Group Blog
 
All blogs
 
ดวงชะตาปี2560 โดย โหรฟองสนาน ราศี เมษ-พฤษภ-มิถุน-กรกฎดวงชะตาคนรายราศีตลอดปี2560
เมษ-พฤษภ-มิถุน-กรกฎ
ตีพิมพ์ในคมชัดลึกวันเสาร์ที่24ธันวาคม2559 คอลัมน์จัดฉากชีวิตลิขิตดวงดาว

โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น
Fongsanan@hotmail.com

1.......ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ หรือหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่13เมษายน-14พฤษภาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในตัวเอง-ชีวิต-สิ่งแวดล้อม ระดับควรเหนือกว่าการปฏิรูปขึ้นไป ถ้าจะให้ถูกโฉลกควรจะเป็นระดับปฏิวัติชีวิตไปเลย วิธีการรับมือคือถ้าเห็นแววแล้วขอให้ชิงเปลี่ยนแปลงก่อน ไม่เช่นนั้นอาจถูกบีบบังคับให้เปลี่ยน หรือไม่เมื่อมฤตยูจากไปแล้วท่านจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด
หากท่านใดทำได้ดีเมื่อมฤตยูจากไปแล้วชีวิตท่านจะประสบความสำเร็จอย่างล้ำเลิศ หากไม่จะส่งผลระยะยาวให้ชีวิตหลายท่านล้มลุกคลุกคลานไปนานและเหนื่อย
สำหรับปี2560นี้ หลังจากชีวิตถูกมีปัญหา-อุปสรรค-สูญเสียมาแล้วระยะหนึ่ง(ตั้งแต่ประมาณวันที่ที่ 7 สิงหาคม 2559เป็นต้นมา) ระยะที่พอจะหายใจหายคอได้คือระหว่าง 12 มกราคม –12มีนาคม 2560 ชะตาจะฟื้นชั่วคราว แต่หลังจากนั้นจะตกต่อขอให้อดทนและฟันฝ่าไปจนถึงวันที่ 6 กันยายน2560
ครั้นหลังจากนั้นแม้จะอยู่ในระยะของการเปลี่ยนแปลงใหญ่เพราะอิทธิพลของมฤตยู แต่ส่วนใหญ่ชีวิตพวกท่านที่ต้องมีทั้งทุกข์-สุข ก็จะเป็นขาขึ้นของชีวิต ความยากลำบากคลี่คลายเช่น
ตั้งแต่ ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปการงานที่ลงทุนลงแรงไว้จะตอบแทนในระดับใครๆก็กีดกันไม่ได้
แต่นั่นแหละตั้งแต่ สิงหาคม2560 เป็นต้นไประวังลุ่มหลงมัวเมามองแต่ทางได้ไม่คิดทางเสียในเรื่องที่ดิน-บ้าน-รถเก่ง-การศึกษา (พระราหูจรเข้าราศีกรกฎทำให้ดวงชะตาแตกในภพที่สี่) เพราะหากไม่ระวังหลังจากพระราหูจากกรกฎไปเมื่อประมาณกุมภาพันธ์ 2562แล้วอาจจะได้คิดว่าไม่น่าเลย

2......ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ หรือหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15พฤษภาคม-14มิถุนายนของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่ท่านอาจเกิดเหตุใหญ่เรื่องการงาน-เกียรติยศ-ชื่อเสียงสักครั้งในระยะประมาณเกือบหกปีนี้ เช่นอาจเกิดความเสียหายร้ายแรง กะทันหัน เกิดศัตรูลับ มีการทรยศหักหลัง ถูกขัดขวาง อึดอัด เหมือนหรือถูกกักขัง หน่วงเหนี่ยว หรืออาจสูญเสียอิสรภาพ เสื่อมเสียชื่อเสียง สักครั้งใหญ่ ชนิดที่จะเป็นแผลใจและชีวิตไปนาน แต่บางคนที่มฤตยูมาดีอาจได้รับการสนับสนุนทางการงานชนิดล้ำเลิศ
สำหรับปี2560 ตั้งแต่ต้นปีสาเหตุจากเรื่องงาน หรือไม่ก็พ่อ-แม่ยังส่งผลประทบต่อพวกท่านถึงพื้นฐานของชีวิต หรือการเรียนเช่นบางคนเสียพ่อหรือแม่ทำให้พื้นฐานชีวิตเปลี่ยนไปเลย บางคนร้อนที่อยู่ บางคนพลัดพรากจากถิ่นเกิดก็มีฯลฯ
อีกอย่างคือเรื่องคู่ครองหรือคนที่เป็นหุ้นส่วนในชีวิตทั้งหลายที่ตั้งแต่พฤศจิกายน 2557เป็นต้นมาแล้วทำให้ท่านปวดหัว ชีวิตไม่ค่อยมีความสุข หรือบางคนอาจเลิกรากันไป หรือบางคนได้คู่ชนิดสูงอายุ พ่อหม้าย หรืออะไรทำนองนี้ก็ยังมีโอกาสเกิดต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี2560เลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจคือเป็นระยะที่เรื่องคู่ครองหากเริ่มต้นแบบมีเรื่องยุ่งยาก สุดท้ายน่าจะออกมาดี
ส่วนด้านดีตั้งแต่ต้นปี 2560ต่อเนื่องมาจากลางปี2559อาจมีความหวัง สิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิต บางคนมีความรัก หรือคนรักเก่ากลับมา แต่บางคนโชคร้ายลูกอาจป่วยเป็นต้น
เอาละหลังจากอดทนและทนอดมานานแล้ว ตั้งแต่สิงหาคม2560 เป็นต้นไปดวงชะตาของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภจะคลี่คลาย และฟื้นจากความยุ่งยากกลับมาขยันขันแข็งในการทำงานแม้จะมีปัญหามาท้าทายก็ตาม แต่อาจจะพลัดพรากจากพี่น้อง
ตั้งแต่กันยายน 2560 เป็นต้นไปแนะนำให้หาโชคลาภจากการแก้ปัญหา การเจ็บไข้ได้ป่วย หรือการประมูล
ธันวาคม 2560 เป็นต้นไปเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนชีวิตเริ่มค่อยๆคลี่คลาย แต่อาจจะมีปัญหาเจ็บป่วยในบ้าน หรือมีความคิดความเชื่อผิดๆโน้มนำไปในทางงมงาย วิธีการคือต้องพยายามคิดให้เป็นวิทยาศาสตร์เข้าไว้


3.........ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมิถุนหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่15มิถุนายน-15กรกฎาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่สิ่งดีๆ โชคลาภและความสำเร็จ รายได้พิเศษ กำไรหรือการได้แบบแปลกๆจะเกิดกับพวกท่านอย่างเหลือเชื่อ หรือแบบอาเพศ แบบไม่คาดฝัน ชนิดที่ชาตินี้ท่านมีโอกาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น (เพราะอีกตั้ง ประมาณ84 ปีมฤตยูจรจึงจะเดินมาที่นี่อีกรอบ) แต่ด้านร้ายระวังการได้แบบไม่แน่นอน ขึ้นๆ ลงๆเกินคาดคิด หรือเกิดความเสียหายขาดทุนแบบแปลกๆ
สำหรับปี2560นี้ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ดาวใหญ่หรือตรีเทพคือพระราหูจร พระพฤหัสบดีจร และพระเสาร์จรอยู่ในมุมที่ให้โชคใหญ่ในหลายเรื่องเสริมเข้ามาอีกแบบน่าดีใจด้วย แต่ก็ต้องเตรียมตัวรับสถานการณ์ด้านร้ายระยะต่อมาคือ
ตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป พระราหูคุ้นทรัพย์ ระวังการใช้-เสียเงินแบบไม่มีสติ หรือไม่ก็คุมไม่อยู่ หลังจากเกิดเรื่องเงินแล้วบั้นปลายจึงจะออกมาดี เป็นช่วงที่จะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลคิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย หายใจเป็นเงิน(ยาวไปประมาณปีครึ่ง)
ตั้งแต่ธันวาคม 2560 เป็นต้นไประวังชีวิตร้าวมีปัญหาเรื่องคู่ครอง หรือมีปัญหาจากผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลายเช่นเลิกรา หรือไม่คู่ครองอาจป่วย จากเป็นจากตาย ถ้าใครโชคดีคู่ครองอาจได้มรดก หรือได้อะไรเก่าๆ แต่หากชีวิตคู่เป็นไปด้วยดีแต่ก็จะทะเลาะกันบ่อยๆ แบบยิ่งทะเลาะกันยิ่งลูกมากอะไรทำนองนี้(ยาวไปประมาณสองปีครึ่ง)
อย่างไรก็ตามแม้ถือว่าตั้งแต่สิงหาคม 2560 เป็นต้นไปพวกท่านอาจจะปวดหัวและดวงตกหลายเรื่องแต่ที่ดีคือเทวดาประจำตัวยังกลับเข้มแข็ง สติมั่นคงไปอีกประมาณหนึ่งปีบางคนได้งานใหม่ ได้คนรักใหม่ ลูกๆประสบความสำเร็จฯลฯ

4........ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎหากท่านใดไม่มีเวลาเกิดที่แน่นอนให้ใช้สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่16กรกฎาคม-16สิงหาคมของทุกปีโดยอนุโลม
กรอบใหญ่ของชีวิตที่สำคัญคือ ตั้งแต่6มีนาคม2559-ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นระยะที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงปฏิรูป หรือถ้าจะให้ถูกโฉลกต้องระดับปฏิวัติขึ้นไปในเรื่องงาน ผู้บังคับบัญชา ชื่อเสียง เกียรติยศ ถ้าทำได้ดีจะมีชื่อเสียงเกียรติยศ หรือการงานก้าวหน้า แต่หากไม่อาจเสื่อมยศศักดิ์ งานพลิกผันอย่างเหลือเชื่อจนชีวิตการงานล้มลุกคลุกคลาน
สำหรับปี2560 เกณฑ์เด่นคือพระราหูจรนำหน้าลัคนาหรือค้นทรัพย์ของท่านตั้งแต่ต้นปี(ต่อเนื่องมาจากกลางมกราคม 2559) จะใช้เงินแบบไม่ลืมหูลืมตา หรือต้องใช้จากเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย สิ้นเปลืองเสียหาย ใช้อารมณ์และปวดหัวเรื่องเงินและการ บางคนถูกใส่ร้ายก็มี
แต่ครั้นตั้งแต่ สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ปัญหาจากเรื่องเงินเปลี่ยนมาเป็นปัญหาของตัวท่านเองที่อาจตกจากตำแหน่ง เดือดเนื้อร้อนใจ อาจเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ถ้าคนโชคดีอาจได้มรดกหรือสิ่งเก่าๆ หรือมีคนจากแดนไกลมาสัมพันธ์ ระวังถูกหลอกใช้ การจะเปลี่ยนแปลงใดๆในชีวิตต้องคิดหน้าคิดหลังให้รอบคอบอย่าคิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย เกณฑ์นี้ระวังไปถึงกุมภาพันธ์ 2562 วิธีการรับมือคือใช้ปฏิภาณไหวพริบ ส่วนตัวและความเข้มแข็งเด็ดขาดเข้าสู้
อีกเกณฑ์หนึ่งที่สำคัญคือตั้งแต่ 6 กันยายน 2560 เป็นต้นไปท่านมีโอกาสลงหลักปักฐาน สร้างฐานะ บ้านที่ดิน รถเก่ง โชคช่วยเมื่อถึงคราวอับจน หรือไม่ก็ได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งแต่ถึงอย่างไรก็มีศัตรูคอยบั่นทอนอยู่เรื่อย เกณฑ์นี้จะเป็นอยู่ในระยะหนึ่งปี
ท่านใดที่มีลูกหลังจากร่วมกับคู่ชีวิตเหน็ดเหนื่อยอุปถัมป์ค้ำชูมานาน ท่านน่าจะได้เห็นความสำเร็จอันน่าชื่นใจในบางระดับของลูกก่อนธันวาคม 2560 หลังจากนั้นคู่ครองของท่านอาจจะป่วย
.
.
.
.Create Date : 26 มกราคม 2560
Last Update : 26 มกราคม 2560 15:59:21 น. 0 comments
Counter : 7323 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต้าหู้จัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต้าหู้จัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.