Review : Centra by Centara Maris Resort Jomtien& สุริยาแลนด์  (Suriya land) ดินแดนของสะสม

ปิดเทอมร้อนนี้หลังกลับจากญี่ปุ่น เราแวะมาเที่ยวพัทยากันอีกสักครั้ง รอบนี้มาแค่เล่นสวนน้ำ Cartoon network กันเหมือนเดิม ก่อนคงพักการเที่ยวยาวไปอีก1ปี 

ครั้งนี้เราพักพัทยากัน3คืน เลือกพักโรงแรมใหม่ที่ยังไม่เคยพักไปเรื่อยๆ เพื่อเปรียบเทียบโรงแรมแต่ละแห่ง หากที่ไหนดีเราจะกลับมาพักอีกในรอบหน้า  วันนี้หลังจากเล่นสวนน้ำเสร็จ คืนนี้เราพักจะกันที่นี่
Centara Maris Resort Jomtien  โรงแรมนี้ยังไม่เคยมาพัก คืนนี้เราพักที่นี่เป็นแห่งที่3 

( รีวิวเป็นการแบ่งปันประสบการณ์การเข้าพักของเจ้าของบล็อคเอง ไม่ได้ค่าจ้างหรือผลตอบแทนใดๆ )

329  Review :
Centra by Centara Maris Resort Jomtien

โรงแรม4ดาว สร้างปี2015  ขนาด5ชั้น 282ห้อง 
มีฟิตเนส สปา และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 
check in 15.00 check out 12.00 เราเลือกจองโรงแรมนี้เนื่องจาก อยู่บริเวณจอมเทียนไม่ไกลจาก cartoonnetwork เล่นน้ำสวนน้ำจนเย็นและขับรถมาโรงแรมได้ไม่ไกล  ใกล้ร้านอาหารแถบนี้ที่จะไปทานมื้อเย็น ที่ร้าน ริมผาลาพิณ  โรงแรม มีสระน้ำขนาดใหญ่ให้ลูกเล่นน้ำกันก่อนกลับ   มีห้องสำหรับครอบครัวแต่ในช่วงที่เราจองอาจเป็นช่วงไฮซีซั่น ห้องครอบครัวเต็มหมดเหลือเพียงห้องsuperiorที่ข้อมูลห้องพักแจ้งไว้ว่ามีconnecting room  ตกลงเราจองพักที่นี่1คืน 

โรงแรมตั้งบริเวณพื้นที่จอมเทียน 
ที่ตั้งไม่ติดทะเล อยู่ห่างทะเลไกลพอสมควรต้องเข้าไปในถนนลึกเข้าไป พื้นที่รอบข้างบรรยากาศไม่ดีนักมีพื้นที่รกร้างว่างๆและอาคารโรงแรมใกล้เคียงบ้าง หากไม่มีรถส่วนตัวเดินทางมาไม่น่าจะสะดวก เราเข้าเช็คอินช่วงเย็นๆแล้ว 
โรงแรมมีขนาดกว้าง มีที่จอดรถด้านหน้าโรงแรมเป็นพื้นที่กว้างมาก โรงแรมตกแต่งสไตล์เดียวกันคล้าย รร. Centara Mirage นาเกลือที่เราเคยไปพักมาแล้ว แต่ที่นี่เล็กและแคบกว่า ล็อบบี้มีที่นั่งเป็นโดม พื้นที่ค่อนข้างคับแคบ โรงแรมที่นี่ตกแต่งแนวธรรมชาติ สไตล์โรงแรมกลางสวน มีต้นไม้ระหว่างตึก ดูค่อนข้างร่มรื่น เย็นสบาย วันนี้มาถึง แขกที่มาพักยืนเต็มหน้าล็อบบี้ เป็นโรงแรมที่มีทัวร์ลง มาเป็นกลุ่มเป็นคณะ มาประชุม  เป็นครอบครัว ผู้เข้าพักเยอะ บรรยากาศคล้ายการเข้าพักทุกที่ในเครือเซนทารา คนเยอะ เด็กเยอะ  
check in  ทำได้รวดเร็ว รอไม่นาน ยื่นใบจองagodaให้จ่ายเงินผ่านบัตรมาเรียบร้อย ไม่ต้องมีค่ามัดจำห้อง  พนักงานเคาท์เตอร์และล็อบบี้ดูยุ่งๆ แขกที่เข้าพักเยอะ บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวาย 
( มาเก็บภาพช่วงกลางคืนหลังทานข้าวเสร็จเข้ามาดึกๆคนไม่มีแล้ว ช่วงเย็นคนเยอะถ่ายภาพอะไรไม่ได้เลย)เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเอาใจเด็กๆ  มีของเล่นสำหรับเด็กเต็มลอบบี้  มีตู้คีบตุ๊กตา  โต๊ะปิงปอง มีรถสัตว์หยอดเหรียญขี่ไปรอบล็อบบี้ได้  เด็กเต็มลอบบี้ขี่รถสัตว์หยอดเหรียญสวนกันไปมา จองห้องพัก superior 2ห้อง ตามข้อมูลในห้องพักที่ระบุเป็นห้องconnecting 
แต่เมื่อเช็คอิน พนักงานแจ้งไม่ได้ห้องconnecting ต้องจองแบบห้องfamily ถ้าจองห้องพัก2ห้องอยากได้connecting room ต้องจอง2ห้อง คนละtype

ได้ห้องไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในข้อมูลห้องพัก ข้อมูลห้องพักที่ลงในเวบไม่ตรงกับเงื่อนไขของทางโรงแรม บรรยากาศโรงแรม ร่มรื่นต้นไม้เยอะ เดินไปห้องพักเก็บของกันก่อน เราพักอาคาร5 อาคารที่พักที่นี่มีหลายอาคาร โรงแรมมีลักษณะเป็นแนวยาว มีสระน้ำขนานตัวอาคารโรงแรม 

อาคาร5 อยู่ติดห้องอาหาร  อาคารสปาและฟิตเนส ตึกสปาและฟิตเนส ทางเดินไปยังห้องพัก มีส่วนทางเดินยาว ห้องพักอยู่ด้านเดียวทั้งหมด  บรรยากาศคล้ายหอพัก แต่จริงๆห้องพักที่ Centara mirage grand นาเกลือ ก็เป็นสไตล์แบบนี้ ห้องพักอยู่ด้านเดียวหันหน้าเข้าทะเล

 แต่ที่นี่ บรรยากาศด้านหลังอาคารที่พักไม่ดี ร้างมากดูรก ทัศนียภาพไม่ดี ระเบียงทางเดินไม่สะอาด  มีกลิ่นไม่สะอาดขณะเดินบนระเบียงไปยังห้องพัก ( น่าจะเพราะมีถังขยะหมักอินทรีย์ในส่วนห้องอาหารวางอยู่บริเวณทางเดินขึ้นที่พักอาคาร5 ) 

 ด้านตรงข้ามห้องพักเป็นส่วนบันไดหนีไฟประตูเปิดอ้า น่าจะเดินขึ้นลงได้อีกทางนอกจากลิฟท์  ห้องเก็บของอุปกรณ์ทำห้องของแม่บ้านก็เปิดอ้าอยู่  การขึ้นลิฟท์ที่นี่กดขึ้นได้เลยไม่ต้องสแกนบัตรใดๆทั้งสิ้น  สภาพรวมๆไม่เรียบร้อยไม่สะอาด 

เริ่มคิดถึงที่พักโรงแรมแรกของเราขึ้นมาทันที ถึงตรงนี้  111 555 อยากกลับไปพักที่เเรกเราได้ห้องพักsuperior2ห้อง ห่างกันประมาณ4ห้อง ไม่ได้ห้องconnecting room ตามที่ขอไว้  พนักงานแจ้งถ้าจองห้องพัก2ห้องอยากได้connecting room ต้องจองคนละtype เป็นข้อควรระวังในการจองห้องพัก ข้อมูลไม่ตรงตามที่ระบุไว้ในห้องพัก
( ถ้าเป็นแบบนี้ เราคงจองโรงแรมอื่นเพราะมีตัวเลือกที่ดูไว้หลายที่ โรงแรมที่มีห้อง Family และ connecting room ) 
ห้องเรา 2ห้อง อยู่ห่างกันไกลหลายห้อง ตกลงแยกกันอยู่พ่อแม่ลูกชาย อยู่กับลูกคนละห้อง พี่แทนน้องทัพ แยกห้อง อดเล่นด้วยกันเลย เดินหากันแต่ละทีค่อนข้างไกล ห้องพัก Centra Superior ( Adult=2) 
ราคา 2ห้อง (รวม vat+ service charge )= 3,766 บาท

ราคาห้องพักไม่ได้แพงถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นทั่วไป  
ห้องพักขนาด 35ตรม. วิวสวน ปลอดบุหรี่ จองเป็นconnecting room แต่ไม่ได้ (จริงๆห้องพักเป็นconnecting ห้องติดกันเปิดประตูเชื่อมถึงกันได้ แต่มีแขกเข้าพักไปแล้ว )ห้องพักกว้างพอสมควร มีระเบียงห้องพักวิวสวนและสระว่ายน้ำ อาคารห้องพักหันหน้าเข้าหากัน จริงๆเปิดม่านมองจากระเบียงเห็นห้องพักอื่น บรรยากาศดูอบอุ่นดี เพื่อนเยอะ หากเปิดม่านห้องพักมองเห็นทะลุปรุโปร่ง 

การตกแต่งห้องพักธรรมดา พื้นไม้ไม่ปูพรม อุปกรณ์ของใช้ธรรมดา ทีวีจอแบน โทรศัพท์ เท่านั้น  ที่ดูดีที่สุดในห้องคือโต๊ะไม้ สวยดีไซด์ดี 

เตียงนอน double bed ชอบไฟห้อง ส่องสว่าง 

ส่วนดีที่สุดของห้องพัก ประทับใจที่สุดในการพักครั้งนี้คือ เตียงนอน 
เป็นเตียงนอนที่เนื้อนุ่มนวล นอนนิ่มสบายที่สุด ประทับใจเตียงนอนโรงแรมที่สุดในการเข้าพักครั้งนี้ มีหมอนกำมะหยี่นุ่มนวลให้กอดด้วย และที่ดีอีกอย่าง คือ ที่ระเบียงที่พักมีราวตากผ้าขนาดใหญ่ แขวนได้เยอะ  ดูแล้วน่าจะเตรียมสำหรับตากชุดว่ายน้ำโดยตรงเพราะแขกที่เข้าพักที่นี่มักมาพักเพราะมีสระว่ายน้ำที่ขนาดพอสมควร  
ตากผ้าไว้ทิ้งข้ามคืนแห้งสนิท และระเบียงออกไปนั่งเล่นได้ สิ่งอำนวยความสะดวก  มีตามมาตรฐานทั่วไป ตู้เย็นซุกอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า อ่านรีวิวมาว่าตู้เย็นที่นี่ไม่เย็นและก็จริงไม่มีความเย็น 

ตู้เสื้อผ้าโล่งๆ   ชอบไฟฉายติดตู้ที่ดึงออกมาไฟติดทันที  ชากาแฟฟรี  ดูชาก่อนเลย เป็นชาลิปตัน 130 น้ำขวดสิงห์ขวดแก้ว2ขวดห้องพักไม่ค่อยสะอาดมากนัก ห้อง superior ไม่มีสลิปเปอร์ให้ เดินเท้าเปล่าบนพื้นห้องดูจะไม่สะอาด  ส่วนแอร์ ปรับได้ ที่ปรับอยู่ติดห้อง แอร์เย็นดีนอนสบาย ความสว่างของไฟดี ห้องสว่าง ปรับปิดเปิดได้แยกดวงหัวนอน แต่แปลกที่ปุ่มปิดเปิดไฟหัวนอนอยู่ตรงข้ามด้านกัน มาสำรวจห้องน้ำ
ชอบห้องน้ำตรงที่ทำเป็นกระจกพ่นทราย เปิดไฟแล้วดูสว่างไม่ทึบ

 ของใช้ในห้องน้ำไม่มีอะไร มีหมวกคลุมผม  Vanity kit แชมพูครีมอาบน้ำเป็นแบบขวดกดตั้งในห้องน้ำ  ยังดีที่กลิ่นหอมสิ่งที่ควรปรับปรุงอย่างมากที่นี่ คือ ความสะอาดห้องน้ำ

รีวิวเราขอรีวิวแบบตรงไปตรงมา  ตามมาตรฐานที่ไปพักมาหลายที่ ห้องน้ำที่นี่ไม่ผ่าน ความสะอาดไม่ได้ 

สภาพห้องน้ำมองผ่านๆอาจไม่มีอะไร แต่มองดูเริ่มเก่า ตามขอบห้องน้ำมีคราบดำแบบเชื้อรา  สุขภัณฑ์ทำไม่สะอาด ตามซอกที่วางขวดสบู่ ขอบห้องน้ำ ไม่สะอาดสุดๆ สกปรก  เป็นการอาบน้ำในห้องน้ำโรงแรมที่ไม่มีความสุขที่สุดเท่าที่เคยอาบมา 111 ถ้าห้องน้ำที่ไหนไม่สะอาดเป็นตัวชี้วัดกับการเข้าพักในครั้งต่อไปมากๆ   ก่อนเข้าพักอ่านรีวิวมาก่อน มีรีวิวว่าห้องเริ่มเก่า ห้องน้ำไม่สะอาด ยังไม่แน่ใจ มาเข้าพักจริงๆ ใช่เลย  พลาดมาก ( ยังดีที่ ที่นอนนอนสบายชดเชยกันไป ) สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

สระว่ายน้ำดูเป็นดาวเด่นที่เด็กๆและแขกที่มาพักมาเล่นกันเยอะ

 
สระว่ายน้ำ เป็นเนวขนานตามยาวของตึก มีส่วนสระเด็ก   สระมีส่านที่เป็นสโลปคล้ายชายหาด ทำเป็นหาดค่อยๆไล่ระดับลึกลงไปคล้ายสระที่ Hard Rock 

มีบาร์กลางน้ำ บรรยากาศสระน้ำโดยรอบค่อนข้างร่มรื่น

 ที่ดีอีกอย่างคือมี เก้าอี้น้ำ นอนเอนหลังแช่น้ำได้ เด็กเล็กมากๆก็เล่นน้ำข้างเก้าอี้โดยมีพ่อแม่ดูแลได้ ออกแบบได้ฉลาดและสบาย
ที่ดีที่สุด คือ มีอ่างจากุซซี่ มี 4อ่าง  เปิดปิดเองได้ สระน้ำที่นี่ไม่ใหญ่มากแต่ถ้าเทียบแล้วมีขนาดที่เล่นได้สบายๆ แต่มองไม่เห็นการ์ดนะ  อาจจะไม่เหมือนโรงแรมบางแห่งที่จะมีการ์ดดูแลความปลอดภัย 

มุมสไลเดอร์เด็กๆก็มี มีสระเด็กอีกสระ

บรรยากาศโรงแรมยังมีสวนให้เดินเล่นเล็กน้อย ต้นไม้เยอะดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติดี ตรงนี้น่าจะเป็น club สำหรับเด็ก Camp Safari ทำได้น่ารักอยู่กลางสวน ที่นี่มีฟิตเนสที่เล่นได้ฟรี และสปา ซาวน์น่า ที่เสียค่าบริการ 
อยู่ในตึกแยกส่วนออกไป ตึกอยู่ติดห้องอาหารและอาคาร5ที่เป็นห้องพักของเรา ฟิตเนสอยู่ชั้น2 ห้องค่อนข้างแคบ ปิดทึบ จริงๆถ้าจะให้ดีน่าจะทำห้องฟิตเนสมาอยู่ในสวนด้านล่าง ยังเห็นที่ว่างในโรงแรมอีกเยอะเลย ทำฟิตเนสเป็นห้องกรุกระจกใสรอบด้านเห็นวิวต้นไม้ในสวน ออกกำลังไปเห็นความสดชื่นสวยๆด้านนอก อันนี้ก็ดีนะเเต่ดูอึดอัด 
ฟิตเนสเล่นฟรี พักเบรคจากโรงแรมออกไปหาอาหารค่ำทานกันก่อน 

วันนี้วางแผนทานอาหารไม่ไกลจากโรงแรม หากใครไม่สะดวกไปไกล ร้านติดหาดจอมเทียนขับทะลุตรงจากโรงแรมไปได้ยังชายหาดมีร้านอาหารเรียงรายเต็มไปหมด ชื่อดังเป็นที่นิยมทั้งนั้น ร้านปูเป็น สุดทางรัก ลุงไสว มีร้านปิ้งย่างทะเลเผาที่เห็นคนแน่นเต็มร้านด้วยก็มี วันนี้เราไปหาอาหารร้านบรรยากาศดีทานกันดีกว่า วันนี้เราไป ร้าน  
ริมผาลาพิน 
ร้านอาหารบรรยากาศดีแถบจอมเทียนขับรถออกมาไม่ไกล แถบบ้านอำเภอ 
ที่ตั้ง ซ.จอมเทียน36  โทรจองล่วงหน้าขอโต๊ะริมผา ร้านนี้โต๊ะวิวดีมักถูกจองเต็มเร็ว 
เวลาปิดเปิดร้าน : จ.-ศ. 16.00-24.00   ส - อา 14.00-24.00 

มาถึง5โมงเย็นกว่าๆ อากาศดีไม่มีแดดแล้ว มาถึงเร็ว พนักงานร้านต้อนรับลูกค้าดี พาไปยังโต๊ะนั่ง  โต๊ะที่จองเรียบร้อยรวดเร็ว  ที่จองไว้เลือกได้สองที่ด้านล่างสุดแต่ไม่ติดริมน้ำและด้านบนสุด โต๊ะกลางๆติดระเบียง โอเคเลยด้านบนสุดวิวดีกว่า  ร้านนี้บรรยากาศดีมาก ที่นั่งเป็นสโลปไล่ลงตามริมผา มีที่นั่งริมผาและในสวน มองเห็นริมอ่าวกว้าง อากาศดีมากสมกับเป็นร้านอาหารวิวดีที่คนแน่นตลอด 

สั่งอาหารมาทานกัน  อาหารรอไม่นานรวดเร็วทันใจ 

มังกรซ่อนรูป/  หมึกผัดไข่เค็ม /หอยเชลล์ผัดฉ่า /หมึกนึ่งมะนาว  มังกรซ่อนรูป เนื้อปูผสมกุ้งปั้นทอดเนื้อแน่นราดมายองเนส รสเหมือนหอยจ๊อหอยเชลล์ผัดฉ่า หอยเชลล์ตัวเล็ก รสจัดจ้านดี ปริมาณน้อยมากหยิบมือเดียว 


หมึกผัดไข่เค็ม จานนี้อร่อยไข่แดงแน่นรสมันมาก หมึกนึ่งมะนาวที่นี่แปลก มาเป็นหม้อไฟ ต้องถามย้ำว่าหมึกนึ่งมะนาว? คิดว่าต้มยำหมึก เริ่มค่ำจุดตะเกียงเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติค 

ริมทางเดินลงไปยังด้านล่าง มีบันไดหินเล็กๆด้านข้างเดินลงไปชมวิวได้ 

เริ่มมืดบรรยากาศยิ่งดี  อากาศดีมาก โปร่งสบาย

โดยรวมอาหารมื้อนี้ ร้านริมผาลาพิน 
เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมากถ้าได้นั่งมุมนี้ริมหน้าผา วิวสวย มองได้ไกลสุดสายตา  นั่งทานไปชมวิวไปด้วย บรรยากาศให้เต็ม โต๊ะห่างกันเสียงไม่ดังรบกวน 
อาหาร เมนูเยอะ จานเล็ก ปริมาณน้อย น้อยมากๆขนาดจิ๋วๆทั้งนั้น ยกมาแต่ละจานเด็กๆมองหน้ากันเลย 130 แต่รสชาติค่อนข้างดี อร่อยทุกเมนูที่สั่ง แต่ไม่อิ่ม ราคากลางๆทั่วไปเท่าร้านอาหารทะเลที่พัทยาทั่วไป เทียบขนาดจานกับราคาอาจยังไม่โอเค 
แต่เป็นร้านที่เราชอบ คุ้มค่าที่จะมา เทียบกับราคาวิวที่ได้รับคุ้มเกินราคาอาหาร พนักงานบริการดีเอาใจใส่ดีมากให้ทิปไปเลยเป็นกำลังใจให้เด็กๆ
 
ถ้าให้เลือกร้านอาหารหากมาเที่ยวพัทยาที่นั่งทานแล้ววิวดีมีความสุข  เน้นบรรยากาศดีเป็นอันดับแรก  เรามีร้านในดวงใจครั้งนี้สองร้าน คือ ริมผาลาพิน และอีกร้าน มุมอร่อยเขาชีจรรย์como ที่จะรีวิวในบล็อคต่อไป แนะนำ ยอดเยี่ยมที่สุด   ส่วนหากอยากทานอาหารอร่อยจานใหญ่ ร้านมุมอร่อยนาเกลือยังเป็นร้านที่เราคิดถึงไม่เปลี่ยนแต่บรรยากาศอาจล้งเล้งไปด้วยฝูงคนและทัวร์ลง
กลับจากอาหารค่ำเข้ามาในโรงแรม ภายในโรงแรมยังมี ห้องอาหารโรงแรม Mix Bistro มีบุฟเฟต์อาหารมื้อค่ำด้วยเผื่อใครไม่อยากออกไปทานข้างนอก  บรรยากาศดูดีเล่นปิงปองออกกำลังกายก่อนเข้าห้องนอน คืนนี้พักผ่อนนอนหลับอย่างมีความสุข เตียงนอนนุ่มนิ่มนอนหลับสบาย ชอบที่ห้องของโรงแรมหันหน้าเข้าหากัน กลางคืนนอนปิดไฟแต่ยังมีแสงสว่างจากด้านนอก แต่ไม่ได้รบกวนการนอน   บางห้องยังนั่งคุยนั่งดื่มกันที่ริมระเบียงมองออกไปคึกครื้นดี บรรยากาศต่างจากโรงแรมอื่นที่เคยพักมาก ดีนะอบอุ่นใจดี เพื่อนเยอะเลย คืนนี้นอนหลับมีความสุข ที่นอนนิ่มมากก 105
-----------------------------------------------------------------

อาหารเช้าของเรา ที่ห้องอาหาร Mix Bistro   ห้องอาหารเริ่มเวลา 07.00 สายไปหน่อย ถ้าต้องรีบไปเที่ยว 


ห้องอาหาร Mix Bistro ห้องอาหารมีส่วนที่นั่งด้านในห้องแอร์และด้านนอก อากาศธรรมชาติ 

ตามคาด คนเยอะมากก มากขนาดเต็มทุกโต๊ะทั้งด้านในและด้านนอก 

ไลน์อาหาร มีทั้งด้านในและด้านนอกเช่นกัน ด้านใน มีอาหารตามมาตรฐาน
 อาหารไทย เน้นประเภทหมูไก่  ไส้กรอกไก่ หมู ไม่มีอาหารทะเลสเต๊กไก่ เมนูจานเด่น น่าจะเป็น มาม่าผัด ขายดี เห็นตักกันทุกคน


 

ขนมปังเบเกอรี่ มีมากพอควร ที่อร่อยและเด่น คือ ทาร์ตไข่ เค้กเนยสด รสหอมมันเนยถึงเนื้อแป้งยังร่วนๆไม่แน่นนัก    

อร่อยสุดคือ ทาร์ตไข่บัตเตอร์เค้ก หอมเนย เนื้อร่วนไปนิดสลัดผัก  อาหารฝรั่งเล็กน้อย   แฮมรสจืดสุดๆ รสเหมือนกระดาษ ที่นี่ไม่มีชีส  ถามหา พนักงานแจ้งขอได้  รอสักพัก พนักงานนำเชดด้าชีสแผ่นๆมาให้  กุลีกุจอหามาให้  น่ารักมากชอบใจโยเกิร์ต  มีให้เลือกหลายชนิด อร่อย ทานกับฟรุตสลัด 

ลูกๆชอบ คอร์นเฟล็กที่สุด ที่นี่มีหลายชนิดให้เลือกต่างจากโรงแรมอื่นที่มีแบบเดียว  นมสดใส่เหยือกใหญ่ๆไว้เลย  แยมหลากหลายชนิด มีน้ำผลไม้พอควร มีน้ำแปลกคือ energy drink ที่ทุกคนลอง  แต่สรุปแล้วคือเฮลบลูบลอยที่ชงแบบจางสุดฤทธิ์  

 

อาหารด้านนอก จัดเป็นซุ้มปรุงกันสดๆ  ก๋วยเตี๋ยว โจ๊กข้าวต้ม แพนเค้ก วาฟเฟิลทำใหม่สดทันที รสค่อนข้างจืดข้าวต้ม โจ๊ก ไม่ได้ลองแต่ดูน่าทาน

 มีน้ำเต้าหู้ทรงเครื่องน้ำขิง  มุมไข่คนแน่นมากต่อคิวยาว ทำสดๆ จริงๆหากช่วงเวลาที่แขกมาทานเยอะ ไข่ดาว อาจทำไว้รอเลยและทำเพิ่มเรื่อยๆน่าจะดี จะได้ไม่เข้าคิวรอนาน มาตั้งมุมอาหารที่ทางเดินคนยิ่งแน่นกันไปใหญ่  สรุป อาหารเช้าวันนี้  อาหารเมนูเยอะพอควร ปริมาณพอเพียง  พนักงานเติมอาหารตลอดเวลา  อาหารยังรสชาติค่อนข้างจืด  อยากให้เพิ่มอาหารฝรั่งให้มาก มองหาชีส ไม่มี ผิดหวังเล็กน้อย  ห้องอาหารคนเยอะค่อนข้างวุ่นวาย  อาจเพราะเริ่มอาหารเช้าช้า คนมาทานเวลาพร้อมๆกันทำให้ดูวุ่น  แต่พนักงานห้องอาหาร ทำงานดี  มีความพยายามจัดแขกเข้าโต๊ะ  ใส่ใจหาโต๊ะที่ดีที่สุดให้ลูกค้าโดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กจะพยายามหาโต๊ะในห้องแอร์ให้  นั่งทานไปมองบรรยากาศการบริการไปด้วย พนักงานห้องอาหารที่นี่ ดีมาก การบริการสุภาพเรียบร้อย เคลียร์โต๊ะตลอดเวลา ใส่ใจดี   ส่วนที่น่ารักอีกอย่างในห้องอาหารที่นี่
 มีไดโนเสาร์ออกมาเดินทักทายเด็กๆ เดินรอบห้องอาหารกันเลย อันนี้แปลกไม่มีที่ไหนเหมือนแต่คล้ายที่ห้องอาหารที่ดีสนีย์แลนด์ฮ่องกง มีพี่มิคกี้มาเดินถ่ายรูปกับเด็กๆ ในห้องอาหารเช้า (ถ่ายรูปเสียเงินด้วย 118)มาช้าไปนิดเด็กๆกลับกันไปหมด


หลัง พักผ่อน ได้เวลาไปต่อ check out รวดเร็วเรียบร้อย 

อำลา Centra Maris

สรุป การเข้าพักครั้งนี้ 
- เป็นโรงแรมที่มีแขกเข้าพักเยอะ มักมาเป็นครอบครัว หรือมาพักกลุ่มใหญ่ เด็กเยอะ  จุดเด่นโรงแรม น่าจะเป็นสระว่ายน้ำกว้าง ร่มรื่น จุดเด่น มีจากุซซี่หลายอ่าง ห้องพักราคาไม่แพง ค่อนข้างถูกถ้าเทียบโรงแรมระดับเดียวกัน สิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปในโรงแรม ดี มีฟิตเนส สปา ซาวน์น่า ของเล่นเด็กดูเยอะ บรรยากาศโรงแรมร่มรื่นต้นไม้เยอะ 
- ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ยังน้อย ห้องพักเรียบๆ  ข้อดีคือเตียงนอน ที่นอนและเครื่องนอนคุณภาพดี เท่าที่พักมา ประทับใจเตียงนอนที่นี่นุ่มที่สุด
-อาหารเช้า ค่อนข้างหลากหลาย รสชาติอาจต้องปรับปรุง เเละเพิ่มคุณภาพของอาหารให้มากขึ้น อาจมีกลุ่มอาหารทะเลเพิ่มบ้าง 
- การบริการของพนักงาน ทั่วไปยังธรรมดา มีservice mindที่สุดคือพนักงานห้องอาหาร  ขอชม 
-รวมๆ ที่ต้องปรับปรุงแก้ไข คือเรื่องความสะอาด ทั้งของบริเวณโรงแรมและห้องพัก 
ความสะอาดของห้องพัก โดยเฉพาะ ความสะอาดห้องน้ำสำคัญที่สุด หากห้องน้ำเริ่มเก่าควร renovate ปรับปรุงให้สะอาดอยู่เสมอ

ถ้าปรับปรุงเรื่องความสะอาดได้จะเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวที่น่าพักอีกแห่ง ที่ราคาไม่แพงแต่มีความสนุกครบถ้วน   

---------------------------------------------------------------------------
11

ก่อนกลับ ฝากรีวิวที่เที่ยวสักแห่ง
เราแวะเที่ยวสถานที่เที่ยวอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกล จากโรงแรมขับรถออกไปยังถ.สุมวิท พิกัดโรงแรมจะตรงบริเวณตลาดน้ำ4ภาค ที่ติดกันมีที่เที่ยวที่น่าสนใจที่นี่ยังไม่เคยเข้าชม 


SURIYA LAND 

สุริยาแลนด์ พิพิธภัณฑ์ ของสะสมและขายสินค้าที่ระลึกของสะสมหลายประเทศ เน้นสินค้าญี่ปุ่นเป็นหลัก 
แวะกันก่อนกลับ ที่นี่เข้าชมฟรี เจ้าของใจดีจัง  ใครชอบของเก่า ของสะสมห้ามพลาด เข้าไปดูแล้วตะลึงเหมือนกันของสะสมเยอะมาก ซื้อติดไม้ติดมือได้ 

มุมนี้ ยก akihabara tokyo มาเต็มๆ 

ของสะสมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มJapanตุ๊กตายุโรปก็มี


สาวก Coca cola ต้องแวะ มอไซด์kitty 

ดารูมะ จริงๆดารุมะเป็นเทพเจ้าตาเดียว ต้องขอพรหากสมหวังจะเขียนตาให้อีกข้าง 


เดินชมของสะสมกันเต็มอิ่ม เป็นที่มีของสะสมทั้งไทยและต่างประเทศเยอะจริง เข้าชมได้ฟรี คุ้มค่ามากๆ ใครชอบสะสมของเก่าน่าจะแวะมาไม่ควรพลาด 
ก่อนกลับได้ของสะสมเล็กๆน้อยๆติดมือมาด้วย ถ้ารู้แบบนี้มาเดินตั้งแต่วันแรกแล้ว ดูสักครึ่งวันน่าจะยังดูไม่หมด มีของน่าสนใจเยอะมาก

-------------------------------------------------------------------------

333 บล็อคต่อไป  ติดตามไปพักกับเราอีก2โรงแรมทริปพัทยา  


SN CONNX 
โรงแรมกลางเมืองพัทยาเหนือ ใกล้Terminal Pattaya 
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=25-05-2019&group=19&gblog=99


Marine Beach Hotel Pattaya 
 โรงแรมสวยสไตล์จีนโบราณ บรรยากาศดีเงียบสงบริมหาดจอมเทียน 
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=28-05-2019&group=19&gblog=102

-------------------------------------------------------------------


335  ติดตาม Review โรงแรมในบล็อคเก่าได้ทางนี้ 

Hotel Bernina Geneva Switzerland
ทริปเที่ยวเอง 17day in Switzerland 2018

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=03-01-2019&group=19&gblog=91Review Hotel @Japan2017

: Hilton Tokyo Bay Hotel /Tokyo Bay Maihama Hotel / Tobu Hotel Levant tokyo


https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=20-05-2017&group=19&gblog=79


 Create Date : 23 พฤษภาคม 2562
Last Update : 29 พฤษภาคม 2562 8:59:26 น.
Counter : 170 Pageviews.

4 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน

  
โรงแรมสวยนะครับ สระน้ำก็น่าเล่นครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 พฤษภาคม 2562 เวลา:19:51:26 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 พฤษภาคม 2562 เวลา:2:20:18 น.
  
@ทนายอ้วน โรงแรมร่มรื่นดีค่ะสระน้ำเด็กๆชอบค่ะโดยเฉพาะจากุซซี่ ^^

@Kavanich96 ขอบคุณที่เยี่ยมชมค่ะ ^^

โดย: momarmy วันที่: 25 พฤษภาคม 2562 เวลา:10:49:27 น.
  
มันยอดเยี่ยมมาก แต่มันจะแพงมากตามความเห็นของฉันหรือฉันสามารถจองออนไลน์ผ่าน hotels.com ประเทศไทยเพราะมันให้ข้อเสนอในการจองโรงแรมเมื่อคุณสมัคร hotels.com ส่วนลด
โดย: สมาชิกหมายเลข 5091149 วันที่: 29 พฤษภาคม 2562 เวลา:17:50:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

momarmy
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 91 คน [?]เป็นเทคนิคการแพทย์ทหารที่มีฝัน รักการเดินทาง เขียนบันทึกการท่องเที่ยว และถ่ายภาพลูกชายเป็นชีวิตจิตใจ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เก็บกระเป๋า สะพายกล้องออกเดินทาง รักอิสระชอบวางแผนและเดินทางท่องเที่ยวเอง มีความฝันอยากพาผู้คนไปท่องเที่ยวให้มีความสุข บันทึกการเดินทางในบล็อคนี้คือการบันทึกวันเวลาแห่งความสุขเก็บไว้ และยินดีแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางในการท่องเที่ยวด้วยตัวเองให้กับผู้ที่มีความฝันเหมือนกัน
Group Blog
พฤษภาคม 2562

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog