กุมภาพันธ์ 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
 
 
All Blog
ประเภท “ปั๊มน้ำแรงดัน” เครื่องเพิ่มแรงดันน้ำคู่บ้าน ที่คุณคู่ควร!


ปั๊มน้ำอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ สำหรับใช้งานตามบ้านเรือน หรืออาคารสถานที่ต่างๆ ปั๊มน้ำช่วยให้การส่งน้ำไปยังจุดต่างๆภายในบ้านมีแรงดันที่สม่ำเสมอ ไม่ไหลเบาและไหลแรงจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะเปิดใช้น้ำหลายจุดภายในบ้าน ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติ เรียกได้ว่า น้ำไหลแรงดีไม่มีตก !


ปั๊มน้ำแบบถังกลม (ปั๊มน้ำอัตโนมัติถังแรงดัน)


ปั๊มน้ำแบบถังกลม หรือปั๊มน้ำแรงดัน เป็นปั๊มน้ำที่มีมาแต่ยุคเริ่มแรก การทำงานใช้หลักการให้น้ำไหลเข้าแทนที่อากาศ และเมื่อเปิดใช้น้ำตามจุดต่างๆภายในบ้าน แรงดันของอากาศก็จะทำการดันน้ำยังจุดใช้งานภายในบ้าน การบีบอัดน้ำในถังแรงดันทำให้น้ำไหลออกมาแรงมากยิ่งขึ้น

ปั๊มน้ำแบบถังกลม จะเหมาะกับการใช้งานตามบ้านเรือนทั่วไป ราคาค่อนข้างถูกกว่าปั๊มน้ำแบบแรงดันคงที่ สามารถดูแลรักษาได้ง่าย อะไหล่สำหรับซ่อมแซมหาได้ง่าย และมีราคาที่ถูกมากกว่าอีกด้วย แต่…

ข้อเสียของปั๊มน้ำแรงดัน


แต่ปั๊มน้ำแรงดันก็มีข้อเสียอยู่ คือเรื่องของแรงดันน้ำ ที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ เนื่องจากปั๊มน้ำแรงดัน เป็นการใช้แรงดันอากาศเพื่อสูบฉีดน้ำกระจายไปตามจุดใช้งาน ซึ่งหากมีการเปิดใช้งานหลายจุด แรงดันน้ำที่ส่งไปแต่ละจุดอาจจะแรงไม่เท่ากัน อีกทั้งตัวถังส่วนใหญ่ก็ผลิตมาจากวัสดุเหล็กชนิดบาง ทำให้เวลาปั๊มน้ำทำงานจะเกิดเสียงดังรบกวนอีกด้วย


ข้อควรระวัง หากใช้งานปั๊มน้ำแรงดันเป็นระยะเวลานาน จะต้องระวังในเรื่องของการเกิดสนิมบริเวณตัวถัง เนื่องจากวัสดุเคลือบกันสนิมอาจจะหมดอายุ ดังนั้นควรดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพอย่างยาวนาน แต่ในปัจจุบันมีตัวเลือกวัสดุถังที่ผลิตจากสแตนเลสมากขึ้น เนื่องจากวัสดุสแตนเลสมีความทนทานมากว่า ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาปั๊มน้ำไว้ใช้งานที่บ้าน แนะนำให้เลือกเป็นถังสแตนเลสไว้ใช้งานไปเลยจะดีที่สุด

ปั๊มน้ำแบบถังเหลี่ยม (ปั๊มน้ำแรงดันคงที่)


ปั๊มน้ำแบบถังเหลี่ยม หรือ ปั๊มน้ำแบบแรงดันคงที่ เป็นปั๊มน้ำที่สามารถให้แรงดันน้ำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าคุณจะเปิดใช้น้ำอยู่ที่จุดไหนของบ้าน แรงดันน้ำก็ยังคงมีความแรงคงที่ตลอด โดยการทำงานมีการนำแก๊สไนโตรเจนเข้ามาช่วยเพิ่มแรงดันให้การส่งจ่ายน้ำมีปริมาณที่สม่ำเสมอ

ข้อเสียของปั๊มน้ำแรงดัน


อันดับแรกเลยคือเรื่องของราคา ปั๊มน้ำแบบแรงดันคงที่จะมีราคาที่สูงมากกว่าปั๊มน้ำแรงดัน และหากเกิดรอยรั่วซึม จะไม่สามารถซ่อมเองได้ ทำได้เพียงต้องถอดเปลี่ยนเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของสนิมเท่าไหร่ เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้พลาสติกในการผลิตปั๊มน้ำประเภทนี้มากขึ้น เพียงแต่ต้องระวัง พยายามอย่าให้โดดแดดมากนัก เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นมากกว่าที่ควรจะเป็น


หากคุณกำลังมองหาปั๊มน้ำอัตโนมัติคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำแบบกลม หรือปั๊มน้ำแบบเหลี่ยม ลองแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าเครื่องปั๊มน้ำลดราคาสุดคุ้มกันได้ที่ Homepro Online หรือหากต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน ก็สามารถเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้เลยทันทีที่ www.homepro.co.thCreate Date : 11 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2562 13:22:35 น.
Counter : 81 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]