ครอบครัวช่างเที่ยว
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
15 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 

เที่ยว Hokkaido-Osaka ส่งท้ายปี 09

จากที่วางแผนมานาน เตรียมตัวจัดทัวร์กันเองอีกครั้ง คราวนี้ก็ใช้บริการของ TravelFlight เหมือนกับที่ไป Australia ต่างกันที่คราวนี้เอาทั้ง หัวหน้าทัวร์ และระบุขอจองไกด์คือน้องเอกไว้ล่วงหน้านานมาก
ระบุสถานที่ที่จะเที่ยว เหมือนเดิมเน้นให้เด็กๆสนุกมากที่สุด ราคาก็เลยสุงตามความมันส์ของลูก ซึ่งถ้าเอาโรงแรมธรรมดาก็จะถูกลงมาหน่อย กินให้มันธรรมดา แต่ นะ ปีละคนกับคนกันเอง จ่ายไป ครอบครัวเรา 4 คนพ่อแม่ลูก ก็ 4xx,xxx

วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2552

วันนี้เป็นวันที่ลูกเรียนครึ่งวันก่อนปิดคริสมาสต์ เลยเดินทางกันวันนี้ ทั้งหมดทั้งกลุ่มก็ 3 ครอบครัว 16 ชีวิต หัวหน้าไกด์ 1 ไกด์ก็บินไปด้วยอีก 1
โชคดีที่ไม่จัดกันเอง พอไปถึงสนามบิน คุณหมูเจ้าของทัวร์ก็บอกข่าวดีเลยทีเดี่ยวว่าดีเลย์ ไปเป็นตอน 6 โมงเช้า การบินไทยให้พักฟรีที่โนโวเทล แต่เราต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่ญี่ปุ่นเพื่อไป ฮอคไกโดตอนประมาณ 9 โมงเช้า แต่เดี๋ยวหมูจัดให้ ว่าแล้วก็ไปดีรันฟันแทงกับเจ้าหน้าที่การบินไทย ได้เลื่อนไปตอน ดี 1 จาก เที่ยงคืนเปลี่ยนไปลงสนามบินจากนาโงย่า ไปลงอะไรสักที่ แล้วไปขึ้นเครื่องที่นั่นไปฮอคไกโดอีกที
ถ้าไม่มีคนนำไป จะรู้ไหมนี้ว่ามันเปลี่ยนที่ เปลี่ยนเที่ยวบินได้

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม

เป็นประสบการณ์ที่แปลกดี พวกเรามีเจ้าหน้าที่มารอรับถึงเครื่องเลยที่เดียว พาไปทำทุกอย่างจนถึง โหลดกระเป๋าไปภายในประเทศ น้องเอก ไกด์ที่รับบทหนักต้องมีลูกลิง 5 ขวบ 2 ตัวเกาะไปทุกที่ จบที่ญี่ปุ่นเราก็เดินตามไปเรื่อยๆ
ระหว่างนั่งรอ เด็กๆก็ นั่งเล่นเกมส์ สงบหูดีมาก

เดินทางมาถึง ฮอคไกโดแล้ว

ไปดูทะเลสาบโตย่า วนอุทยานแห่งชาติ shikotsu แต่หนาวมาก ยังปรับตัวกันอยู่ในรถ
ถึงโรงแรม Toys sun palace วันนี้เหนื่อยเลยเข้าที่พักก่อน มี surprise เด็กๆด้วยสระน้ำอุ่นขนาดใหญในร่ม ให้เด็ก และ surprise พ่อๆ ด้วยการให้ไปดูเด็กด้วยเพราะแม่ๆ จะไปออนเซนก่อนทางเดินที่เป็นสะพานคือทางเดินไป ออนเซน ได้คอยเช็คลูกทั้งไป และกลับว่าพ่อ ยังเฝ้าอยู่ดีหรือขึ้นจากน้ำแล้ว
ตอนเย็นเป็นบุพเฟ่ต์ไกด์ต้องมาบอกว่าทางโรงแรมขอให้เราเข้าเร็วนิดนึงเพราะ กลุ่มเราสั่งเพิ่มปูด้วย มันไม่มีในไลท์อาหาร เดี๋ยวจะมีมือดีมานั่งที่เราก่อน เพราะจัดปูวางไว้ประจำที่นั่งเลย เดิมได้ไมอั้นแต่บ้านเราลูกก็ไม่กินแล้ว 2 กินของลูกก็เริ่มจะเบื่อแล้วถึงมี่น้ำจิ้มแซ่บก็ตาม แต่โต๊ะเพื่อน น่าจะหมดปูไปเป็น สิบ
วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม

วันนี้ไปหมู่บ้านไอนุ ซึ่งถือว่าเป็นบรรพบุรุษดั้งดิมของญี่ปุ่น เป็นชนเผ่าพื้นเมืองบนเกาะฮอคไกโดหลังจากนั้นก็ไป ดาเตะ จิไดมูระ เมืองจำลองในสมัยเอโดะ เด็กๆตื่นเต้นที่จะเห็นบ้าน
นินจา และโชว์นินจา ก่อนเข้าทานอาหารเที่ยงกันก่อน หนาวๆก็ต้องกิน จังโกะนาเบะกันทางเข้าเมืองจำลอง

ระหว่างทางมีบ้านนินจา สนุกมาก เด็กๆ วิ่งเข้าไปสบายแต่ เราเข้าไปก็ ชะงักแล้วมีความรู้สึกว่าทางขึ้นมันชันมาก พอจะเลี้ยวเข้าในห้องก็รู้สึกว่าพื้นมันเอียง เอียงมากๆจนเราต้องเดินเกาะฝาผนัง พอปล่อยมือหัวทิ่ม เลยต้องให้ตัวเบรคกับผนังอีกด้านนึง เหมือนเล่นมิวสิคที่ใช้ตัวเดินเอียงไปมากับผนัง แต่ดูแล้วพื้นเหมือนเดิม เด็กๆ วิ่งเข้าไปมา 2 รอบไม่เป็นไร แต่เราแทบต้องใช้วิธีคลาน ระหว่างนั้นได้ยินแต่เสียงเด็กๆไม่เห็นตัวเลย น่าจะมีทางไป หลายทาง มึนมากๆ
ไม่มีอะไรหยุดยั้งความมันส์ของลิงทั้ง 6 ได้ ขนาดยืนเราเข้าดุโชว์นินจา ก็ยังเล่นเข้าไปไม่หนาวเลย


ดูโช่ว์เสร็จก็ไปดูหุบเขานรกกัน มีไอกำมะถันเหม็นเหมือนตด


ตอนนี้จะเข้าที่พักแล้ว วันนี้พักที่ Niseiko Hilton Hotel เพราะเป็นสกีรีสอร์ทด้วย จัดทัวร์มาถึงนี้เพราะคราวที่ไปเกาหลีเด็กๆไม่สะใจกับหิมะเลย วันนี้เอาให้สาแก่ใจเลยลูก
ระหว่างทางหมดแรงพอขึ้นห้องได้ รีบเปลี่ยนชุดไปเล่นหิมะกันเลยทันที ที่นี่เข้ากันที่ให้เด็กที่ไม่เล่นสกี ไปเล่นอีกโซนนึง จะได้ไม่อันตราย แต่เริ่มจะมืดเลยไปไม่ถึง เล่นข้างล่างก่อนเลย เด็กๆทนไม่ไหวแล้ว

มื้อเย็นเป็น บุบเฟต์ที่โรงแรม

วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม
วันนี้เป็นวันของเด็กๆ เราเช็คเอ้าท์ตอน 11 โมงช่วงเช้าให้เด็กเล่นหิมะให้เต็มที่ วันนี้ไปหลังโรงแรมที่เค้าจัดให้เล่น sled ฟรี มีของเล่นวางไว้ หิมะตกหนักมากตอนนี้ สนุกดี แม่ก็สนุกด้วย


ตอนบ่ายมีนัด ขี่ snow mobile 1 ชั่วโมงขึ้นเขาไปดูวิว ทัวร์อื่นเค้าให้ขี่ที่ร้านอาหารฟรีแค่คนละรอบ แต่ทัวร์เราไม่ ขี่ขึ้นเขาไปเลย 1 ชั่วโมง ขี่ไปได้ 10 นาทีอยากกลับแล้ว
เพราะเด็กขี่เองไม่ได้ เราต้องขี่ทั้งไป- กลับ เมื่อยมือมาก วิวก็ไม่ได้ดู เกร็งกับแขนแล้วก็ต้องไม่แตกแถว ไปช้ามากเครื่องก็จะดับ แต่พวกผู้ชายก็บอกสนุกดี ถ้าผู้หญิงไม่ขี่อืดๆคงสนุกกว่านี้
วันนี้เข้าไปพักที่ ซัปโปโร ก่อนถึงแวะเที่ยวโรงงานช็อคโกแลต Ishiya ซะหน่อย
วันนี้พักที่ Gateaux Kingdom Hotel มีสระน้ำอุ่นและออนเซนให้อีกแล้ว อาบออนเซนมา 2 วันแล้ว วันนี้ทุกคนเหนื่อย เลยไม่มีใครใช้บริการ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เสียดายเหมือนกันเพราะอุตส่าห์ระบุ โรงแรมนี้เลย อาหารอร่อย กินปูกันทุกมื้อเลย

วันอังคารที่ 22 ธันวาคม
วันนี้ ไปเทียว เมืองโอตารุ เที่ยวพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี


ระหว่างเดิน sunny อยากกินช็อคโกแลตซะงั้น ซื้อแล้วเลยขึ้นไปแกะกิน รวดเดียว 1 กล่อง หน้ามีความสุขมาก เลยสั่ง hot chocolate มาให้ sydney เข้มข้นมาก ถึงมากที่สุด แม่กินเค้กเพิ่มความอ้วนดีกว่า
ไปทานอาหารกลางวันกัน


ชมเมืองนิดหน่อยแล้วไปช้อปปิ้ง ซะที

มื้อเย็น เนื้อย่างกะทะร้อน

วันพุธที่ 23 ธันวาคม

วันนี้ตอนเช้าไปสนามบิน ไปโอซาก้า ละ บ้าย บายหิมะ

ถึงโอซาก้า ทานอาหารกลางวันกันก่อน เป็นบุปเฟ่ต์ เทมปุระ หยิบเอง ทอดเอง ร้อนเอง อร่อยดี กินกันนับไม้ทอดไม่ถ้วนเลย อร่อยจนลืมถ่ายรูป
ทางเสร็จแล้วก็ ไปดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่อยู่ข้างๆ


มื้อเย็นที request มาจากกรุงเทพ kobe steak แต่ที่นี่ไม่อนุญาตให้เอาน้ำจิ้มอื่นๆมา ให้กินคนละ 200 กรัม ก่อนไปยังห้าว ถามไกด์ว่าถ้ากินเพิ่ม คิดเท่าไหร่ ที่ไหนได้ ลูกกินไปคนละหน่อย ต้องรับผิดชอบของลูกด้วย เป็นคนละเกือบ 400 กรัม อ้วกเกือบพุ่ง มันอร่อยจนเลี่ยน คำแรกก็ละลายในปากดีอยู่ แต่เยอะก็ไม่ไหว หัวละ 6000 เยน เหลือกันบานเบอะ เอากลับไม่ได้ เค้าทิ้งเดี๋ยวนั้นเลย เค้ากลัวว่าเราห่อไปกินแล้วเป็นอะไรจะเสียชื่อเค้า
วันนี้พักที่ Nikko shinsaibashi hotel ตรงข้าม ที่ช้อปปิ้งเลย จะพักที่นี่จนกลับไม่ย้ายแล้ว
วันพฤหัสที่ 24 ธันวาคม
วันนี้เที่ยว ยูนิเวอร์แซล ทั้งวัน เริ่มก็เหมือนจับปูใส่กระด้ง


ตอนเย็น ทานปูอีกแล้ว ที่ภัตตาคารปูยักษ์


วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม
วันนี้ไปเทียววัด น้ำใส


น้องเอก ไกด์เสื้อแดงที่แสนรับบทหนัก กับการต้องลาก 2 ลิงน้อย 5 ขวบไปด้วย ส่วนคนที่ยืนถ่ายรูปเป็นหัวหน้าทัวร์ คุณอเลกซ์ ที่ตอนเย็นๆ ต้องรับบทเป็นม้าให้ sunny ขี่กลับโรงแรมแทบทุกวัน เพราะแม่ไม่อุ้มเลยไปอ้อนพี่อเลกซ์ทุกวันเหมือนกัน

พยายามดึงอาวุธ โดยมีนักเรียนญี่ปุ่นเอาใจช่วยให้มันเสร็จเร็วๆ จะได้เล่นมั้งsydney เขียนขอพร โดยมี sunny ช่วยลุ้นอยู่ข้างๆ เพราะยังเขียนไม่ได้

หลังอาหาร ตั้งใจจะไปดูหมู่บ้านนินจา พอไปถึง ปิดซ่อมซะงั้น เลยเปลี่ยนแผนไปช้อปปิ้งที่ outlet แทน ก่อนไปขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม
ถึง กรุงเทพ ตีห้า ไชโย สนุกมาก ครั้งหน้า ไป New Zealand หรือ South Africa ดีนะ
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2553
3 comments
Last Update : 10 ตุลาคม 2553 13:22:10 น.
Counter : 4097 Pageviews.

 

ว้าว ดูน่าสนุกจังเลยครับผม

 

โดย: DAN_KRAB 16 กุมภาพันธ์ 2553 12:19:45 น.  

 

ดูน่าสนใจดีค่ะ วิวสวย เห็นแล้วอิ่มไปด้วยเลย ... อิ่มอกอิ่มใจค่ะ

 

โดย: chu_jung IP: 182.52.83.122 22 ตุลาคม 2553 19:53:41 น.  

 

เห็นโพสอย่กได้ ebook นิยายจีนใช่ไหมครับ
wairoj2008@gmail

 

โดย: wairoj IP: 113.161.194.131 30 กันยายน 2555 21:28:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แก้งค์ป้า ฆ่าไม่ตาย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add แก้งค์ป้า ฆ่าไม่ตาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.