365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
12 กันยายน 2560

สุดยิ่งใหญ่สมุยเฟสติวัล 2017การเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่บนของเกาะสมุย มหกรรมรวมกีฬาหลากประเภท ทั้งร่วมสมัยและพื้นบ้าน สินค้าหัตถกรรม และสินค้าOTOP และสินค้าตลาดท้องถิ่น การแสดงวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดสุราษฎ์ธานี ตั้งแต่วันที่ 7 - 11 กันยายน 2560

มีทั้งการแข่งขัน สมุย เฟสติวัล มาราธอน  ทัวร์นาเมนต์ปั่นจักรยานทางไกล รอบเกาะ 

ศึกนักชกระดับแนวหน้าของเมืองไทย สมุย ไฟท์ การทำบุญรับตายายเพื่อเป็นศิริมงคลทั่วทั้งเกาะ

ารจัดขบวนแห่รถบุปผชาติที่งดงามตามแบบชาวสมุย การจัดฟรีบุฟเฟต์ดินเนอร์ ต้อนรับนักท่องเที่ยว บนชายหาดเฉวง

            ชมขบวนแห่รถบุปผชาติ ในงานสมุยเฟสติวัล ประกอบด้วย รถบุปผชาติจำนวนมากที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

 

โดยผู้ประกอบการภาคเอกชน และหน่วยงานของรัฐ โดยเปิดให้แต่ละภาคหน่วยได้ออกแบบดอกไม้ในแนวคิดที่สร้างสรรค์ในแบบของตน ไม่ซ้ำใคร สวยเก๋มากๆโดยเฉพาะของททท.และบางกอกแอร์เวย์ส

          

  Nine-Nine บุฟเฟต์ บนหาดเฉวง ในงานสมุยเฟส เลี้ยงอาหารเย็นแก่ชาวต่างชาติและคนไทยทุกคน เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจนักท่องเที่ยวทุกคน ที่ให้ความสนใจและแวะมาเยี่ยมเยียนเกาะสมุยตลอดมา โดยความร่วมมือของผู้ประกอบกิจการท่องเที่ยวในเกาะสมุยทุกฝ่ายบนชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นหาดที่งดงามและเป็นที่นิยมที่สุดของเกาะสมุย ทั้งยังทำลายสถิติโลก โดยการเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เปิดงานโดยรองนายกรัฐมนตรี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินดังมากมาย

Art  Lane การแสดงศิลปะร่วมสมัย โดยศิลปินจากทั่วประเทศ และศิลปินท้องถิ่น นำโดย อ.อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ เพื่อให้คนไทยและต่างชาติได้ซึมซับศิลปะความสวยงามของงานศิลป์ที่จะมีมานำเสนอหลากหลายรูปแบบ

 

Food Street การแสดงและจำหน่ายอาหารของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั้งบนเกาะสมุย และอำเภอต่างๆของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเฟ้นหาของดีบนเกาะสมุย ให้ทั่วโลกได้มาสัมผัสถึงรสชาติอันดั้งเดิม

 

Local Crafts  การแสดงสินค้าโอท็อป และหัตถกรรมพื้นบ้าน ของอำเภอต่างๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และสุดยอดโอท็อปจากภาคอื่นๆ

เกาะสมุยยังประสบความเร็จอย่างงดงาม กับการสร้างสถิติระดับโลกในการจัดบุฟเฟต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Guinness World Records The Largest Buffet) โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับผู้ประกอบการร้านค้าและโรงแรมในอำเภอเกาะสมุย กับการสร้างสถิติบุฟเฟต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเมนูอาหารไทยที่หลากหลายความยาวกว่า 2.5 ก.ม อาหาร 5,829 รายการ

จัด ณ ริมทะเลชายหาดเฉวง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก Guinness World Records องค์กรระดับโลกในการเข้าร่วมเป็นพยานในการทำสถิติในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 120 ปี เกาะสมุยได้อย่างยิ่งใหญ่และงดงาม

ขอขอบคุณคุณนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุย และรองรษิกาพาไปชมงานดีๆสมุยเฟสติวัลครั้งนี้

เดินทางสะดวกสบายโดยบางกอกแอร์เวย์ส

 ขอบคุณที่ติดตามผลงานของ Travelista นักเดินทาง

 
Create Date : 12 กันยายน 2560
Last Update : 12 กันยายน 2560 12:18:27 น. 1 comments
Counter : 656 Pageviews.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 13 กันยายน 2560 เวลา:4:30:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]