365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
31 มีนาคม 2560

เอไอเอสคว้ารางวัลดีเด่นแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ได้จัดงานมอบรางวัล  Thailand ICT Excellence Awards 2017 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 โดยมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้มอบรางวัล

 

ได้มีองค์กรที่ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด รวมทั้งสิ้น 53 โครงการ จาก 24 องค์กร  โดยการพิจารณารางวัลนั้น  คณะกรรมการตัดสินใช้  ICT Excellence Maturity Model  ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประเมินความเป็นเลิศ เพื่อสะท้อนศักยภาพของการพัฒนาโครงการใน 3 มิติ ได้แก่ กลยุทธ์ การดำเนินโครงการ และผลลัพธ์ 

โดยจะพิจารณาใน 7 องค์ประกอบ คือ  1) ลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Award Specific Criteria) 2) ผลการดำเนินงานเชิงธุรกิจที่บรรลุวัตถุประสงค์โครงการและลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Business Result)    3) การปรับเข้ากับธุรกิจและการมุ่งเน้นกลยุทธ์ (Business Alignment & Strategic Focus)  4) การบริหารโครงการ (Project Managements)     5) การบริหารการเปลี่ยนแปลง (Change Managements)  6) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Developments) และ 7) การบริหารความเสี่ยง (Risk Managements) ทั้งนี้โครงการต่างๆ ที่ได้รับรางวัลในแต่ละประเภทจะต้องผ่านการคัดสรรโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอซีทีจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ และเป็นที่ยอมรับต่อสาธารณะชนทั่วไป

หนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลดีเด่นได้แก่ แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ของแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส

 

แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริม และสนับสนุนให้การทำงานของ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก อสม.จะมีข้อมูลที่ครบถ้วน และทันต่อเหตุการณ์สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานลงพื้นที่ ทำให้สามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้การบริหารจัดการภายในของ รพ.สต.มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญยังถือแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานคือ รพ.สต.และ อสม.โดยมีจุดเด่นที่เน้นในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับวิถีชีวิตแบบไทยๆ เป็นเมนูภาษาไทยทั้งหมด สามารถส่งข้อความได้หลากหลายรูปแบบทั้งข้อความตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอคลิป และมีการจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ข้อมูลที่ชัดเจน

นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวว่า แอพนี้ช่วยในการดูแลสุขภาพของชุมชน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและส่งข่าวสาร ข้อมูลระหว่างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)ซึ่งเป็นสิ่งที่เอไอเอสใส่ใจ จากรางวัลนี้ทำให้เราภูมิใจที่จะพัฒนาโลกของดิจิตัลไปสู่กระบวนการสาธารณสุขเพื่อความสุขของผู้คนในท้องถิ่นต่อไป

 

 

 
Create Date : 31 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 10:56:41 น. 0 comments
Counter : 666 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]