365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
 
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
6 กรกฏาคม 2558

“ปั่นจักรยาน” เพลินใจได้เที่ยวในสุพรรณ-สมุทรปราการมีโอกาสไปร่วมทริปขี่จักรยานใน2 จังหวัด พร้อมท่องเที่ยวไปด้วย ได้รับทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินและสุขภาพเริ่มที่สุพรรณบุรี ที่พร้อมยกระดับเป็นเมืองกีฬา ควบคู่การเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวภาคกลาง เพิ่งจัดงานใหญ่ขี่สองล้อเชิงท่องเที่ยว “ปั่นจักรยานสไตล์เมืองเหน่อไปให้ถึงขอให้ทันครั้งที่ 4”เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

งานนี้หัวเรือใหญ่อย่างวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจากร่วมสร้างสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี จนประสบความสำเร็จเป็นทีมชั้นแนวหน้าของลีกไทยในปัจจุบัน จึงมีแผนสร้างสรรค์กิจกรรมผ่านการออกกำลังหลากหลายรูปแบบอย่างจริงจังหนึ่งในนั้นคือกิจกรรมปั่นจักรยานสไตล์เมืองเหน่อ ที่เพิ่งผ่านไปมีนักปั่นทั้งประเทศเข้าร่วม4-5 พันคัน จากเป้าหมายที่ตั้งไว้เพียง 1,500 คัน โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทีเดียว โดยมีระยะการขับขี่3 ระยะ ไกลสุดก็ 100 กว่ากิโลเมตร ก็แล้วแต่ความชอบและความสามารถของนักขับแต่ละคน

วิศรุต อินแหยมผู้อำนวยการททท.สุพรรณบุรี เล่าว่างานนี้ได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของสุพรรณให้คึกคัก โดยเฉพาะในวันที่ 23-24 สิงหาคมนั้นโรงแรมที่พักของสุพรรณเต็มหมด คาดว่ามีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทซึ่งสุพรรณนั้นมีถนนกว้างขวางเหมาะกับการขี่จักรยานและยังมีเส้นทางซอกแซกสามารถขี่จักรยานเข้าไปเที่ยวในโครงการซอกแซกอันซีนสุพรรณได้อีกด้วย ขณะที่ภูมิทัศน์และจุดท่องเที่ยวข้างทางก็มีความสวยงาม

ที่สุพรรณเรายังได้มีโอกาสเที่ยวอีกหลายแห่งทั้งตลาดสามชุกซึ่งยังมีความคึกคักมีอาหารนานาชนิด ตลาดมีความเป็นระเบียบ สะอาด สวยงามรวมถึงได้ไปสักการะหลวงพ่อโตแห่งวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เยี่ยมชมสนามฟุตบอลสุพรรณบุรีเอฟซี ที่ใหญ่โตโอ่อ่าทันสมัย ก่อนปิดท้ายที่อนุสรณ์ดอนเจดีย์อีกด้วย
สถานที่ท่องเที่ยวอีกจังหวัดที่มีโอกาสได้ไปขี่จักรยานอย่างสนุกมากนั่นคือสมุทรปราการกับทริป “ 9 Wonder 9 อัศจรรย์สมุทรปราการ” โดยมีอัครวัฒน์อัศวเหม รองนายกอบจ.สมุทรปราการนำเที่ยวตลอดทริป แม้จะได้ไปเที่ยวไม่ครบทั้ง 9แห่งแต่ก็สนุกสนานตลอดวันเลยทีเดียว

9 อัศจรรย์ของสมุทรปราการ มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณีและวิถี พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆเพื่อตอบสนอง และรองรับความต้องการทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ อาทิ ปั่นจักรยานท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพพักผ่อนชมธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ (กระเพาะหมู) หรือการชมนกนางนวลอย่างใกล้ชิดที่มีแห่งเดียวในประเทศตลอดจนการออกกำลังกายอย่างมีรสนิยมกับการลีลาศที่มีชื่อเสียง ณสถานที่พักตากอากาศบางปู ฯลฯ

9 แหล่งท่องเที่ยวได้แก่ ป้อมพระจุลจอมเกล้า (เรือรบหลวงที่มีอายุยาวนาน) ชุมชนบ้านสาขลา(เจดีย์เอียง) พระสมุทรเจดีย์ (สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง) จิตรกรรมศิลป์(วัดโปรดเกศเชษฐาราม / วัดบางน้ำผึ้ง / วัดสร่างโศก) ตลาดน้ำร้อยปีคลองสวนและตลาดบางน้ำผึ้งรวมไปถึงประเพณีรับบัว วัดหลวงพ่อโต (ประเพณีรับและโยนดอกบัวเป็นประเพณีโบราณที่มีที่เดียวในโลก) และของดีดั้งเดิมประจำถิ่น (มะม่วงน้ำดอกไม้/ ปลาสลิด / ขนมจาก / กุ้งเหยียด) เป็นต้น

วันนั้นเราได้ไปนมัสการพระสมุทรเจดีย์ ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองและเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสมุทรปราการก่อนไปชมเจดีย์เอียง 200 ปี ในชุมชนบ้านสาขลา วิถีชีวิตริมน้ำที่ได้รับการขนานนามว่า ‘เวนิชแห่งเมืองไทย’ ชมพระปรางค์เอียง 200 ปี หนึ่งเดียวในไทย และชมพิพิธภัณฑ์บ้านสาขลาลอดใต้โบสถ์ชมรูปเหมือนพระเกจิอาจารย์ ที่น่าสนใจมากๆ ไม่นึกเลยว่าใต้โบสถ์จะจัดแสดงเป็นห้องๆได้มากมายขนาดนี้

พลาดไม่ได้ต้องชิม“กุ้งเหยียด” อาหารขึ้นชื่อประจำหมู่บ้านเป็นกุ้งที่มีความพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ลำตัวของกุ้งจะเหยียดตรงและต้มโดยไม่ต้องเติมน้ำ รอคอยและปล่อยให้เนื้อกุ้งคายความหวานออกมา ‘ใครมาสาขลาแล้วไม่กินกุ้งเหยียดถือว่ามาไม่ถึงสาขลา’

ปิดท้ายกับโซนกระเพาะหมู : เกาะสีเขียว… ปอดแห่งมหานครที่บางกระเจ้า ผืนป่าธรรมชาติผืนเดียวที่ติดเมืองหลวง มีเนื้อที่รวมกว่า 1.1หมื่นไร่มีรูปร่างคล้ายกระเพาะหมู ขี่จักรยานอย่างสนุกสนาน ชมนกต่างๆเรียกว่าได้ปั่นสนุกสัมผัสแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ได้รับการยกย่องจาก นิตยสารไทม์มาแล้วให้เป็นโอเอซีสใกล้กรุงดีที่สุดในเอเชีย

ทริปขี่จักรยานทั้ง 2 ทริปทั้งได้สนุกและสุขภาพ
Create Date : 06 กรกฎาคม 2558
Last Update : 6 กรกฎาคม 2558 13:25:33 น. 1 comments
Counter : 1005 Pageviews.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:11:07:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]