พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
13 พฤษภาคม 2559
เพื่อน                                                    ** เป็นคนที่เธอไว้ใจ มันก็ดีเท่าไร
                                              ไม่เสี่ยงเกินไปกว่านี้ เพราะมันอาจจะไม่คุ้มกัน
                                                   อยากเป็นคนสำคัญ แค่เพื่อนแล้วกัน
                                                        เพราะฉันไม่มีเธอไม่ได้
                                                        ...เพื่อนไม่จริง- polycat


            สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีประสบการณ์ที่เกี่ยวกับเพื่อนมาเล่าให้ฟังกันค่ะ   เรื่องก็มีอยู่ว่า  เรามีเพื่อนสนิทอยู่คนนึง มันเป็นผู้ชายค่ะ5555 เราขอแทนมันว่า ดอย ละกันค่ะ555 เรากับมันสนิทกันเพราะมันจะจีบรุ่นน้องค่ะ มันก็ทักเฟสมาเพื่อปรึกษาเราเพราะรู้จักกับน้องคนนั้น  เราก็ให้คำปรึกษาตลอดนะคะ ช่วยมันจีบ ช่วยทุกอย่างอะค่ะ จนเรากับดอยก็สนิทกันขึ้นทุกวันๆ อยู่ห้องเดียวกัน คุยกันโม้กันทุกเรื่อง ดึกๆก็เล่นเกมด้วยกันทุกวัน จนทำให้สนิทมากๆเลยคะเรียกได้ว่ามันเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทผู้ชายคนแรกของเราเลยค่ะ นั่นแหละค่ะผญ.เพศอ่อนไหวง่ายแบบเราก็โดนจนได้ค่ะ เราเผลอไปชอบดอยค่ะ คือมันชอบไปตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้นะคะรู้แค่ว่าช่วงนั้นติดดอยมาก เป็นห่วง คิดถึง ชอบแอบมองมัน  ไปนั่งดูมันเล่นบาส สนิทจนเพื่อนคนอื่นสังเกตเห็นก็เริ่มมีการแซวกันบ้าง แสดงละครก็โดนจับให้คู่กัน เพื่อนเราส่วนใหญ่เค้าคิดว่าดอยจีบเราค่ะ เพราะเวลาอยู่ที่โรงเรียนดอยจะเดินมาหา ชวนคุย บางครั้งเพื่อนคนอื่นที่เล่นโทรศัพท์เราก็จะเห็นแชทดอยเด้งเข้ามาไรประมาณนี้ค่ะ เพื่อนๆก็เชียร์ให้คบกัน ตลกดีค่ะ เป็นโมเมนต์ที่ดีมากช่วงนั้น จนวันนึงค่ะดอยรู้ว่าเราชอบ เราก็ทำตัวไม่ถูกคือใจนึงก็กลัวว่าจะมองหน้ากันไม่ติด กลัวว่าดอยจะโกรธ แต่ไม่ค่ะ ดอยบอกว่ามันปกติ ใครก็เป็นกัน เราก็เลยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ แถมช่วงนั้นจะมีงานกลุ่มบ่อยมาก ซึ่งเรากับดอยก็อยู่กลุ่มเดียวกัน ใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม เพื่อนเราบอกว่าสนิทกันเหมือนเป็นแฟนกัน เวลาโกรธกันก็ง้อกันตลอด มันโทรมาเราไม่ได้รับสายมันก็งอน เราก็ต้องตามง้อจนหายอะคะ 
          ดอยเคยมาเที่ยวบ้านเราหลายครั้งเพราะบ้านดอยกับบ้านเราใกล้ๆกันอยู่ซอยเดียวกัน พ่อกับแม่เราก็ชอบดอยค่ะ ดอยเค้าเป็นคนเรียนเก่ง สุภาพบุรุษมาก มารยาทก็ดีค่ะ พ่อกับแม่เลยไว้ใจดอยค่ะ ดอยชอบมาเล่นกีตาร์ที่บ้านเรา เรามีกีตาร์แต่เล่นไม่ค่อยเป็นค่ะ มันก็จะสอนตลอดจนเราเล่นได้ บางวันมารับที่บ้านไปกินข้าวข้างนอก พ่อก็ให้ไปเราก็แบบตกใจมากทำไมพ่อให้ทั้งๆที่พ่อแม่เราก็หวงเราใช้ได้5555 เวลาไปกินข้าวข้างนอก ดอยเค้าจะเลี้ยงเราตลอด   พอมาวันนึงวันที่ดอยเหมือนจะเลิกจีบรุ่นน้องคนนั้นที่เราเคยบอกอะคะ และก็เหมือนมันจะมีเด็กใหม่ เราก็สืบจนรู้อะค่ะ เซ้นผญ.นี่เนอะ มองแปปเดียวก็รู้ละคะ แต่มันไม่ยอมบอกเรานะคะว่าใคร เราทายไป มันก็โกหกว่าไม่ใช่ จนเราเห็นกับตาตัวเองตอนเล่นโทรศัพท์มันคะ แชทของเด็กใหม่มันขึ้นมาเต็มๆตา  มันเป็นคนเดียวกับที่เราคิดไว้และเคยทายกับมันไป เป็นไงละเราก็จุกสิคะ555 ทำไรไม่ถูกเลยบอกมันไปว่าไม่ต้องโกหกรู้แล้วนะ คือเด็กใหม่มันเราเคยรู้ประวัติเค้ามาว่าแบบมีผช.เข้ามาคุยเยอะนะ เราก็เลยไม่ค่อยชอบเด็กใหม่ของมันซักเท่าไหร่ เพื่อนเราก็ไม่ชอบเพราะเรื่องอื่นนะคะ แต่ดันไม่ชอบคนเดียวกันเหมือนกันไงคะ เราก็เลยแบบแกล้งๆ ลืมบอกคะ เด็กใหม่มันรุ่นเดียวกันกับเรานะคะ เรากับเพื่อนเราเลยแกล้งกันคะ แกล้งแอดไลน์ไป ตั้งสเตตัสตาม เด็กใหม่มันก็ไปมันคะ ว่าโดนพวกเราตั้งสเตตัสตาม ดอยมันก็โกรธเราสิค่ะ ที่นี้เรื่องใหญ่ค่ะ โกรธกันใหญ่ เราอารมณ์ร้อนเพราะไม่ชอบเด็กใหม่มันด้วยและก็อารมณ์ร้อนที่มันไม่ฟังเรา เราก็เลยไปขอโทษเด็กใหม่มันค่ะ ตั้งแต่นั้นแหละค่ะ เรากับดอยก็คุยกันน้อยลง ยิ่งจะปิดเทอม ยิ่งห่างกันไปใหญ่เลยละค่ะเราคิดถึงมันมากนะค่ะ แต่ทำไงได้เราก็เข้าใจมันค่ะ เราเองก็ทำเกินไป วันนั้นดอยก็ทักเรามาค่ะ... ทักมาประมาณว่าเปิดใจคุยกันตรงๆมันบอกเรานะค่ะ ว่าอยากให้เรากลับไปเป็นเพื่อนมันเหมือนเดิม เพื่อนสนิทคนเดิม ดราม่าใส่กันมากๆค่ะ เราเลยตัดใจ และเป็นช่วงปิดเทอมเลยทำให้เราตัดใจง่ายขึ้นค่ะ เราลืมมันไปบ้าง จนวันนึงกลุ่มเพื่อนเรานัดกันว่ายน้ำค่ะ เราไปดอยมันก็ไป ก็ไปเจอกันค่ะต่างคนต่างเงียบใส่กัน อยู่ๆมันก็ตะโกนขึ้นมาค่ะว่า "เคยเห็นคนอันเฟรนเพื่อนไหม" เราเงียบค่ะ ไม่อยากตอบมันก็พูดต่อเรื่อยๆค่ะ จนมันพูดขึ้นมาว่า "ถ้าอันแล้วก็บล็อคไปเลยดิ" เราเลยตอบไป " ได้กลับไปบล็อคแน่" นั้นแหละค่ะหลังจากนั้นกลับบ้านไปเราก็ไปบล็อคมันค่ะ บล็อคได้วันนึงมั้งค่ะ มันก็ทักไลน์เรามาค่ะ ว่าให้เราเข้าห้องทอคๆ เราก็เข้าไป มันก็กำลังเล่นเกมค่ะ
เรา: มีไร 
ดอย: (ยังเล่นเกมต่อไป)
เรา:เห้ย ตกลงมีไร 
เราลืมบอกว่า ดอยสอบติดห้องกิ๊ฟค่ะ 
ส่วนเราอยู่ห้องวิทย์ธรรมดา
ดอย: รู้ห้องยัง 
เรา: รู้แล้ว
ดอย: (เล่นเกมต่อไปเรื่อยๆ )
และมันก็บอกว่า ไม่มีไรและ คือไรอะเราอุตส่าเข้ามานึกว่าจะชวนคุยมากกว่านี้ เราก็เลยออกมา มันก็ไลน์มาอีกค่ะว่าให้ปลดบล็อค
ดอย: ปลดบล็อกกูที
เรา: ปลดทำไม 
ดอย: รูปในเฟสกูหาย 
เรา: ห่ะ มันหายได้ด้วยหรอ 
ดอย :ใช่ๆ 
          เราก็เลยไปปลดบล็อกค่ะ คือเราไม่เคยโพสรูปหรือแท็กมันในเฟสเลยนะค่ะ มันจะหายได้ยังไง เราก็งงไปค่ะ แต่ในใจก็อยากจะปลดให้ตั้งนาน55555  นั้นแหละค่ะห่างกันมาเรื่อยๆ จนเปิดเทอมค่ะ อยู่คนละห้องกัน ก็เจอกันไม่บ่อย ตอนนั้นค่ะ เราคุยเรื่องเด็กใหม่ของมัน(คนเดิมอะคะ)ในแชทกลุ่มห้องค่ะละดอยมันก็ส่งสติ้กเก้อมา คือเราก็แซวเล่นอะค่ะว่า แบบมันพิมไรมาเราก็ตอบ ว้าววว แบบเนี่ยอะค่ะ จนเราเริ่มแขวะมัน มันก็แขวะเรากลับ แขวะกันไปกันมาจนเราไม่ไหวเพราะมันดูหลอกด่าเรามาก มันพูดเหมือนเราเอาความลับของมันไปบอกคนอื่นหมดแล้ว (เราว่ามันคงคิดว่าเราเอาเรื่องเด็กใหม่ของมันไปบอกเพื่อนเราอะคะ แต่เราไม่เคยบอกเพื่อนเลย เพื่อนเค้าก็ไม่รู้ว่าดอยคุยกับเด็กใหม่ เพื่อนก็เลยถามกัน มันก็ตอบว่าถามในเรื่องที่รู้อยุ่แล้วเพื่อนเราก็งงกันตาแตกเลยละคะ) เราไม่ไหวเลยไม่แขวะต่อละก็เพ้อเต็มเฟสเลยค่ะ เราเสียใจที่แขวะไป เรารู้สึกว่ามันคงจะกลับมาเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว เราเสียใจมาก และเราคงเจ็บไปอีกนานเลยละค่ะ  ตอนนี้เราเลิกชอบมันไปแล้วนะค่ะ แต่คือในใจยังอยากกลับไปเป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ คิดถึงมันมาก แต่มันคงไม่อยากเป็นเพื่อนกับเราแล้วละค่ะ นี่แหละค่ะ ประสบการณ์เพื่อนไม่จริงของเรา

Create Date : 13 พฤษภาคม 2559
Last Update : 13 พฤษภาคม 2559 0:14:21 น.
Counter : 273 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3048828
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]