มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
11
12
15
16
18
19
24
25
26
 
 
All Blog
เลือก CCTV ดูแลบ้านรับวันหยุดยาว


แน่นอนว่าสำหรับคนทำงาน เมื่อพูดถึงวันหยุดยาว วันหยุดเทศกาล เรียกได้ว่าเป็นหมือนกับสวรรค์ของมนุษย์เงินเดือน วางแผนท่องเที่ยวไม่ในประเทศก็ต่างประเทศกันถ้วนหน้า แต่หลายคนอาจจะรู้สึกกังวล ไม่ค่อยอยากทิ้งบ้านไว้หลายวัน การติดตั้ง จึงเป็นทางเลือก CCTV กการดูแลบ้านได้อย่างมีประสิทธภาพมากที่สุดค่ะ

ภาพจาก www.securitycamerashome.com

เมื่อเราตัดสินใจแล้วว่าต้องการที่จะติดตั้ง CCTV มาช่วยดูแลบ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มพิจารณาจากตรงไหน อันดับแรกเราจะต้องมาทำความรู้จักกับประเภทของ CCTV แบบต่างๆกันก่อนเลยค่ะ

ประเภท CCTV


CCTV สามารถแบ่งประเภทได้หลักๆทั้งหมด 6 ประเภทด้วยกัน ซึ่ง CCTV แต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติในการช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับบ้านและอาคารเหมือนกัน แต่อาจจะแตกต่างกันตรงที่ฟังก์ชัน ซึ่งการเลือก CCTV ก็จะต้องเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดค่ะ

ภาพจาก www.smartersecurity.com.au

CCTV มาตราฐาน


เรามาเริ่มกันที่ CCTV แบบมตราฐาน เป็น CCTV ที่สามารถนำไปติดได้ทุกที่ ราคาก็ไม่แพงมากนัก (ขึ้นอยู่กับสเปคของรุ่นและความคมชัด) อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้ง่าย คุณเองก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง มีอุปกรณ์เสริมสำหรับ กันฝุ่น กันแดด กันน้ำ เพื่อรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ

ภาพจาก Oakley Automated Living

CCTV อินฟาเรด


เป็น CCTV ที่มีเม็ด LED ในตัว โดยจะทำหน้าที่เปร่งแสงเพื่อนำทางเพิ่มระยะในการมองของกล้อง จึงสามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามาถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายใน โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมในการป้องกันฝุ่นหรือป้องกันน้ำ

ภาพจาก Crown Securities

CCTV แบบโดม


CCTV แบบโดม มีลักษณะเป็นรูปทรงวงกลม ดีไซน์สวยงาม เรามักจะพบเจอตามสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าต่างๆ มักจะใช้ CCTV ลักษณะนี้ ไม่เหมาะกับการใช้งานนอกบ้าน เนื่องจาก CCTV แบบโดมไม่ได้ถูกออกแบบมาป้องกันสภาพอากาศภายนอก

ภาพจาก Gutter Helmet by Harry Helmet

CCTV แบบบูเลท


CCTV แบบบูเลท จะมีลักษณะยาวเป็นทรงกระบอกยาว ตัว CCTV มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก สามารถติดตั้งใช้งานได้ทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้าน ทนแดดทนฝนได้ดี เป็นกล้องที่กินแสงต่ำ (ค่า LUX ต่ำ) จึงส่งผลให้ CCTV สามารถใช้งานในที่ที่แสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพจาก Which.co.uk

CCTV แบบแอบซ่อน


เป็นกล้องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดมาก เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ในห้องที่เป้นความลับ ที่ที่ต้องรักษาความปลอดภัย โดยไม่อยากให้มีคนรู้ว่ามีการติด CCTV อยู่ภายในห้อง CCTV ประเภทนี้ก็จะเป็นพวก กล้องรูเข็ม กล้องหลอดไฟ หรือกล้องกระจก เป็นต้น

ภาพจาก 3rd Eye Electronics

CCTV แบบซูมหมุน (Speed Dome)


CCTV ประเภทนี้ จะมีความพิเศษมากกว่า CCTV รูปแบบอื่นตรงที่ สามารถควบคุมทิศทางของมุมกล้องได้ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ หรือควบคุมระยะไกลผ่านทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับกล้องได้อย่างสะดวก

ภาพจาก www.alibaba.com
Create Date : 28 มีนาคม 2560
Last Update : 4 เมษายน 2560 9:21:57 น.
Counter : 363 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]