มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
11
12
15
16
18
19
24
25
26
 
 
All Blog
โหมดการปรับเครื่องปรับอากาศที่คุณอาจจะไม่เคยใช้มาก่อน !?


หน้าร้อนนี้ ใครๆก็จะต้องร่ำร้องหาเครื่องปรับอากาศปรับอากาศเย็นฉ่ำคลายร้อนกันแทบทุกคน เพราะอากาศข้างนอกนี่แค่เดินออกไปกินข้าวกลางวัน รู้สึกเหมือนกับร่างกายกำลังจะละลายเหมือนกับช็อคโลแลตที่โดนความร้อนกันเลยทีเดียว

ภาพจาก zk.mk

โดยส่วนใหญ่แล้ว การเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศเรามักจะทำแค่กดปุ่มเปิด ตั้งอุณภูมิองศาเป็นอันจบ ไม่ได้กดอะไรเพิ่มเติม ซึ่งบางทีคุณอาจจะรู้สึกว่าเครื่องปรับอากาศเปิดมาตั้งนานแล้วแต่ก็ไม่เย็นสักที เครื่องปรับอากาศเสียรึเปล่า หรือว่าน้ำยาเครื่องปรับอากาศหมด หรือว่าไม่ได้ถอดออกมาล้างนานเกินไป

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว อาจจะเกิดจากคุณเผลอ
กดเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องปรับอากาศแบบไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ !

โหมดการปรับอุณภูมิเครื่องปรับอากาศ


แน่นอนว่าเครื่องปรับอากาศโดยทั่วไปจะมีโหมดการปรับอุณภูมิอยู่หลักๆ 4 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งบางคนอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่ามีโหมดพวกนี้ให้คุณเลือกใช้งานอยู่ บทความนี้จึงขอแนะนำการปรับโหมดการทำงานเครื่องปรับอากาศ เพื่อปรับอุณภูมิบ้านให้เย็นฉ่ำคลายร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

ภาพจาก Warpedeco Home Improvement

โหมดอัตโนมัติ (Auto)


เครื่องปรับอากาศโหมดอัตโนมัติ เป็นโหมดที่เราใช้งานกันทั่วไป เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ต้องการปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย เน้นเปิดปิดการใช้งานเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปรับความเย็น การปรับความเร็วของพัดลม ปล่อยให้เครื่องปรับอากาศทำงานไปแบบออโต้ไปเลย ซึ่งเป็นโหมดที่ค่อนข้างสะดวกมากเลยทีเดียว

โหมดพัดลม (Fan)


โหมดพัดลมเป็นการทำงานที่เปิดเพียงแค่พัดลมเป่าเพื่อหมุนเวียนอากาศภายในห้อง ซึ่งไม่ได้มีการปรับอุณภูมิในโหมดนี้ และหลายคนที่เผลอกดปุ่มเปิดให้โหมดพัดลมทำงาน ก็อาจจะเข้าใจผิดกันไปว่าเครื่องปรับอากาศพัง เครื่องปรับอากาศเสีย เครื่องปรับอากาศเปิดเท่าไหร่ก็ไม่เย็น แนะนำให้ลองเช็ครีโมทกันก่อนนะคะ อิอิ

โหมดความเย็น (Cool)


โหมดทำความเย็น เป็นโหมดที่ช่วยปรับอุณภูมิห้องให้เย็นถึงอุณภูมิที่เรากำหนดเอาไว้ โดยคุณสามารถทำการปรับความเร็วของพัดลมเพื่อเร่งความเย็นให้ทั่วถึงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น หากใครขี้ร้อน ชอบให้บ้านเย็นๆสุดขั้ว โหมดนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ

โหมดขจัดความชื้น (Dry)


โหมดขจัดความชื้น ช่วยลดความชื้นในอากาศให้กับภายในห้อง ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่ค่อยใช้งานกันสักเท่าไหร่ เพราะโดยทั่วไปโหมดนี้จะเปิดใช้ก็ต่อเมื่อ ภายในห้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออะไรก็ตาม ที่ไม่ถูกกับความชื้น แต่ถ้าเป็นบ้านทั่วไป ก็มักที่จะเลือกใช้โหมดอัตโนมัติหรือไม่ก็โหมดทำความเย็นกันมากว่าค่ะ
Create Date : 27 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 9:33:20 น.
Counter : 438 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]