เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ง่ายกว่าที่คิด วันนี้จะชวนไปเดินบนหิมะ (snowshoeing) ที่ Les Paccots ค่ะ

วันนี้จะชวนไปเดินบนหิมะ (snowshoeing) ที่ Les Paccots ค่ะ

ทริปนี้เป็นทริปหน้าหนาวค่ะ เราจะไปกันที่ Les Paccots ซึ่งเป็นเมืองสกีรีสอร์ตตั้งอยู่ที่มลรัฐฟริบรูก (Fribourg) ค่ะ อุปกรณ์ที่ใช้ในทริปนี้ก็มี showshoes ซึ่งเป็นรองเท้าเดินบนหิมะซึ่งทำงานโดยอาศัยการกระจายน้ำหนักบนพื้นที่ของรองเท้าที่ใหญ่กว่ารองเท้าปกติค่ะ ทำให้เท้าของเราไม่จมลงไปเวลาย่ำบนหิมะค่ะ 

สำหรับรองเท้าสามารถหาเช่าได้ค่ะ บางครั้งถ้าไปตรงกับกิจกรรม showshoeing ที่เค้าจัดส่งเสริมการท่องเที่ยว ก็จะมีแพ็คเก็จ ชีสฟองดูว์ อาหารเลื่องชื่อของสวิตเซอร์แลนด์ บวกด้วยค่าเช่ารองเท้าย่ำหิมะ ตกราวสี่สิบห้าฟรังก์ค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ย่อมเยาว์สำหรับที่นี่ค่ะ ได้ทั้งความเพลิดเพลิน ออกกำลังกาย และ ฟอกปอดกับอากาศบนภูเขาค่ะ

บริเวณ Les Paccots เองก็มีเส้นทางเดินหิมะหลายที่ค่ะ วันนี้เราใช้เส้นทาง Snowshoe path Corbetta ซึ่งสามารถดูได้จากแผนที่ ตรงบริเวณหมายเลข 9 ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปนี้ คลิกที่นี่ค่ะ

โดยทริปนี้มีระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 1ชั่วโมง 15 นาที จุดเริ่มต้นอยู่ที่บริเวณลานจอดรถที่ชื่อว่า Les Vérollys เส้นทางเดินคือตำแหน่งหมายเลข 9 บนแผนที่ค่ะ โดยระหว่างทางเดินจะมีสัญลักษณ์ให้เดินตามค่ะ สามารถเดินได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนด้วยค่ะ เนื่องจากสัญลักษณ์บอกทางเป็นชนิดสะท้อนแสงเวลากลางคืนค่ะ บวกกับหิมะที่ขาวโพลนทำให้มองเห็นทางได้ง่ายขึ้นค่ะไม่ต้องกลัวหลงค่ะ อีกทั้งยังเจอเพื่อนร่วมทางเป็นระยะๆ ค่ะ โดยเราจะเดินไปจนถึงยอดของภูเขาที่ชื่อว่า Corbetta

 

 ข้อมูลเพิ่มเติมทริปอื่นในสวิตเซอร์แลนด์คลิกที่นี่ค่ะ

พบเราบนเฟสบุ๊คคลิกที่นี่ค่ะ

เจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ง่ายกว่าที่คิด :)
Create Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 9 พฤษภาคม 2555 14:15:25 น.
Counter : 2818 Pageviews.

7 comments
  
ขอบคุณคะ ไว้เราจะหาโอกาสไปมั่ง
โดย: marzo วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:20:03 น.
  
อยากไปมั่งจังค่ะ...สวยจัง
โดย: auau_py วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:19:53 น.
  
ขอบคุณสำหรับ comments นะคะ
โดย: Switzerland2012 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:40:58 น.
  
ขอบคุณมากๆ สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวนะคะ
น่าสนใจจริงๆ ถ้ามีโอกาสต้องลองแวะไปบ้างแน่นอน

ตอนนี้อยู่ที่มิลาน ไม่ไกลจากสวิตเซอร์แลนด์เท่าไหร่
เคยแต่ไปเที่ยว เจนีวา โลซานน์ กับเมืองเล็กๆ ใกล้ๆ พรมแดนอิตาลีน่ะค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:30:33 น.
  
@คุณ diamondsky อยู่ใกล้กันแค่นี้เองค่ะ ประมาณสามชั่วโมง ยังไงถ้าสนใจมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ อีเมล์มาสอบถามข้อมูลได้นะคะ ยังมีอีกหลายๆ ที่ที่สวยมากๆ แต่ทัวร์ไม่มาลงเพราะไม่อยู่ในเส้นทางเดินรถเค้าค่ะ ช่วงหน้าหนาวก็มีกิจกรรมหลายอย่างที่ทำได้นะคะ เล่นสกี สโนบอร์ด หรือ snowshoeing เพียงแต่เรือสำราญส่วนใหญ่จะไม่ให้บริการ แต่สถานที่ส่วนใหญ่ยังเปิดให้บริการอยู่ค่ะ
โดย: Switzerland2012 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:20:13 น.
  
ขออนุญาติไปเก็บเงินก่อนนะคะ
แล้วเจอกันแน่สวิตเซอร์แลนด์
แต่กี่ปียังม่ะรู้ 55555+++
โดย: จุ๋มเองค่ะ (หมูอ้วนขี้อ้อน ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:44:10 น.
  
แล้วจะรอนะคะ คุณจุ๋ม (หมูอ้วนขี้อ้อน)
โดย: Switzerland2012 วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:41:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Switzerland2012
Location :
  Switzerland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมหิดลและมีโอกาสเดินทางไปทำวิจัยหลังปริญญาเอกประเทศสหรัฐอเมริกาที่ University of North Dakota และ University of California, San Diego เป็นเวลา 4 ปี และเป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 แห่งในไทย โดยมีตำแหน่งสุดท้ายทางวิชาการคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปัจจุบันสมรสกับชาวสวิสผู้รักการอนุรักษ์ธรรมชาติ การท่องเที่ยว และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและพอเพียง ตั้งใจจัดทำเวบไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจุดเด่นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในด้านการท่องเที่ยวคือ เรื่องของระบบขนส่งสาธารณะซึ่งมีความสะดวกสบายและเข้าถึงทุกที่แบบเครือข่าย ทำให้ง่ายต่อการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามเนื่องจากค่าครองชีพในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะในเรื่องที่พักและอาหาร ดังนั้นการเข้าพักในโฮมสเตย์ (homestay) ราคาประหยัดที่ท่านสามารถประกอบอาหาร รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวสวิสก็น่าจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองของท่านมีสีสันและอยู่ในงบประมาณที่ท่านควบคุมได้

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริปอื่นๆ และที่พัก ติดต่อได้ที่ infoswitzerland@yahoo.com หรือ http://www.infoswitzerland.wordpress.com ค่ะ

พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
10
11
12
13
14
15
16
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog