<<
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
28 กรกฏาคม 2551

ปวดมือปวดใจ

เรื่องมือเรานี่มันมีปัญหาเรื้อรังมานานแล้วเหมือนกัน สาเหตุน่าจะมาจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นหรือไรซักอย่างนี่แหละที่มันอ่อนแอเหลือเกิน ทำงานมากเข้าหน่อยก็ต้องประท้วงออกโรงกันใหญ่ อาการก็ออกแนวบวมๆ เส้นเลือดจะปูดๆ มีอาการปวด เวลาทายาถูไปถูมารู้สึกได้เลยมาเส้นๆบนหลังมือเรานี่เคลื่อนไปมาตามแรงทายา ถ้าได้พักมือ อาการก็จะดีขึ้น แต่ไม่นานถ้าใช้มือมากๆอีกก็จะบวมขึ้นมาอีก จะเรียกว่าเรื้อรังก็ว่าได้ ยิ่งงานที่บ้านเราก็มีแต่หนักๆทั้งนั้น ไม่ใช้มือทำก็ไม่รู้จะใช้อะไรทำ แต่นี่ก็พยายามตัดใจไม่ทำงานโอที (คืองานจัดของในสต๊อกให้เข้าที่เข้าทาง+เอาของไปเรียงหน้าร้าน) แต่บางครั้งบางคราวมันทนไม่ไหวจริงๆก็ต้องทำ ต้องอาศัยทายาเอาบ่อยๆเสียหน่อยก็จะช่วยได้บ้าง
จริงๆแล้วเราก็ไม่อยากมีอาการมือบวมอย่างที่ว่านี่น๊ะ มันรู้สึกว่าทำอะไรๆไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็ไม่รู้ทำยังไงเหมือนกัน พี่เราแนะนำว่าต้องพักงาน พักการใช้มือให้มันหายสนิท แล้วต้องเริ่มออกกำลังมือให้แข็งแรงขึ้น แต่ก็ทำไม่ได้ซักที เราก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ก็มีกังวลๆน๊ะว่าต่อไปจะทำยังไง พออายุมากขึ้น งานก็ต้องทำหนักมากขึ้น เพราะว่าแม่เราก็ต้องแก่ลงทุกวันๆ แทนที่เราจะช่วยแบ่งเบาภาระ กลับเป็นว่างานยกของหนักๆ ต้องให้แม่ทำเสียนี่ เฮ้อ.......
ส่วนเรื่องปวดใจ นี่น่าจะมีสาเหตุจากตัวเราเองมากกว่า แย่เน๊อะไม่รู้จะเล่ายังไง ไม่เข้าใจกัน จะว่าไปสิ่งที่เกิดขึ้นนี่ก็ดี ทำให้เราหยุดคิด ไม่ปล่อยตัวเองล่องลอยไปเรื่อยๆ ทำให้เราคิดได้หลายอย่าง อะไรๆในโลกก็ไม่แน่เสมอไป จะว่าไปก็ทำให้เราฟังเพลงแล้วอินมากขึ้นอีกต่างหากน๊ะเนี๊ย ถึงว่าซิว่าทำไมบางครั้งบางคนฟังเพลงแล้วมันจี๊ดๆๆ แทงใจดำกัน
เราก็ชักงงว่าบางครั้งการพูดกัน หรือไม่พูดเคลียร์กัน อะไรมันจะดีกว่ากันแน่

เพราะสิ่งที่เราเจอมา การพูดเคลียร์กันด้วยอารมณ์ที่ยังคุกกรุ่นอยู่ มันเหมือนกับเอามีดทำร้ายกันมากกว่า มันทำให้เรากลัว ไม่แน่ใจ ไม่เข้าใจเลย...


แต่ต้องยอมรับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ดีน๊ะ ทำให้เราเจอกับสิ่งเหล่านี้บ้าง ได้ย้อนถามคำถามบางอย่างกับตัวเองหลายคำถามอยู่เหมือนกัน ได้คำตอบข้อสรุปบ้าง ไม่ได้บ้าง

บางทีเราอาจไม่ดี ไม่ควรคู่กะใคร เวลาก็ไม่ค่อยจะมี ภาระก็เยอะแยะเหลือเกินล้นไปหมด พิมพ์ไปเศร้าน๊ะนี่ พอแล้วดีกว่าเน๊อะ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2551
0 comments
Last Update : 28 กรกฎาคม 2551 21:34:36 น.
Counter : 1003 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


หนูอิ่ม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add หนูอิ่ม's blog to your web]