สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ (สูตรตามมีตามเกิด อิอิ)

เราสามารถแบ่งเส้นพาสต้าหยาบๆออกเป็นสองชนิดตามวัตถุดิบที่ใช้คือ pasta di semola di grano duro คือพาสต้าที่ทำจากข้าวสาลีดูรัม (durum wheat) น้ำและเกลือเล็กน้อย เหมาะกับผู้รักสุขภาพแต่รสชาติอาจไม่นิ่มนวลเพราะเป็นแป้งล้วน ก็แล้วแต่ชอบ อีกชนิดคือ pasta all'uovo ซึ่งทำจากไข่ไก่ แป้งสาลีและเกลือ สีจะออกเหลืองนวลน่ากินเหมือบะหมี่ไข่บ้านเรา นอกจากสองชนิดหลักนี้แล้วบางบ้านที่ทำพาสต้ากินเอง( homemade) จะใช้แป้งเค้กซึ่งมี gluten(โปรตีนในแป้ง) น้อยกว่า ทำให้เส้นพาสต้าเหนียวน้อยลง สิ่งสมควรระวังในการปรุงพาสต้าทุกชนิดไม่ว่าจะถูกหรือแพง มีไข่หรือไร้ไข่ ก็คือไม่ควรปรุงนานเกินไป (overcook) เพราะจะทำให้พาสต้านิ่ม(soft) ถึงขั้นเละ (soggy)ไม่เจริญลิ้นและรสสัมผัสอย่างยิ่งการจะเลือกใช้เส้นพาสต้าชนิดใดต้องขึ้นอยู่กับชนิดของซอสที่ใช้เป็นหลัก หากเป็นซ้อสข้นๆหรือครีมๆก็ควรใช้พาสต้าเส้นหนาหรือพาสต้าที่เป็นรูปร่างต่างๆเช่นก้นหอยหรือเกลียวเพื่อที่จะอุ้มน้ำซอสไว้ หากซอสรสอ่อนนุ่มละมุนแบบผู้ดี๊ผู้ดีก็ควรใช้พาสต้าเส้นละเอียดละเมียดละไมจะได้เหมาะสมกัน บางครั้งการจะเลือกเส้นพาสต้าก็ต้องคำนึงถึงคนกินด้วย เช่นถ้าเป็นเด็กก็น่าจะใช้พาสต้าที่เป็นรูปร่างน่ารักๆกินง่ายไม่พันกันนัวเนีย
Spaghetti (สปาเก๊ตติ) น่าจะมีถิ่นกำเนิดในอิตาลีตอนใต้ตั้งแต่สมัยยุคกลางโน่น ลักษณะเป็นเส้นกลมๆยาวๆ คำว่า spaghetti แปลว่า เส้นหรือสายยาวๆ (cords) เดิมทียาวตั้ง 20 นิ้ว (เกือบสองไม้บรรทัดต่อกัน) แล้วก็เลยก็เกิดข้อพิพาทว่าเราควรจะกินมันอย่างไร กินเส้นยาวๆก็ห้อยย้อยโตงเตงแถมดูดกันเหนื่อย แต่จะหักหรือตัดเส้นมันก็เสียศาสตร์และศิลป์ในการกินไป ปัจจุบันเส้นสปาเก็ตติจึงหดสั้นลงมาแล้ว จึงเป็นผลดีกับทุกฝ่ายไปเรียบร้อย สปาเก็ตติกินอร่อยกับซอสง่ายๆที่ไม่ต้องวิลิศมาหรานัก เช่น tomato sauce (ไม่ใช่แบบที่เหยาะออกมาจากขวดแบบที่เรากินกับไข่เจียวนะคะ อันนี้คือซอสที่ปรุงจากมะเขือเทศ เคี่ยวไฟใส่สมุนไพรใช้เวลาน่าอภิรมณ์) หรืออีกชนิดที่นิยมมากในบ้านเราก็คือ Spaghetti alla Carbonara with pancetta and eggs (pancetta คล้ายๆเบค่อนค่ะ) Spaghetti with meatballs ก็นิยมเช่นกัน (meatballs คือเนื้อปั้นก้อนกลมๆ ไม่เหมือนลูกชิ้นเนื้อบ้านเราที่มีแป้งเยอะกว่า)Vermicelli (เวอหมิเช้หลิ) เป็นสปาเก็ตติในเวอร์ชั่นที่ผอมเพรียว แต่ก็ยังมีชนิดที่ผอมเพรียวยิ่งกว่า คือCapellini (คาเปลี๊หนี่) หรือที่เรียกขานกันว่า ‘angel’s hair’ เพราะเล็กละเอียดเหมือนเส้นผมสลวยของนางอัปสรสวรรค์กระนั้นเลยทีเดียว แต่บ้างก็เรียก ’ไส้เดือนน้อย’ ซะงั้น ด้วยความเพรียวบางของเส้นจึงสามารถเข้าเนื้อได้ง่าย กินกับซอสอะไรก็อร่อย ปรุงเป็นสลัด หรือเอามาผัดก็ยังได้


Lasagna (ลาซ้านเญ่อะ) เป็นพาสต้า’คลาสสิก’ เพราะคำว่า lasagna นี้มีให้ได้ยินมาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ (lasanum = pot) แต่หลักฐานตำราอาหารที่อธิบายการทำ lasagna เล่มแรกของโลกดันไปโผล่อยู่ที่อังกฤษ ตกลงใครเป็นต้นตำรับเจ้าแรกก็เลยต้องถกเถียงกันต่อไป ตัวพาสต้าที่ใช้ทำ lasagna นั้นหน้าตาเป็นแผ่นแบนๆไม่หนามาก (sheet pasta) ขนาดหน้ากว้างประมาณ 3*6 นิ้ว เวลาปรุงก็วางซ้อนสลับกับใส้ไปมาเป็นชั้นๆ (layers) แล้วเอาไปอบเป็นcasserole (casserole ภาษาฝรั่งเศสแปลว่า saucepan ซึ่งเป็นกะทะก้นลึกใส่อาหารแล้วนำไปอบ เหมือนอบมั่วคือมีอะไรอยากกินก็อบรวมๆกัน เช่นผัก เนื้อ นม ชีส ซุปเห็ด etc. แล้วก็เสริฟในกะทะนั้นได้เลยเพราะมันเละ ตักออกแล้วไม่งดงาม เวลาจะทานก็เอาทัพพีจ้วงใส่จานของตน) ซอสยอดนิยมคือ tomato sauce และ Béchamel sauce (white sauce นั่นเอง) ส่วนประกอบยอดนิยมก็คือเนื้อวัวบด ไส้กรอก และ meatballsRavioli (ราวีโอ๊หลี่) คำนี้มาจากคำกริยาภาษาอิตาเลียนว่า riavvolgere แปลว่าห่อ (to wrap) เป็นพาสต้าที่มีฟังก์ชั่นเหมือนเกี๊ยวคือเอาไว้หุ้มไส้ (stuffed pasta) พาสต้าแนวนี้นิยมกินกันมาในอิตาลีตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 และก็มีรูปร่างและชื่อเรียกขานแตกต่างไปตามแว่นแคว้นต้นกำเนิด พาสต้ายัดไส้ตระกูลเดียวกันได้แก่ Pansôtti (รูปสามเหลี่ยม) Agnolotti (ครึ่งวงกลม) Tortellini (รูปวงแหวน) และCappelletti (หน้าตาคล้ายเกี๊ยว) ไส้ของพาสต้าประเภทนี้มักเป็นเนื้อวัวบด เนื้อปลา ผัก หรือชีสข้นๆอย่าง ricotta ด้วยความเก๋ไก๋ในฟังก์ชั่นเราสามารถประยุกต์พาสต้าชนิดนี้เป็นขนมหรือของกินเล่นก็ได้ เช่นนำไปทอดกรอบหรือใส่ไส้ช็อกโกแล็ต กัดแล้วไส้เยิ้มๆ ชื่นจายยย
Pansotti, Agnolotti, Tortellini และ Cappelletti
Penne (เพ้นเหน่) เป็นพาสต้าข้อปล้องที่มีความโดดเด่นตรง cutting ที่ตัดเฉียงดูไม่ธรรมดาดาษๆ คำว่า penne แปลว่า ขนนก หรือ ปากกาขนนก (feather or quill) penne มีสองชนิดคือ penne lisce (หรือ mostaccioli) ซึ่งเป็นแบบโล้นๆเนียนๆไม่มีลวดลาย ส่วน penne rigate จะ มีการสลักเสลาเป็นรอยยาวตลอดเส้นทำให้อุ้มซอสชุ่มฉ่ำได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าจะเป็นชนิดใด หัวใจสำคัญในการปรุง penne คือต้องไม่ให้นุ่มหรือแข็งจนเกินไป (al dente) ซอสยอดนิยมคือ pesto (ทำจากสมุนไพรพวกโหระพา สะระแหน่) และtomato marinara sauce
พาสต้าลักษณะใกล้เคียงคือ Rigatoni (ริกาโต๊หนี่ แปลว่า แนว สัน หรือส่วนที่นูน) เส้นผ่าศูนย์กลางจะใหญ่กว่า penne แต่เป็นท่อนสั้นๆ มีรอยบากหรือรอยหยักโดยรอบ นิยมตัดเส้นตรงๆ ไม่ตัดเฉียงแบบ penne

Fettuccine (เฟตตุชชี้หนิ) แปลว่าริบบิ้น เพราะหน้าตาเหมือนริ้บบิ้นเส้นยาวๆ (แต่จะว่าไปก็ละม้ายตัวตืด) ตระกูลเดียวกับ Tagliatelle (ทักลิอ๊าแต่ลเหลอะ) แต่ถ้าเส้นผอมบางลงมาหน่อยจะเรียกfettucelle นิยมทานกับ carborana sauce ส่วนที่ฮอทฮิทติดชาร์ตก็คือ Fettuccine Alfredo ที่มีส่วนผสมหลักคือเนยและชีส parmesan (กลิ่นและรสแบบเดียวกับที่เป็นผงๆในร้าน pizza company)
พี่น้องตระกูลเส้นยาวแบนที่ค่อนข้างจะ popular อีกชนิดก็คือ Linguini (ลิงกวี๊หนี่) แปลว่าลิ้น เพราะแบนๆยาวๆ(ชวนขนลุกซู่) เมนูยอดฮิตของพาสต้าชนิดนี้คือ Linguine alle vongole (หอยลายชนิดหนึ่ง)
Fusilli (ฟูซี๊หลิ) หน้าตาเหมือนโปเต้ คำว่า fusilli แปลว่าแกนหมุนหรือเพลาหมุน (spindles) เพราะลักษณะเป็นเกลียวๆ บางเวอร์ชั่นจะเป็นสีเขียวเพราะปนสีผัก หรือสีชมพูแดงๆเพราะปนสีของบีทรูท Fusillii ทั่วไปจะยาวพอดีคำ หากค่อนข้างยาวหน่อยเรียกว่า Fusilli Langhi ถ้ามีขนาดเล็กสั้นลงมานิดนึงเรียกว่า Rotini(โรตี๊หนี่) ด้วยความเกลียวของพาสต้าสองชนิดนี้ทำให้พวกมันอุ้มน้ำซอสเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะทานกับซอสเข้มข้น ทำสลัด หรือ casserole


พาสต้าตระกูลเกลียวนี้ยังมี gemelli (เจเม้ลหลิ) ซึ่งมีลักษณะเป็นควั่นเกลียวพันกันไปมา และยังมีRadiatore (ราดิอ๊าต่อเร่อะ) ที่หน้าตาเหมือนเครื่องทำความร้อน (radiator) อีกด้วย มหัศจรรย์จินตนาการจริงๆ(ตอนที่คิดค้นคงเป็นฤดูหนาว)
Macaroni (มากาโร้หนิ) คุ้นหูคุ้นปากในร้านอาหารตามสั่งบ้านเรามาช้านาน ที่พบเห็นบ่อยเป็นแบบโค้งหักศอก (Elbow Macaroni) เมนูง่ายๆบ้านๆแต่อร่อยของพาสต้าชนิดนี้คือ Macaroni and Cheese (นิยมใช้ cheddar cheese) พาสต้าหน้าตาโค้งๆนี้ยังมีอื่นๆอีก อาทิเช่น Pipe RigateFarfalle (ฟาฟ้าเหล่ะ) ขนาดเล็กเรียกว่า Farfallini (ฟาฟาลี๊หนี่) ขนาดบิ๊กเบิ้มเรียกว่า Farfallone (ฟาฟาโล้เหน่) คำว่า farfalle แปลว่าผีเสื้อ แต่บ้างก็เรียก ‘bow tie pasta’ ซึ่งก็คือโบว์ติดคอของผู้ชายเวลาใส่สูทนั่นเอง เข้าใจว่าถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1500s นิยมทานกับหลายสิ่งหลายอย่างจะ tomato sauce, cream sauce ทำสลัด ทำcasserole หรือทำเป็นซุปใสก็ยังได้Conchiglie (คอนคี้เหญ่) พาสตารูปหอยเพราะชื่อของมันก็คือหอยชนิดหนึ่งคล้ายหอยสังข์ (conch shells) นิยมทานกับซอสเนื้อ หรือ tomato sauce หรือทำสลัด ถ้าเป็นหอยเล็กๆเรียก conchiglietteส่วนหอยใหญ่เรียก conchiglioni สามารถใส่ไส้เป็น stuffed pasta ได้เลย ด้วยความที่รูปลักษณ์เป็นรูกลวงจึงทำให้พวกมันสามารถอุ้มน้ำซอสหรือน้ำซุปได้สบายๆ จะเอามาทำอะไรกินก็เลยเข้ากั๊นเข้ากันไปเสียหมด

::อ่านข้อมูลแบบเต็มๆได้ที่:: //anglo-society.blogspot.com/2010/05/pasta.htmlเมนูสปาเก็ตตี้ที่ทำวันนี้เป็นสูตรตามมีตามเกิดค่ะ อิอิ

แบบว่ามีอะไรเหลือๆในตู้เย็นก็จับใส่ๆๆๆเอา เพราะงั้นไม่ใช่สปาเก็ตตี้ตามสูตรเป๊ะๆที่เค้าทำๆทานกันนะคะ อย่าว่ากันเด้ออ

ส่วนผสมที่แน๋วใช้สามารถทำทานได้ 2 ที่ค่ะ จริงๆกะทำทานคนเดียว แต่ขี้เกียจทำหลายหนก็เลยทำเก็บไว้ทานมื้ออื่นด้วยดีกว่า คนขี้เกียจก็แบบนี้แล่ะ อิอิ


เส้นสปาเก็ตตี้ กะปริมาณเอาตามใจชอบเลยค่ะ แต่ของแน๋วเทยกซองเลย ขี้เกียจต้มหลายรอบ ต้มมันซะทีเดียวแล้วที่เหลือแช่เย็นเอาไว้ค่ะ
- กระเทียมสับหยาบ
- หอมใหญ่ 2 หัว สับหยาบ

- หมู (ที่แน๋วใช้วันนี้เป็นเนื้อกระดูกหมูอ่อนใบพายค่ะ แล้วเอามาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ จริงๆควรจะใช้เป็นหมูสับหรือเนื้อสับ แต่ไม่ได้ซื้อติดตู้เย็นไว้เลยค่ะ ทั้งตู้มีแต่กระดูกหมูอ่อน ซี่โครงหมูอ่อน กับพวกของทานเล่นอย่างพวกลูกชิ้นกับไส้กรอกชีส พอดีแน๋วไม่ค่อยชอบทานเนื้อสัตว์ล้วนๆค่ะ ชอบที่แบบเป็นกระดูกแทะเล่นกรุบๆมากกว่า ก็เลยมักจะซื้อแต่แบบนี้ติดตู้เย็นเอาไว้ เว้นแต่อยากจะทำเมนูพิเศษที่ต้องใช้พวกเนื้อสัตว์ล้วนๆถึงจะซื้อมาค่ะ)
- มะเขือเทศท้อ 7 ลูก สำหรับทำน้ำซอส 5 ลูก ที่เหลืออีก 2 ลูกไว้เอามาโรยแต่งหน้าทานแยกแบบสดๆต่างหากค่ะ ใช้มะเขือเทศกระป๋องก็ได้นะคะ สะดวกดี ไม่ต้องต้มมะเขือเทศสดให้เสียเวลาด้วย

- ซอสมะเขือเทศแบบขวด (แน๋วใช้ครึ่งขวดค่ะ แต่ถ้าใครมี Tomato puree ก็ใส่แค่นิดเดียว ประมาณ 1-2 ชต. ก็พอค่ะ)

- คื่นฉ่ายสับละเอียด (พอดีไม่มี Parsley น่ะค่ะ ก็เลยใช้เป็นคื่นฉ่ายแทน ยิ่งถ้ามี Oregano ใส่ด้วยยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ แต่บังเอิญว่าม่ายยยยมีซ้ากอย่าง มีแต่คื่นฉ่าย บอกแล้วว่าเป็นสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศสูตรตามมีตามเกิด เอิ๊กกกกก)

- สุดท้ายเป็นน้ำมันพืช น้ำเปล่าหรือน้ำซุป และเครื่องปรุงรสต่างๆค่ะ เช่น เกลือ พริกไทย (อาจจะใส่น้ำตาลเพิ่มด้วยนิดหน่อยก็ได้ค่ะ)
เนื่องจากว่าเส้นสปาเก็ตตี้ใช้เวลาต้มไม่นาน แต่การทำน้ำซอสใช้เวลานานกว่า
แน๋วก็เลยจะทำน้ำซอสเป็นลำดับแรกค่ะ พอน้ำซอสได้ที่แล้วถึงจะค่อยต้มเส้นสปาเก็ตตี้ทีหลัง

เพราะงั้นเรามาเริ่มขั้นตอนการทำน้ำซอสกันเลยดีกว่าค่ะ

ก่อนจะทำน้ำซอส เราต้องเตรียมเนื้อมะเขือเทศไว้ก่อนค่ะ

- เริ่มจากบั้งเบาๆที่เปลือกมะเขือเทศให้เป็นแฉกๆ ของแน๋วที่เห็นในรูปทำเป็น 4 แฉก เวลาเอาไปต้มจะได้ลอกเปลือกออกได้ง่ายๆ


- เสร็จแล้วเอามะเขือเทศไปต้มประมาณ 10 นาที


- ลอกเปลือกมะเขือเทศ แล้วควักเอาเมล็ดข้างในออกให้เหลือแต่เนื้อมะเขือเทศ แล้วจัดการสับเนื้อมะเขือเทศให้ละเอียดเมื่อได้เนื้อมะเขือเทศแล้วก็จัดการตั้งหม้อใส่น้ำมันพืชแล้วเจียวกระเทียมให้หอมๆ (พอดีแน๋วใช้หม้อค่ะไม่ได้ใช้กระทะ เพราะรู้สึกว่าถ้าทำพวกน้ำซอสใช้หม้อแล้วจะถนัดกว่า)
ตามด้วยหอมใหญ่สับพอหอมใหญ่เริ่มเปลี่ยนสี จากสีขาวเป็นสีใสขึ้นก็จัดการใส่เนื้อมะเขือเทศที่เราสับเตรียมเอาไว้ได้เลยค่ะ
อาจจะแปลกใจกันใช่มั้ยคะว่าทำไมแน๋วถึงไม่ใส่พวกเนื้อสัตว์ลงไปก่อนที่จะใส่มะเขือเทศ พอดีแน๋วเคยทดลองทำมาหลายแบบแล้วค่ะ แล้วพบว่า ถ้าใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดก่อน จะทำให้เนื้อสัตว์แข็งไม่อร่อยเท่าที่ควร แต่ถ้าเราใส่มะเขือเทศลงไปก่อน แล้วค่อยใส่เนื้อสัตว์ตามลงไปคลุกทีหลัง นอกจากจะำไม่ทำให้เนื้อสัตว์จะแข็งแล้ว น้ำจากมะเขือเทศจะซึมเข้าไปในเนื้อสัตว์เป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้รสชาติของเนื้ออร่้อยยิ่งขึ้นค่ะ แต่ต้องรีบใส่เนื้อสัตว์หลังจากที่ใส่มะเขือเทศทันที อย่าให้รอมะเขือเทศร้อนก่อนที่จะใส่เนื้อสัตว์ ไม่งั้นน้ำกับเนื้อจะไม่เข้ากันค่ะ
พอเนื้อสัตว์เริ่มเปลี่ยนสีก็ใส่ซอสมะเขือเทศแบบขวดตามลงไปค่ะ แล้วตามด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำสต็อก
คนเนื้อหมูกับน้ำสต็อกให้เข้ากันดีแล้วก็ตามด้วยพริกไทยค่ะ ขั้นแรกแน๋วใส่พริกไทยอย่างเดียวค่ะ จะยังไม่ปรุงรสอื่นๆเพิ่ม จะปรุงรสเป็นลำดับสุดท้ายค่ะ เพื่อที่จะได้รสชาติที่แน่นอนกว่าค่ะ (ที่เห็นดำๆนั่นคือพริกไทยดำนะคะ) แล้วเคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน-ปานกลางค่ะ เอ่อ...ที่เห็นในรูปนี่คือเคี่ยวจนมะเขือเทศเละแล้วถึงพึ่งมาใส่พริกไทยดำค่ะ แบบว่าลืม เหะๆ

พอเคี่ยวไปได้ซักพักก็ใส่คื่นฉ่ายที่เราสับเตรียมเอาไว้ลงไปเลยค่ะ แต่แน๋วใส่ไม่หมดนะคะ แบ่งเอาไว้โรยหน้าด้วยนิดนึง ไม่มีรูปนะคะ ลืมถ่ายมาเช่นกัน 55555+

ติ๊ก..ต๊อก....ติ๊ก..ต๊อก 1.30 ชม.ผ่านไปไวเหมือนโกหก อิอิ เราก็จะได้น้ำซอสมะเขือเทศข้นๆแบบนี้ค่ะสาเหตุที่ยังไม่ปรุงรสน้ำซอสเพราะว่าเราต้องชิมรสดูก่อนค่ะ เพราะมะเขือเทศแต่ละลูกความเปรี้ยวความหวานไม่เท่ากัน หรือน้ำซอสมะเขือเทศขวดแต่ละขวดรสชาติก็ไม่เท่ากันอีก อย่างซอสมะเขือเทศแบบขวดที่แน๋วใช้ จะเห็นส่วนผสมตรงฉลากบอกไว้ว่าใส่น้ำเชื่อมข้าวโพด 22.34% เพราะงั้นก่อนจะปรุงรสควรจะชิมรสดูก่อนจะดีที่สุดค่ะ


หลังจากได้น้ำซอสเข้มข้นตามความพอใจแล้วก็ไปจัดการต้มเส้นสปาเก็ตตี้กันได้เลยค่ะตั้งหม้อต้มน้ำด้วยไฟแรง ใส่น้ำเยอะหน่อยนะคะ คือดูขนาดของหม้อที่จะใช้ต้มและปริมาณของเส้น ใส่น้ำให้ท่วมเส้นค่ะ ใช้หม้อต้มทรงสูงได้ก็จะดีค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร แน๋วก็ไม่มีเหมียนกัน อิอิ (พอดีเคยดูในรายการของคุณหมึกแดงเค้าบอกให้ใช้หม้อทรงสูงเวลาต้มเส้นสปาเก็ตตี้น่ะค่ะ)

พอน้ำเริ่มเดือดก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปค่ะ วิธีการหย่อนเส้นลงไปนั้น ให้ใส่เส้่นลงไปในแนวดิ่ง(แนวตรง)ตรงกลางหม้อ แล้วค่อยๆปล่อยเส้นไปทิศทางเดียวกัน จะหมุนทวนเข็มหรือตามเข็มนาฬิกาก็ได้ แล้วแต่ถนัดค่ะ การแผ่เส้นเป็นดาวกระจายแบบนี้จะทำให้เส้นโดนความร้อนทั่วถึงและเส้นจะได้ไม่ติดกันด้วยค่ะ

แถมรูปใหญ่ให้ดูค่ะ เผื่อมีใครงง เพราะแน๋วก็อธิบายเป็นคำพูดไม่ค่อยถูกเหมือนกัน ก็คือตอนที่เส้นด้านล่างเริ่มอ่อนตัวลงให้ใช้ตะหลิวหรือทัพพีค่อยๆกดเส้นด้านบนที่ยังไม่โดนความร้อนลงไปในหม้อค่ะ ต้องค่อยๆกดนะคะ ไม่อย่างนั้นเส้นจะหักได้ค่ะ ก็จะได้เส้นลงไปนอนอยู่ในหม้อแบบในรูปนี้ค่ะ

ส่วนระยะเวลาในการต้มเส้นนั้น ให้ดุเอาจากฉลากข้างห่อของเส้นที่เราซื้อมาเลยค่ะ เพราะเส้นแต่ละแบบเค้าจะคำนวนไว้หมดแล้วว่าต้องใช้เวลาในการต้มเท่าไหร่ หรือเราจะใช้เวลาต้มเส้นตามแบบที่เราชอบก็ได้ แต่โดยปกติแล้วการต้มเส้นสปาเก็ตตี้เค้าจะต้มกันแบบให้ข้างนอกนิ่มๆแต่ข้างในยังกรุบๆอยู่ เรียกว่า Al dente คือจะไม่นิยมต้มกันจนเส้นเละและเปื่อยค่ะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันค่ะ ต้องลองชิมกันดู

ที่เห็นข้างห่อของแน๋วเค้าบอกให้ใช้เวลา10-12 นาที แน๋วเลยตั้งเวลาไว้ที่ 10 นาทีค่ะ ตอนที่ต้มอย่าลืมคนเส้นดูด้วยนะคะว่าเส้นติดกันหรือเปล่า และในขณะที่ต้มเส้น แน๋วใส่แค่เกลือกับน้ำส้มสายชูค่ะ บางคนอาจจะใส่น้ำมันลงไปตอนที่กำลังต้มเส้นด้วย แต่สูตรของแน๋วจะไม่ใส่น้ำมันในขณะที่กำลังต้มเส้นค่ะ เพราะมีความรู้สึกว่าน้ำมันจะไปเคลือบที่เส้นทำให้เส้นไม่สามารถดูดน้ำซอสเข้าไปในตัวเส้นได้ ข้อมูลนี้ไม่ยืนยันนะคะ อาศัยความรู้สึกส่วนตัวเอาล้วนๆ อิอิ
หลังจากต้มเส้นจนได้ที่แล้วก็เอาเส้นไปแช่น้ำเย็น หรือล้างน้ำตามปกติก็ได้ค่ะ ของแน๋วก็ใช้น้ำปกตินี่แล่ะค่ะ ไม่ได้ใช้น้ำเย็นหรือน้ำแข็งอะไรหรอก ก็คือเอาแค่ให้ลดอุณภูมิของเส้นลงมาหน่อย

หลังจากที่ลดอุณหภูมิของเส้นด้วยน้ำเย็นเรียบร้อยแล้ว ก็จัดการคลุกน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืชได้เลยค่ะ อาจจะใส่เกลือลงไปด้วยเล็กน้อยก็ไ้ด้นะคะ เผื่อใครชอบให้เส้นมีรสชาติเค็มๆนิดนึงเมื่อเส้นพร้อม น้ำซอสพร้อม เราก็จัดการตักใส่จานเสริฟเข้าปากได้เลยค่าาาาา อิอิพอดีแน๋วไม่ค่อยชอบแบบที่ราดน้ำซอสลงบนเส้นค่ะ ชอบแบบที่ผัดเส้นกับน้ำซอสมากกว่า ก็เลยแบ่งน้ำซอสแยกไว้ส่วนนึงสำหรับราด อีกส่วนก็เอามาผัดกับเส้นเบาๆค่ะ อิอิ

เสร็จแล้วก็ตักเส้นจัดใส่จานแล้วโรยด้วยมะเขือเทศกับคื่นฉ่ายที่เราแบ่งเอาไว้สำหรับโรยหน้าจานก็จานใบเดียว แต่หมุนถ่ายให้มันดูเยอะหลายมุมไปงั้นแล่ะ ให้ตัวเองมึน + งงเล่น 555+ อ่อ...ใบโหระพานี่พึ่งนึกได้หลังจากที่จัดจานเสร็จแล้ว ก็เลยเดินไปเด็ดหน้าบ้าน ลองเอามาเสียบๆประดับข้างจานดูค่ะ เผื่อจะดูดีขึ้น อิอิ เอ่อ...ดูๆไปแล้วมันเหมือนอะไรซักอย่าง ที่มีตัว มีตา 2 ข้าง แล้วก็มีผม - -" ไม่รู้ว่ามีใครเห็นเหมือนกันมั้ย

จะเห็นว่าเมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศของแน๋วจะไม่มีเนยไม่มีชีสค่ะ ลำพังเส้นสปเก็ตตี้ก็ให้พลังงานเยอะแล้วก็เลยไม่อยากจะใส่อะไรที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มไปมากกว่านี้อ่ะค่ะ แหะๆ


ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเมนูนี้จนจบค่า
SmileyCreate Date : 16 สิงหาคม 2554
Last Update : 19 สิงหาคม 2554 6:48:08 น. 90 comments
Counter : 8676 Pageviews.

 
ก่อนอื่นขอชม เพลงไพเราะครับ ถูกใจ
ชอบเฉพาะดนตรีนะครับ 555 เสียง
ร้องอาจจะไม่คุ้น.

สปาเก็ตตี้ชอบเช่นเดียวกัน ขนาดไหน
เหรอ ก็ขนาดทำเอง แต่มักจะทำใส่
ผักสิ้นคิดก์ ใบกระเพราครับ

บางครั้งก็ทำแบบที่ทำข้างบน แต่คง
จะอร่อยเท่าคุณตะแน๋วกิ้วก้าว ทำไม่
ได้แน่ เพราะแหะ ๆ ทำกินได้มื้อเดียว

ตอนนั้นทำใหม่ ๆ นำเส้นลงต้มมัน
หักหมด ไม่ทันใจ ไม่รอให้มันอ่อนตัว
ใช้หักเลย เสียดายตอนจะกินมันม้วน
ตัวด้วยซ่อมไม่ได้ วันหลังเลยใจเย็น
ลงหน่อย.

ไปละไม่รู้ใครจะเจิมศักดิ์ก่อนกัน


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:5:15:44 น.  

 
ตามธรรมเนียม ใครมาเจิมบล้อกนี้จะไ้ด้รับเกียรติบัตรนี้ไปค่ะ อิอิโดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:5:53:51 น.  

 
โดนตัดหน้าไปแย้วว ...
กำลังจะบอกว่าขอใบเกียรติบัตรใบใหม่สีสวย ๆ น้าาา

อย่างนี้ต้องมีใบใหม่ สำหรับคนเจิมอันดับ 2 ด้วยจิ อิอิ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:06:41 น.  

 
โดนตัดหน้าไปแย้วว ...
กำลังจะบอกว่าขอใบเกียรติบัตรใบใหม่สีสวย ๆ น้าาา

อย่างนี้ต้องมีใบใหม่ สำหรับคนเจิมอันดับ 2 ด้วยจิ อิอิ

โดย: ฟ้าใสวันใหม่

-------------------------------5555+ จะบอกว่าเค้าทำใบใหม่ลายดอกสดสวยไว้ด้วยล่ะ นึกว่าจะได้ใช้วันนี้ซะละ อดเยยๆๆๆๆ ก็คุณฟ้าใสมาช้าอ่ะ แบรรรรรร่ส์ๆๆๆ


โดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:20:33 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าค่ะ

น่าทานมากเลย เห็นแล้วพาให้รู้สึกอยากทาน เดี๋ยวออกไปซื้อมาทำทานบ้างดีกว่า

เห็นขั้นตอนการทำแล้ว ขอคาระวะค่ะ


สำหรับคนที่ชอบใช้แต่กรรไกรแบบป้าละก็ อ่านแล้วทึ่งซะเหลือเกินสำหรับความมีมานะอดทน ทำ ตั้งแต่ต้นจนจบปล. วันหลังขอทานสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาบ้างซิคะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:26:10 น.  

 
มาแล้วจ้าคุณแน๋ว มาทานสปาเก็ตตี้สีสันสดใส เข้ามาบ้านนี้ความรู้เพียบเลย อิอิ ยกไปหนึ่งจานนะค้า


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:27:56 น.  

 
อิอิ วันนี้มีภารกิจตอนเช้าค่ะ
เมื่อกี๊ลืมบอกว่าบุ๊งเองก็ไม่เคยเห็นคุ้กกี้แบบนี้เหมือนกันค่ะ ไปเห็นสูตรแล้วลองทำเลย ไม่รู้ว่ามีขายที่ไหนบ้างนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:33:50 น.  

 

มอร์นิ่งค่ะ
สปาเก็ตตี้น่าทานมากกกกกกกกกก


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:53:41 น.  

 
ว้าว...เห็นแล้วหิวอ่ะ..อิอิ


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:54:16 น.  

 


น้องแน๋วจ๋า..

พี่ฟ้านะ..คิดถึงน้องตลอดเวลา..ว่าไปอยู่ที่ไหน?..ไม่มาดูแลพี่ฟ้าเลย..

ปล่อยให้พี่ฟ้าผจญภัยในโลกไซเบอร์
เสียจนอ่อนเพลียละเหี่ยใจ..

ฟ้องด้วยภาพข้างบนนั่นน่ะเห็นหรือเปล่าจ้ะ..น้องแน๋วจ๋า อิอิอิโดย: พิรุณร่ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:6:57:45 น.  

 

ฮ่ะฮ่าฮ่า...ขอบคุณครับ


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:7:08:34 น.  

 
กินด้วยค่ะๆๆๆๆ
เมนูเส้นๆ แบบนี้ถูกใจมากมาย
น่ากิน ^^


โดย: sierra whiskey charlie (ไม่ได้ล๊อกอิน) IP: 182.53.85.24 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:7:25:20 น.  

 
น้องแน๋ว บอกได้อย่างไงจ้ะ ว่าไม่มีพื้นที่จะแทรก...

แน๋วคือน้องสาวที่รักของพี่ฟ้าพื้นที่ของแน๋วในใจพี่..

ไม่มีใครมาแทนที่ได้หรอกจ้ะ..เปิดบ้านมาก็มาอยู่แต่บ้านน้องสาวนี่ไง..เห็นมั้ย

ส่วนมดที่ว่านั่นนะ..สงสัยพี่จะไปอยู่ในดงมดตะนอยเสียมากกว่านะ เอิ๊กๆๆๆ

ถึงได้ถูกมดต่อยจนเจ็บๆ คันๆอยู่นี่ไงล่ะน้องเอ้ย เอิ๊กๆๆๆ

แต่แน๋วไม่ต้องห่วงพี่ในโลกไซเบอร์หรอกนะจ้ะ..พี่เริ่มชินทำใจได้แล้ว..

คราวนี้ถ้ามดมาต่อยพี่อีก พี่ฟ้าจะฉีดด้วยไบกอนไม่ให้เหลือแม้แต่ซากเลยสักนิดจ้า เอิ๊กๆๆๆ


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:7:30:01 น.  

 
กินด้วยค่ะๆๆๆๆ
เมนูเส้นๆ แบบนี้ถูกใจมากมาย
น่ากิน ^^

โดย : sierra whiskey charlie (ไม่ได้ล๊อกอิน)

------------------------------

ยินดีค่าคุณชาลี ยกให้ 1 จานเลยค่ะ อิอิ

คุณชาลีสบายดีนะคะ

งานเรื่มเบาบางลงหรือยัง ถ้าว่างแล้วอย่าลืมมาอัพบล็อกนะคะ

ขอสุขสันต์วันแม่ย้อนหลังด้วยค่าาาาคุณชาลี

โดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:7:39:03 น.  

 
น่าทานมากค่ะคุณแน๋ว


เมนูโปรดของลูกเลย แต่คุณแม่ไม่ขยัน ฮาาาา


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:7:49:49 น.  

 
อา-รุณ-สวัสดิ์-จร้าคุณตะแน๋ว
เพลงเปิดตัว คลาสสิคมากๆเลยแทบไม่ค่อยได้ยินคนนำมาเปิดให้ฟัง
ขอบคุณนะค่ะ และขอชมว่าบล็อกวันนี้สาระเรื่องสปาเก็ตตี้สุดยอด!!

คุณแม่ Tui Laksiถือว่าเป็นมือโปรเรื่องรีวิวการทำอาหารแล้วนะจ๊ะ
ค้นพบตัวตนในส่วนของเรื่องอาหารที่ชอบทำ...เลิศเลยจร้า

ปล. งานโครงการหลวง42 ถ้าคุณแน๋วได้ไปต้องชอบแน่ๆ ผักสดผลไม้ สดน่าซื้อม้ากค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:9:12:38 น.  

 
น้องแน๋วจ๋า..

ก็นี่พี่ฟ้าอยู่ในโลกแห่งความฝันของจินตนาการ..
แล้วพี่จะรู้ได้ไงอ่ะ..

ว่าหนุ่มตัวจริงของพี่ฟ้าอยู่ที่ไหน..
เจอเมื่อไรจะเฆี่ยนเสียให้เข็ด โทษฐานมาปล่อยให้พี่ฟ้าเดียวดายอาดูรอยู่ได้ เอิ๊กๆๆๆ

ส่วนความสวยของพี่ฟ้านี่แค่เอามาใช้นิดเดียวน๊า..ถ้าเอามาใช้หมด คงไม่ใช่แค่มดที่มาไต่อย่างเดียวมั้งแน๋ว

อาจจะมีทั้งยุง เหลือบ ริ้น ไร แมลงวัน แมลงสาบ

ตามมาให้พี่ปวดหัวอีกเป็นพรวน เอิ๊กๆๆๆๆ( ย้อเย่นกับน้องสาวฟ้า มวลมิตรอย่าหมั่นไส้น๊า นะ นะ นะคะ)

ส่วนเรื่องทำให้ไม่สวย..เดี๋ยวพี่ฟ้าต้องเชื่อน้องแน๋วแล้วละ พี่จะโยนไม้เทนนิสทิ้ง

พี่จะไม่เดินสายพาน พี่จะไม่ไต่เขา
พี่จะไม่ว่ายน้ำ พี่จะไม่เต้นแอโรบิค
พี่จะไม่ sit up วิดพื้น พี่จะเลิกอดอาหาร
พี่จะกินๆๆๆๆแล้วก็เอาแต่นอนๆๆๆแบบเพลงอัศนีย์ "บังอรเอาแต่นอน"

เอาให้เหมือนผีเสื้อสมุทรตอนเพิ่งขึ้นจากทะเลมาเลย ดีมั้ยแน๋ว เอิ๊กๆๆ

ให้บรรดามดแมลงวิ่งหนีกันไปคนละทิศคนละทางแบบป่าราบเป็นหน้ากลอง...

กู่เรียกหาแล้วไม่ยอมกลับมาอีกเลย เข้าท่าไหมจ้ะน้องแน๋วจ๋า เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:9:45:14 น.  

 
สวัสดีครับน้องแน๋ว หายไปนานไปทำเรื่องสปาเก็ตตี้มาให้อ่านกันนี้เอง เอาไปเลยครับ เต็มร้อย อิอิ ^^ ทั้งบอกที่มาทั้งสอนทำด้วย น่าจะเป็นอาจารย์สอนคหกรรมนะครับเนี่ย ความรู้แน่นเปรี๊ยะเลย 555++

มาแต่ตัวกับหัวใจครับงานนี้ คว้ารูปมาไม่ทันเดี๋ยวมาอีกรอบครับ ^^ ไปหม่ำก่อนนะครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:12:00:32 น.  

 
รีบไปคว้ามาด่วนเลยครับ 555++

โดย: วนารักษ์ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:12:04:33 น.  

 
โห คุณแน๋ว สาระ ความรู้ องค์ประกอบจัดภาพ

การนำเสนอ ทำได้เหมือนเป็นนิตยสารออนไลน์การีวิว
และความรู้ด้านการทำอาหารเลย

แถมมุมมองถ่ายภาพได้สวยด้วย

มีการเล่นสี เล่นคำ เน้นสีเป็นส่วน ๆ ให้น่าอ่าน

นิตยสารออนไลน์หาได้เทียบเท่าไม่ อิอิ

สาระ ความรู้ล้วน ๆ เลยค่ะคุณแน๋ว

ส่วนรินเหรอ ประเภทหาเรื่องมาอัพตามใจฉันตามสไตล์ตัวเองนี่แหละคะ

เส้นสปาเกตตี้รินก็ยังทำไม่เป็นเหมือนเดิม
เคยเอามาหัดทำแล้ว มันเละอะคุณแน๋ว
สงสัยผัดหรือลวกนานเกินไป
เลยทำได้แค่อาหารพื้นบ้าน หรือพื้น ๆ 555โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:12:24:51 น.  

 

ตั้งใจเขียนบล็อกทำบล็อกซะงามล้ำเลยจ้ะแน๋วโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:13:25:39 น.  

 
สวัสดียามบ่ายแก่ๆครับ นอนหลับตื่นหรือยัง 555++

เดี๋ยวจะไปเอารูปว่าที่มาให้ชมนะครับ เพิ่งไปถ่ายกับไอสไตน์มา อิอิ งงใช่ไหม เห็นแล้วก็จะหายงงครับ เดี๋ยวทำสัญญาไว้เลยอีก 8 ปีเองครับ เดี๋ยวน้องแน๋วหนีไปซะก่อน เอิ๊กๆๆ ^^ อ้อ ขานั้นเขาชอบกินครับสปาเก็ตตี้เนี้ย

กลับไปดูภาพข้างบนตามที่น้องรินเขียนไว้ อืม มืออาชีพเลยนะครับเนี่ยน้องเรา
ยกให้ไปคนนึง เพราะฝีมือโปรมากๆ ขอคารวะหนึ่งจอก อิอิ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:15:00:11 น.  

 
ประชุมพึ่งเสร็จ มาแวะกินสปาเก็ตตี้ครับ


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:15:32:55 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:15:47:29 น.  

 
คุณแน๋ว มีใบประกงประกาศด้วย

อย่างเท่ห์เลยอะ พี่ไวน์สุดยอด

แบบพวกกลุ่ม สว. นอนเร็วตื่นเช้าเนี่ย อิอิ

ริน ไม่เที่ยงคืนไม่นอน

นอนเร็ว ช้า แค่ไหน ตื่นเวลาเดิม เอิ๊กกกก


เด๋วได้เมนูจะทำสปาเกตตี้บ้างนะคุณแน๋ว
ต้มเร็ว ๆ เลยจะได้ไม่เละ อิอิเผื่อจะได้อัพบล้อกให้คุณแน๋วให้คะแนนเส้นบ้าง 555


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:00:57 น.  

 
.....(_ _').....sAd...


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:13:46 น.  

 

ฮ่ะฮ่าฮ่า...


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:36:24 น.  

 
ป๊าดด

คุณแน๋วตื่นเช้ามากเลย อยากเอาเยี่ยงอย่างมาก

แต่เช้าเกินไปมากกก

รินตื่น แหะๆ 7.00-7.30 แหน่ะ

กุลีกุจอไปทำงานตอน 8 โมง ทันบ้างไม่ทันบ้าง อยุ่ที่รถติดค่ะ 555

ถ้าได้ตื่นเช้าอย่างคุณแน๋วเนี่ย

คงมีเวลาแต่งหน้า ทำผม นาน ๆ หน่อย อิอิ

รินนอนช้าเร็วแค่ไหนก็ตื่นเวลาเดิมเหมือนกันค่ะ แปลกดี นาฬิกาปลุกเอาไม่อยู่

พูดก็อาย คนตื่นสายยังมาเล่า 555โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:40:26 น.  

 
น้องแน๋วถล่มตัวจังครับ 555++ แต่ว่าที่เขาเปลี่ยนบ่อยครับ วันนึงก็อย่างนึงแล้วนานๆก็เวียนมากินเมนูเดิมอีกทีครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:41:34 น.  

 
~ จ๊ะเอ๋ ~

ไม่ได้อยู่เมืองไทยอีกแร๊ะ
เพิ่งมีเวลาเป็นส่วนตัวตะกี้เอง

ที่ตะแน๋วแซวว่าหายหัว เอ๊ย !! หายตัวน่ะ
เมื่อวานชุลมุนมากๆ
กว่าจะได้ขึ้นเครื่อง
ไปถึง...กว่าจะถึงที่พัก โอย...

ฝนตกจนส่งเข้านอนเลยอ่ะ
เลยสลบเลย
ขอโทษนะ ที่ไม่ได้มาราตรีสวัสดิ์เมื่อคืน
ตอนเช้าก็อีก

สปาเก็ตตี้น่าทานมากๆเลย
ตะแน๋วนี่สุดยอดเลยจริงๆ
ขอบใจมากที่นำไปส่ง 1 จานโดย: เปลวอัคคี วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:16:53:53 น.  

 

อยู่บ้านแล้วจ้า...กำลังปั่น ภาค 2 อยู่อ่ะ เริ่มมึนเองแระ..หุหุ


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:17:30:50 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อู๊ยยย....


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:18:27:27 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ของแปลกอ่ะ เจอมาเยอะแล้ว แต่ของจริงน่ะ ยังไม่เคยเจอ..อ่่ะจ๊ากกกก


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:19:28:14 น.  

 
ใกล้เลิกงานแล้วค่ะตอน2ทุ่ม
ท้องร้องจ้อกๆเลย
อยากกินสปาเก็ตตี้จัง^__^


โดย: dayydream_m วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:19:42:26 น.  

 
น้องแน๋วจ๋า..

เอิ๊กๆๆๆ ดีนะแน๋วแค่ฟันหักยังพอทำเนา ถ้าอย่างอื่นหักด้วยพี่ฟ้าว่าคงดูไม่จืดเลยเนอะ( หมายถึง แขน ขา น่ะ) เอิ๊กๆๆ

มดอะไรไปหมดก็ไม่เป็นไรหรอก ขอให้เหลือมดเอ็กซ์(ป๋าเต๊ะ) ไว้ส่งอาหารให้พี่ฟ้าสักคน...อิอิอิ

ไม่งั้นเดี๋ยวพี่ฟ้าจะกลับไปผอมหัวโตแน่ 555++

แล้วนี่น้องแน๋วของพี่ทานอะไรตอนเย็นหรือยังละจ้ะ


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:19:59:09 น.  

 
แวะเอาเมนูเส้นๆๆสปาเก็ตตี้มาฝากเพื่อนๆพี่ๆอีก 1 เมนูค่ะ ต่อยอดมาจากของเมื่อวาน เหะๆ

เป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับผักคะน้า เห็ดเข็มทอง พริกหนุ่ม พริกขี้หนูแดง แล้วก็ไส้กรอกชีสค่ะ ผัดกับน้ำซอสมะเขือเทศของเมื่อวานแต่ใส่พริกไทยดำปรุงรสเพิ่มนิดโหน่ยยย จะได้เผ็ดร้อนซี้ซ้าดยิ่งขึ้นค่ะ อิอิ


โดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:14:37 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:21:47 น.  

 
สวัสดีนามค่ำครับ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:27:48 น.  

 
ล้อเล่นครับ...... มาก.....


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:28:28 น.  

 

ฮือ..ฮือ..


นอนก่า..


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:36:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:22:57:31 น.  

 
เดี๋ยวจะไม่มีเวลาอัพครับน้องแน๋วโดย: ก้อนเงิน วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:23:03:50 น.  

 
แน๋วน้องรัก..

555++ดีแล้วค่ะ อย่าไปสนเลย..ตัวไหนก็มีพิษ
ทั้งนั้นแหละจ้ะ แล้วแต่จะมากน้อยต่างกัน อิอิอิ

แน๋วรู้ไหมสปาเก้ตตี้กับมักโรนีเนี่ยของโปรดพี่เลยนะ
เมื่อเย็นพี่ฟ้าพาฝรั่งไปทานข้าว..

พี่ฟ้ายังสั่งผัดมักโรนีราดหน้าหมูสับ แล้วทานกับผักกาดหอม แตงกวากรอบๆเย็นๆ อร่อยที่ซู้ด

แน๋วพี่เห็นด้วยกับการปลูกผักสวนครัวใช้เองนะ นอกจากประหยัดแล้วยังปลอดภัยดีด้วย..

ผัดขี้เมาพี่เคยสั่งทานที่สนามบินรสชาดเผ็ดไม่จัดจ้านเท่าไร

วันต่อมาพี่ให้เขาใส่พริกไทยสดทุบไปด้วย ทานไปเป่าปากไปเพราะ..ความเผ็ดร้อนน้ำตา..นี่นะร่วงพราวเลยละ

ยิ่งอมน้ำแข็งก็ยิ่งเผ็ด พี่ก็เลยเข็ดกับการใส่พริกไทยแต่บัดนั้นมาเลย 555

พี่ฟ้ามาส่งนอนเลยนะ..หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะจ้ะน้องรักของพี่


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:23:19:52 น.  

 
สวัสดีครับ คงยังไม่ตื่น ผมแวะมาฟัง
เพลงอีกครั้งครับ.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:4:44:31 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

จะได้ไม่อ้วนเด้อ..


โดย: krittut_48 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:5:20:03 น.  

 
น้องแน๋วที่รักของพี่ฟ้า..

ตื่นได้แย้วว..พี่ฟ้าจะไปออกก่ะลังกายก่อน วันนี้พี่ฟ้าต้องรีบไปทำงาน มีประชุมเช้านะจ้ะ จุ๊บๆๆจ้า

ป.ล น้องแน๋วพี่ฟ้าเห็น Emo แถวแรกตัวที่ 3 ทีไร ทั้งขำ ทั้งกลัวทุกทีเลย 555


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:6:07:00 น.  

 
เมื่อคืนไม่ได้ราตรีสวัสดิ์
โทษที

วันนี้
อุษาสวัสดิ์นะ

มื้อเช้าทำไรทานหนอ???
ไฟฟ้าฯมีติ่มซำส่งข้ามฟ้ามาฝากอ่ะ

โดย: เปลวอัคคี วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:7:02:08 น.  

 
สดใสรับวันใหม่จ้า
มีนกตัวใหม่มาอวดอีกแล้ว มาดูเร้ววว
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:7:54:54 น.  

 
ดีค่ะคุณแน๋ว

อยากกินอ่ะ น่ากินมากๆเลย


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:13:00:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแน๋ว สวัสดียามบ่ายๆค่ะ
วันนี้เอาเรื่องราวเนื้อคู่ดีๆ แม่นๆมาฝากค่ะ ^_^ คิดว่าน่าจะตรงนะ เพราะเช็คมาแล้วว่า อืมม นะ ตรงดีแท้ค่ะ


เกิดเดือนมกราคม

เนื้อคู่ - ผิวไม่ขาวจัด นักโรแมนติก แบบไม่เหมือนใคร ใจดี ไม่เครียดง่าย ตามใจเรา รูปร่างดี ไม่อ้วนนัก

เกิดเดือนกุมภาพันธ์

เนื้อคู่ - ฐานะดี มีเงินมรดก เป็นคนมีหน้ามีตา มาดเท่ ตาสวย ชอบดุหรือข่มเรา ลูกคนแรกถ้าเป็นผู้หญิงจะเสริมดวงมาก

เกิดเดือนมีนาคม

เนื้อคู่ - รูปร่างดี คารมดี รสนิยมดี แต่ชอบติดดิน เป็นคนไม่เรื่องมาก ลูกคนแรกถ้าเป็นผู้ชายจะเสริมดวงมาก

เกิดเดือนเมษายน

เนื้อคู่ - ผิวขาวหรือผิวขาวเหลือง รูปร่างดี สูงโปร่งหรือหุ่นบาง ๆ ดวงตาโตตาเป็นประกาย คารมดีมีมุกเยอะ

เกิดเดือนพฤษภาคม

เนื้อคู่ - ดวงตาสดใสไร้เดียงสา คิ้วสวยได้รูป มาดเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ ใจเย็น ใจดี

เกิดเดือนมิถุนายน

เนื้อคู่ - ใบหน้าเรียว ไม่เจ้าเนื้อ ไม่โรแมนติกนัก เป็นคนจริงจัง รักเรามั่นคง พูดจามีหลักการ

เกิดเดือนกรกฎาคม

เนื้อคู่ - ตัวสูงหรือรูปร่างใหญ่ อายุแก่กว่าหรือมาดเป็นผู้ใหญ่กว่าเรา ตาสวยมาก เก็บความรู้สึก แต่รักเรามาก

เกิดเดือนสิงหาคม

เนื้อคู่ - เป็นคนต่างชาติหรือแตกต่างกับเรามาก มาดหยิ่ง ดุ แต่ใจดี อยู่ร่วม ทุกข์ร่วมสุขกับเรายั่งยืน

เกิดเดือนกันยายน

เนื้อคู่ - ผิวขาวหรือขาวเหลือง รูปร่างสมส่วน อารมณ์ดีชอบเฮฮา เลิกกันครั้งหนึ่ง แล้วจะอยู่ได้ยั่งยืน

เกิดเดือนตุลาคม

เนื้อคู่ - รูปร่างโปร่งบาง หรือตัวสูง ริมฝีปากบาง ปากร้ายใจดี บ่นเก่ง ขี้หึง แต่ดวงถูกโฉลกกับเรามาก

เกิดเดือนพฤศจิกายน

เนื้อคู่ - รูปร่างเจ้าเนื้อ ไม่ผอมนัก ผิวสวย ผิวเนียน ชอบทะเลาะ แต่รักเรามาก เป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ๆ

เกิดเดือนธันวาคม

เนื้อคู่ - รูปร่างบาง ๆ ไม่อ้วน ผิวพรรณดี เป็นที่พึ่ง ที่ปรึกษาที่ดี เทคแคร์ ดูแลเก่ง


*******************************************
อ่านจบแล้วก็ต้อง ยิ้มแน่ๆเลย ใช่มั้ยเนี่ย ^_^ คิดอยู่ล่ะซิ ว่า ใช่ ใช่ ^_^รักษาสุขภาพด้วยนะคุณแน๋ว


แวะมาชิมสปาเกตตี้สูตรตามมีตามเกิดค่ะ น่ารักดีค่ะสูตรนี้เดี่ยวลองมั่งแต่เมื่อวานเย็น ต้มผักกับน้ำพริดคุณแน๋ว เลิกงานเมื่อวาน 3 ทุ่มกันเลยทีเดียวค่ะ เหนื่อยมากเลยเพิ่มพลังด้วยผักเขียวซะเลย อิ่มแปร้ นอนสบายเลยค่ะ แทนที่จะผอมเนาะ เจนว่า นน. ขึ้นกว่าเดิมชัวร์ค่ะโดย: ภายใต้ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:13:48:04 น.  

 
เกิดเดือนมีนาคม

เนื้อคู่ - รูปร่างดี คารมดี รสนิยมดี แต่ชอบติดดิน เป็นคนไม่เรื่องมาก ลูกคนแรกถ้าเป็นผู้ชายจะเสริมดวงมาก


โดย: ภายใต้

-------------------------------------

555+ เนื้อคู่แน๋วพึ่ง 10 ขวบเองค่ะคุณเจน ยังอบกไม่ได้ว่ารูปร่างจะดีจริงมั้ย

เดี๋ยวต้องรีบไปบอกคุณพ่อของว่าที่เนื้อคู่ให้ช่วยดูแลเรื่องอาหารการกินซะละ อิอิ


ของแน๋วเมื่อเย็นวานทำผัดสปาเก็ตตี้ค่ะ และอาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ก็คงยังเป็นเมนูสปาเก็ตตี้อยู่ งานนนี้น้ำหนักคงจะได้ขึ้นของแท้แน่ๆค่ะคุณเจน อิอิ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะค้า
ทำงานหนักนอกจากจะพักผ่อนแล้ว การเสริมพลังงานด้วยอาหารก็สำคัญค่ะ พักผ่อนเยอะๆทานอาหารให้เยอะๆค่า ไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก เดี๋ยวแน๋วอ้วนเป็นเพื่อนให้ค่ะ ฮี่ฮี่โดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:13:57:09 น.  

 

เอ่อ แน๋วจ๊ะ

เอาจริงเหรอ สปาเก็ตตี้ทั้งอาทิตย์เลยนะ

มีความสุขในการทำอาหารและหม่ำจริงๆ พี่เชื่อละโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:14:46:05 น.  

 
สวัสดีครับน้องแน๋ว วันนี้กว่าจะออกจากบ้านได้สายเลยครับ ภาพมันเยอะครับ เน็ตมันก็ช้าชอบกล

555++ ขอบคุณที่ชมนะครับ สีเสื้อเข้ากับดอกไม้ดูไม่ออกเลยใช่ไหมครับว่าใส่เสื้ออยู่หรือเปล่า เอิ๊กๆๆ

เอารูป ว่าที่ ใส่ไว้ให้ดูแล้วนะครับ ในภาพ profile สงสัยเห็นแล้วจะต้องนอนคิดหนักว่าแปดปีจะพอไหม อิอิ

อ้อ สีมันไม่ตรงน่ะครับผม สีชมพูเป็นสีดำ สีม่วงเป็นสีเขียว ไม่รู้ว่าผมเลือกผิดหรือเปล่า แต่ตอนนี้แก้เสร็จแล้วไปค้นหาในกูเกิ้ล คำว่าโค๊ตสีแล้วเอามาใส่ใหม่ครับ อ้อ ไปชมภาพเพิ่มเติมได้นะครับตอนนี้ใส่ไปอีกหลายภาพเลย


ตกลงน้องแน๋วตัดสินใจได้หรือยังว่าจะไว้ผมทรงอะไร อิอิ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:15:47:00 น.  

 
อ้อ ว่าที่เกิดเดือนเมษาครับ อ่านแล้วใช่เลยครับ เหอๆๆ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:15:54:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:16:54:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ป้าต่ายเพิ่งกลับมาจากไป himeji มาเมื่อสักครู่

อาบน้ำอาบท่าแล้วก็มานั่งประจำการค่ะ

ที่งานพอจบการแสดงทั้งหมดแล้วเขาก็เปิดให้ผู้ชมเข้ามาเต้นด้วยค่ะ จาก 2ทุ่มถึง ประมาณ 4 ทุ่มค่ะ

มีสอนวิธีเต้นและท่ารำให้ด้วยค่ะ เห็นพวกเขาสนุกกันใหญ่เลย

ป้าต่ายนั่งดูยังรู้สึกสนุกด้วยเลยค่ะโดย: Katai_Akiko วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:17:58:38 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ

Rose Images
Rose Scraps, Rose Day Graphics, Rose Day Comments and Glitter Graphics

Beautiful Orkut Scraps - Goodlightscraps.comโดย: ก้อนเงิน วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:18:46:16 น.  

 
อุ้ยน้องตะแน๋ว..ขอกีสสสเพลงในบล๊อกน้องตะแน๋วก่อน

พี่แก้วชอบเพลงนี้มากเลย Time to say goodbye นี้อะจากเรื่อง

quantum the opera หนังซึ้งมากฉากอลังสุดๆเลย

อ้าวมัวแต่เม้าลืมดูบล๊อกน้องตะแน๋วเลย..เอิ๊กๆๆ

แฟนพี่แก้วชอบทานมากเลยเจ้าสปาเก็ตตี้หอยลายซอสครีม

พี่แก้วทำเป็นด้วยนะตอนแฟนอยู่เค้าจะต้องสั่งให้ทำแระ

แต่ตัวพี่แก้วเองชอบ ลาซานญ่าจ๊ะ อ้วนดี..อิอิ ว่าแต่น้องตะแน๋ว

จัดจานสวยมากอะ..พี่แก้วจัดจานไม่ค่อยงามเท่าไร..

ไปก่อนนะจ๊ะแวะมาฟังเพลงและอ่านเรื่องสปาเก็ตตี้

เฮ้อ..กลับนอนหิวเหมือนเดิมช่วงนี้ไออด เอ้ย..ไอเอ็ดอยู่จ๊ะ

โดย: แก้วศกุลตลา วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:19:47:21 น.  

 
น้องแน๋วจ้ะ..

ไม่ต้องตื่นแต่เช้าก็สบายดีนะ..พี่ฟ้าเป็นคนตื่นแต่เช้ามาตั้งแต่เด็กๆ

ก็เลยติดนิสัยมาจนโต..เมื่อเย็นทำอะไรทานล่ะจ้ะน้องแน๋ว

ส่วนพี่ฟ้าเผลอไปทานขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ กับ บัวลอยไข่หวาน กะทิทั้งน้านเลย...

ตอนนี้พี่ฟ้ายังนั่งคิดว่าพรุ่งนี้จะงดอาหารเช้าดีเปล่าน๊า..อิอิอิ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:20:28:03 น.  

 
ใจคอจะเอานกสวย ๆ ไปทอดกระเทียมได้ลงคอเลยเหรอ ...

อ้อ ... เนื้อคู่ 10 ขวบ ระวังจะโดนข้อหาพรากผู้เยาว์นะจ๊ะ

ฝนตกอากาศน่านอน ตาก็จะปิดแล้ว
ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดีนะจ๊ะโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:21:33:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:22:21:50 น.  

 
หวัดดียามดึกเลยค่าคุณแน๋ว

มัวแต่ทำ MV อยู่จะเอาลงบล้อก็ทำไม่เป็น เอาโค๊ตมาให้ออโต้เลยไม่ได้อีก เอิ๊กกกก

ขาดที่ปรึกษา

ส่วนใหญ๋รินมีเวลาทำบล็อกก็ตอนกลางคืนนี่แหละคะ เลยอัพมันซะหลังเที่ยงคืนเลย

เว้นแต่ทำดร๊าฟเก็บไว้บ้าง

ส่วนที่คุณแน๋วถามนั้นเรื่องรินถ่ายรูป

รินก็ซูมเข้าไปค่ะแล้วมาตัดครอปเอา

น้ำมันติดเลนส์ก็จะมีน้ำยาทำความสะอาดโดยเฉพาะและมีกระดาษ

เอาน้ำยาเช็ดวนๆ เป็นก้นหอยเลนส์ก็ใสกิ้งๆ เลยค่ะคุณแน๋ว

กล้องคอมแพ็คก็เหมือนกัน ทำเช่นเดียวกัน
เอาผ้าหรืออย่างอื่นเช็ดมันจะมีคราบน้ำมันทิ้งอยู่นะมัวเข้าไปอีกแหน่ะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:23:10:37 น.  

 
ทำได้แล้วค่ะคุณแน๋ว

ไปกูเกิ้ลหาบ้าง ไปตามหาตามบล็อกเพื่อนๆ ไปแอบคลิ๊กขวาดูโค๊ตเขาบ้าง อิอิ

เด๋วทำอีกหน่อย เลนส์ต้องดูแลกันดีดีค่ะ ไม่งั้นภาพออกมามัวหมดเลยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:23:30:38 น.  

 
คุณแน๋วรินมีหลังไมค์ถามหน่อยค่ะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:23:38:11 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่าเพื่อนๆทุกคน
โดย: เจ้าของบ้านเม้นท์เองจ้า (ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว ) วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:4:42:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ตื่นแต่เช้าเชียว...


โดย: krittut_48 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:4:56:55 น.  

 


ไปทำงานก่อนล่ะครับ


โดย: krittut_48 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:5:23:03 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ

โถหนูตะแน๋วขา ป้าต่ายไม่ได้ลงไปร่วมวงเต้นด้วยหรอกค่ะแก่แล้ว เดี๋ยวเป็นลมเป็นแร้งไป ลำบากเปล่าๆ เลยไม่มีรูปให้ดู นะคะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:5:43:44 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้า
เก่งจัง นอนดึก ตื่นเช้าได้

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:6:04:46 น.  

 
รุ่งอุษาสวัสดิ์จ้ะ

เช้านี้แจ่มใสมาก
...ทั้งอากาศ...
...ท้องฟ้า...

..หัวใจ..

อากาศทางนี้เป็นไงหนอ???
ขอให้ตะแน๋วแจ่มใสเหมือนกันทั้ง 3 อย่างเลยนะ

อ้อ
สดชื่นด้วย
โดย: เปลวอัคคี วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:6:05:35 น.  

 อะแอ่ม สดชื่นยามเช้าจ้าน้องแน๋ว..

วันนี้ตื่นก่อนพี่ฟ้าอีกนะ เมื่อคืนพี่ฟ้านอนดึก เลยตื่นสายไปนิดนุงจ้ะ

ประมาณว่าฟังเพลงกล่อมที่บ้านพี่ฟ้าเพลินไปโหน่ย อิอิอิ

เย็นนี้ไม่รู้ว่าฝนจะตกอีกไหม..พี่ไม่ได้ลงสระมาหลายวันแล้ว

ว่าจะทำตัวให้เป็นผีเสื้อสมุทร..ก็ยังทำใจไม่ได้ซะที..

กลัวน้องแน๋วจะจำพี่ฟ้าไม่ได้..ตกใจวิ่งหนีพี่แบบไม่คิดชีวิตอีกคนละพี่แย่เลย 555+++


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:6:11:07 น.  

 
ซา-หวัด-ดี จร้าคุณตะแน๋วๆ
ถึงที่ทำงานแต่เช้าเลยนะค่ะ
ฝนตกทั้งคืนทั้งวัน เห็นแต่รถติดๆ
สนุกกับการทำงาน และดูแลสุขภาพนะจ๊ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:8:40:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่าคุณแน๋ว
บุ๊งกินสปาเก็ตตี้หมดแล้ว
เที่ยงนี้มีอะไรมาให้กินคะ
(ขอกันแบบหน้าด้านๆ เลยนะ)


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:11:01:49 น.  

 
เห็นว่าที่แล้วถูกใจใช่ไหมครับ 555++ อนุญาตให้มาจองไว้ก่อนได้เลย เพราะมีสาวเล็กสาวน้อย เล็งไว้หลายคนแล้ว
เอิ๊กๆๆ

ขอบคุณสำหรับการ์ดสวยๆนะครับ หลังไมค์ยังไม่ได้ตอบเลย อิอิ ^^

มีดอกไม้หน้าฝนมาสลับฉากนิดนึงด้วย สองภาพแรกชื่อดอกดองดึงเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:11:58:48 น.  

 
ดีจ้าคุณแน๋ว
เที่ยงแล้วทานข้าวยังเอ่ย


โดย: ภูผา กะ วาริน วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:12:02:25 น.  

 
ส่งส้มตำมายั่วน้ำลายบ้าง อิอิ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:13:46:04 น.  

 
นางเอกผู้อ่อนต่อโลก

อ่ะ อย่างนี้ต้องตามด้วยน้ำส้ม - เครื่องดื่มนางเอก ชิมิ ... โถ ๆ แค่ใส่พริกขี้หนูไปไม่กี่กำมือเอง
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:13:56:06 น.  

 
โอ้ววว เมนูนี้น่าสนจังค่ะ คราวหน้าเอาจานนี้แหละมารีวิวคุณแน๋ว อัพซะคืนนี้เลย อย่าลืมมาเรียกเค้าด้วยน้า จะมากินก่อนคนอื่น เดี๋ยวหมด บ้านนี้ยิ่งฮอตๆ อยู่


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:13:59:20 น.  

 
ไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะ ของน่ากินต้องเอามาโชว์นะค้า


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:14:13:29 น.  

 
แน๋วน้องรัก..

มิน่าล่ะหมู่นี้น้องสาวพี่ฟ้าถึงได้ Fit and Firm น่าดูเชี๊ยะแหล่ะ..

แน๋วทำถูกต้องแล้วอากาศก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะ
องค์ประกอบ 4 อ

เป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจไว้..ไม่เสียหลายเนอะ อาหาร อากาศ ออกกำลังกาย และอารมณ์..

เย็นนี้พี่ฟ้าว่าจะลงสระน้ำหน่อย..ไม่ได้ว่ายน้ำหลายวันแล้วจ้ะ

น้องแน๋วก็พักผ่อนบ้างน๊า เดี๋ยวจะไม่สบายไป จุ๊ฟๆๆจ้า


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:14:18:34 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับ แหมเอาสปาเก็ตตี้น้ำพริกเผามาเซ่น อย่างนี้ลัดคิวให้สามปีเลยครับ 555++ รับรองหลานๆถูกกันให้พี่แน๋วก่อน อิอิ ^^

เมนูอาหารนี่ชื่อก็น่ากิน แล้วก็สวยงามมากๆนะครับ ตะแน๋วชวนชิมจริงๆนะครับ ของจริงต้องมีน้ำลายสามหยดแบบปลายิ้มครับ เอิ๊กๆๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:17:18:52 น.  

 
ขอชิมด้วยคนนะคะ เห็นแล้วน้ำลายยืดเลยค้า


โดย: ::ชีสเค้ก_ฟองเบียร์:: วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:17:41:50 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: krittut_48 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:20:12 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับคุณสุนันยา

Rose Pictures
Rose Scraps, Rose Day Graphics, Rose Day Comments and Glitter Graphics

Beautiful Orkut Scraps - Goodlightscraps.comโดย: ก้อนเงิน วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:29:53 น.  

 
ว้า ส่งผิดบ้านอีกละ

สวัสดียามค่ำนะน้องแน๋วโดย: ก้อนเงิน วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:31:40 น.  

 
ขนาดทำตามมีตามเกิด สปาเก็ตตีของคุณแน๋วยังน่ากินขนาดนี้ นี่ถ้าเต็มสูตรจะน่ากินขนาดไหนนนน อืมม คิดแล้วน้ำลายจะไหล

มาแบบไวๆนะคะ ช่วงนี้ยุ่งอีกแล้วค่าาาา ฮี่ๆๆ


โดย: Born to Bee วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:34:04 น.  

 
รักน้องคนเดียวที่เกี่ยวข้อง
พี่มีน้องคนดีที่แสนเขี้ยว
ไม่อยากบอกอะไรอายจริงเชียว
พี่นอนเดี่ยวรอน้องมาครองเคียง


Rose Pictures
Rose Scraps, Rose Day Graphics, Rose Day Comments and Glitter Graphics

Beautiful Orkut Scraps - Goodlightscraps.comโดย: ก้อนเงิน วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:20:36:27 น.  

 
ติดใจสปาเก็ตตี้ ตามมาจากบ้่านคุณบุ๊งค่ะ

มาถึงไม่ผิดหวังเลย มีประวัติพาสต้าเพรียบบบบบบบบบบบ แต่เราโหลดรูปขึ้นไม่หมด อ่าาาาาาา

น้ำซอสพาสต้า ทำได้น่าหม่ำมากๆเลยค่าาา(ดูไปหิวไป เพราะยังไม่ได้กินไรเลย แต่เช้า) เดียวจะเข้าครัวไปทำมั่งดีฝ่า แต่สาวชอบกิน สปาเก็ตตี้ผัดปลาเค็มค่ะ รสชาติเค็มๆมันๆ บ้านๆดีเหมาะกับคนทำอย่างเรา 55

ยินดีที่ได้รู้จักค่า


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:22:50:45 น.  

 
น้องสาวที่น่ารักของพี่ฟ้า..

ดูซิ..เพียบพร้อมเป็นแม่บ้านแม่เรือนอย่างนี้
พี่ฟ้าจะไม่ยอมให้จิ้งจก ตุ๊กแก ที่ไม่คู่ควรกับน้อง
มาย่างกรายเฉียดรัศมีเลยจริงๆ อิอิ

พี่ฟ้าเองยังทำกับข้าวไม่ค่อยเก่งเลยแน๋ว แหะๆๆ

แน๋วพี่เพิ่งจะได้ยินนี่แหละว่าหนอนกินใบกะเพรา
แล้วมันไม่เผ็ดหรือไงเนอะ..

กินซะตัวอ้วนอย่างนั้น..ดูแล้วน่ารักหรือเปล่าอ่ะแน๋ว...

พี่ฟ้าเคยเห็นเขาทอดตัวหนอนขาย..เห็นแล้วรู้สึก
บอกไม่ถูก..รสชาดมันเป็นไงน้า

แต่พี่ฟ้าไม่กล้าลองชิมหรอก..มันรู้สึกจั๊กกะเดี๊ยมปากไงไม่รุ๊ อิอิอิ

วันนี้พี่ขึ้นจากสระน้ำมาพี่เพลียมากเลยแน๋ว..เดินเหมือนขาไม่ค่อยไป เดี๋ยวนี้นานๆว่ายจะรู้สึกเหนื่อยมากจังเลย

เดี๋ยวพี่ฟ้าก็จะเข้านิทราแล้ว แน๋วก็ไม่ต้องนอนดึกนักนะ
หลับฝันดีนะจ้ะแน๋วน้องพี่


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:23:15:23 น.  

 


โดย: krittut_48 วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:4:01:58 น.  

ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

(ต้อง log in ก่อนนะคะถึงจะเช็คข้อความได้)
lozocat
lozocatlozocat
ขอปิดบล็อกก่อนนะคะ เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เข้ามาเม้นท์เมื่อไหร่ แอบเกรงใจเพื่อนๆที่เข้ามาเม้นท์รอค่ะจขบ.นี้ค่อนข้างไร้สาระนิโหน่ยนะคะ อิอิ

สาระไม่มีหน้าตาดีไปวันๆ เอิ๊กกกกกก เพราะงั้นอย่าหวังที่จะได้รับสาระประโยชน์จากการเข้ามาอ่านบล็อกนี้ให้มากนักนะคะ เน้นขำๆค่ะ ฮ่าๆๆ

และเนื่องจากจขบ.นี้แต่งกลอนไม่เป็น ร้องเพลงไม่เก่ง จำชื่อคนสัตว์สิ่งของก็ไม่ค่อยได้ ยิ่งเรื่องที่ีจะให้ขีดๆเขียนๆอะไรยาวๆน่ะเร๊อะ ไม่มีทางหร๊อก อิอิ

เพราะงั้นอาจจะมีงงๆมึนๆบ้างนะคะเวลาอ่านเนื้อหาในบล็อกนี้ ทำใจนิสสนุงค่ะถ้าโพสข้อความไม่ได้ สามารถทิ้งข้อความไว้ใน shout box ด้านล่างนี้ได้เลยจ้ากรอบและบีจีที่เห็นทั้งหมดส่วนใหญ่ในบล็อกนี้จขบ.นำมาจากบล็อกของคุณ lozocat ค่ะ ต้องขอบคุณคุณ lozocat สำหรับกรอบและบีจีน่ารักๆมาไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะใครที่กำลังรู้สึกท้อเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ลองอ่านประสบการณ์การลดน้ำหนักของจขบ. จาก 82 Kg. ให้เหลือ 60 Kg. ภายในปีครึ่ง ดูนะคะ เผื่อจะทำให้คุณมีกำลังใจขึ้นมาบ้าง PART I , PART II


lozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
บล็อกนี้จะแสดงผลได้ดีเมื่อใช้ Firefox นะคะ ถ้าเข้าด้วยเว็บเบราเซอร์ตัวอื่นอาจจะมีเพี๊ยนๆนิดหน่อยค่ะ ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ อิอิ
lozocat
lozocatlozocat

lozocat


.
.lozocat
เริ่มนับ 16 มิ.ย. 54
Free counters!


lozocat.lozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocat
lozocat
lozocatlozocat

lozocatlozocat
lozocat
lozocatlozocat

lozocatlozocat
lozocatlozocat
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
16 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.