365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
29 กุมภาพันธ์ 2559

ชีวิตดี้ดีได้ร่วมดิจิทราเวลเวทีพบปะผู้นำด้านดิจิตัลทราเวลของโลก

    

เป็นโอกาสดี้ดีได้เข้าร่วมการประชุมด้านดิจิตอลของโลกที่มาจัดในประเทศไทย ทำให้ travelista ได้อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆด้านดิจิตัล ทราเวล

การประชุมครั้งแรกของดิจิ ทราเวล ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์  ณ โรงแรม โฟร์ พ้อยท์ บาย เชอราตัน ภายใต้ชื่องาน “Digi.travel Thailand International Conference & Expo” ด้วยการสนับสนุนของพาต้า ไทยแลนด์ แชปเตอร์ ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ  เป็นเวทีสำคัญที่บุคคลในวงการอุตสาหกรรมด้านท่องเที่ยวดิจิตัลของโลก ได้มาพบปะหารือแลกเปลี่ยนความเห็นกัน

ผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ มาจากอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยว ,การตลาดการท่องเที่ยวแบบดิจิตัล,ผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ทั้งจากในไทย อาเซียน และหลายประเทศทั่วโลก เพื่อที่จะได้เรียนรู้การทำธุรกิจด้านท่องเที่ยวดิจิตัลร่วมกัน

การประชุมในครั้งนี้ มีบุคคลด้านการท่องเที่ยวเช่น มาริโอ้ ฮาวดี้ ซีดีโอของพาต้า อินเตอร์เนชั่นแนล ,ลุซ เบอร์เรนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของกูเกิล ไทยแลนด์ ,อีริค สตีเฟ่น ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ,ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีและสารสนเทศ ททท. เป็นต้น

            ทั้งนี้มีการเวนากันถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยว ที่พัฒนาจาก 30 ปีที่ผ่านมา และช่วยให้เกิดการขยายตัวของผู้ประกอบการด้านเอสเอ็มอีท่องเที่ยว ที่สามารถนำดิจิตัลทราเวลมาใช้ประโยชน์ และนับวันจะขยายตัวมากขึ้น

ขณะที่ประเทศไทยนั้น ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็นำกลยุทธิ์ดิจิตัลมาใช้เพื่อพัฒนาสู่ผู้นำของภาคการท่องเที่ยว โดยพัฒนาและปรับปรุงเครื่องมือทางดิจิตัล (Digital Tools) ตลอดเวลา ตัวอย่างหนึ่งในนั้นคือการพัฒนาเวบไซต์โฉมใหม่ให้ดูทันสมัย และมีฟีดแบคจากผู้อ่าน รวมถึงการใช้สื่อดิจิตัลในการโปรโมทประเทศไทย เช่นหนังโฆษณาเรื่องผัดไทย ที่กำลังเป็นกระแสแรงในขณะนี้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวไทยมากขึ้น
Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 29 กุมภาพันธ์ 2559 17:20:52 น. 2 comments
Counter : 1299 Pageviews.  

 
ดีเลยนะคะ

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายวันเสาร์เจอกันนะคะ


โดย: มี้เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:10:56:55 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:32:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#14


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]