สิงหาคม 2548

 
1
2
3
4
5
7
8
10
11
12
13
14
15
16
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ข้ออ้างฟังไม่ได้ "โผ้มเป็นไกด์นะไม่ใช่สับปะเหร่อ"
หนูจุกเอ๊ย .. วันนี้ไม่เห็นมาเข้าฝันป้าทุยเลย .. สงกะสัยงอนป้าทุยไปซะแล้วเนอะ .. เอาน่ามาดีกันอย่างเดิมดีกว่า .. วันนี้ป้าทุยมีเรื่องมาเล่าให้ฟังเยอะแยะเลย ..

มามะ "เกี่ยวก้อยดีกัน ๆ"..

ไปดูกระทู้น่าตกใจเรื่องลูกทัวร์เสียชีวิตในกุ้ยหลินหรือยัง .. มาพร้อมกับคำถามอีกแล้วว่า "ทัวร์ (ชื่อ)อะไร .. ไร้น้ำใจสิ้นดี.." อ้าวววว...พอเขียนกันไปเขียนกันมา ..เจ้าของกระทู้มาเน้นที่ประเด็นว่าถูกเจ้าหน้าที่ในจีนพยายามเอารัดเอาเปรียบเรื่องศพของบิดาผู้เสียชีวิต แต่ข้อความตอนหัวมีบ่นถึงเรื่องความละเลยของไกด์และบริษัททัวร์ด้วย จิ้ดนึง ..

..อ่านแล้วเลยได้ข้อสังเกตุสำคัญว่าการใช้ภาษาเขียนผ่านหน้าเว็บนี่ต้องค่อนข้างระมัดระวังน่าดู ..เขียน ๆ ไป ไม่รู้ว่าถูกตีความไปตรงกับที่ต้องการจะสื่อสารไหม? ..

..ประโยคพาดพิงถึงไกด์ที่ ไร้น้ำใจ เผ่นกลับกรุงเทพฯ โดยไม่ดูดำดูดีกับลูกทัวร์ที่กำลังอยู่ในภาวะวุ่นวาย แถมยังโดนลอยตั๋วขากลับให้ชีช้ำกระหล่ำปมซะอีก .. อู้ยยย .. อารั้ยยย จะเป็นไกด์อ่อนประสบการณ์ขนาดนั้น .. ลำพังการอ่อนเรื่องการประสานงาน ..เพราะภาษาไม่ได้ .. หรือเป็นเหตุที่ไม่เกี่ยวกับความรับผิดชอบ .. หรือไม่มีประสบการณ์วุฒิภาวะเพียงพอก็พออะลุ้มอล่วย ..แต่บังเอิ๊น ..บังเอิญให้ลูกทัวร์ต้องจ่ายเพื่อซื้อตั๋วใบใหม่เพื่อบินกลับมาด้วย .. โอ..แม่เจ้า .. หลายข้อหาจริง ๆ .. จะบอกว่า โผ้มเป็นไกด์นะคร้าบ .. ไม่ใช่สับปะเหร่อจะไปช่วยพี่ทำศพได้ยังไง ..นี่ก็ไม่ขำอ้ะ ..

นอก จาก ไม่ ขำ อาจ โดน ตื้บ ซ้ำ ด้วย ความ แค้นด้วย

..บริษัททัวร์หญ่ายยยแถว ๆ ถนนเสือป่า ..หนูจุก..พอจะเดาออกไหมว่าใคร .. ติ้กต้อก ๆๆๆๆ ..หมดเวลาจ้า .. ถามไปงั้น ๆ แหละไม่ได้อยากให้หนูจุกตอบร้อกก... (คิดว่ายังไงก็ตอบไม่ได้ ..แฮ่)

.. อุทาหรณ์ของทัวร์อย่างเรา ..อยากจะบอกหนูจุกไว้เวลาทำทัวร์อย่าลืมส่งประกันให้ลูกทัวร์ทุกครั้งนะ .. ถ้าลืมไปล่ะก้อค่าเสียหายหลายแสนเชียวนะ .. เคสนี้เฉพาะค่าเครื่องกลับ 250,000 บาทแล้วนะหนู ..คนแก่ ๆ ที่ประกันรวมไม่มีให้ ก็ต้องรีบบอกเค้าไว้ก่อนเลยนะว่าแนะนำให้ทำประกันการเดินทางแยกเป็นพิเศษ ทาง บอ ลิ สัดขอออกแต่คำแนะนำนะ ..มะ ด้าย ออก ตัง หั้ย . คุ้น ๆ มะประโยคนี้ ประสงค์จะเดินทาง แต่ไม่ประสงค์จะจ่ายตัง วาจาอมตะของทั่น ผอ. สมาคมผู้มีเกียรติแถว ๆ ศูนย์สิริกิติ์งัย ... แป่ว

.. คิดถึงท่านเผือก ณ บริษัททัวร์ถนนเสือป่า .. คาดว่าคงไม่ใช่ท่านหรอกนะ .. เพราะชาร์เตอร์ใกล้ ๆ แบบนี้ท่านไม่นิยมเท่าไร .. จะเป็นจะตายก็ขอเป็นยุโล้บ .. ยุโรป.. เอาไว้ก่อน ..เพื่อเกียรติศักดิ์แห่งไกด์ใหญ่และรายได้ของครอบครัว หุย ฮา

.. เฮ้อ .. แวดวงคนทำทัวร์ของเรา ..มีแต่เรื่องเศร้าหมองหัวจายยย..ตลอดปีไก่ ..นะหนูจุกเอ๊ย .. ไหนเค้าบอกว่า โชคดีปีระกา มันไม่รวมวงการทัวร์ด้วยเหรอ .. เฮ้อ ..

..หายงอนแล้วอย่าลืมมาเข้าฝันป้าด้วยนะCreate Date : 18 สิงหาคม 2548
Last Update : 10 มีนาคม 2559 9:07:04 น.
Counter : 404 Pageviews.

4 comments
  
ใส่ข้อความตรงนี้
โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:14:42:43 น.
  
ไกด์ คับ ไกด์ .. ไม่ สะ เหร่อ ..
โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:14:44:11 น.
  
ประกาศข่าว

ทดลองวิชาทำบลอกเจ้าค่ะ

ไปอ่านมาจากบลอกของป้ามดค่ะ

ขอบพระคุณอีหลีเด้อค่า
โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:14:47:53 น.
  
เอาใหม่ ..อันนี้เป็นรูปวิ่งดีกว่า .. อิอิ ..(ชักมัน)

โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:14:50:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ป้าทุยบ้านทุ่ง
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]บ้านฉันอยู่กลางทุ่งนา มีปู่ มีย่า มีหมา มีควาย เอิงเงย
New Comments