กลัวจะแพง ไม่อยากจะเชื่อว่าเหรียญเดียวจริงๆ มีตั้งแต่อาหาร เครื่องปรุง อุปกรณ์ทำอาหาร จาน ชาม แก้วน้ำ การ์ด ของเล่นเด็ก เครื่องสำอางค์ รองเท้าแตะ หมวก ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้า ของตกแต่งบ้านตามเทศกาล แม้แต่ยาสามัญประจำบ้าน หลังๆมีพวกเสื้อยืดมาขายด้วย จิปาถะจริงๆค่ะ 

มีหลายสาขาทั่วไปหมด ใกล้สาขาไหนก็ลองแวะไปดูกันค่ะ 
Create Date : 29 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 10:03:50 น.
Counter : 564 Pageviews.

0 comment
ร้านเสื้อผ้า ของใช้มือสอง ในชิคาโก้
น้องๆที่มาเรียนใหม่ๆ อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของเสื้อผ้า และของใช้เล็กๆน้อย ก็ลองไปเดินดูกันเล่นๆนะคะ มีร้านใหญ่ๆหลายๆร้าน เสื้อผ้าบางส่วนเป็นของใหม่ยังไม่ได้ใช้เลยก็มีค่ะ มีทั้งแบบที่เป็นยี่ห้อทั่วไปและที่เป็นแบรนด์ที่คนนิยมใส่ ซึ่งราคาก็จะแพงกว่าปกติหน่อย แต่ก็ยังถูกกว่าไปซื้อใหม่ค่ะ แต่ละที่จะมีวันลดครึ่งราคาแตกต่างกันไป บางที่จะเป็นวันพุธ วันอังคาร หรือวันอะไรก็แล้วแต่ จะลดตามสี อย่างเช่น วันนี้แท็กที่ติดสีชมพู สีเขียว สีฟ้า ลด 50%  ถ้าเราไปช็อปวันนั้นและถูกใจของที่มีแท็กตามสีที่ลดก็จะโชคดีไป ราคาของส่วนใหญ่จะอยู่ที่ $1-$8 สำหรับเสื้อผ้ารองเท้า ส่วนของที่เป็นแบรนด์ก็จะแพงกว่านี้ค่ะ ผู้เขียนช่วงมาใหม่ๆเคยซือไดร์เป่าผมมาอันนึง ราคา $2 ยังใช้อยู่ถึงทุกวันนี้เลยค่ะ 

เสื้อผ้ามือสอง ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เก่ามากหรือมีตำหนิใดๆ จากที่สังเกต คนที่นี่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าตามฤดูกาล ใส่ปีนี้หน้าหนาว หมดหนาวก็เอาไปบริจาค มีตู้รับบรืจาคเสื้อผ้าเก่าอยู่ทั่วเมือง ผู้เขียนเองก็นำของไปบริจาคบ่อยๆ ตอนยังไม่มีลูก ก็ไปเดินร้านมือสองอยู่บ่อยๆ มีเวลาได้เดินเลือกของนานๆ แล้วจะได้ของที่คุณภาพดีกลับมา พอมีลูกก็กระเตงๆกันไปลำบากหน่อย จึงไม่ค่อยได้ไป 

วันนี้จะขอแนะนำร้านมือสองที่ผู้เขียนเคยไปก็แล้วกันนะคะ ผู้สนใจสามารถเสิร์ชคำว่า Thrift store near me ก็จะขึ้นสถานที่ใกล้ๆกับที่ท่านสะดวกค่ะCreate Date : 29 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 9:50:11 น.
Counter : 169 Pageviews.

0 comment
วัดไทยในชิคาโก้
ชาวไทยพลัดถิ่นอย่างพวกเราก็ยังต้องการที่พึ่งทางจิตใจ 
ที่ชิคาโก้มีวัดที่ผู้เขียนรู้จักอยู่ 2 วัด ที่ไปบ่อยๆก็จะเป็นวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือทุกคนจะเรียกกันสั้นๆว่าวัดพระศรี ส่วนใหญ่ผู้เขียนจะพาลูกๆไปทำบุญกันวันอาทิตย์ นั่งฟังธรรมมะ ได้พบปะคนไทยด้วยกัน ผู้ร่วมทำบุญหลายๆท่าน ทำอาหารไปเอง บ้างก็ซื้อไป รับประทานด้วยกัน รู้สึกอิ่มบุญอิ่มใจดีค่ะ 
ที่อยู่ตามด้านล่างนี้นะคะ มีเวบไซต์ให้เข้าไปดูตารางกิจกรรมที่วัดจัดขึ้นด้วยนะคะ มีกิจกรรมทางธรรมหลายๆอย่าง ลองเข้าไปดูกันค่ะ

Address: 4735 N Magnolia Ave, Chicago, IL 60640
//www.watphrasrichicago.org

ส่วนอีกวัดหนึ่ง คือวัดธรรมาราม วัดนี้จะใหญ่กว่าวัดแรก และอยู่ไกลตัวเมืองออกไปไกลหน่อย ใครที่ไม่มีรถก็จะลำบากหน่อยนะคะ แต่วัดมีกิจกรรมดีๆหลายอย่างเช่นกัน มีสอนรำไทย มีสอนภาษาไทย บางครั้งก็มีตัดผมฟรีด้วยค่ะ กิจกรรมใหญ่ๆอย่างประเพณีงานสงกรานต์ ประเพณีลองกระทงก็จะมีทุกปี มีประกวดนางนพมาศ นางสงกรานต์ ใครได้ไปร่วมงานก็ทำให้หายคิดถึงเมืองไทยกันไปได้บ้าง ที่อยู่ตามด้านล่าง ส่วนเวบไซต์ผู้อ่านหาไม่เจอ เดี๋ยวได้แล้วจะมาโพสต์ให้วันหลังนะคะ

Address: 7059 W 75th St, Chicago, IL 60638
Create Date : 29 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 1:28:43 น.
Counter : 734 Pageviews.

0 comment
ร้านขายของชำไทยๆ ในชิคาโก้
น้องๆหลายๆคนที่เพิ่งมา อาจจะยังไม่ทราบว่ามีที่ไหนขายพวกเครื่องปรุงจากเมืองไทย ขนมไทย อาหารไทยบางอย่างที่สามารถหารับประทานได้วันนี้ก็เลยเอารายชื่อร้านค้ามาฝากค่ะ

ร้านแรก คือร้าน ชื่อ พนา อยู่ใกล้กับสถานนีรถไฟบราวน์ไลน์เวสเทิร์น ที่อยู่ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ
เป็นร้านเล็กๆ มีขายทั้งอาหารไทยแบบกล่อง(มีคนไทยที่นี่ทำมาฝากขาย)ขนมไทยจะมีทั้งแช่แข็งมาจากเมืองไทยและแบบที่คนไทยที่นี่ทำมาฝากขาย และเครื่องปรุง ของแห้งต่างๆ รวมทั้งของฝากเล็กๆน้อยๆ ข้าวสาร น้ำปลา นิตยสาร นิยายจากเมืองไทย พี่คนขายน่ารักเรียบร้อย ที่ร้านรับเฉพาะเงินสดกับเช็ค ไม่รับบัตรเครดิตค่ะ อีกอย่างร้านปิดวันจันทร์ค่ะ 

2310 W Leland Ave
Chicago, IL 60625
b/t Lincoln Ave & Western Ave
Lincoln Square, Ravenswood

ร้านที่ 2 คือร้าน ไทยแลนด์ฟูดคอร์ป
เป็นร้านใหญ่กว่าหน่อย มีเครื่องปรุง ของแห้ง อารหารแช่แข็ง ขนมไทย อาหารกล่อง (จะมีทั้งแช่แข็งมาจากเมืองไทยและแบบที่คนไทยที่นี่ทำมาฝากขายอาหารแช่แข็ง) ของที่ระลึกจากเมืองไทย อุปกรณ์สำหรับทำอาหาร ข้าวสาร อาหารแห้ง รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสดค่ะ ร้านปิดทุกวันอาทิตย์นะคะ
ที่อยู่คือ 4821 N BROADWAY ST
CHICAGO, IL, 60640
(773) 728-1199

ร้านที่  3 คือร้าน Golden Pacific Market 

ร้านนี้จะใหญกว่าสองร้านที่กล่าวมา มีทั้งของสดของแห้ง เครื่องปรุงเกือบทุกอย่าง ของสด พวกผักสดต่างๆจะมีแม้แต่ใบกระเพรา เพราะที่ชิคาโก้ส่วนใหญ่เวลาพูดถึงผัดใบกระเพราะจะหมายถึงผัดใบโหระพามากกว่า ไม่แน่ใจว่าเพราะหายาก หรือเพราะกลิ่นที่แรงเกินไป ลูกค้าเจ้าถิ่นไม่คุ้นเคยหรือก็ไม่ทราบ พวกเนื้อไม่ค่อยใหม่สด ดูเหมือนลูกค้าจะไม่ค่อยนิยมซื้อที่นี่ ของแช่แข็ง ขนมไทยสด ที่คนไทยที่นี่นำมาฝากขาย ข้าวสาร อุปกรณ์ทำครัว ที่นี่จะออกแนวซุปเปอร์มาเก็ตเล็กๆ 
ที่อยู่คือ 5353 N Broadway St, Chicago, IL 60640
Create Date : 28 สิงหาคม 2559
Last Update : 29 สิงหาคม 2559 1:12:57 น.
Counter : 1200 Pageviews.

2 comment
ห้องเก็บชองให้เช่า
ช่วงนี้ ไม่ค่อยจะมีเวลาอัพเดทบล็อก เพราะมัวแต่ยุ่งกับการต่อเติมปรับปรุงบ้านและสวน เพื่อเตรียมจะขาย แล้วซื้อบ้านหลังใหม่ เตรียมแพ็คของ ย้ายทุกอย่างไปเก็บห้องเก็บของที่เช่าไว้ 

ธุรกิจอีกตัวหนึ่งที่ไม่เคยเห็นสมัยที่ยังอาศัยอยู่ที่เมืองไทย คือพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บของ ที่ชิคาโก้มีเยอะแยะมากมาย ทั้งที่แบบขับรถไปถึงหน้าห้องเช่าแล้วโหลดของลงได้เลย และมีทั้งที่อยู่บนตึกที่ต้องใช้ลิฟต์ในการขนของ ราคาก็แตกต่างกันไป ถูกแพงตามแต่ว่าสะดวกในการเอาของไปเก็บมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งขนาดของพื้นที่ให้เช่า

ห้องเช่าที่เช่าไว้ ขนาด 10x10 ฟุต ราคาอยู่ที่สองร้อยกว่าเหรียญต่อเดือน ดีที่ไปเช่าตอนช่วงโปรโมชั่น เดือนแรกเลยได้ลดครึ่งราคา อยู่ที่ร้อยกว่าเหรียญ

คนที่นี่นิยมเช่าห้องเก็บของ เนื่องจากอยู่อพาร์ทเม้นต์ ไม่มีพื้นที่เพียงพอ หรือบางคนย้ายบ้าน ย้ายรัฐ ก็เก็บของไว้ก่อนเพื่อความสะดวก บางคนเก็บจนลืม มีการเปิดให้ประมูลห้องเก็บของไปเลยก็มี 
คำศัพท์วันนี้
Public Storage อ่านว่า พับบลิค สตอเรจ แปลว่า พื้นที่ให้เช่าเก็บของ 

Storage Unit อ่านว่า สตอเรจ ยูนิท แปลว่า พื้นที่ให้เช่าเก็บของ เช่ากัน

Access hours อ่านว่า แอ็คเซส อาวเอ้อร์ แปลว่า ช่วงเวลาที่เข้าไปเอาของไปเก็บหรือไปเอาของที่ห้องเช่าได้

Aution อ่านว่า ออคเชิ่น แปลว่า การประมูล

Rent อ่านว่า เร้นท์ แปลว่า การเช่า 

Moving อ่านว่า มูพวิ่ง แปลว่า การย้าย การเคลื่อนไหว ในที่นี้หมายถึงการย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ 

Size อ่านว่า ไซ้ส์ แปลว่า ขนาด 
10x10 อ่านว่า เท็น บาย เท็น แปลว่า ขนาด 10 คูณ 10 ในที่นี้หมายถึง หนึ่งร้อยตารางฟุต ที่นี่นับหน่วยเป็นฟุต ไม่เป็นเมตรเหมือนบ้านเราCreate Date : 31 กรกฎาคม 2559
Last Update : 31 กรกฎาคม 2559 16:42:54 น.
Counter : 277 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3252835
Location :
Chicago  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูกสอง หญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกทั้งสองเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนแรกเป็นลูกสาวชื่อน้องเมญ่าอายุ 4 ขวบ คนเล็กเป็นลูกชายชื่อน้องแอนสัน อายุ 4 เดือน ดิฉันมาอาศัยอยู่ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก้ เป็นเวลา 7 ปีกว่าแล้ว บล็อกนี้เกิดจากจากการที่ดิฉันได้มีโอกาสได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอยู่กับครอบครัวและวัฒนธรรมของสามีชาวอเมริกัน จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านวัฒนธรรมและภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน รวมทั้งเกร็ดความรู้ต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจและคุณแม่ๆหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในชิคาโก้ ได้เข้ามาหาความรู้และความบันเทิง(จากลูกๆซึ่งมีความไร้เดียงสา และมั่งจะมีอะไรขำๆ มาให้ได้เล่าให้เพื่อนๆญาติๆฟังอยู่เสมอ)..ดิฉันหวังว่าผู้อ่านได้ได้รับความรู้ความบันเทิงจากบล็อกนี้ไปบ้างนะคะ..^___^