มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
27 มกราคม 2560

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

แก้ไขและลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติหรือการสักคิ้ว 3 มิติเป็นศาสตร์ด้านความงามที่นิยมมาเนิ่นนานแล้วและเริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายซึ่งในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมานี้เนื่องจากกระแสการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติหรือสักคิ้ว 3 มิติเป็นที่นิยมมากขึ้นถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ในด้านการเสริมความงามที่สาวๆ ทั้งหลายต่างให้ความสนใจและเมื่อการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติหรือสักคิ้ว 3 มิติเป็นที่นิยมอย่างสูง ก็เป็นปกติที่มักจะมีการแก้ไขหรือการลบรอยสักคิ้วควบคู่มาด้วยกันเสมอ แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่า

“แก้ไขและลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ที่ดีต้องมีหลักการ ไม่เช่นนั้นขนคิ้วคุณอาจไม่ขึ้นอีกเลยตลอดชีวิต !!”

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

ภาพแสดงตัวอย่างการใช้เครื่องเลเซอร์ในการลบรอยสักคิ้ว

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การแก้ไขหรือการลบรอยสักคิ้ว มีวิธีการแก้ไขหรือลบรอยสักอยู่หลายวิธีด้วยกันแต่ในปัจจุบัน การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากเป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวกกับผู้ใช้บริการ การลบรอยสักคิ้วมีวิวัฒนาการพัฒนามาเรื่อยๆ ตามกระแสของการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีสูงขึ้น ซึ่งในเบื้องต้นก่อนจะพูดเรื่อง ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ขอย้อนไปถึงการลบรอยสักคิ้ว ด้วยวิธีอื่นๆ ก่อน เพื่อให้คลายความสงสัยว่าทำไมถึงต้องลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

การแก้ไขหรือการลบรอยสักคิ้ว มีทั้งหมด 3 วิธีดังนี้

1.การลบรอยสักคิ้วด้วยน้ำยาเคมี

วิธีการลบรอยสักคิ้ว ด้วยน้ำยาเคมีปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมแล้วเนื่องจากเป็นวิธีที่มีอัตราเสี่ยงสูงมากหากน้ำยาเคมีเข้าตา และไม่สามารถใช้ลบได้จริง เนื่องจากเม็ดสีที่เกิดจากการสักจะสะสมอยู่ในบริเวณชั้นหนังแท้ (Dermis) ซึ่งหากน้ำยาที่มีความเป็นกรดสูงอาจจะกัดกร่อนผิวถึงชั้นหนังแท้ได้ และจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาจากการบาดเจ็บของผิวหนัง จึงไม่เป็นที่นิยมกันในทางการแพทย์ ซึ่งวิธีการลบด้วยน้ำยาเคมีนี้ส่วนใหญ่จะให้บริการตามร้านเสริมสวย หรือหมอกระเป๋าและร้านสักคิ้วที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งน้ำยาเคมีที่ใช้ลบรอยสักคิ้วมี 2 ชนิดคือ

1.1 น้ำยาเคมีชนิดอ่อน

น้ำยาเคมีชนิดอ่อน เป็นสารสกัดที่ได้จากพืช สมุนไพร หรือผลไม้ ซึ่งมีฤิทธิ์เป็นกรดทำให้สามารถกัดกร่อนผิวบริเวณคิ้วได้

1.2 น้ำยาเคมีชนิดแรง

น้ำยาเคมีชนิดแรง หรือน้ำกรด ซึ่งเป็นสารที่ไวต่อผิวหนังเมื่อใช้น้ำกรดลบรอยสักอาจส่งให้ผิวบริเวณดังกล่าว ไหม้ เพราะฤิทธิ์ของน้ำกรดที่รุนแรงและอาจเป็นอันตรายต่อดวงตา

2 การลบรอยสักคิ้วด้วยวิธีสักสีเนื้อทับหรือสักกลบ

การลบรอยสักคิ้วด้วยการสักสีสกินทับหรือสักกลบซึ่งจะใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของเรา ซึ่งวิธีสักสีสกินทับหรือสักกลบนี้มัก จะเกิดขึ้น 2 กรณีดังนี้

2.1 กรณีที่ 1.การลบรอยสักคิ้วโดยสักสีทับหรือสักสีกลบ ในขณะที่ดำเนินการสัก

เป็นการสักสีทับหรือสักสีกลบเพื่ออำพรางความผิดพลาดเช่น สักเกินแบบที่วาดไว้หรือสักผิดพลาด

2.2 กรณีที่ 2.การลบรอยสักคิ้วโดยสักสีทับหรือสักสีกลบ เพื่อปิดทับรอยสักเดิม

เป็นการสักสีเนื้อทับหรือสักสีกลบเพื่อปกปิดรอยสักเดิมหรือสีสักเดิมที่ลบออกได้ยาก ซึ่งหากใช้สีที่ไม่สมจริงมาสักทับหรือสักกลบ ย่อมทำให้สีแปลกตา และรอยสักที่กลบทับมีความหนาขึ้นและไม่เรียบเนียน ซึ่งวิธีนี้ผู้ให้บริการและผู้รับบริการไม่ได้คำนึงถึงปัญหาหรือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งเป็นการแก้ปีญหาที่ปลายเหตุหรือฉาบฉวยส่งผลให้ส่งผลให้เกิดข้อเสียมากกว่าข้อดี

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

ภาพแสดงตัวอย่างการลบรอยสักคิ้วด้วยวิธีสักสีเนื้อทับ หรือสักกลบเพื่ออำพรางความผิดพลาด

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

3.การลบรอยสักด้วยวิธีเลเซอร์

การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ วิธีนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะไม่เจ็บและสะดวกกับผู้ใช้บริการ แต่ควรเลือกใช้บริการกับร้านหรือสถาบันที่ให้บริการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์โดยแพทย์

จากข้อมูลข้างต้นคือ วิธีการลบรอยสักคิ้วด้วยวิธีต่างๆ ทั้งนี้การเลือกวิธีการในการลบรอยสักนั้น ขึ้นอยู่กับสถานบริการแต่ละที่ที่จะเลือกนำวิธีไหนมาให้บริการกับลูกค้า ซึ่งสำหรับที่เอดีน่านั้นเลือกวิธีการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ มาให้บริการเนื่องจากเพื่อความสะดวกของลูกค้าแล้วที่เอดีน่า ยังคำนึงถึงปัจจัยด้านอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัยตลอดจนถึงด้านของสภาพผิวหลังจากที่ลบรอยสักแล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เอดีน่า แบ่งพื้นที่การให้บริการด้านการลบรอยสักโดยเฉพาะเพื่อให้คำปรึกษาและให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขหรือลบรอยสักคิ้วโดยตรง

สาเหตุใดที่ควรเลือกใช้บริการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ที่เอดีน่า

1.มีแพทย์ผู้เชียวชาญเป็นผู้ให้บริการ การลบรอยสักคิ้วโดยแพทย์นั้น แพทย์ผู้ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความรู้และความเข้าใจสภาพผิวหนังของลูกค้าแต่ละรายที่มีความแตกต่ากัน เนื่องจากสภาพผิวหนังของลูกค้ามีผลต่อการวิเคราะห์หรือการวางแผนการลบรอยสัก

2.มีประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 20 ปี ในด้านการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ซึ่งส่งผลให้ มีลูกค้าเข้ามารับบริการแก้ไขและลบรอยสักคิ้วที่ เอดีน่า เป็นจำนวนมากเมื่อเจอลูกค้าที่มีปัญหาในการสักคิ้วหลายๆ ด้านย่อมมีประสบการณ์ทางด้านคิ้ว และการลบรอยสักคิ้ว ที่เหนือกว่า

3.มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในเรื่องขนคิ้วและองค์ประกอบต่างๆ ของเส้นขน โดยคำนึงเสมอว่าหลังจากลูกค้าใช้บริการลบรอยสักคิ้วแล้วขนคิ้วต้องสามารถเกิดขึ้นใหม่ได้ตามปกติ เนื่องจากการลบรอยสักคิ้ว แพทย์ต้องคำนึงถึงเสมอว่าเมื่อใดก็ตามที่ลูกค้าไม่ได้ทำการสักคิ้วต่อ ขนคิ้วเดิมยังขึ้นได้ตามธรรมชาติซึ่งแตกต่างจากการลบรอยสักบริเวณอื่นๆ ที่ไม่ต้องคำนึงเรื่องขนเลย หรือต่างจากการกำจัดขนที่เราต้องการให้ขนในที่ลับหายไป ซึ่งที่เอดีน่า ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากเพราะหากขนคิ้วของลูกค้าไม่สามารถขึ้นได้เหมือนเดิมอาจทำให้หมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

ภาพแสดงตัวอย่าง หากวันนี้คุณไม่มีขนคิ้วหรือขนคิ้วไม่สามารถขึ้นได้ตามปกติใบหน้าคุณจะเป็นเช่นไร

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

4.มีหัวใจในการบริการ นอกเหนือจากจรรยาบรรณแล้วสิ่งที่พิเศษและเหนือกว่าที่แพทย์ของเอดีน่า ไม่เคยมองข้ามเลย คือมีความรับผิดชอบและความใส่ใจ โดยคำนึงถึงสภาพผิวลูกค้าหลังจากลบรอยสักเป็นสำคัญ แพทย์ที่เอดีน่า จะคำนึงถึงเรื่องผิวหนังหลังการลบรอยสัก เมื่อลบรอยสักแล้วผิวต้องเนียนเรียบ สมบูรณ์ และสามารถเพ้นท์คิ้วหรือสักคิ้วต่อได้ตามปกติ ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าหากลืมคิดถึงผลที่เกิดขึ้นหลังการลบรอยสักแล้วอาจทำให้ผิวหนังเป็นพังผืด จนไม่สามารถเขียนคิ้วหรือสักคิ้วได้อีกเลย

5.มีการวางแผนการรักษาแบบตรงไปตรงมา เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุดบนมาตรฐานและบริการที่ปลอดภัย ก่อนทำการรักษาแพทย์จะให้ข้อมูลกับลูกค้าและชี้แจ้ง ถึงขั้นตอนและวิธีการรักษาตลอดจนระยะเวลาในการรักษาด้วยเพื่อให้ลูกค้าได้ Plan แผนการได้ล่วงหน้า

6.มีมาตราฐานในด้านความสะอาดและมีความพร้อมและความมั่นคงในการให้บริการเสมอ นอกจากการบริการและความเชี่ยวชาญของแพทย์แล้ว ที่เอดีน่ายังเน้นเรื่องความสะอาด Hygiene เป็นที่ตั้งด้วยเพราะความสะอาดของสถานที่ อุปกรณ์ ตลอดจนถึงพนักงานมีผลกับการรักษาทั้งสิ้น

ทำไมการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ต้องลบโดยแพทย์จึงจะปลอดภัย

การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์นั้นแตกต่างจากการลบรอยสักอื่นๆ ดังนั้นนอกจากจะคำนึงถึงเรื่องราคาแล้วสิ่งสำคัญที่ควรตระหนักมากๆ คือเรื่องความปลอดภัย ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้ามักไม่ทราบข้อมูลและรายละเอียดหรือปัญหาจากการลบรอยสัก

การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์โดยขาดความรู้และความเชียวชาญอาจส่งผลให้หลังลบรอยสักคิ้วแล้วสภาพของผิวอาจจะไม่สมบูรณ์ ดังนั้นเพื่อให้คิ้วคู่สวยคงอยู่กับใบหน้าเราได้นานเท่านานควรตระหนักและให้ความสำคัญในการเลือกสถานที่ที่ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชียวชาญก็จะสามารถคลายความกังวลในด้านความปลอดภัยได้หลายประการดังนี้

1.แพทย์จะต้องวิเคราะห์เรื่องสภาพผิวของลูกค้าก่อนทำการลบรอยสักเนื่องจาก สภาพผิวของลูกค้าที่แตกต่างกันมีผลต่อการกำหนดค่าพลังงานของแสงเลเซอร์ เพราะผิวหนังบริเวณคิ้วมีลักษณะบางกว่าบริเวณอื่นๆ ส่งผลให้เวลาลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ จะต้องใช้ความระมัดเป็นพิเศษเนื่องจากผิวหนังอาจเบิร์น ( เกิดรอยดำ รอยแดง ตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล)

2.แพทย์จะต้องวางแผนและขั้นตอนในการรักษาเพราะสีที่ใช้สักและวิธีการสักที่ลูกค้าได้สักมา มีผลต่อการจำนวนครั้งในการรักษา เนื่องจากความเข้มของสีที่อยู่บริเวณผิวหนังส่งผลต่อการกำหนดค่าพลังงานด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นรายละเอียดที่สำคัญมากแต่หลายๆ คนมักมองข้าม เพราะเพียงแต่หวังให้ลบรอยสักแล้วสีที่สักหาย แต่ลืมมองถึงความเข้มหรืออ่อนของแสงเลเซอร์ที่มาตกกระทบบริเวณผิว ซึ่งทำให้ผิวโดนทำร้าย

3.แพทย์จะต้องประเมินสภาพผิวหลังการลบรอยสักให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากการลบเลเซอร์โดยขาดความรู้ความเชี่ยวชาญ สภาพผิวบริเวณที่ลบรอยสักอาจเป็นพังผืดซึ่งทำให้ไม่สามารถเขียนคิ้วหรือสักคิ้วได้อีกเลย จึงเป็นเหตุให้การลบรอยสักควรทำโดยแพทย์นั่นเอง

4.แพทย์คือผู้มีความรู้ด้าน Anatomy หรือสรีระ ซึ่ง คิ้วเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้ดวงตา ผิวหนังบริเวณดังกล่าวนอกจากเป็นผิวหนังที่บอบบางแล้ว ยังอยูใกล้เส้นประสาทต่างๆ เช่น จอประสาทตา เป็นต้น

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

ภาพแสดงตัวอย่าง Before & After

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้นทำให้ลูกค้าต่างเลือกไว้วางใจให้เอดีน่า ดูแลการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

การเตรียมตัวก่อนการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

เมื่อศึกษารายละเอียดและข้อมูลเป็นอย่างดีแล้ว ถึงเหตุผลต่างๆ ในการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ก่อนการลบรอยสักเราควรเตรียมความพร้อมดังนี้

1.ห้ามกันคิ้วหรือแว็กช์คิ้ว อย่างน้อย 3 วันเนื่องจากผิวหนังบริเวณคิ้วควรเป็นผิวหนังที่แข็งแรงก่อนการทำเลเซอร์ลบรอยสัก

2.ควรเว้นระยะห่างหลังจากการสักคิ้วแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์เพื่อให้แผลผิวบริเวณที่สักก่อนหน้านี้หายดีและคิ้วที่ทำการสักมานั้นสีลอกแล้ว

3.งดรองพื้น ทาครีมกันแดด หรือแต่งหน้าบริเวณคิ้วในวันที่ไปลบรอยสักคิ้วเพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้โดยง่าย

4.สำหรับผู้ที่มีบาดแผลบริเวณคิ้ว ควรรอให้แผลหายดีหรือควรปรึกษาแพทย์การทำการลบรอยสัก

5.งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนมาลบรอยสักเนื่องจากฤิทธิ์ของแอลกอฮอล์อาจส่งผลให้สภาพผิวไม่ปกติเช่น มีอาการเห่อหรือเป็นจั้มเพราะฤิทธิ์แอลกอฮอล์

6.สำหรับผู้ที่แพ้ง่ายควรแจ้งแพทย์ก่อนเพื่อทำการปรึกษาและวิเคราะห์เพื่อวางแผนการรักษา

7.งดทานยาหรือวิตามินต่างๆ ที่เร่งการละลายลิ่มเลือดอย่างน้อย 1 สัปดาห์

สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal

การดูแลตนเองหลังทำเลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว

1.ประคบเย็นหลังลบรอยสักจะทำให้อาการบวมแดงหายเร็วขึ้น

2.หลังทำเลเซอร์ลบรอยสักคิ้วในวันแรกไม่ควรโดนน้ำแต่สามารถใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดเบาๆได้

3.ควรงดการเขียนคิ้ว หรือกันคิ้วบริเวณที่ลบรอยอย่างน้อย 3 วัน หรือจนกว่าอาการแดงจะดีขึ้น (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของลูกค้าแต่ละบุคคล)

4.ควรงดทาครีมที่มีส่วนผสมทึ่ช่วยผลัดเซลผิว ,กลุ่ม whitening ประมาณ1สัปดาห์

5.ควรงดสครับผิวบริเวณที่ลบคอยสักคิ้วประมาณ 1 สัปดาห์

6.หลีกเลี่ยงแสดงหลังเลเซอร์อย่างน้อย 1สัปดาห์

7.มาตามคำนัดหมายแพทย์อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผลการรักษาเป็นไปตามที่แพทย์วางแผนไว้

การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ควรทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์สำหรับลูกค้าแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน เนื่องจากแพทย์ต้องเข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริงลักษณะของสีที่ใช้ วิธีการสักเป็นหลักซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อจำนวนครั้งทั้งสิ้น ซึ่งโดยทั่วๆ ไปนั้นการลบรอยสักคิ้วที่ปลอดภัยและเหมาะสมจะต้องลบประมาณ 5-7 ครั้งแต่ทั้งนี้ลูกค้าบางคนอาจจะต้องทำการลบมากกว่า 7 ครั้งก็มีค่อนข้างมากเนื่องจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

1.คุณภาพของสีที่ใช้สักคิ้ว

สีที่ใช้สักคิ้ว ในปัจจุบันมีที่มามากมาย เช่น สีที่ได้มาตราฐานความปลอดภัยจากประเทศยุโรบ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกในเรื่องของความปลอดภัย และมีเฉดสีที่เหมาะกับงานสักคิ้ว ส่วนสีสักคิ้วที่ไม่ได้มาตราฐานมาจากจีน หรือบางร้านใช้สีในประเทศ ที่อาจมีการปนเปื้อนในการผลิต ซึ่งส่งผลให้มีปัญหาในเรื่องของความปลอดภัย และจำนวนครั้งในการลบด้วย

2.วิธีการสักที่แตกต่างกัน

วิธีการสักที่แตกต่างกันก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่มีผลต่อจำนวนครั้งในการลบรอยสัก เช่นสักลึก สักตื้น หากสักลึก สีจะติดที่ผิวหนังจำนวนมากซึ่งส่งให้ต้องใช้เวลาในการลบรอยสักนานขึ้นเหมือนที่เราเคยเห็นคุณแม่หรือคุณยายของเราสักคิ้ว แม้เวลาผ่านไป 20-30ปีก็ตามสียังติดแน่นฝังลึกนั่นเอง

3.โทนสีที่ใช้ในการสักคิ้วต่างกัน

หลายๆ คนอาจนึกไม่ถึงว่าโทนสีมีผลอย่างไรในเมื่อก็เป็นสีเหมือนกัน แต่ในทางเทคโนโลยีด้านการแพทย์นั้น โทนสีที่ใช้สักคิ้วมีผลต่อการรักษารอยสัก เนื่องจากสีบางสีมีผลต่อการใช้เลเซอร์ในการรักษา เช่นสีเนื้อ สีครีม เพราะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับผิวคนเรามากนั่นเอง ซึ่งทำให้มีผลกับระยะเวลาในการลบรอยสักคิ้วเข่นเดียวกัน

ห้องสมุด สุขภาพ การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็ก ครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

4.การสักทับเพื่อแก้ไขรูปโครงคิ้วหรือสีที่สัก

การแก้ไขในการสักทับเพื่อเปลี่ยนทรงคิ้วหรือกลบสีที่สักไว้ก่อนหน้าเพื่อเปลี่ยนสี ทำให้สีหนาขึ้นซึ่งส่งผลให้ใช้เวลาลบรอยสักนานกว่าปกติ เพราะสีที่ทับกันเป็นชั้นหนาทับกันที่จุดเดิมเป็นเวลานานๆ

ข้อดีและข้อเสียในการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

การลบรอยสักคิ้วไม่ว่าจะด้วยวิธีใดล้วนมีข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจสักคิ้วหรือเพ้นท์คิ้ว ควรศึกษาและทำความเข้าใจเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด ซึ่งการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ก็มีทั้งผลดีและผลเสียเสียเช่นเดียวกันดังนี้

ข้อดี

1.สะดวกสบาย

2.อันตรายน้อยกว่าการลบรอยสักคิ้วโดยวิธีอื่นๆ

3.แผลหายเร็วกว่าการลบรอยสักโดยวิธีอื่นๆ

4.สามารถกำจัดเม็ดสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากกว่าวิธีอื่นๆ ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญหรือจุดเด่นของการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ เพราะถือเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงกับสาเหตุนั่นเอง

ข้อเสีย

1.ราคาสูง

2.ควรรักษารอยสักโดยแพทย์ผู้เชียวชาญเพื่อความปลอดภัยซึ่งอาจจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและลึกซึ้ง

3.ใช้ระยะเวลานานตามแต่ลักษณะการสัก สีที่สัก ที่ผ่านมา

จากข้อมูลข้างต้นคงจะพอทำให้หลายๆ คนมีความรู้และความเข้าใจด้านการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์เพิ่มมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากเลือกร้านสักหรือร้านเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ที่ดีและมาตราฐานตั้งแต่แรกเริ่มแล้วอาจทำให้ไม่ต้องลบรอยสักเลยก็เป็นได้แหล่งที่มา //www.adenaa.com/66/ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจ

อยากลองไปปรึกษาขอคำแนะนำก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/3d.eyebrows.Adenaa หรือ www.adenaa.com ค่ะสถานที่ให้บริการ

2/70 ชั้น G ศูนย์การแพทย์แบงคอคเมดิเพล็กซ์  

(เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟฟ้าเอกมัย ทางออกที่ 2)

ถ.สุขุมวิท 42 พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ 10110     

โทร : 02-712-0700

อีเมล์ : info@adenaa.com

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.
 

Create Date : 27 มกราคม 2560
40 comments
Last Update : 27 มกราคม 2560 11:22:39 น.
Counter : 4378 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณเกศสุริยง, คุณnewyorknurse

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ

 

โดย: sunny-low 27 มกราคม 2560 13:41:34 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 27 มกราคม 2560 14:29:07 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 27 มกราคม 2560 15:12:59 น.  

 

ทักทายครับผม

 

โดย: ตี๋2555 27 มกราคม 2560 16:57:47 น.  

 

สวัสดีครับ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 27 มกราคม 2560 17:55:37 น.  

 

ทักทายครับ

 

โดย: iamZEON 27 มกราคม 2560 18:23:58 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3308434 27 มกราคม 2560 18:37:46 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค้าาา

 

โดย: barierleaf\\ (Barierleaf ) 27 มกราคม 2560 20:03:49 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 27 มกราคม 2560 21:40:41 น.  

 

ตามมาจากเม้นท์ครัฟ ผมไม่ได้เล่น bloggang นานเลย มีคนอัพเดตกันอยู่หลายคนเยอะกว่าที่คิด ไม่เหงาแร้วววว

 

โดย: Kindaichi 27 มกราคม 2560 21:45:58 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ

 

โดย: comicclubs 27 มกราคม 2560 21:57:40 น.  

 

ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ

 

โดย: Sweet_pills 27 มกราคม 2560 22:20:36 น.  

 

ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ

 

โดย: polyj 27 มกราคม 2560 22:40:47 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 27 มกราคม 2560 23:20:47 น.  

 

แวะไปแวะมาครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 27 มกราคม 2560 23:22:02 น.  

 

ขอบคุณที่นำมาแชร์
ได้ความรู้เพียบเลยค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 28 มกราคม 2560 6:20:38 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายครับ

 

โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) 28 มกราคม 2560 10:19:04 น.  

 

น่ารักจังเลย ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักทาย :)

 

โดย: แม่บ้านหน้าสด (แม่บ้านหน้าสด ) 28 มกราคม 2560 10:45:35 น.  

 

สวัสดียามบ่ายๆครับ ขอขอบคุณนะครับ ขอให้เซ็งลี้ฮ้อ นะครับ

 

โดย: หนี่งหน่อง 28 มกราคม 2560 15:14:50 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
teawpretty Beauty Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ชอบบ้านนี้จัง เรื่องศัลยกรรมความสวยงามนี่อ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

 

โดย: เกศสุริยง 28 มกราคม 2560 17:42:55 น.  

 

ดีเหมือนกันครับ ได้รับความรู้หลาย ๆ อย่าง..จะได้
เป็นแนวทางการ ตัดสินทำอะไรลงไป..

บางทีก็แก้ไขยากจริง ๆ เรานั่งมอง นิดเดียวก็รู้ว่า ต่อไป
จะเป็นเช่นไร..

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 28 มกราคม 2560 18:42:00 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: nichiyobi (สมาชิกหมายเลข 3208591 ) 28 มกราคม 2560 20:59:53 น.  

 

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 28 มกราคม 2560 22:11:18 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะค่ะ

 

โดย: kikujungna 28 มกราคม 2560 23:41:56 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 29 มกราคม 2560 0:32:20 น.  

 

ขอบคุณที่ทักทายมาค่าาาา

 

โดย: N-WINNIE (N-WINNIE ) 29 มกราคม 2560 11:36:19 น.  

 

มี้ก็ทำคิ้วค่ะ อิอิ ทำออกมาไม่สวยอย่างใจ แต่ก็ปล่อยไปไม่อยากลบค่ะ

 

โดย: kae+aoe 30 มกราคม 2560 14:57:46 น.  

 แวะมาชม blog เลยได้ความรุ้กลับไป ค่ะ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3527360 30 มกราคม 2560 15:50:20 น.  

 

แวะมาทักทายกันค่ะ

 

โดย: จริยา (สมาชิกหมายเลข 3263731 ) 31 มกราคม 2560 11:27:18 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่า

 

โดย: คริสต์มาสอีฟ 1 กุมภาพันธ์ 2560 22:34:36 น.  

 

ไม่กล้าสักค่ะกลัวเจ็บ 555 เห็นเค้าว่าลบเจ็บกว่าสักอีก

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 2 กุมภาพันธ์ 2560 13:29:47 น.  

 

แวะมาทักทายค่า

 

โดย: Bonjour_KiTTy 2 กุมภาพันธ์ 2560 20:47:45 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ

 

โดย: makeup party 3 กุมภาพันธ์ 2560 15:08:42 น.  

 

โหวดค่ะ

 

โดย: newyorknurse 3 กุมภาพันธ์ 2560 15:11:20 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: AppleWi 4 กุมภาพันธ์ 2560 13:33:32 น.  

 

ทักค่า

 

โดย: algae (puddingbu ) 11 กุมภาพันธ์ 2560 21:24:21 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

 

โดย: Jaslyn 17 กุมภาพันธ์ 2560 18:00:57 น.  

 

 

โดย: สตอเบอรี่อาบยาพิษ 2 มีนาคม 2560 9:52:57 น.  

 

สวัสดีค่า แวะมาทักทายยย

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 2199247 17 พฤษภาคม 2560 13:04:14 น.  

 

เอาใจมาฝากคะ


หากจะหา เหตุผลสักคำ
ว่าสิ่งที่ทำ ให้ฉันรักเธอ

นั่นเป็นเพราะ
ตัวฉันมาเจอ เจอสิ่งดีงาม

ตั้งแต่วันฉันพบเธอ ก็เจอ แต่สิ่งดีงาม*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*

..HappY Bright DaY & HappY Valentine's DaY..


 

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* 15 กุมภาพันธ์ 2561 12:48:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


teawpretty
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add teawpretty's blog to your web]