รีวิวกระเป๋าใส่การ์ด BAO BAO ISSEY MIYAKE


สวัสดีครับทุกคน ห่างหายกันไปไม่นาน วันนี้ผมก็เอาสิ่งของใหม่ ๆ มารีวิวกันสด ๆ ร้อน ๆ เลย และอีกเช่นเคย วันนี้ถ้าจะไม่อวด ก็คงไม่ใช่คอนเซปในการทำเพจสักเท่าไหร่ ล้อเล่นนา... เดี๋ยวเข้าใจเจตนารมณ์ผิด ครั้งหน้าผมว่าจะมารีวิวหนังสือบ้าง พอดีอ่านแล้วประทับใจ... จริง ๆ บล็อกนี้แค่อยากเผื่อให้คนที่กำลังสนใจในแบรนด์นี้ รับรู้ว่าสินค้าเป็นยังไง คุณภาพดีมั้ย คุ้มมั้ยที่จะซื้อมากกว่า ซึ่งวันนี้ผมไปถอยกระเป๋าใส่การ์ดของ BAO BAO มา ซึ่งราคาอาจไม่ได้สูงมาก เหมือนกระเป๋ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็พอจะทำนายทายทักได้ว่าคุณภาพของรุ่นอื่น ๆ จะดีมั้ย 

สำหรับแบรนด์ Bao Bao Issey Miyake ฟังดูแล้วก็รู้ว่าเป็นของญี่ปุ่น ฉะนั้นความคาดหวัง หรือสิ่งที่รับรู้ได้ในเบื้องต้นของความเป็นญี่ปุ่นนั้น ก็น่าจะเป็น ความประณีต ความละเอียดอ่อน ความเรียบง่าย และคุณภาพ 

:: สินค้า

มาดูกันที่ตัวสินค้า จากวัตถุดิบที่เลือกใช้ในการผลิตกระเป๋า ก็จะเป็นผ้าคอตตอนที่นุ่ม หนา ใครนึกไม่ออกก็ลองเปรียบเทียกับถุงผ้าที่เราใช้ใส่ในเครื่องซักผ้า ประมาณนั้นแหละ ซึ่งเท่าที่สัมผัสตรงนี้ถ้าใครใช้แล้วถูหรือสัมผัสบ่อย ๆ มีโอกาสที่จะเป็นขุยได้อยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าใช้เข้า ๆ ออก ๆ กระเป๋ากางเกงบ่อย ๆ หรือถ้าเป็นกระเป๋าสะพาย ก็ให้ระวังการสีกันกับเสื้อผ้าบ่อย ๆ สำหรับตัว Plate ที่แปะเป็น Signature ของ  BAO BAO รุ่นนี้เป็นแบบ Sport ฉะนั้นวัสดุจะออกเหนียว ๆ หน่อย ซึ่งในคู่มือก็มีการเตือนว่า ห้ามวางไว้ในที่ร้อน เดี๋ยวจะละลาย และแน่นอนว่ามันเหนียว ๆ การเกิดรอยกดทับย่อมมีโอกาสง่าย เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาค่อนข้างมีเยอะพอสมควร  แต่สำหรับด้านในบุด้วยหนังชิ้นบาง ๆ ก็สวยงามไปอีกแบบ ดูไม่หยาบกระด้างดี

สำหรับสีที่ผมซื้อมาคือ สีเทาออกเงา OYSTER Metallic Code 94 ซึ่งดูในเว็บของญี่ปุ่นไม่มีด้วย ผมว่าสวยดีเลย ไม่จืด ไม่แจ๊ดเกินไป ผู้ชายใช้สวยกำลังดี

:: ราคา

สำหรับราคาผมว่าก็ค่อนข้างสูงพอสมควร เนื่องจากวัสดุไม่ใช่หนังอะไร แต่เป็นผ้าคอตตอน ถ้าดูในเรื่องคุณภาพก็ถือว่าพอกลบเกลื่อนราคาได้อยู่ โดยราคาเต็มอยู่ที่ 3,500 บาท ซึ่งผมลองเทียบกับเว็บของญี่ปุ่น ซึ่งบ้านเราถูกกว่าค่อนข้างเยอะและทาง Club21 ก็ปรับราคาลงแล้ว โดยของญี่ปุ่นอยู่ที่ $155 หรือประมาณ เกือบ 5,000 บาทเลยยังไม่รวมค่าส่งอีก และเนื่องในโอกาสที่ซื้อช่วง Central Midnight Sale ใช้บัตรเดอะวันลดให้ 5% อีกทีหนึ่ง รวมทั้งผ่อนได้ 0% 3 เดือน นอกจากนี้ยังได้คูปองอีก 100 บาทด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากจ่ายทีเดียวหนัก ๆ ก็สบายไป

:: สถานที่

Central ชิดลม, Emquartier, Siam Discovery และ Central ลาดพร้าว แนะนำว่าถ้าต้องการซื้อควรไลน์สอบถามใน Club21 ก่อนเนื่องจากอย่างที่ผมซื้อ ถ้าไม่ใช่ Central จะไม่ได้ร่วมลด 5% เลย


[ ซื้อแล้วน้ำหนักนี่เบาสมชื่อเลย ถุงนี่แบนซะนึกว่าถุงเปล่า ]


[ ถุงผ้าห่อชั้นแรก ][ ใส่การ์ดได้สองด้าน ซึ่งตอนแรกจะยังพับไม่ได้ เค้าให้เรามาพับ จะได้เป็นรอยที่พับที่เกิดจากเรา ฮ่า ๆ ]


[ ด้านในก็กว้างดี ใส่ได้ค่อนข้างเยอะ ]


[ ลองพับดู ]


[ ใบรับประกัน ซึ่งทาง Club21 บอกว่ารับประกัน 1 ปี หากตัว Plate มันหลุดไม่นับการขาดจากการใช้งาน ]

สำหรับสรุปการรีวิว ผมขอประเมิณตามเกณฑ์ที่ผมคิดขึ้นมาเองนะ ฮ่า ๆ 

(1) คุณภาพ "5" เช่น วัสดุ การเย็บ การประกอบ - 9/10 

ขอหัก 1 คะแนนตรงที่ การวาง Plate บางชิ้นไม่เป็นระนาบเดียวกัน นิดหน่อย

(2) การดูแลรักษา "4" เช่น ความยากง่าย การระมัดระวัง - 7/10

ขอหัก 3 คะแนน เพราะอย่างที่บอกไปครับ ตัววัสดุเป็นคอตตอนต้องระมัดระวัง และแผ่น plate ที่เหนียว ๆ ต้องระวังของร้อนและการกดทับ

(3) ราคา "4" โดยเปรียบเทียบกับคุณภาพและสินค้าทดแทนที่มีอยู่ - 7/10

ขอหัก 3 คะแนน เนื่องจากตัววัสดุค่อนข้างธรรมดาครับ แต่เนื่องจากด้วยขนาดและความบางตอนนี้ คู่แข่งแบรนด์อื่น ๆ ในระดับเดียวกัน ยังหาค่อนข้างยากครับ

(4) ความไม่ซ้ำใคร "5" โดยเปรียบเทียบจากความนิยมของแบรนด์และรุ่นที่รีวิว - 8/10

ขอหัก 2 คะแนนตรงแบรนด์ BAO BAO ก็มีคนใช้กันค่อนข้างเยอะอยู่ แต่ด้วยลาย Sport ที่เป็น Signature แบบนี้ยังคงน้อยอยู่ก็ทำให้เจ๊า ๆ กันไป

โดยรวมแล้ว ผมประเมินจากน้ำหนักแต่ละด้าน ผมให้เจ้า BAO BAO ISSEY MIYAKE Card case อยู่ที่  141/180 หรือ 78.3% ของความพึงพอใจโดยรวมของผมเอง อิอิ


Create Date : 31 สิงหาคม 2561
Last Update : 2 กันยายน 2561 22:31:26 น.
Counter : 541 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4355757
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]การบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เปรียบเสมือนอิคิไก ที่ขับเคลื่อนให้เรามีวันพรุ่งนี้