ถ้าท้อจะเป็นเพียงถ่าน หากผ่านจึงจะเป็นเพชรแท้
 
อยู่ที่หอในมหาวิทยาลัย...ก็เหมือนได้เดินทางไปเที่ยวหลายที่ในเวลาเดียวกัน

หวัดดีค่าาทุกคน ^O^ 
รักสายหมอก...เอง

     ด้วยความที่รู้สึกห่างหายจากการถ่ายภาพมานาน(มากก) วันนี้ฉันจึงกลับมาพร้อมกับภาพถ่ายสวยๆของหอในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์มาให้ทุกคนดูกันค่ะ เนื่องจากเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว การเรียนจึงหนักขึ้นเป็นธรรมดา ทำให้ไม่มีเวลาได้ออกเดินทางไปถ่ายภาพบ่อยเหมือนแต่ก่อน ถ้าไม่ได้ปิดเทอมจริงๆ แต่...ก็ใช่ว่าอยู่แต่ในมหาวิทยาลัยอย่างเดียวจะอึดอัด โลกแคบนะคะ ฉันกลับรู้สึกว่าการที่ได้มาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้มันเหมือนกับเราได้อยู่ในโลกอันกว้างใหญ่ตลอดเวลาถึงแม้จะสถานที่เดิมๆทุกวันแต่ธรรมชาติ สภาพแวดล้อมในแต่ละวันของที่นี่จะเปลี่ยนแปลงไปตลอด ฉันจึงไม่รู้สึกเบื่อเลย บางคนอาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่ฉันกล่าวมา แต่หากทุกคนได้เห็นภาพเหล่านี้แล้วก็จะเข้าใจมันเองค่ะ

อยู่ที่นี่...เหมือนตัวเองได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆโดยไม่ต้องเดินทางเลย
อยู่ที่นี่...เหมือนเรามีบ้านพักตากอากาศในฝันอีกหลัง


เริ่มที่ภาพแรกกันเลยดีกว่าเนอะ ภาพนี้ถ่ายตอนเย็นช่วง5โมงค่ะ   ณ ราตรีหนึ่งที่ดวงจันทร์เต็มดวงส่องแสงสว่างไสว ฉันเฝ้าออกมายืนมองที่หน้าระเบียงพลางนึกถึงใครคนหนึ่งที่อยู่ในใจ
หอพักนักศึกษาย่านมัทรีของฉันช่างโดดเด่นเป็นสง่าแต่ไกล

ภาพนี้ถ่ายตอนช่วง7โมงเช้า @มุมมองจากสะพานชุมชนตานิว-มณีวงศ์หลายคนอาจมองหอแล้วคล้ายกับอยู่บนเนินเขานะคะ แต่ที่จริงอยู่บนพื้นราบค่ะ

แค่อยู่ใกล้กับภูเขา แต่วิวดีมากจริงๆ บรรยากาศคือฟินเว่อร์


ภาพต่อมานะคะ...สะพานชุมชนตานิว-มณีวงศ์อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ย่านมัทรีมากนัก ช่วงเย็นๆนักศึกษาก็จะมาเดินเล่นและขี่จักรยานรับลมธรรมชาติกันบริเวณนี้

ภาพต่อมา...ภาพนี้คือวิวหมอกลอยปกคลุมภูเขายามเช้าสวยๆ
@มุมมองจากระเบียงห้องพักของหอนักศึกษาย่านมัทรีค่ะ งามแต๊ๆไม่แพ้ภาคเหนือเลยนะเออ Smiley
ภาพนี้ถ่ายที่เดียวกันแต่คนละเวลาค่ะ ภาพข้างต้นออกจากครึ้มๆยามเช้า

เพราะฝนเพิ่งหยุดตก หนาวกันเลยทีเดียว

ส่วนภาพนี้จะเป็นหมอกจากอากาศฤดูหนาวนะคะ

V

Vการถ่ายภาพหมอกและทะเลหมอกปกคลุมภูเขาเป็นสิ่งที่ฉันโปรดปรานมากที่สุดแลล้วค่ะ ตรงกับConceptตัวเองไง "รักสายหมอก" ภาพสุดท้ายแล้วนะคะ...ภาพนี้ถ่ายช่วงเย็นฤดูหนาวค่ะ ประมาณ6โมงเย็น

ด้วยมหาวิทยาลัยแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทำให้ท้องฟ้าสวย ปลอดโปร่งทั้งวัน โดยเฉพาะยามเย็นบางวันฟ้าก็จะเป็นสีแดง บางวันก็สีทองๆส้มๆ บางวันก็สีชมพู แต่ไม่ว่าจะสีไหนก็งดงามจากฝีมือของธรรมชาติเป็นผู้สร้างสีสันทั้งนั้น
หอในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มองจากมุมบนสะพานดูแล้วโดดเด่น ตระหง่านอยู่ท่ามกลางขุนเขา หลายคนพูดกันว่าอยู่ที่นี่คงจะเหงาน่าดู มองไปทางไหนก็เจอแต่ภูเขาและทุ่งนา คนเลี้ยงควาย ตึกรามบ้านช่องก็น้อย คงลำบากน่าดู ไม่เหมือนในตัวเมืองเลย สะดวกสบาย เดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก ร้อนก็ไปเดินห้าง

แต่จากใจของฉันเลยนะคะ...ถ้าให้เลือกระหว่างอยู่ในตัวเมืองกับอยู่ที่นี่...ย่านมัทรี ฉันขออยู่ย่านมัทรีค่ะ จริงอยู่ที่นี่อาจจะดูไม่สะดวกสบายเหมือนอยู่ในตัวเมืองเพราะรถไปมาก็น้อย ไปไหนมาไหนก็ลำบาก มองไปทางไหนก็เจอแต่ทุ่งนา แต่ฉันกลับรู้สึกมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ เพราะมองในทางกลับกัน มันเหมือนกับชีวิตเราSlow Life ไม่ต้องไปแย่งกันกินอยู่่ ไม่มีหมอกควันจากรถยนต์หรือโรงงานอุตสาหกรรมที่เป็นพิษเหมือนในตัวเมือง ไม่มีรถติด ข้าวของ อาหารทุกอย่างก็ไม่แพง บางวันวัดมณีวงศ์ซึ่งอยู่ใกล้ๆมหาวิทยาลัย(ตรงสะพานชุมชนตานิว)ก็จะมีตลาดเย็นให้พวกเรานักศึกษาได้ไปซื้อกับข้าว อยู่ที่นี่เรืองอดไม่มีแน่นอน พ่อค้าแม่ค้าชาวบ้านก็เป็นมิตรกับพวกเราทุกคน ถึงวันลอยกระทงก็ไม่ต้องหารถไปลอยถึงในตัวเมืองเลย ที่วัดก็จัดค่ะ มีรำวงย้อนยุคด้วย
        เรื่องสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ที่นี่ดีกว่าในตัวเมืองมากด้วยความที่บริเวณนี้เป็นภูเขาและทุ่งนา ทำให้อากาศเย็นสบาย แม้อากาศจะร้อนแต่ก็มีลมพัดตลอด ยามเย็นท้องฟ้าก็จะเปลี่ยนไปทุกวัน เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่โล่งทำให้ทุกวันบนท้องฟ้า เมฆจะสวยตลอด ไม่เพียงเท่านั้น...ช่วงเช้าๆอากาศที่นี่จะเย็นสบายตลอดเพราะมีภูเขาและต้นไม้ ตื่นขึ้นมาและเปิดประตูระเบียงห้องพักออกเราก็จะได้เห็นหมอกสวยๆลอยมาปกคลุมภูเขาตามภาพด้านล่างนี้แหละค่ะ ฉันคิดตลอดว่าถ้าตัวเองขึ้นไปยืนบนเขาลูกนี้ได้แล้วมองลงมาข้างล่าง หมอกเหล่านี้คงกลายเป็นทะเลหมอกไปเลย ไม่ต้องเดินทางไปถึงภาคเหนือก็ได้ มหาวิทยาลัยนี้เปรียบเสมือนสวรรค์ของรักสายหมอกจริงๆ


ติดตามภาพของรักสายหมอกได้ >> https://www.facebook.com/LoveTalemok/


Smileyถ้ามีโอกาสถ่ายภาพอีกเมื่อไหร่จะเอามาฝากทุกคนนะSmiley
Create Date : 12 ธันวาคม 2558
Last Update : 12 ธันวาคม 2558 16:03:08 น. 0 comments
Counter : 1670 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

รักสายหมอก
Location :
ชัยนาท Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hello^_^
ยินดีต้อนรับสู่บล็อกของเรา เราชื่อแทมค่ะ
เราชอบแต่งและอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจเลยล่ะ ถ้ายังไงก็เข้าไปติชมภาพถ่ายที่เราเอาลงในบล็อกได้นะ


คำถามยอดฮิตของเพื่อนๆ

-นิสัยของเธอเป็นยังไงหรอ?
อ่า ถ้าบอกไปหลายคนคงไม่เชื่อแน่ นิสัยของเราในโลกจริงที่หลายคนเห็นกันบ่อยๆกับนิสัยตัวเราในโลกออนไลน์นี่จะต่างกันแบบคนละขั้วเลยล่ะ ถ้าเป็นตัวเราที่ไม่ใช่ในโลกออนไลน์อย่างที่เพื่อนโรงเรียนเดียวกันเห็นทุกวันก็จะเป็นคนที่เงียบๆ เฉิ่มๆ เรียบร้อย ติ๋ม เปิ่นและซุ่มซ่าม แต่เรียนเก่งน้าาา(ว้าวว) ส่วนในโลกออนไลน์ก็จะเป็นคนที่แบบร่าเริงเว่อร์ สดใสๆตามประสาวัยรุ่นทั่วไป คิดยังไงพิมพ์อย่างนั้นเลยซึ่งตัวเราในโลกออนไลน์นั่นจะใกล้เคียงกับตัวตนจริงๆของเรามากที่สุดแล้ว แต่สิ่งที่เหมือนกันทั้งในโลกจริงและออนไลน์ก็คือ...เปนคนอ้วนค่ะ!555

-ปกติว่างๆจะเล่นเน็ตบ่อยมั้ยเอ่ยเพื่อน?
โหย เล่นแทบทุกวันจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนแก้เหงาหรือไม่ก็ฝาแฝดตัวติดกันได้เลยล่ะค่ะ เล่นนานสุดก็สิบกว่าชั่วโมงเลย555

-มีคติประจำใจมั้ยเอ่ย?
คติประจำใจตัวเองในด้านไหนล่ะคะ? ถ้าเป็นด้านการให้กำลังใจตัวเองก็ " ลำบากวันนี้ สบายวันหน้า" หรือไม่ก็"ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน ถ้าผ่านจึงจะเป็นเพชรแท้"ค่ะ
แต่ถ้าเป็นคติในด้านพวกความรักนี่ก็
" Love is like the wind, you can't see it but you can feel it. "
New Comments
[Add รักสายหมอก's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com