หัวอกคนเขียนบล็อกบริษัทโฆษณา

 • เพื่อนบล็อกเกอร์ทั้งหลายและเว็บมาสเตอร์ทุกท่าน หลายท่านมัววุ่นวายอยู่กับการวิ่งหาโฆษณามาลงเว็บ/บล็อกของตัวเองจนลืมสาระสำคัญของการมีเว็บ/บล็อกไป
 • บล็อกก็คือ เว็บที่ให้ความรู้สาระต่างๆอาจจะด้านใดด้านหนึ่งแขนงใดแขนงหนึ่งตามแต่ความรู้และความเชี่ยวชาญของคนเขียนบล็อก (บล็อกเกอร์ )คนนั้นๆ
 • ถ้าเราพิมคีย์เวิร์ดใดก็ได้ลงในช่องค้นหาของกูเกิ้ลและเว็บค้นหาต่างๆ เราจะพบว่าที่ขึ้นมาแสดง ก็คือมาจากหน้าเว็บบล็อกทั้งสิ้น
 • จำไว้ครับว่ากูเกิ้ลมันมีหน้าที่แค่ค้นหา แต่มันไม่ใช่เจ้าของผลงานนั้นๆ แต่เป็นพวกเราคนเขียนบล็อกและเว็บมาสเตอร์ทั้งหลาย นั่นคือสิ่งที่เราคนเขียนบล็อกต้องภาคภูมิใจที่เราให้คนอื่นโดยที่เราไม่ได้คิดค่าสมองเราเลย เรายิ่งใหญ่กว่าเยอะครับ
 • ส่วนโฆษณาเป็นเรื่องรองเป็นองค์ประกอบเสริม ทุกวันนี้เจ้าของแบนเนอร์โฆษณาที่เปิดรับสมัครให้พวกเราไปนำโค้ดแบนเนอร์มาวางในเว็บ/บล็อก มันเอาเปรียบเราทั้งนั้นครับ


 • มีคนคลิกเยอะมันก็หาว่าผิดปกติ หาเรื่องตัดเรา Google adsense ไอ้นี่ตัวดี เหี้ยสายพันฝรั่งเลย มีคนเข้าชมบล็อกเราวันละ4-5 ร้อย คน เราจะรู้ไหมว่าใครคลิกโฆษณาอย่างไรบ้าง เขาคลิกเยอะกับเป็นความผิดของเรา พอคนไม่คลิกมันก็บอกว่าโฆษณาต่ำกว่าเกณฑ์ ตกลงไม่รู้มันจะพ่อง อย่างไรกันแน่
 • บางคนพอถูกตัดโฆษณา เสียกำลังใจ เลิกเขียนเลย  อย่าไปเลิกครับ เขียนมันต่อไปและกระจายสิ่งที่มันทำกับเราออกไปเพื่อนเราจะได้ไม่โดนหลอก เราเป็นผู้ให้ความรู้กับสังคมแต่โดยพวกตาน้ำข้าวมาหลอกเสียเอง ได้ไงครับ เราต้องไม่ยอม


 • มีใครบ้างที่ได้เงินจากการติดแบนเนอร์โฆษณาประเภทนี้ ไม่มีหรอกครับ ถ้ามีนำเช็คถ่ายรูปมาโชว์ครับนำมาอัปขึ้นบล็อกผมนี้ ให้พี่น้องเราได้เห็นกัน ไม่มีครับ ผมเคยสมัครหลายครั้ง พอครบ 100 เหรียญมันบอกจะส่ง Pin มาให้รอ 3-5 วันเพื่อยืนยันเชื่อเหอะครับวันต่อมา มันตัดบัญชี โชว์ข้อความสากกระเบือของมัน บัญชีของคุณถูกตัดเนื่องจากการคลิกที่ไม่ถูกต้อง


 • มันขึ้นอยู่แค่นี้แล้วก็ไม่อธิบายเหตุผลอะไรให้เราเข้าใจมีแต่ลิงค์โยนไปโน่นไปนี่ ผมโดนมาลักษณะนี้ 6 ครั้งครับ ไม่ได้เงินซักบาท ในขณะที่มันได้ค่าโฆษณาไปฝ่ายเดียวโดยไม่แบ่งกับเราแม้แดงเดียว ทั้งที่มันอาศัยเนื้อหาหน้าเว็บเราวางโฆษณาแล้วเก็บค่าโฆษณา แต่มันไม่มีค่าสมองให้เราเลย
 • คนเขียนข่าว ก็มีรายได้ คนเขียนคอลัมในหนังสือพิมพ์ ก็เรียกว่าคอลัมนิสต์ เขียนน้อยกว่าเราอีก แต่เราซึ่งให้ความรู้กับสังคมได้อะไรตอบแทนครับ รัฐบาลและหน่วยงานรับผิดชอบทำอะไรอยู่ไม่ช่วยเหลือกันบ้างเขียนกฎหมายมาช่วยกันบ้าง
 • ทางที่ดี เราสร้างบล็อกเราให้ดีครับอัดเนื้อหาเข้าไปเยอะ วันหนึ่งมีคนเข้าดูเยอะๆ แล้วเราก็นำไปจดทะเบีนยโดเมนเนมของเรา แล้ว เดินหาโฆษณาตามร้านค่ามาสร้างแบนเนอร์ของเราแล้วลงเองดีกว่าครับเหนื่อยหน่อยแต่ชัวร์ ปล่อยให้พวกบริษัทแบนเนอร์โฆษณามันนำโฆษณามันไปวางข้างกำแพงครับ
 • รับรองครับพวกนี้มันอยู่ไม่ได้แน่ถ้าไม่มีเรา มันจะเอาโฆษณาไปวางหน้าเว็บเปล่าได้หรือไม่ ไม่มีทางครับเราต้องช่วยกันต่อต้านมัน อย่าลืมครับตอนนี้ค่าแรงขั้นต่ำ 9 พันบาทต่อเดือน ติดโฆษณาได้เดือนละ 5 บาทคุ้มไหมครับ อยู่ได้หรือไม่ ค่าสมองค่าความรู้เรามันถูกเหยียบย่ำขนาดนั้น ต้องอย่ายอมมันครับ ช่วยกันครับมันต้องยอมเราแน่ 
 • และเมื่อเราเข้าบล็อกใครแล้วเห็นโฆษณาในบล็อกพี่น้องร่วมอาชีพร่วมอุดมการณ์ก็ช่วยคลิกให้เขาหน่อยครับหัวอกเดียวกัน ส่วนคลิกแล้วจะได้หรือไม่ก็อีกเรื่องครับแต่อย่างน้อยเราควรทำเป็นธรรมเนียมครับเพื่อช่วยเหลือกันเองในกลุ่มคนสร้างงานสร้างความรู้อย่างพวกเรา รวมถึงคนที่เข้ามาค้นหาความรู้ต่างๆด้วยครับเมื่อพวกคุณได้สิ่งที่ต้องการแล้ว ก็อย่าลืม คอมเม้นท์ขอบคุณพวกผมสักนิดครับ และถ้าเว็บนั้นมีโฆษณาติดอยู่ก็ช่วยเขาคลิกหน่อยครับเป็นค่าตอบแทนสิ่งที่คุณได้ไปจากสมองพี่น้องผม คุณไม่ได้เสียแม้แดงเดียวครับ บริษัทโฆษณาจะเป็นคนจ่ายครับ มีน้ำใจกันหน่อยครับ อย่าให้สังคมมันเหือดแห้งน้ำใจนักเลย และช่วยกันยำมันครับ อย่าให้มันมาเอาเปรียบเรา ในขณะที่เราให้ความรู้กับสังคม ตัวเราเองกลับมานั่งกินน้ำตากับพวกเลวพวกนี้


 • นำข้อคิดข้อเสนอผมไปคิดครับถ้าเห็นด้วยก็ช่วยกันครับ หรือขี้เกียจเขียนก็ก๊อปหน้านี้ไปวางต่อๆกันไปครับขยายแนวรบเราออกไป


ขอบคุณครับ


( แชร์มาครับ เห็นด้วยอย่างยิ่งตรงเป๊ะ )
Create Date : 28 พฤษภาคม 2555
Last Update : 28 พฤษภาคม 2555 19:24:40 น.
Counter : 586 Pageviews.

7 comments
  
-w-เห็นด้วยยยยยค่า
โดย: Reigaz วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:35:25 น.
  
ขอบคุณครับ
โดย: Thongnetra วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:35:12 น.
  
แจ่มครับ ผมก็เขียนบล็อกเหมือนกัน หัวอกเดียวกัน
โดย: tripleojo วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:11:44:50 น.
  
ขอบคุณครับเราต้องร่วมมือกันสร้างวัฒนธรรมนี้ขึ้นมาในกลุ่มของพวกเราครับเพราะทุกวันนี้ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาคุ้มครองเรา นักข่าวเขียนข่าวก็มีรายได้ คอลัมนิสต์เขียนคอลัมน์เล็กๆก็มีรายได้ แต่พวกเราคือกลุ่มคนที่ทำให้กูเกิลมันมีค่าคือกลุ่มคนที่ทำให้โลกไซเบอร์มันมีค่า แต่กลับไม่ได้อะไรแถมโดนก๊อปปี้งานไปอย่างไม่มีใครเห็นหัวเรา
โดย: Thongnetra วันที่: 26 สิงหาคม 2555 เวลา:13:01:49 น.
  
ขอบคุณคะ
โดย: จอย IP: 49.0.119.125 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:13:22:06 น.
  
กำลังสร้างบล็อค เหมือนกันค่ะ มือใหม่ หัดทำ พอมาอ่านเจอบทความนี้ก็เลยทำให้ตาสว่าง ขึ้นมาเลย แย่มากจริงๆ ไอ้พวกหลวงลวง พวกนี้ เอาเปรียบ คนที่เขาคิดเขาเขียนบทความ เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
โดย: วันใหม่ IP: 180.183.248.63 วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:12:50:10 น.
  
ขอบคุณครับมันเป็นประสบการณ์ตรงครับ แต่มีบางเว็บที่ไม่งอแงครับ แต่ถ้าเราทำแบบทั่วไปก็แทบไม่เห็นเงินครับคือคนไทยเรา เป็นประเภทเกลียดตัวกินไข่ครับ ได้อะไรมากมายจากเว็บเราแล้ว ก็ไม่มีน้ำใจคลิกโฆษณาครับ ซักคลิกก็ไม่มี
มีส่วนฝรั่งจะคลิกมากครับ แต่เว็บนี้มันจะรายงานว่าคลิกจากต่างประเทศจะไม่ได้เงินอีกครับ เว็บที่ว่าก็จะเป็นบัมคิวครับ เป็นโฆษณาแบบcpc คือนับคลิกที่ไม่ซ้ำครับ ผมแนะนำว่า หาของมาขาย อาจเป็นสินค้าเราเองก็ได้ครับจะดีกว่า สบายใจกว่าด้วย ไม่มีใครรวยเพราะโฆษณาในเว็บครับนอกจาก เจ้าใหญ่ๆ
โดย: ก้อง IP: 125.25.183.91 วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:38:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thongnetra
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
29
30
31