กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
3
4
5
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
DIY โคมไฟส่องสว่างสวยเก๋ทำจากกล่องนม !


โคมไฟ มีให้คุณเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดเพดาน หรือโคมไฟติดกำแพง ซึ่งนอกจากจะเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มความสว่างไสวให้กับการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ดีไซน์ความสวยงามก็สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับการตกแต่งบ้านได้อย่างเพอร์เฟค


ซึ่งดีไซน์ความสวยงามก็ต้องแลกมากับราคาที่ค่อนข้างแพง หลายคนจึงเลือกโคมไฟแบบธรรมดาราคาประหยัดมาใช้งานกันเป็นส่วนใหญ่ บางทีก็ดูขัดตา ยังมีความอยากจะได้โคมไฟสวยๆมาใช้บ้าง แต่มองเงินในกระเป๋าสตางค์และก็ต้องถอนหายใจ เฮ้อ อ อ อ อ (เมื่อไหร่จะรวยน้อ)

DIY โคมไฟสวยเก๋จากกล่องนม

และเพื่อสนองนีทความต้องการ สำหรับคนที่อยากได้โคมไฟสวยๆในงบประมาณที่จำกัด และสามารถทำได้ด้วยตัวของคุณเองจากวัสดุใกล้ตัวอย่าง “กล่องนม”


เราจะใช้กล่องนมนี่แหละค่ะ มาประดับดัดแปลงให้โคมไฟแสนธรรมดาให้กลายเป็นโคมไฟที่มีความหรูหราแปลกตา และไม่เหมือนใคร !

ขั้นตอนการทำโคมไฟสวยเก๋

ขั้นตอนการทำโคมไฟสวยเก๋จากกล่องนมอันดับแรกเราต้องเริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์กันก่อน กล่องนม คัตเตอร์หรือกรรไกร ไม้บรรทัดและปืนกาว 


เริ่มจากการทำความสะอาดกล่องนมด้วยน้ำสะอาดกันก่อนทั้งภายนอกและภายใน หลังจากนั้นให้ตัดกล่องนมออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมดังภาพตัวอย่าง ปล่อยทิ้งให้แห้งก่อนนำไปทำขั้นตอนต่อไปค่ะ


นำกล่องนมที่เราเตรียมไว้มาวัดขนาดประมาณ 1 นิ้วและตัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว เมื่อเราตัดเสร็จเรียบร้อยให้พับกล่องนมที่เราตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมทบกัน นำมาติดกาวเข้าด้วยกันเป็นก้อน 6 เหลี่ยมและ 5 เหลี่ยม ตามภาพตัวอย่างด้านล่างค่ะ


โคมไฟประกอบร่างงงง !

เมื่อเราทำก้อน 6 เหลี่ยมและ 5 เหลี่ยมได้จำนวนหนึ่งแล้ว ให้นำมาประกอบกันรอบหลอดไฟให้เป็นลักษณะทรงกลมจนเสร็จเรียบบร้อย ทำการเปิดไฟสว่างลอดผ่านช่องสามเหลี่ยมออกมาเป็นเงาสะท้อนบนกำแพงสวยงาม เปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้อย่างหรูเลศอลังกาลแบบสบายๆกระเป๋าอีกด้วยค่ะ !

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2560 15:40:03 น.
Counter : 1066 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]