Review : Ibis Bangkok Impact Hotel สะดวกสบายใกล้อิมแพ็คเมืองทองธานี พนักงานบริการดีเยี่ยม
Ibis Bangkok Impact Hotelครั้งนี้มีธุระที่เมืองทองธานี มีประชุมที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เราจึงเลือกพักในโรงแรมใกล้ๆในบริเวณเมืองทองธานี เพื่อสะดวกในการเดินทางเนื่องจากมีประชุมเช้าและลูกต้องเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเตรียมตัวไปเรียนในโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนAFS ขับรถมาเช้าอาจไม่สะดวก เราจึงเลือกโรงแรมที่ใกล้เพื่อสะดวกในการเข้าประชุมตั้งแต่เช้าไม่ต้องรีบเร่งมากในบริเวณ อิมแพ็คเมืองทองธานี โรงแรมที่ใกล้ที่สุด มีตัวเลือกสองโรงแรมที่น่าสนใจคือ Ibis Bangkok Impact Hotel และอีกโรงแรมที่อยู่ติดอาคารชาเลนเจอร์ สะดวกทั้งคู่ แต่ส่วนตัวสนใจ Ibis เป็นตัวเลือกเเรก เนื่องจากชอบในรูปแบบโรงแรม เคยพักIbisมาหลายที่ประทับใจและชอบในสไตล์โรงแรม   รูปแบบโรงแรมขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก   เน้นสีสันการตกแต่งสดใส  โรงแรมใหม่ สะอาด  มีชนิดห้องหลายขนาดให้เลือกพักตามความเหมาะสม  มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีอาหารเช้าให้บริการ ที่ผ่านมาอาหารเช้าอร่อยทุกแห่ง  สรุป เรามีธงในใจ เราจึงเลือก Ibisเป็นโรงแรมที่ต้องการพักเป็นทางเลือกแรก Ibis Bangkok Impact Hotel
โรงแรมขนาด 3ดาว 
สร้างปี 2017 โรงแรมค่อนข้างใหม่  19ชั้น 587ห้อง
ที่ตั้ง ในบริเวณเมืองทองธานี ติดอาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี   สะดวกในการเดินทาง โรงแรมมีทางเดินเชื่อมไปยังอาคารอิมแพ็คเมืองทองธานี ทางเดินหลังคาคลุมเดินสบายตลอดทาง มีทางเลื่อนเป็นระยะตลอดทางเดิน หรือนั่งรถรับส่งจากโรงแรมมาก็ได้ 

จองผ่านagodaเหมือนทุกครั้ง เป็นสมาชิกมาเนิ่นนานเลือกห้องพักคุ้นเคยกว่าเวบอื่น สะสมแต้มได้ 
ชนิดห้องที่จอง ครั้งนี้เหมือนทุกครั้งเข้าพัก4คนพ่อแม่ลูก ลูกชายสองคนอายุเกินเด็กแล้ว จองห้องAdult x4  ไอบิสที่นี่ไม่มีห้อง Family  แต่มีห้องเดี่ยวที่เป็น  connecting room ตามที่ต้องการ ตกลงจองห้องพร้อมระบุขอ connecting room 

อาคารเช้าที่ห้องอาหาร Taste ชั้น3 เริ่มเวลา 6.00 น. 
ล้อบบี้มี  Ibis Bar ขายเครื่องดื่ม กาแฟและอาหารทานเล่น  โรงแรมที่นี่ไม่มีสระว่ายน้ำเหมือนไอบิสที่อื่น
เวลาcheck in 14.00   check out 12.00 
ที่จอดรถเยอะทั้งนอกอาคารและในอาคารโรงแรม มีพนักงานโรงแรมดูแลความปลอดภัยตลอด24ชม. โรงแรมต้องใช้คีย์การ์ดแตะเมื่อขึ้นห้องพักแต่ละชั้น ระบบรักษาความปลอดภัยดีมาก เข้าพัก มาถึงก่อนเวลาเช็คอิน มาถึงประมาณเที่ยงกว่าๆ 
โรงแรมสามารถฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้ แต่พนักงานจัดการห้องพักให้เราเช็คอินได้ก่อนเวลา เข้าพักผ่อนได้ทันที1ห้อง และอีกห้องเมื่อพร้อมเข้าพัก พนักงานจะโทรแจ้ง   ล็อบบี้โล่ง สีสันสดใสตามสไตล์ไอบิส

Ibis Bar ขายเครื่องดื่ม กาแฟและอาหารทานเล่นจำพวกพิซว่าหน้าตาน่าทาน และมีโต๊ะสนุ๊กเล็กๆให้เล่นเพลินๆไปห้องพักกัน พนักงานที่ดูแลและต้อนรับแขกที่เข้าพักที่ล็อบบี้เดินมาส่งถึงลิฟท์เลย มีพนักงานกดลิฟท์ให้ด้วย บริการดีเยี่ยม
การขึ้นห้องพักต้องแตะคีย์การ์ดที่ลิฟท์ เป็นระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดีมาก
เราจอง ห้องพัก  Standard room (Adult 2)
2ห้อง (ระบุขอห้อง connecting room ) + อาหารเช้า  ที่นี่ไม่มีห้องFamilyให้เลือกพัก แต่เป็นห้องเดี่ยวแบบconnecting ทดแทน ใช้ทดแทนได้เหมือนกันสำหรับผู้เข้าพักที่มาแบบครอบครัว 
ขนาดห้อง 20ตรม. วิวเมือง ปลอดบุหรี่ 
ห้องน้ำฝักบัว / free wifi 
ราคาที่นี่ไม่ร่วมโปรโมชั่นส่วนลดบัตรเครดิตใดๆ 
ราคา2ห้อง  รวม Vat+Service charge = 3,940 บาท Standard room (Adult 2) connecting room  X 2ห้อง

ห้องแรก  twin bed
ห้องขนาดไม่กว้างนัก แต่สะอาด ไม่ชอบใจนิดเดียวที่ห้องไม่ปูพรม แต่แบบนี้จะสะอาดกว่าปูพรม ห้องพักสีสันแต่ออกทึมๆไม่น่ารักเท่าที่ควร ดูเรียบง่ายมากไม่เน้นการตกแต่ง เน้นพักอย่างเดียว

และห้อง  double bed 

connecting room ห้องเชื่อมถึงกันได้ เหมาะกับครอบครัว สิ่งที่ดีคือ ห้องพักสะอาดมาก ทั้งห้องพักและห้องน้ำ แอร์เย็นฉ่ำ  มี free wifi  เตียงนอนนุ่มนอนสบายจริงๆ บรรยากาศเงียบสงบ สิ่งอำนวยความสะดวกตามปกติ  ชากาแฟฟรี  น้ำดื่มห้องละ2ขวด ไม่มีมินิบาร์ ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ตู้เย็นไปซุกในตู้เสื้อผ้า อีกห้องก็เช่นกัน หากเข้าพักโรงแรม เราจะดูยี่ห้อชาที่แจกเป็นอย่างแรก ^^ ที่นี่ดี ไม่ใช่ลิปตัน ใช้ได้ของใช้ในห้องน้ำ  มีหมวกคลุมผมกับสบู่ก้อนล้างมือเท่านั้นเอง แชมพูครีมอาบน้ำเป็นแบบขวดกด กลิ่นธรรมดา จริงๆควรมีเซตแปรงสีฟันเพิ่มให้ก็น่าจะดีนะ มาดูห้องน้ำอีกห้อง เหมือนกัน แต่ดีที่ห้องน้ำIbis ทุกแห่งจะสะอาดมาก มองตามขอบห้องน้ำนี่เรียบกริบ สะอาด แบบนี้ดีมาก หากไปโรงแรมไหนดูขอบห้องน้ำแล้วไม่สะอาดบ่งบอกคุณภาพโรงแรมได้เลย 

ห้องพักวิวเมือง ไม่มีอะไรให้ดู แต่ชอบที่ห้องพักได้พักชั้นสูงตามขอไว้ พักแล้วโล่งสบายตาดี


สิ่งที่น่ารักที่นี่คือ มีเตารีดให้ยืม โทรแจ้งขอยืมเตารีดที่พนักงาน รอไม่นาน แม่บ้านนำเตารีดพร้อมที่รีดผ้ามาให้ถึงห้อง  การบริการรวดเร็วประทับใจจริงๆ ยกโต๊ะรองรีดใหญ่ๆแบบนี้ล่ะมาให้ ^^ 

หลังจากเข้าห้องพักผ่อนก่อนเวลาเช็คอินจริงๆแล้ว เราไปเดินเล่นหาอะไรทานกัน ไปเดินเล่นที่อาคารอิมแพ็คและอาคารชาเลนเจอร์  เดินข้ามไปเป็นอาคารชาเลนเจอร์ก็สะดวกดีมาก 
สามารถเดินจากหน้าโรงแรมขึ้นไปยังทางเดินเชื่อม  หรือ ไปที่ชั้น4ของโรงแรมชั้นที่จอดรถ มีเดินจากโรงแรมไปยังบริเวณทางเดินเชื่อมได้ทันที 

ที่จอดรถมีที่จอดรถด้านนอกอาคารโรงแรม ที่จอดที่ลานจอดรถไม่มีหลังคา จอดกลางวันอาจร้อน  มีคุณรปภ.ดูแลตลอดเวลา ปลอดภัย ส่วนที่จอดรถในตึกมีที่ชั้น4 ขับอ้อมไปทางหลังตึกโรงแรมเข้าสู่ตัวอาคารได้เลย  ช่วงเรามาวันธรรมดารถไม่เต็ม มีที่จอดรถว่างพอสมควร   


 โรงแรมมีทางเดินเชื่อมไปยังอาคารอิมแพ็คเมืองทองธานี ทางเดินหลังคาคลุมเดินสบายตลอดทาง มีทางเลื่อนเป็นระยะตลอดทางเดินสุดทางเปิดประตูเข้าอาคารแอร์เย็นฉ่ำได้เลย หรือนั่งรถรับส่งจากโรงแรมมาก็ได้ ส่งจอดทุกอาคาร

ทางเดินจะเชื่อมต่อไปยังทางเข้าอาคาร อิมแพ็ค ได้ทันที และเดินข้ามถนนไปยังอาคารชาเลนเจอร์ได้ ใช้เวลาการเดินประมาณ 10-15นาที เท่านั้น หรือหากใครไม่ต้องการเดินมา ทางโรงแรมมีรถรับส่งมายังอาคารต่างๆได้เหมือนกัน สะดวกมากๆ-------------------------------------------------------------------
ส่วนอาหารเช้า เราทานที่ห้องอาหาร Taste ห้องอาหาร Taste ชั้น3  
อาหารเช้าเริ่มที่เวลา  06.00
ห้องอาหารเช้าบรรยากาศดี สีสันสดใส เสียดายไม่ได้ถ่ายภาพมา ด้านข้างมีกระจกบานใหญ่แบบ bay window แสงสว่างส่องเข้าได้ ทำให้ห้องสว่างน่านั่ง อาหารมีไม่มาก มีตามมาตรฐาน แฮมเบคอนไข่ ข้าวต้มเครื่องหมูไก่  ขนมปังเบเกอรี่ สลัดผักเล็กน้อย ผลไม้ ไม่มีชีสหรืออาหารฝรั่ง อาหารค่อนข้างน้อย จริงๆน้อยมาก
ข้อแนะนำ ควรเปลี่ยนยี่ห้อแฮม จืดเป็นกระดาษ เพิ่งเคยทางแฮมที่ไม่อร่อยสุดๆ 111อาหารโดยรวม รสชาติจืด ยังไม่อร่อยมากนัก ที่ควรปรับคือ คุณภาพอาหาร และ รสชาติของเบเกอรี่และแฮม ชนิดอาหารยังน้อยมากหากเทียบกับจำนวนแขกที่เข้าพัก หากเทียบกับระดับโรงแรม3ดาว

แต่ที่ติดใจอาหารที่นี่  แปลกไม่เหมือนโรงแรมอื่นคือ มีผลไม้อบแห้ง น่าจะเป็นมะม่วงอบแห้ง สับปะรด  มะละกอ อบแห้ง รสชาติดีและอร่อยมากๆ  

เครื่องดื่มน้ำผลไม้ ชากาแฟ ไม่มีกาแฟสด  มีแบบเตรียมใส่เหยือกไว้ ที่น่ารักคือ มีช็อคโกแลตร้อนขอได้จากพนักงาน  พนักงานส่วนครัวมากระซิบบอกว่าขอได้ พนักงานนำมาเสริฟให้ถึงโต๊ะเลย  น่ารักมาก

โดยรวม อาหารเช้าห้องอาหาร Taste ห้องอาหารบรรยากาศดีสีสันสดใส สะอาด บรรยากาศโดยรวมน่านั่ง  อาหารยังมีชนิดและปริมาณน้อยเกินไปในห้วงที่มีแขกเข้าทานพร้อมๆกันอาหารดูจะไม่เพียงพอ  แต่เห็นพนักงานคอยดูแลเติมอาหารเป็นอย่างดี อาจปรับเรื่องคุณภาพและรสชาติอาหารให้ดีขึ้น  อาหารควรมีหลากหลาย
 สิ่งที่ดีเยี่ยมของห้องอาหาร คือพนักงาน  ดีเยี่ยมทุกส่วน ตั้งแต่ส่วนรับลูกค้าหน้าห้องอาหาร แม่ครัว  พนักงานเก็บจานเคลียร์โต๊ะ  มีมารยาทดีคล่องแคล่วรวดเร็ว เคลียร์โต๊ะสะอาดตลอดไม่ต้องบอกเลย   หากปรับปรุงเพิ่มชนิดและจำนวนอาหารให้มากขึ้นจะดีสมบูรณ์ สรุป ในการเข้าพักที่Ibis Bangkok Impact Hotel   
สิ่งที่เป็นจุดเด่นที่ประทับใจมากที่สุด  คือ  ทำเลที่ตั้ง ราคา  และ การบริการ 


- ทำเลที่ตั้งโรงแรมดี  ใกล้อาคารอิมแพ็ค มีทางเดินเชื่อมสะดวกสบายเดินไปเพลินๆไม่ไกล หรือนั่งรถรับส่งของโรงแรมได้ขับรับส่งตามอาคารต่างๆ 
- ห้องพักราคาไม่แพง  มีห้อง connecting room ได้ห้องพักจริงตามที่ขอไว้ 
- ห้องพักและโรงแรมสะอาด ความปลอดภัยสูง 


สิ่งประทับใจ และเป็นจุดเด่นโรงแรมนี้ คือ พนักงานโรงแรม  
เป็นโรงแรมที่พนักงานทุกส่วนให้การบริการแก่ลูกค้าอย่างดีเยี่ยม  มี Service mind มีใจให้บริการงานในส่วนของตนอย่างเต็มที่ รู้สึกได้เลย 

พนักงาน front การเช็คอินรวดเร็วเรียบร้อย   พยายามให้ลูกค้าได้เข้าพักได้อย่างรวดเร็ว  มีความพยายามจัดการ  เราได้เข้าพักก่อนเวลาเช็คอินบ่าย2ต้องขอขอบคุณ  มีการโทรติดตามแจ้งข้อมูลลูกค้า  พนักงานเคาท์เตอร์  ยิ้มแย้มแจ่มใสสุภาพ / พนักงานต้อนรับส่วนล็อบบี้ให้ความเอาใจใส่ดูแลในการขึ้นห้องพักจนถึงลิฟท์   / แม่บ้าน มีการทักทายลูกค้าอย่างดี บริการรวดเร็วสุภาพ /  พนักงานห้องอาหารบริการอย่างดี
เป็นโรงแรมขนาดเล็กแต่อบรมพนักงานได้ดี การเข้าพักครั้งนี้รู้สึกพอใจในการให้บริการทำได้ดีเยี่ยมกว่าการเข้าพักในโรงแรมขนาดใหญ่ที่การดูแลทำได้ไม่ทั่วถึง  หากใครมีธุระต้องพักเพื่อทำธุระในเมืองทองธานี เราว่า Ibis เป็นโรงแรมทางเลือกที่น่าสนใจนะ รอบหน้ามาก็คงมาพักที่นี่เหมือนเดิม 

( เป็นการเข้าพักที่ขอแบ่งปันประสบการณ์การเข้าพักแบบครอบครัวของเราอีกแห่ง ไม่ได้ค่าจ้างรีวิวหรือผลตอบแทนใดๆ รีวิวเพื่อแบ่งปันที่พักดีๆเป็นข้อมูลในการเลือกพักโรงแรมแต่ละที่ ติดตามรีวิวกันต่อไปอีก 3โรงแรมPattaya และ 4โรงแรมTokyo กันในบล็อคต่อไป 120

 
Centra by Centara Maris Resort Jomtien & สุริยาแลนด์  (Suriya land) ดินแดนของสะสม
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=23-05-2019&group=19&gblog=97ติดตาม Review โรงแรมในบล็อคเก่าได้ทางนี้ 

Hotel Bernina Geneva Switzerland ทริปเที่ยวเอง 17day in Switzerland 2018
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=03-01-2019&group=19&gblog=91Review Hotel @Japan2017
: Hilton Tokyo Bay Hotel /Tokyo Bay Maihama Hotel / Tobu Hotel Levant tokyo


https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=20-05-2017&group=19&gblog=79

Create Date : 22 พฤษภาคม 2562
Last Update : 23 พฤษภาคม 2562 15:11:57 น.
Counter : 209 Pageviews.

5 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณKavanich96

  
แวะมาเยี่ยม สวัสดีครับ

โดย: **mp5** วันที่: 22 พฤษภาคม 2562 เวลา:15:43:49 น.
  
สวัสดีค่ะคุณmp5
ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียนค่ะ ^^
โดย: momarmy วันที่: 23 พฤษภาคม 2562 เวลา:9:05:30 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 พฤษภาคม 2562 เวลา:2:16:41 น.
  
@ Kavanich96ขอบคุณที่แวะทักทายค่า ^^
โดย: momarmy วันที่: 25 พฤษภาคม 2562 เวลา:18:22:13 น.
  
ว้าว! เป็นโรงแรมที่น่ารักราคาไม่แพงหรือไม่ถ้าเป็นแล้วฉันจะจองผ่าน Hotels.com ประเทศไทยซึ่งจะให้ส่วนลดเราหลังจากสมัคร hotels.com ส่วนลด
โดย: สมาชิกหมายเลข 5091149 วันที่: 29 พฤษภาคม 2562 เวลา:17:45:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

momarmy
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 91 คน [?]เทคนิคการแพทย์ทหารที่มีฝัน รักการเดินทาง เขียนบันทึกการท่องเที่ยว และรักการถ่ายภาพลูกชายเป็นชีวิตจิตใจ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เก็บกระเป๋า สะพายกล้องออกเดินทาง รักอิสระชอบวางแผนและเดินทางท่องเที่ยวเอง มีความฝันอยากพาผู้คนไปท่องเที่ยวให้มีความสุข บันทึกการเดินทางในบล็อคนี้คือการบันทึกวันเวลาแห่งความสุขเก็บไว้ และยินดีแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางในการท่องเที่ยวด้วยตัวเองให้กับผู้ที่มีความฝันเหมือนกัน
Group Blog
พฤษภาคม 2562

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog