รีวิว/สวอช/ลองเทส KYLIE COSMETICS The Royal Peach Palette ควรซื้อ? ดีไม่ดี?


สวัสดีค่ะ วันนี้ก็กลับมาพบกับ สวีทบริแอน อีกครั้งกับการ รีวิว/สวอชสีอายแชโดว์ของ Kylie เค้านะคะ เราก็จะลองแต่งตาในวิดีโอเลย ในวิดีโอเราอาจจะใช้แค่ไม่กี่สีแต่เราจะลงอัพเดทไว้ให้ว่าสีไหนเป็นแบบไหนนะคะ หวังว่าทุกๆท่านจะชอบวิดีโอนี้กันนะคะ สี/แสงตอนช่วง How-To ไม่ค่อยดีต้องขออภัยด้วยนะคะ ส่วนเสียงจะมีเสียงลมเป็นบางช่วงเรายังไม่รู้ว่าเป็นเสียงอะไรต้องขออภัยอีกครั้งเช่นกันค่ะขอบคุณทุกๆคนที่แวะเข้ามาในบล็อกนี้นะคะ หวังว่าจะชอบกันนะคะ Create Date : 10 กรกฎาคม 2560
Last Update : 10 กรกฎาคม 2560 14:36:35 น.
Counter : 759 Pageviews.

0 comment
เห่อ/รีวิว แปรงแต่งหน้าคุณภาพดี ราคาไม่แพง DUcare และ DE'LANCI 💯
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมา รีวิว/ลองเล่น แปรงแต่งหน้าราคาไม่แพง เกรดพรีเมียม 
จากแบรนด์ DUcare และ DE'LANCI  คือเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบล้างแปรง
เอาง่ายๆคือขี้เกียจนั่นเอง เลยพยายามหาแปรงราคาไม่แพงมาใช้ คือขยันซื้อแต่ไม่ขยันล้างนั่นเอง 555 เราก็ไปสืบเสาะหาแปรงคุณภาพดี ตาม Amazon เอาแบบเน้นคุณภาพ ราคาไม่แพงเลยเจอแปรง 2 ตัวนี้ เค้ารีวิวว่าดี เลยรีบไปตำมา ตอนแรกจะสั่งมาจากต่างประเทศเลย แต่พอดีไปเจอร้านนึงในไทยมีแบรนด์นี้พอดี 
เลยสั่งเลยจ้า (ร้าน ABrushShop)

สามารถรับชมวิดีโอไได้ค่ะ ถ้าเราเขียนยาวไปแปรงที่จะรีวิวค่ะ

1. DUcare 11pcs Mint Green Makeup Brushes Set 

2. DE'LANCI 10 pcs Professional Makeup Brushes Set White

Synthetic Hair With Black Bag
เริ่มกันที่ แปรง DUcare 11pcs Mint Green Makeup Brushes Set ค่ะรายละเอียดของแปรงค่ะ Materials:

*Bristle: Premium Synthetic Fibres ขนทำจากขนไฟเบอร์สังเคราะห์เกรดพรีเมียมค่ะ  เค้าบอกว่าเป็น CRUELTY FREE VEGAN SYNTHETIC BRISTLES หมายถึง ขนแปรงนั่ยไม่มีทั้งส่วนประกอบจากสัตว์รวมถึงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และไม่มีการทดลองในสัตว์ 

* Ferrule: Classical gun metal aluminum ปลอกโลหะของแปรงทำจากอลูมิเนียมชั้นดี เป็นรอยขีดข่วนยาก เวลาจับก็ไม่มีรอยนิ้วมือติดเลยจ้า อันนี้ทดสอบมาแล้วนะ 555

* Handle: Mint Green Wood ตัวด้ามของแปรง ทำจากไม้ค่ะ ตัวด้ามเป็นสีเขียวมิ้นน่ารักมาก สีสวย ด้ามแปรงมีน้ำหนักนิดหน่อย

*Linen Cosmetics Bag กระเป๋าเครื่องสำอางเนื้อผ้าลินินจ้า

Packaging/แพคเกจจิ่ง


กล่องของแบรนด์น่ารักมากกก เค้าก็จะใส่กระเป๋าของแปรงไว้ในกล่องค่ะ ตัวกระเป๋าเป็นผ้าลินินนะคะ ดูทนทาน และรับน้ำหนักได้ดีค่ะ สามารถซักได้ในผงซักฟอกปกติค่ะ 

ที่ตัวหัวซิปมีชื่อแบรนด์สลักไว้ และที่ตัวกระเป๋าก็มีชื่อของแบรนด์อยู่ที่ด้านล่างบริเวณขวามือค่ะ ตัวซิปรูดง่ายมากๆ ไม่ฝืดเลยจ้า คุณภาพดีอยู่ในกระเป๋าจะมีถุงพลาสติกใส่แปรงคุณภาพดีมากมาให้ค่ะ สีสวยน่ารักมากๆค่ะ ถุงพลาสติกสีขุ่นและเป็นเนื้อที่ดีมาก เนื้อหนา ทนทาน ไม่ยับและฉีกขาดยากจ้า แปรงทั้ง 11 ชิ้นค่ะ ที่ด้ามแปรงมีชื่อแบรนด์สลักอยู่ค่ะ  

เริ่มรีวิวกันที่แปรงแต่งหน้าค่ะFace Brushes แปรงแต่งหน้าทั้ง 5 ชิ้นค่ะ


1.Flat Foundation Brush แปรงลงรองพื้นแบบหัวตัด
-เกลี่ยรองพื้นได้ดีมาก ไม่กินเนื้อรองพื้น และไม่มีรอยขนแปรงบนใบหน้า เกลี่ยแล้วให้ลุคที่ดูเป็นเนียนเป็นธรรมชาติ คุณภาพแปรงดีพอๆกันกับ Real Technique Buffing Brush เลย แต่แปรงขนนุ่มกว่า และขนสปริงตัวได้ดีกว่า  ขนสปริงตัวได้เด้งดึ่งดั๋งมากเลย 555  -
-เรื่องความแน่นของขนอาจจะสู้ตัว Real Technique ไม่ได้ เวลาเบลนรองพื้นอาจช้ากว่าตัว Real Technique นิดหน่อย แต่คุณภาพพอๆกันเลยจ้า 
-เราชอบเอาแปรงอันนี้มาลงแป้งจ้า เพราะเราลงคอนซีลเลอร์ปกปิดฝ้าไว้ เลยต้องการแปรงที่จะไม่ทำให้คอนซีลเลอร์ที่เราโบ๊ะไว้เคลื่อนที่(ไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์นั่นเอง)  อย่างที่บอกแปรงตัวนี้ไม่กินรองพื้นและขนเด้งมาก  ตอนที่ลงแป้งเราใช้วิธีการกดให้แป้งเกาะติดกับผิว ตอนที่กดแปรงลงบนผิวหน้า ขนแปรงจะเด้งออกมา 55 ฟินมากกๆค่ะ

2. Powder Brush แปรงลงแป้ง


-ขนแปรงนุ่มมากกก ขนาดใหญ่ดี ใช้ได้เกือบทั้งหน้า แปรงจับเนื้อแป้งได้ดี เบลนไวค่ะแปรงอาจไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่แต่ให้อภัยเพราะความนุ่ม

-เราจะไม่ค่อยชอบใช้แปรงลักษณะนี้ลงแป้งค่ะ เพราะเค้าจะกินเนื้อคอนซีลเลอร์ที่เราโบ๊ะไว้ แต่เราใช้แปรงตัวนี้ปัดแก้มแทน ด้วยขนาดของเค้าที่พอดีกับแก้มเราเลย เค้าจับสีได้ดีมาก เบลนไวและได้ลุคที่ดูแก้มนัวๆ  ชอบบใช้แปรงตัวนี้กับการปัดแก้มมากกว่าค่ะ


3. Angled Blush/Contour Brush แปรงคอนทัวร์หัวเฉียงจ้า

-แปรงตัวนี้ จิกสีได้ดี ขนนุ่ม แต่ขนไม่แน่นเท่าที่ควร เลยใช้เวลาเกลี่ยนานหน่อย แต่จะให้ลุคที่สวยดูเป็นธรรมชาติ ขนาดอาจจะเล็กไปสักหน่อยในการเบลนบรอนเซอร์/เกลี่ยคอนทัวร์ แต่ถ้าปัดคอนทัวร์เฉพาะที่จะดีมาก เช่น บริเวณร่องแก้มและบริเวณจมูก แล้วค่อยหาแปรงที่ใหญ่กว่านี้มาเบลนค่ะ

4.Highlighter Brush แปรงลงไฮไลท์

-ชอบแปรงตัวนี้มากจ้า ปัดไฮไลท์ได้พุ่งเว่อ แปรงจับเนื้อไฮไลท์ได้ดีมาก เบลนง่าย และขนาดเหมาะกำลังพอดีเลย ขนนุ่มอีกเช่นกันจ้า ชอบมากกก

5.Fan Brush แปรงแฟนบรัช  

-ขนของเค้าบางมาก ตอนแรกเอามาใช้ปัดไฮไลท์แล้วไม่พุ่งเท่าไหร่ แต่นางจิกเนื้อสีได้อยู่นะ ตอนนี้เอานางมาค่อยปัดแป้ง และเกลี่ยไฮไลท์ที่เป็นส่วนเกินออกจากใบหน้าแทนจ้า และก็คอยปัดพวกสีอายแชโดว์ที่ร่วงออกจากใบหน้าแทนจ้า ก็ถือว่านางพอมีประโยชน์เนอะ 555

เริ่มรีวิวกันที่แปรงแต่งตากันค่ะ                                          แปรงแต่งตามีทั้งหมด 6 ชิ้น6. Large Eyeshadow Brush แปรงลงสีอายแชโดว์

-ขนแปรงนุ่ม ไม่บาดตา จับเม็ดสีได้โอเคอยู่ คือไม่ได้จิกสีได้ดีมาก ต้องลงอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ถึงจะได้สีตามที่ต้องการ แต่ขนาดของนางพอดีกับตาเราเลย คือทาบที่เปลือกตา ปลายของแปรงเกือบถึงตรงส่วนเบ้าตาเลยทำให้แต่งตาได้ง่ายขึ้น แต่นางประคองเม็ดสีของอายแชโดว์ได้ดีมาก คือสีอายแชโดว์ไม่ค่อยร่วง/ Fall Out จ้า 

7. Eyeshadow Blending Brush แปรงเกลี่ยสีอายแชโดว์

-เกลี่ยสีอายแชโดว์ดีอยู่ค่ะ  แต่อาจจะเกลี่ยไม่ไวเท่าตัว E.L.F Eyeshadow Blending Brush แต่เกลี่ยออกมาแล้วสวยจ้า ขนนางไม่บาดตาและสปริงตัวดี ไม่กินเนื้อสีอายแชโดว์ที่เราลงไว้และเกลี่ยออกมาแล้วดูสวยเหมือนเงาจริงๆค่ะ ตอนเกลี่ย ไม่ทำให้สีร่วงและสีไม่ผสมกันจนดูเลอะเทอะค่ะ 


8. Eyeliner Brush แปรงอายไลเนอร์

-ชอบมากค่ะ ตัวนี้เป็นลูกรักเราเลย หัวแปรง เรียวเล็ก ขนเรียงเส้นสวย และขนไม่แข็ง ไม่ระคายเคืองตา วาดเส้นได้เรียวเล็กและชิดขอบตามาก ไม่มีขนที่สะเปะสะปะ นางเขียนได้ง่ายมากก มือใหม่สามารถใช้ได้ วาดแล้วแล้วไม่ดูเลอะเลย ชอบมากๆค่ะ

9. Concealer/Lip Brush แปรงลงคอนซีลเลอร์

-แปรงตัวนี้ เราเอามาแต่งตาล่างค่ะ ด้วยขนาดของเค้าเล็กกำลังพอดีกับการแต่งตาล่าง แปรงตัวนี้มีทรงที่แข็ง แต่บริเวณปลายขนนิ่มมาก จิกสีได้ดีมากก ส่วนปลายของขนไม่แข็งและไม่บาดตาเลย  ชอบมาก


10. Flat Eyeshadow Brush แปรงลงสีอายแชโดว์หัวแบน

-เราชอบแปรงตัวนี้มาก จิกสีได้ดีมาก  เราชอบเอามาทาทับอายไลเนอร์เนื้อเจลเพื่อเซ็ทไม่ให้เค้าแพนด้าระหว่างวัน ปลายขนแปรงนิ่มไม่บาดหน้า รูปทรงของแปรงทำให้ง่ายมากๆ ชอบนาง ขนไม่แข็งเลย11.Dual-Ended Eye Brow Brush แปรงแต่งคิ้ว

-ใช้ง่ายดีเพราะมีหัวแปรง 2 ด้าน จะได้ไม่ต้องถือแปรงหลายอันตอนเขียนคิ้ว ใช้แปรงตัวนี้แต่งคิ้วแล้วคิ้วดูฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติมาก ด้านที่เป็นแปรงหัวตัด จับสีได้ดี เขียนออกมาแล้วคิ้วดูเป็นเงาสวยจ้า


มาต่อกันที่ แปรง DE'LANCI 10 pcs Professional Makeup 
Brushes Set White Synthetic Hair With Black Bag

รายละเอียดของแปรงค่ะ Specifications:
*Brush hair material(ขนแปรง): Premium Synthetic Fiber ขนแปรงเป็นขนสังเคราะห์ ระดับพรีเมียม

*Brush handle material(ด้ามแปรง): Natural Wood Handle, Dual Ended Metal  ด้ามแปรงทำจากไม้  ตัวปลอกแปรงเป็นปลอกโลหะสีทอง 
*Brush Bag material(กระเป๋า): Premium Leather. กระเป๋าหนัง ระดับพรีเมียมจ้า 

Packaging/แพคเกจจิ่งกระเป๋าหนังคุณภาพดี ดูแพง เนื้อหนาและดูทนทานจ้า แอบมีกลิ่นเหม็นหนังช่วงแรกๆตอนที่เพิ่งเอาออกจากถุงพลาสติกใหม่ๆ ตอนนี้กลิ่นหายไปแล้วจ้า  ที่ตัวกระเป๋าก็มีชื่อแบรนด์อยู่ ซิปของเค้ารูดง่ายจ้า ไม่มีปัญหาเรื่องฝืด หรือซิปแตกหักจ้า

ข้างในกระเป๋ามีช่องใส่แปรงอย่างดีเลยจ้า แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งที่แต่งตาช่องกระเป๋าจะเป็นช่องเล็กๆ 6 ช่องตามจำนวนแปรง ส่วนช่องแปรงแต่งหน้าเป็นช่องเดียวใหญ่ๆเลย

แปรงก็จะมีถุงพลาสติกใสครอบตัวแปรงอีกที มีแปรงแต่งหน้า 2 ชิ้นที่มี Brush Guard ครอบตัวขนแปรงมาให้

                                 ขนไนล่อนสีขาวสวยมาก ขนไม่ร่วง ไม่หลุดจ้า 

ด้ามแปรงมีน้ำหนักกำลังพอดีไม่หนักไป ดูหรูหรามาก ที่ตัวด้ามมีชื่อแบรนด์อยู่ แต่ชื่อแบรนด์ที่ด้ามของเค้าแปลกมากคือเหมือนเค้าฝังชื่อแบรนด์ไว้ด้านในเลย  คือต้องคอยหมุนแปรงให้แสงสะท้านถึงจะเห็นชื่อแบรนด์ของแปรง เป็นสีทอง สวยหรูมากจ้า

แปรงทั้ง 10 ชิ้น แปรงแต่งหน้า 4 ชิ้น และแปรงแต่งตา 6 ชิ้น ขนแปรงสวยมากกกกก นิ่มมมอย่างรุนแรง
เริ่มรีวิวกันที่แปรงแต่งหน้าค่ะ
1.Angled Foundation Brush แปรงลงรองพื้นหัวตัดเฉียง

-ขนแปรงตัวนี้เป็นทรงแข็งนะคะ แต่ปลายขนแปรงนุ่มมากๆ ไม่บาดหน้าค่ะ ขนแปรงตัวนี้จะไม่เหมือนขนแปรงตัวอื่นในเซ็ทค่ะ 
-แปรงตัวนนี้ ไม่เหมาะที่จะลงรองพื้นนะคะ อย่างแรกเลยขนาดของเค้าเล็ก ใช้เวลาเกลี่ยนาน สองคือเค้าแอบกินเนื้อรองพื้น เราต้องบีบรองพื้นถึง 2 ครั้งค่ะ เค้าไม่เหมาะกับการเกลี่ย/เบลน แต่เค้าเหมาะกับการกด ไม่ว่าจะกดเนื้อรองพื้นหรือการกดเนื้อคอนซีลเลอร์ให้ซึม/เกาะติดผิวหน้ายิ่งขึ้นค่ะ เราชอบใช้แปรงตัวนี้กดคอนซีลเลอร์ค่ะ เพราะเค้าไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์เลย (ถ้าใช้วิธีการกดจะไม่กินเนื้อรองพื้น/คอนซีลเลอร์ค่ะ)


2. Foundation Brush แปรงลงรองพื้น

-แปรงตัวนี้เราเอามาลงแป้งค่ะ ความจริงเค้าเกลี่ยรองพื้นได้ดีกว่าตัวบนค่ะ แต่เราชอบใช้แปรงที่มีขนแน่นๆลงแป้งเพราะเค้าจะไม่ไปกินเนื้อคอนซีลเลอ์ที่เราโบ๊ะฝ้าไว้ค่ะ  แปรงตัวนี้ ขนแน่น และขนนุ่มมากๆค่ะ เค้าไม่กินเนื้อคอนซีลเลอร์ที่เราโบ๊ะไว้ค่ะ

3. Powder Brush แปรงลงแป้ง
-ขนแปรงแน่นและนุ่มมากกๆที่สุด  ไม่บาดหน้า จิกสี/เนื้อแป้ง ดีมาก เบลนไวมากๆจ้า ชอบบ ขนาดใหญ่พอดีกับแก้มเราเลยเอามาใช้ปัดแก้ม จิกสีได้ดีมาก เกลี่ยไวด้วย ชอบบบมากจ้า

4.Flat Contour Brush แปรงลงคอนทัวร์หัวตัด
-ลูกรักอีกตัวนึง ขนแปรงนุ่ม จิกสี และเบลนสีได้ดีมาก ด้วยขนาดและรูปร่างปรงของเค้าสามารถใช้ได้ทั้งหน้าเลย ไม่ว่าจะเป็นจมูก ร่องแก้ม หน้าผาก คือนางดีมากๆ เลิฟค่ะ

รีวิวต่อกันที่แปรงแต่งตากันค่ะ
5. Eyeshadow Brush แปรงลงอายแชโดว์

-แปรงตัวนี้ ขนนิ้ม จิกสีได้ดีมาก ได้สีชัดตั้งแต่ครั้งแรกเลย ขนาดความกว้างขนของเค้าอาจจะเล็กนิดนึงคืออยากให้ใหญ่กว่านี้หน่อย แต่ความยาวของเค้าพอดีกับตาเราเลย คือยาวเกือบถึงเบ้าตา แปรงตัวนี้ดีมากๆค่ะ ชอบตรงที่ขนนุ่มไม่บาดตาและจิกสีได้ดีมาก

6. Blending Eyeshadow Brush แปรงเกลี่ยอายแชโดว์

-ขนแปรงนุ่มมาก ขนาดพอดีกับเบ้าตา สามารถเอามาคัดเบ้าตาได้ด้วย แปรงเกลี่ยอายแชโดว์ได้ดี แต่อาจจะช้ากว่าตัว ELF Eyeshadow Blending Brush นิดนัง แต่นางเกลี่ยออกมาแล้ว สวย เป๊ะค่ะ7. Pencil Eyeshadow Brush แปรงอายแชโดว์ทรงดินสอค่ะ

-ขนแปรงตัวนี้จะเหมือนขนแปรง Angled Foundation Brush ตัวบนสุดค่ะ ขนจะมีทรงที่แข็งแต่ปลายขนนุ่ม ไม่แข็งจนบาดตา จิกสีได้ดีมากๆ ได้สีที่ชัดเป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงค่ะ เราชอบใช้แปรงตัวนี้แต่งบริเวณหางตาและหัวตาค่ะ นางจิกสีได้แจ่มจริงๆ

8. Small Eyeshadow Brush แปรงอายแชโดว์อันเล็ก

-ขนแปรงเป็นทรงแข็ง แต่ขนนุ่มค่ะ นางจิกสีได้ดีอีกเช่นกัน ชอบมากๆด้วยขาดที่เล็ก สามารถแต่งตาเก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นหัวตา หางตา หรือลงอายไลเนอร์ หรือจะเอามาทำเป็นลิปไลเนอร์ก็ได้ นางทำได้เกือบทุกอย่าง ชอบมากๆค่ะ9. Angled Eyebrow Brush แปรงเขียนคิ้ว

- แปรงเขียนคิ้วตัวนี้ ขนนุ่มมากจ้า แต่นางเป็นทรงแข็ง จิกสีได้ดีอีกเช่นกัน เอานางมาเขียนคิ้วแล้วได้คิ้วที่ดูฟุ้งๆ ธรรมชาติดีค่ะ 

10. Spoolie Eyebrow Brush แปรงมาสคาร่าปัดคิ้ว

-แปรงตัวนี้ก็เกลี่ยคิ้วได้ดีค่ะ ขนแปรงไฟเบอร์อย่างดี เกลี่ยแล้วได้ลุคที่ฟุ้ง เอาง่ายๆคือนางก็ดีค่ะ ไม่ได้แตกต่างจากตัวมาสคาร่าปัดคิ้วอื่นๆ แต่นางดูทนทานกว่าเท่านั้นเองจ้า 555


เรื่องการซักขนแปรง


เราลองซักแปรงดูแล้ว ขนไม่หลุด ไม่ร่วงและไม่เสียทรงค่ะ ลองซักมา 2 ครั้งแล้ว เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้นะคะ ว่าเค้าจะทนการซักได้ดีแค่ไหน ต้องลองใช้ไปเรื่อยๆดูก่อนเนอะสรุปความชอบเลยแล้วกันเนอะ


DUCare 11 pcs Green Mint Brush:

เราชอบพวกแปรงที่แต่งหน้ามากกว่าแปรงแต่งตาจ้า ขนแปรงนางสปริงตัวและเด้งดีจริงๆ ชอบบบ เกลี่บรองพื้นได้ดีจริงๆ คอนเฟริมคุณภาพดีพอๆกับ Real Technique เลยแต่ถูกกว่า

De'Lanci 10 Professional Makeup Brush:

เราชอบตัวที่แต่งตามากกจ้า ขนาดแปรงแต่งตาเล็กพอดีกับตาเราเลย ทำให้นางสามารถเก็บดีเทลในการแต่งตาได้ดีจริงๆ และเราก็ชอบตัวแปรง Contour Brush มากกๆจ้า

วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ 

ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันนะคะ 💓

Create Date : 28 มีนาคม 2560
Last Update : 28 มีนาคม 2560 13:04:03 น.
Counter : 1863 Pageviews.

1 comment
รีวิว+ลองของใหม่ กับ Ashley Pastel Collection สุดน่ารัก 🍥💕
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามา รีวิว+First Impression เครื่องสำอาง collection พาสเทล จากแบรนด์ Ashley แพตเกจจิงของเซ็ทนี้น่ารักมากๆค่ะ อย่างที่ทราบว่า Ashley ราคาเค้าน่ารักค่ะ ไม่แพงเลย เราก็มาลองดูกันค่ะว่าของเค้าคุณภาพจะดีเท่าแบรนด์ไฮเอ็นได้หรือเปล่า หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ 😘เครื่องสำอางที่รีวิวค่ะ:


Ashley Air Cushion Foundation Sense Of Water Gloss #21


Ashley 16 Hours Eyeshadow Palette #03


Ashley Black Fine Natural Eyeliner


Ashley Dazzle Colour Eyebrow Pencil #01


Ashley Temperature Change Lipgloss #01


รีวิวความรู้สึกหลังใช้มาสักพักนึง:


Cushion:

ชอบมากๆค่ะ ติดทนทาน สำหรับเรา(ผิวแห้ง) ช่วยอำพรางลูกขุมขนและริ้วรอย ไม่ตกร่องตามริ้วรอยเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าดูเด็ก แต่ไม่ค่อยคุมมันนะคะ ตัวนี้แนะนำสำหรับใช้ในห้องแอร์ค่ะ


Eyeshadow:

สีสวยมากๆ ให้ลุคที่ดูแพงและแต่งได้ทุกวัน ชอบฟินิชลุคของเนื้อชิมเมอร์เค้ามากๆค่ะ ดูละเอียด,ดูแพง และอายแชโดว์มีกลิ่นหอม เนื้อของเค้ามีความเป็นแป้งนะคะ ให้ระวังเรื่องสีร่วงนิดหน่อย แต่ติดทนทานทั้งวันค่ะถ้าใช้คู่กับอายไพร์มเมอร์ที่เหนียวหรือให้ความชุ่มชื่นจะติดทนทานกว่าค่ะ


Eyeliner: 

ไม่ค่อยทนน้ำนะคะ  อาจแพนด้านิดหน่อย แต่เขียนง่ายมากๆ และไม่แห้งจนมีผงสีดำหล่นใส่ดวงตา 


EyeBrow:

ส่วนที่เขียนคิ้วอาจจะแห้งและเขียนยากไปนิดสำหรับเราแต่ถ้าใครที่กำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วที่ติดทนทานสุดๆแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ทนน้ำยิ่งกว่าตัวอายไลเนอร์ในคอลเล็กชั่นนี้


Lipgloss:

ชอบตัวนี้ค่ะ สีน่ารัก ให้ความชุ่มชื่น ไม่หนักปากและไม่เหนียวเหนอะเหนอะค่ะ กลิ่นหอม ไม่มีรสชาตินะคะ แต่ติดไม่ทนเท่าไหร่ เค้าไม่ได้ติดแบบเป็น Stain ริมฝีปาก คือถ้าเนื้อลิปกลอสหายไปแล้วสีก็จะค่อยๆจากลงค่ะ ต้องเติมใหม่ แต่เราชอบลิปกลอสตัวนี้ค่ะ สีน่ารักมากๆ ทาแล้วหน้าดูสดใสดี


ตัวที่ชอบที่สุด:

เครื่องสำอางที่ชอบที่สุดใน Collection นี้ คือตัวลิปกลอสกับตัวคูชั่นค่ะ ชอบมากๆเลย ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะ 

หวังว่าจะชอบกันนะคะ 
Create Date : 13 มีนาคม 2560
Last Update : 13 มีนาคม 2560 10:01:51 น.
Counter : 1622 Pageviews.

2 comment
Review/Swatch Morphe 35F Fall Into Frost Palette พาเลทสุดคุ้มสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะรีวิว MORPHE 35F PALETTE #FALL INTO FROST เป็น Eyeshadow palette ที่โด่งดังในแถบอเมริกาและอังกฤษค่ะ 
หาซื้อยากมากเลยพาเลทนี้ แทบจะหมดเกือบทุกที่เลย 
ของเราก็ฝากร้านของน้องพรีมาให้นะคะ (ร้าน FeelYourSelf)
 ตอนนี้กำลังหาตัว 35O อยู่หายากมากจริงๆ เรามาเริ่มรีวิวกันดีกว่าเนอะ


แพคเกจจิงของพาเลท/Packaging-กล่องตัวนอกเขียนชื่อพาเลทไว้เล็กมากอยู่ที่ด้านหลังกล่องตรงบาร์โค้  ข้างหลังเขียนว่า Made In China 

-ภายในกล่องใส่กันกระแทกไว้อีกชั้นนึงคุมตัวพาเลทไว้อีกที กันอายแชโดว์ข้างในแตก(ชอบไอเดียนี้มาก) เพราะตัวแพคเกจจิงของพาเลททำจากพลาสติกและดูไม่ค่อยแข็งแรง-ตัวพาเลททำจากพลาสติกสีดำทั้งหมดและไม่ได้เขียนชื่อพาเลทไว้ที่ด้านหน้าของตัวแพตเกจจิง แต่จะมีสติกเกอร์อันเล็กแปะไว้ที่มุมด้านหลังพาเลท เขียนว่า 35F ตัวเล็กๆ ทำให้ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นพาเลทไหน เวลามองจากด้านนอก และข้างในพาเลทไม่มีกระจกมาให้นะคะColor/โทนสี

MORPHE 35F PALETTE #FALL INTO FROST เป็นพาเลทสำหรับฤดูใบไม้ร่วงที่เน้นไปที่โทนคอปเปอร์,แดงเบอกันดี้-ม่วงและสีทองนะคะ แต่ก็มีโทนสีน้ำตาลและโทนธรรมชาติให้เราแต่งในวันสบายๆด้วยเหมือนกันค่ะ ถือว่าแทบจะครบทุกสี ยกเว้นโทนชมพูและส้ม พาเลทนี้มีเนื้อชิมเมอร์ 28 สี(4 แถวบนแบวนอน) และมีเนื้อแมท 7 สี (แถวสุดท้ายทั้งแถว) 


เนื้ออายแชโดว์/Texture

เนื้อชิมเมอร์/Shimmer
-เม็ดสีของนางแน่นมาก  สีชัดมากๆ ลองใช้นิ้วปาด 1 ที ปรากฏว่าได้สีชัดตามที่เห็นในพาเลทเลยค่ะ 
-เนื้อสีชัดมาก บางสีเนื้อนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่มีสีตกหรือร่วงลงมากวนใจ แต่บางสีก็เนื้อร่วนเกินไป
-เนื้อชิมเมอร์ของนาง บางสีเนื้อไม่ค่อยละเอียด บางก็สีเม็ดกลิตเตอร์ใหญ่เกิน ไม่ได้ลุคแบบเมทัลลิกดูไม่แพง แต่บางสีของนางปังมากๆ ทาแล้วสวยมากก 
-สีที่เนื้อร่วนมักจะมีเม็ดกลิตเตอร์ที่ใหญ่และสีชอบร่วงตกลงมาทำให้ตาเราระคายเคืองยิ่งใส่คอนแทคเลนส์ยิ่งทำให้ตาแดง ต้องใช้แปรงเปียกกับพวกสีจำพวกนี้ มักจะทำให้พาเลทของเราดูสกปรก เพราะเนื้อสีมักจะกระจายไปทั่วพาเลท
-ทุกสีเกาะติดเปลือกตาได้ค่อนข้างดี ติดทนทาน 

สีที่เนื้อร่วนเนื้อแมท/Matte

-เนื้อแมทของเค้ามีความเป็นแป้งนิดหน่อย ทำให้เกลี่ยง่าย
-เนื้ออายแชโดว์กลางๆไม่แห้งไปและไม่ครีมมี่มากเกินไป 
-เม็ดสีส่วนใหญ่สีชัด แต่บางสีอาจต้องปาดถึง 2-3 ครั้งถึงจะได้สีตามที่เห็นในพาเลท 
-ตอนเกลี่ยสีที่เบ้าตา ช่วยให้ตาดูมีมิติขึ้น สีที่เกลี่ยแล้วสีไม่เพี้ยน ไม่ทำให้ตาดูเลอะเทอะ สีไม่หมองเหมือนตาถูกต่อยมา
-บางสีอาจมีสีตกหรือร่วงบ้าง ต้องใช้อายไพรเมอร์ช่วย

สีที่ไม่ชัดและมีความเป็นแป้งสีSwatchที่แขน

แถวที่1
แถวที่1

แถวที่2

แถวที่3

แถวที่4

แถวที่5

VDO Review/Swatch สีลงที่แขนความรู้สึกหลังใช้

ข้อดี
 • คุ้มค่ากับราคาได้สีถึง 35 สีในราคา 1000 นิดๆ
 • ติดทนทานทุกสีเลยชอบ
 • สีชัดและเกลี่ยง่ายมากๆ
 • สีสวยมากๆทุกสีเลยย
 • ทำได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคกลางวันใสๆไปจนถึงลุคกลางคืนแซ่บๆ
 • คุณภาพอายแชโดว์บางสีดีมากๆ เนื้อนุ่ม สีชัด นึกว่าใช้อายแชโดว์ของ High-End
 • เราใช้แล้วไม่แพ้ ตาไม่แดง เราใส่คอนแทคเลนด์และตาแพ้ง่ายมากๆ 
ข้อเสีย
 • แพคกิจจิงไม่ค่อยแข็งแรง
 • ไม่มีกระจกมาให้
 • ไม่มีชื่อสี
 • น่าจะเขียนบอกชื่อพาเลทไว้ที่ด้านหน้า เนื่องจากพาเลทเป็นสีดำทั้งหมด มองจากข้างนอกไม่เห็นสีข้างในทำให้ไม่รู้ว่าเป็นพาเลทไหน 
 • คุณภาพของสีไม่เหมือนกัน บางสีเนื้อชิมเมอร์ร่วนเกินไป บางสีของเนื้อแมตก็เป็นแป้งมาเกินไป
 • บางสีร่วงเยอะไปหน่อย

สรุป
โดยรวมเราว่าพาเลทนี้ถือว่าดีมากๆนะคะ เพราะราคาเท่านี้ คุณภาพของอายแชโดว์มักจะคละๆกัน คือมีสีที่คุณภาพดีบ้างและไม่ดีบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่เราเป็นคนที่เปลือกตาแห้งและตาแพ้ง่าย ถ้าอายแชโดว์ที่ Fall-Out ร่วงตกลงใส่ตาแล้ว จะทำให้ตาแดง เราจึงเป็นคนที่ค่อนข้างเรื่องมากเกี่ยวกับอายแชโดว์ และเราชอบอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์มากกว่าเนื้อแมท เพราะทาแล้วหน้าดูสดใสจึงเลือกพาเลทนี้มาและเราชอบพาเลทนี้มากก สีสวยเว่อวังอลังการมากกก  และเราก็ไม่แพ้ด้วยย ดีใจอ่ะ ส่วนใหญ่เราจะใช้แต่อายแชโดว์ High-End เพราะมั่นใจว่าคุณภาพดี แต่พาเลทนี้คุณภาพนางคับแก้ว ดีพอๆกับ High-End เลยย

วันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ 
ขอบคุณทุกๆคนที่เข้าอ่านรีวิวนะคะ  ❤️Create Date : 28 มกราคม 2560
Last Update : 30 มกราคม 2560 9:11:07 น.
Counter : 4335 Pageviews.

0 comment
รีวิวฉบับเต็มๆ แป้งเจ้านาง แป้งผ่องเด้ง คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวแป้งเจ้านางฉบับเต็มๆนะคะ หลังจากทำคลิปพิสูจน์ว่าแป้งจะกันน้ำ กันเหงื่อได้จริงมั้ย  หลังจากลองใช้มาได้สักพัก เราก็ต้องมาอัพเดทผลของการใช้กันว่าเราจะชอบแป้งตัวนี้ไหม  เรามาทำความรู้จักกับแป้งเจ้านางกันก่อนนะคะ  

Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++ แป้งพัฟเจ้านาง 
เเป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ  เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานเเละไม่เป็นคราบ สีเเป้งไม่เปลี่ยนไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ช่วยให้ผิวหน้าคุณฉ่ำวาวเเลดูมีสุขภาพดี อีกทั้งช่วยในการบำรุงด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม พร้อมทั้งปกป้องผิวคุณจาก UVAเเละUVBอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มีค่า SPF20PA+++  ผิวหน้าของคุณจะผ่องเด้งนานตลอดวันด้วยส่วนผสมที่ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าบวกกับเทคโนโลยี Soft Focus ซึ่งช่วยอำพรางริ้วรอยเเละจุดบกพร่องให้เลือนหายไปทันทีที่ใช้ 99.98% ของผู้ที่ทดลองใช้ ใช้แล้วไม่แพ้
**ผลิตภัณฑ์นี้วิจัยและพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง **

คุณสมบัติของ แป้งพัฟเจ้านาง

แป้งเจ้านางสูตรพิเศษ ปกปิด เนียน สวย ใส ไร้รอยหมองคล้ำ

เหมาะสำหรับผิวคนแพ้ง่าย

ไม่จำเป็นต้องทารองพื้น สวยใสดุจธรรมชาติ

ผ่อง เด้ง บางเบา ดูดี มีออร่า

ไม่มัน ไม่เยิ้ม กันน้ำ กันเหงื่อ 100% ผ่านการทดสอบมาแล้ว

สวยท้าลม ท้าฝน ท้าแดด ไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็สวยไร้เทียมทาน

ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ดราม่า ร้องให้ ไม่เลอะ ไม่ร่วง ไม่หลุดลอก ไม่ว่ากิจกรรมไหนๆ ก็ขาดไม่ได้

ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ตบทีเดียว เอาอยู่

ติดทนนานตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ทั้งตอนเช้า ทั้งตอนตื่น ก็ยังสวย

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย


5 สารสกัดเด่นในแป้งพัฟเจ้านาง

1. SQUALANE นำเข้าจากญี่ปุ่น ให้ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เเละสุขภาพดี ไม่อุดตันผิว ทาแล้วไม่มัน น้ำมันจาก ตับปลาฉลาม มีองค์ประกอบคล้ายกับน้ำมันในผิวมนุษย์มากที่สุด เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวมัน และผิวเแพ้ง่าย

2. Mica นำเข้ามาจาก Merck เยอรมัน ช่วยปกปิดให้ผิวแลดูเนียน ขาว กระจ่างใส เป็นธรรมชาติ

3. Silica ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยปิกปิดจุดบกพร่อง และยังช่วยให้แป้งติดหน้าทนนานขึ้นด้วย

4. Titanium Dioxide ช่วยป้องผิวหน้าของคุณจากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร มี SPF 20 PA+++ มาตรฐานระดับสากล

5. Allantoin ช่วยลดการอักเสบของผิว จากรังสี UV ซ่อมเเซมผิวหนังที่เเพ้ง่าย ให้กับมาเรียบเนียน เเลดูสดใส


แป้งพัฟเจ้านาง มีให้เลือก 3 เบอร์

 • เบอร์ 1 สำหรับสาวผิวขาว+ขาวเหลือง
 • เบอร์ 2 สำหรับสาวผิวสองสี 
 • เบอร์ 3 สำหรับสาวผิวเข้ม


ขอรีวิวตัวแป้งเลยนะคะและความรู้สึกหลังใช้นะคะ

เนื้อแป้ง
ตอนสวอทจะรู้สึกถึงความ creamyของเนื้องแป้งนะคะ เนื้อแป้งนุ่มและลื่นมากค่ะ เนื้อแป้งเนียนมากๆค่ะ คล้ายๆของ NO7 Fine Focus Powder แต่แป้งเจ้านางมีความเป็นผงแป้งอยู่นิดหน่อย ซึ่งถ้าเทียบกับ No7 แล้วตัวนี้จะคุมมันได้ดีกว่า แป้งเจ้านางตัวนี้ให้ความรู้สึกบางเบากว่าตัว No7  ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย เนื้อแป้งเบามากๆ เหมือนเราไม่ได้ทาอะไรบนใบหน้า
 (เราใช้แปรงแทนพัฟนะคะ เลยทำให้ใช้แป้งในปริมาณที่พอดีเลยไม่รู้สึกหนักหน้าค่ะ)

ปกปิด
ปกปิดได้ ปานกลางค่ะ สามารถบิ้วให้เป็น Full Coverage ได้ (แต่ไม่สามารถปิดฝ้ากระได้ค่ะ)หากต้องการให้ปกปิดมากขึ้นสามารถใช้พัฟเปียกเพื่อเพิ่มความสามารถในการปกปิดมากขึ้นค่ะ แป้งตัวนี้ ไม่ต้องลงรองพื้นก่อนก็ได้เพราะมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่แล้ว

ให้ลุค/Finish Look
หน้าดูเนียนผ่องค่ะให้ความรู้สึกเหมือนสาวเกาหลี หน้าดูเงาๆ วาวๆแบบดูสุขภาพดี ไม่ได้ฉ่ำวาวจนหน้าดูมันเยิ้มนะคะ ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกๆค่ะ เหมือนเป็นผิวของเราเองเลย ไม่ดูหนา ไม่ cakey คือผิวของเราแห้งมากๆเลยหาแป้งที่สามารถใช้ได้ค่อนข้างลำบากค่ะ  เราเคยใช้แป้งของ Rimmel Stay Matte Powder แล้วหน้าเป็นคราบแห้งๆเต็มเลย แต่ใชัแป้งเจ้านางตัวนี้แล้วรอดค่ะ จะได้ลุคที่ดูแล้วหน้าดูเด็กขึ้นค่ะ ชอบบอ่าา

นี่เป็นลุคที่ได้จากการใช้แป้งเจ้านางค่ะ (เราใช้คู่กับแปรงแต่งหน้านะคะ)

เรื่องปกปิดรูขุมขนและริ้วรอย
แป้งตัวนี้เบลอ/ปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีมากค่ะเหมือนแป้งมีความเป็น primer อ่ะ เบลอจุดพกพร่องบนใบหน้าให้เนียนกริบ เราลองทดลองในวิดีโอแล้วนะคะ ผ่านไป 12 ชม นางไม่ตกร่องตามริ้วรอยเลยค่ะ

ติดทน(ผิวแห้ง)
จากที่ทำการทดลองในวิดีโอนะคะ ติดทนมากๆค่ะสำหรับสาวผิวแห้งแบบเรา ไม่หลุดไม่เลือนเลย ติดทนทานมากก ประมาณ 12 ชม โดยที่เราไม่ต้องเติมแป้งเลย หน้าไม่มัน ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอประหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่มันทั้งวันค่ะ ยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งผ่องค่ะ ไม่จำเป็นต้องเติมแป้งเลยค่ะ ชอบบ

คุมมัน(ผิวแห้ง)
คุมมันทั้งวัน แม้วันที่เหงื่อออกมาก ขนาดออกกำลังกายแล้วหน้ายังไม่มันเลยย แต่จะเห็นเป็นหยดน้ำเกาะอยู่บนหน้าเราแทนนะคะ พอเช็ดเหงื่อแล้วหน้าก็ยังเป๊ะอยู่ค่ะ หน้าไม่มันเลย ไม่เป็นคราบ แป้งไม่หลุดและไม่เลือนค่ะ ป.ล.แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนเนอะ เราเป็นผิวแห้งค่ะ

อุดตันมั้ย
หลังจากที่เราได้ทำการพิสูจน์ความทนทานของแป้งเจ้านางมาสารพัดวิธี ช่วงเดือนแรกๆยังไม่มีสิวขึ้นนะคะ แต่ช่วงหลังๆใช้มาประมาณ 3 เดือน เรารู้สึกว่ามีสิวอุดตันขึ้นมาค่ะ คือเราไม่เคยเป็นสิวอุดตันเลยค่ะ ตลอด 5-6 ปี แต่เพิ่งมาขึ้นเมื่อประมาณ 2 เดือนหลังจากใช้แป้งตัวนี้ คือใช้แป้งตัวนี้บ่อยมากเพราะชอบฟินิชลุคของเค้า แต่เพราะเค้ากันน้ำ กันเหงื่อจึงมีการอุดตันเกิดขึ้น ตอนนี้ต้องหยุดใช้เค้าไปก่อนค่ะ คือจะใช้แค่วันที่ต้องการความติดทนทานค่ะเหมาะกับผิว
เหมาะกับทุกสภาพผิวนะคะ แต่แนะนำสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ อาจไม่เหมาะกับสาวผิวมันค่ะเพราะเค้ามีส่วนผสมของน้ำมันตับปลาฉลาม สำหรับสาวผิว ตัวแป้งไม่ไปขยายจุดที่แห้งบนใบหน้าให้เห็นชัดขึ้น ทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดี อิ่มน้ำค่ะ เห็นเค้าบอกว่าเแป้งเจ้านางมีส่วนผสมของน้ำมันตับปลาฉลาม ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีความคล้ายคลึงกับน้ำมันในผิวหน้าของมนุษย์และช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าอีกด้วย แต่สำหรับสาวผิวมันมาก เราไม่สามารถการันตีได้นะคะว่าจะอยู่ติดทนทานเท่าเราไหม

กลิ่น

กลิ่นหอมมากค่ะ ตอนที่ใช้แป้งตัวนี้ พี่สาวมานั่งข้างๆนางถามว่าใช้อะไรหอมจัง เราก็ให้พี่สาวดมแป้งนี้ดูค่ะ นางบอกว่ากลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยย พี่สาวชอบมากค่ะ  เราเลยให้ทุกแม่และก็พี่สาวไปคนละตลับ พวกนางชอบมากกๆค่ะ เห็นคุณแม่บอกว่าเนียนผ่องทั้งวันนะคะ
กันน้ำ กันเหงื่อ

สามารถติดตามดูได้ในวิดีโอนะคะ ทดสอบเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ


ข้อเสีย

1.แพ็กเกจจิ้งค่ะ เป็นเพราะ packaging เป็นสีขาวเลยทำให้เลอะง่าย และก็มักจะมีเศษแป้งตกไปอยู่บริเวณขอบตลับแป้งที่เป็นร่องรอบๆตัวแป้งค่ะ  
2.สีเบอร์ 1สียังเข้มและก็เหลืองกว่าหน้าเราไปนิดนึงค่ะ คือโทนสีออกไปทางเหลืองหมดเลย อาจจะเพราะผสมรองพื้นด้วย (คือเราเป็นคนขาวมากเลยหาแป้งที่เข้ากับสีผิวค่อนข้างลำบาก ไม่ได้ผิดที่บริษัทนะคะ 🙏🏻)
3.โทนสีน้อยไปหน่อย พี่สาวเราผิวเข้มมาก นางบอกว่าใช้แล้วหน้าแอบเทา เลยอยากให้ทำสีออกมาเพิ่มหน่อยนะคะ เป็นโทนผิวเข้มๆหน่อยค่ะ
4. ระวังเรื่องอุดตันนะคะ ควรล้างเครื่องสำอางให้สะอาดเพราะแป้งเค้ากันน้ำจึงล้างออกค่อนข้างยาก ไม่งั้นเดี๋ยวสิวขึ้นค่ะ 


ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน อันนี้เป็นความคิดเห็นของเราจริงๆ อาจจะยาวไปหน่อยแต่ก็พยายามรวบรวมข้อมูลที่พอจะรู้มารีวิวให้สาวๆทุกคนนะคะ

ป.ล. ผลการใช้ของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ

นี่เป็นรีวิวความคิดเห็นของเราเองนะคะไม่ได้รับค่าโฆษณาจากทางแบรนด์นะคะ

Create Date : 28 ธันวาคม 2559
Last Update : 4 เมษายน 2560 16:58:55 น.
Counter : 3601 Pageviews.

2 comment

สมาชิกหมายเลข 3608908
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]