มกราคม 2562

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
17
19
20
21
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ใช้เครื่องซักผ้าซักผ้านวม แบบฝาบนหรือฝาหน้าดีนะ?


เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นผู้ช่วยซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด มั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาด และสามารถช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้าในทุกๆวันได้อย่างดีเยี่ยม สะดวกสบายแบบนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเครื่องซักผ้า ถูกจัดให้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับต้นๆ ที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน


แต่เครื่องซักผ้านอกจากใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้าเป็นงานหลักแล้ว ยังสามารถซักทำความสะอาดพวกหมอน ผ้าปูที่นอน ตุ๊กตา และยังสามารถซักผ้านวมที่มีขนาดใหญ่ได้อีกด้วย แต่ด้วยขนาดของผ้านวมและน้ำหนักที่มีค่อนข้างมาก ดังนั้นการเลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถรับน้ำหนักของผ้านวมได้ จึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรก

เครื่องซักผ้าซักผ้านวมแบบไหนดี?


อันที่จริง จะเลือกเครื่องซักผ้าฝาบน หรือเครื่องซักผ้าฝาหน้า แบบไหนก็สามารถซักผ้านวมได้เหมือนกัน โดยเครื่องซักผ้าฝาบนจะมีรุ่นที่รับน้ำหนักได้เยอะมากกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพียงแต่ต้องพิจารณากันตรงที่ความจุของตัวถังและความสามารถในการรับน้ำหนัก ซึ่งการที่เราจะใช้เครื่องซักผ้าซักผ้านวม ตัวถังซักควรจะรับได้มากกว่า 10 กิโลกรัมขึ้นไปจึงจะเหมาะสมกับการซักผ้านวม 

อย่างเช่น เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WF1124XBC/XST เป็นรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 12 กิโลกรัม หรือ เครื่องซักผ้าฝาบน SAMSUNG รุ่น WA12J5710SW/ST ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ 12 กิโลกรัมเช่นกัน

เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WF1124XBC/XST
เครื่องซักผ้าฝาบน SAMSUNG รุ่น WA12J5710SW/ST

เครื่องซักผ้านวัตกรรมใหม่


นอกจากเรื่องของความจุของเครื่องซักผ้าแล้ว เราอาจจะต้องพิจารณาในเรื่องของฟีเจอร์เสริมและเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับตัวเครื่องประกอบด้วย เพื่อเลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถซักทำความสะอาดเสื้อผ้าและของใช้อื่นๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด 

อย่างเช่น เครื่องซักผ้าฝาบน Toshiba รุ่น AW-DUG1700WT(SS) ที่มาพร้อมกับระบบ Unique Shower Rinse เป็นระบบปล่อยน้ำแบบฝอย ช่วยให้การซักทำความสะอาดประหยัดน้ำมากขึ้น อีกทั้งประหยัดเรื่องเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย 


หรือ เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น T2514VS2M ที่มาพร้อมกับระบบ Side Waterfall ที่มีจุดปล่อยน้ำระบบน้ำตกช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็วและทั่วถึงกว่าเดิม และรวมถึงการขจัดผงซักฟอกตกค้างในเนื้อผ้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย


เทคนิคซักผ้านวมด้วยเครื่องซักผ้า

ถึงแม้ว่าเราจะมีเครื่องซักผ้าที่มีความจุตัวถังมากกว่า 10 กิโลกรัมไว้ใช้ซักผ้านวม หรือผ้าที่มีน้ำหนักมากแล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถโยนผ้านวมลงเครื่องแล้วกดปุ่มซักได้เลยนะ เพราะการซักผ้าที่มีน้ำหนักมาก อาจจะต้องเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะซักทำความสะอาดผ้านวมให้หมดจดหอมฟุ้งน่าห่มมากที่สุด

ขั้นตอนแรก: เช็คที่ป้ายสัญลักษณ์ของผ้านวม เพื่อที่จะดูว่าผ้านวมสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่ หรือต้องซักด้วยระบบซักผ้าแบบไหนถึงจะเหมาะกับผ้านวม เพื่อรักษาผ้านวมไม่ให้ขาดหรือชำรุดก่อนเวลาอันควร

ขั้นตอนที่สอง: ให้ทำการม้วนผ้านวมให้เรียบร้อยเสียก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า

ขั้นตอนที่สาม: ใส่ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแนะนำเป็นสูตรน้ำแบบอ่อนโยน และหากอยากให้ผ้านวมหอมฟุ้งน่าห่ม ก็สามารถเพิ่มน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้าไปด้วยได้เช่นกัน

ขั้นตอนที่สี่: หากเครื่องซักผ้ามีโปรแกรมน้ำร้อน ก็ควรซักด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนที่อุณภูมิ 40 องศา เพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในผ้านวมได้ดีมากกว่าน้ำอุณภูมิปกติ

ขั้นตอนที่ห้า: เมื่อทำการซักผ้านวมเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำออกจากเครื่องซักผ้าและสะบัดผ้านวมก่อนนำไปตากเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ไรขนหรือใยผ้าต่างๆจับตัวกันเป็นก้อน นำออกตากแดดจ้าเพื่อฆ่าเชื้อโรคไปในตัวด้วย

ขั้นตอนสุดท้าย: ก่อนเก็บผ้านวมเข้าตู้หรือนำไปใช้งาน ต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่าผ้านวมแห้งสนิทแล้วจริงๆ เพราะหากผ้านวมยังไม่แห้ง อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเอราและแบคทีเรียสะสม ส่งผลให้เกิดกลิ่นอับอันไม่พึงประสงต์ชวนหงุดหงิดใจได้ แต่หากคุณเช็คแล้วว่าผ้านวมแห้งสนิท ก็สามารถนำไปใช้ห่มนอนหลับฝันดีได้เลย


ท้ายที่สุดแล้ว การเลือกเครื่องซักผ้าสำหรับซักผ้านวม หรือผ้าที่มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกจากเครื่องซักผ้าที่มีความจุถังซักที่สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับฟีเจอร์หรือนวัตกรรมการซักทำความสะอาดที่สามารถช่วยทำให้การซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด อำนวยความสะดวก ประหยัดเวลาในการซักทำความสะอาดไอ้ย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หากคุณกำลังมองหาเครื่องซักผ้าฝาบนหรือฝาหน้าสักเครื่องมาใช้งานที่บ้าน ลองแวะเข้ามาเลือกชมสินค้ากันได้ที่ Homepro.co.thCreate Date : 11 มกราคม 2562
Last Update : 11 มกราคม 2562 9:53:43 น.
Counter : 107 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]