หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
ชิงใจครอบครองรัก, เหลี่ยมเล่ห์ลูกไม้, สาวใช้แสนหวาน, สาวน้อยพราวเสน่ห์ : ฉีเยี่ยน

ชิงใจครอบครองรัก, เหลี่ยมเล่ห์ลูกไม้, สาวใช้แสนหวาน, สาวน้อยพราวเสน่ห์ : ฉีเยี่ยน เขียน จันทร์กลางน้ำ แปล


ชื่อหนังสือ : ชิงใจครอบครองรัก
ผู้แต่ง : ฉีเยี่ยน
ผู้แปล : จันทร์กลางน้ำ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 168 หน้าราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

นับตั้งแต่บิดาหมั้นหมายเธอกับท่านชายรองแห่งวังเสี่ยนชินอ๋องเมื่อแปดปีก่อน อวี๋ฉงเยวี่ย บุตรสาวของอวี๋หมิ่นจงผู้เฉลียวฉลาดและมีความจำดีเหนือคนทั่วไปก็เฝ้ารอวันที่จะได้พบหน้าเหยี่ยนเก๋อ คู่หมั้นหมายซึ่งบัดนี้กลายเป็นข้าหลวงหนุ่มผู้มีอนาคตไกล

แต่แล้วการณ์กลับพลิกผัน เมื่อเหยี่ยนเก๋อตกหลุมรักเสียนซิน บุตรสาวคนงามของพัศดีแห่งศาลพญายม ทว่าเขามิได้ตกหลุมรักเธอแบบธรรมดา หากแต่เป็นการตกหลุมพรางอันชั่วร้ายซึ่งเกี่ยวพันกับความสงบสุขของผู้คนในวังเสี่ยนชินอ๋อง

จึงถึงคราวที่อวี๋ฉงเยวี่ยต้องทุ่มเทสติปัญญาทั้งหมดที่มี เพื่อหาทางรับมือกับแผนการชั่วร้ายแฝงด้วยมารยาร้อยเล่มเกวียนที่หมายจะช่วงชิงหัวใจของชายผู้เป็นที่รักให้จงได้แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : เหลี่ยมเล่ห์ลูกไม้
ผู้แต่ง : ฉีเยี่ยน
ผู้แปล : จันทร์กลางน้ำ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 160 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ด้วยฐานะพระธิดาบุญธรรมในจักรพรรดิยงเจิ้ง องค์หญิงหมิ่นโหญวจึงเติบโตขึ้นมาอย่างสุขสบายภายในวังหลวง หากเธอปรารถนาสิ่งใดก็ได้สิ่งนั้นมาไว้ในมืออย่างไม่ยากเย็นนัก ยกเว้นเพียงแต่... อิสรภาพที่จะไปไหนมาไหนนอกวังเท่านั้น

ทว่าจู่ ๆ ชีวิตของนกน้อยในกรงทองเช่นเธอกลับเริ่มแปรเปลี่ยนไปขณะเฝ้ารอวันอภิเษกไปยังต่างแดน นับตั้งแต่เธอได้รู้จักกับเป้ยเหมิง องครักษ์หนุ่มผู้มีวิทยายุทธ์เป็นเลิศในคืนวันฝนตก และได้ค้นพบความลับอันยิ่งใหญ่ของเขาซึ่งเกี่ยวพันกับชะตาของราชวงศ์ชิง ซ้ำร้ายทั้งคู่ยังต้องเข้าไปพัวพันกับการตายอย่างเป็นปริศนาของคุณชายหย่งหยาง เชื้อพระวงศ์ผู้สูงศักดิ์อีกด้วย

การเดินทางไกลนับพันลี้ขององครักษ์หนุ่มซึ่งต้องกลายมาเป็นนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ และองค์หญิงแสนเอาแต่ใจจึงเริ่มต้นขึ้น ก่อเกิดความใกล้ชิดผูกพันที่ทำให้หัวใจสองดวงมิอาจพรากจากกันได้ตลอดกาลแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : สาวใช้แสนหวาน
ผู้แต่ง : ฉีเยี่ยน
ผู้แปล : จันทร์กลางน้ำ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 176 หน้า ราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

เพียงเพราะนึกเอ็นดูสาวน้อยผู้สูญเสียถ้อยคำไปในวัยเด็ก และเห็นว่าเธอคือผู้เดียวที่สามารถเก็บงำความลับของตนมิให้ผู้ใดล่วงรู้ ท่านชายเจ็ดแห่งวังอวี๋จวิ้นอ๋อง

จึงตัดสินใจรับตัวหญิงรับใช้ฐานะต่ำต้อยมาเป็นสาวใช้ต้นห้อง โดยไม่แยแสคำทัดทานใด ๆ จากผู้คนรอบข้าง จึงเป็นโอกาสที่คนสองคนซึ่งแตกต่างกันแทบทุกด้านได้มาอยู่ร่วมกัน คนหนึ่งนั้นแม้จะพรั่งพร้อมไปด้วยทุกสิ่งสรรพ แต่หัวใจกลับร้อนรุ่มเพราะเปี่ยมล้นไปด้วยความแค้น ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นแม้ชีวิตจะทุกข์ยากเหลือแสน แต่ความท้อแท้สิ้นหวังก็ไม่เคยทำให้รอยยิ้มบนใบหน้าเลือนหายไปสักครา

ก่อเกิดความรู้สึกอบอุ่นดุจดวงตะวัน หลอมละลายความโดดเดี่ยวอ้างว้าง ทำให้เขาและเธอรู้ซึ้งถึงความรู้สึกในหัวใจตนเองในที่สุดแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


ชื่อหนังสือ : สาวน้อยพราวเสน่ห์
ผู้เขียน : ฉีเยี่ยน
ผู้แปล : จันทร์กลางน้ำ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 184 หน้า ราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

นับแต่หนีออกมาจากวัดพยัคฆ์โผนที่ถูกมารดานำตัวไปฝากครั้งวัยเยาว์ ไม่มีครั้งใดที่จิ่วเอ๋อร์ บุตรชายของอดีตขุนโจรจะสุขสบายสักครา ต้องใช้ชีวิตอดมื้อกินมื้ออย่างคนเร่ร่อนไปวัน ๆ ก่อกรรมทำเข็ญมากมายเพียงเพื่อขอให้ตนอิ่มท้องและเอาตัวรอดไปวัน ๆ

และแล้วโอกาสสำคัญก็มาถึง เมื่อปิ่นปักผมที่ขโมยมาทำให้เขาสามารถปลอมตนเป็นท่านชายแห่งวังเซิ่นจิ้งจวิ้นอ๋องได้เป็นผลสำเร็จ ยังผลให้ชีวิตแร้นแค้นเปลี่ยนไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ความสุขสบายทั้งหลายทั้งมวลตกอยู่ในกำมือ

แต่เมื่อได้พบหน้าธิดาองค์เล็กของเซิ่นจิ้งจวิ้นอ๋อง ได้สัมผัสถึงจิตใจอันบริสุทธิ์ดีงาม คำลวงและความสัมพันธ์ฉันพี่น้องจอมปลอมจึงย้อนคืนกลับมาทำร้ายเขาไปเสียสิ้น

ทว่า... หากเปิดเผยความรู้สึกและตัวตนที่แท้จริงออกไป คงมีเพียงโทษทัณฑ์แห่งความตายเท่านั้นที่รอคอยเขาอยู่เบื้องหน้า !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ
ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   เอาละค่ะ หลังจากกุลีกุจอคว้านิยายแนวมากกว่ารัก ในซีรี่ส์ชุด ' ไข่มุกมังกร ' มาอ่าน เพราะ.... คาดว่าน่าจะสนุก แล้วหวานเย็นก็ใช้เวลาไม่มากมายเหมือนเช่นทุกครั้งที่อ่านแนวนี้ ก็... มันไม่มีอะไรนี่นา อ่านแก้เซ็ง ฆ่าเวลารถติด หรือรออะไรบางอย่างเท่านั้นเอง จบแล้วก็ขอหยิบยกมาเล่าสู่กันฟัง (หรือจะบอกว่าหยิบมาบ่นให้ฟังก็แล้วแต่ใครจะพิจารณาว่าเข้าโหมดไหนนะคะ )

   เริ่มต้นกันที่ ' ชิงใจครอบครองรัก ' เรื่องราวความรักซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะการคลุมถุงชนส่วนหนึ่ง และรักแรกพบอีกส่วนหนึ่งของ ' อวี๋ฉงเยวี่ย ' กับท่านชายรองแห่งวังเสี่ยนชินอ๋องนามว่า ' เหยี่ยนเก๋อ ' ฉงเยวี่ย นั้นตกหลุมรักเหยี่ยนเก๋อตั้งแต่ครั้งนางลอบไปดูตัวว่าที่เจ้าบ่าวถึงหน้าวัง ฝ่ายเหยี่ยนเก๋อเองก็ไม่เคยปฏิเสธเรื่องการแต่งงานที่บิดาเป็นผู้จัดหามาให้ จนกระทั่งได้พบกับ ' เสียนซิน ' บุตรสาวของพัศดีแห่งศาลพญายม ที่ขึ้นชื่อนักเรื่องความสวยยวนตา แต่ทว่านางกลับเป็นผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน หน้าไหว้หลังหลอก ฉงเยวี่ยทนไม่ได้ หากเหยี่ยนเก๋อต้องใช้ชีวิตร่วมกับผู้หญิงแบบนี้ จึงออกอุบายบีบบังคับให้ท่านชายรองแห่งวังเสี่ยนชินอ๋องต้องแต่งนางเป็นชายา กว่าความรักจะลงตัวฉงเยวี่ยก็ต้องต่อกรกับเล่ห์เหลี่ยมนานาของเสียนซินด้วยความดีและสติปัญญาที่นางมี ในที่สุดก็สามารถชิงใจท่านชายรองได้สำเร็จ

   ต่อกันที่ ' เหลี่ยมเล่ห์ลูกไม้ ' ' องค์หญิงหมิ่นโหญว ' รู้สึกดีต่อ ' เป้ยเหมิง ' องครักษ์หนุ่มผู้มีวิทยายุทธ์เป็นเลิศ เหตุว่าเขาจริงใจต่อนางมากกว่าใครในวังที่นางเคยรู้จัก และด้วยความที่เขามีวิทยายุทธ์เป็นเลิศนี้เององค์หญิงหมิ่นโหญวจึงต้องการให้เข้าสอนวิชาตัวเบาแบบเร่งรัดให้เพื่อจะได้ลอบหนีออกจากวัง หลบหนีการแต่งงานที่ตนหาได้เต็มใจแต่อย่างใด โดยอาศัยความลับที่เป้ยหมิงเก็บซ่อนไว้เกี่ยวกับไข่มุกมังกรมาเป็นเครื่องต่อรอง เป้ยหมิงเกรงว่าหากความลับรั่วไหลออกไป ไม่เพียงแต่ตนเท่านั้นที่ต้องเดือดร้อน เหยี่ยนเก๋อ สหายสนิทซึ่งเป็นผู้ขโมยไข่มุกมังกรจากวังท่านหญิงเก้ามานั้นก็ต้องรับโทษประหารตามไปด้วย จึงตกลงพาองค์หญิงหมินโหญวหนีออกจากวังตามที่นางปรารถนา หากท้ายที่สุดไข่มุกมังกรที่ตนเป็นผู้แบ่งกันเก็บรักษากับเหยี่ยนเก๋อก็สูญหายไปในระหว่างทาง

   ตามมาติด ๆ กับ ' สาวใช้แสนหวาน ' ' เยี่ยลู่ ' สูญเสียความสามารถในการพูดนับตั้งแต่เห็นภาพบิดาถูกประหารชีวิตต่อหน้าต่อตา ได้รับความเอ็นดูจากท่านชายเจ็ดแห่งวังอวี๋จวิ้นอ๋องเลือกนางมาเป็นสาวใช้ต้นห้อง ความลับมากมายซึ่งท่านชายเจ็ดไม่เคยบอกกล่าวแก่ผู้ใดได้ถูกถ่ายทอดมาสู่เยี่ยลู่ นางจึงทั้งรักทั้งสงสารในชะตากรรรมของท่านชายเจ็ดมากนัก แต่ด้วยความที่นางเป็นลูกสาวของนักโทษประหารคดีหมิ่นเบื้องสูง อีกทั้งยังเป็นเพียงสาวใช้ชั้นเลวของวังอวี๋จวิ้นอ๋อง ทำให้ความรักของนางกับท่านชายเจ็ดถูกขัดขวาง เรื่องนี้ปิดท้ายด้วยการหายไปของไข่มุกมังกรที่เหยี่ยนเก๋อนำไปซ่อนไว้ยังเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดฮู่กั๋ว พร้อมด้วยการถูกฆาตกรรมของหลวงจีนชราท่านหนึ่ง ใครคือฆาตกร ไข่มุกมังกรถูกใครชิงไป ต้องติดตามในเล่มสุดท้ายของซีรีส์เสียแล้ว

   จบกันที่ ' สาวน้อยพราวเสน่ห์ ' ' จิ่วเอ๋อร์ ' หนีออกจากวัดพยัคฆ์โผน แล้วปลอมตัวเป็น ' ย่งหลาง ' ท่านชายใหญ่แห่งวังเซิ่นจิ้งจวิ้นอ๋อง ทุกอย่างคงจบลงด้วยดีหากเขาไม่หลงเสน่ห์ ' เยวี่ยอิน ' ธิดาคนเล็กของท่านอ๋อง เรื่องโกหกที่ตนสร้างขึ้นทำให้ไม่สามารถทำตามใจปรารถนาได้ สุดท้ายเมื่ออับจนหนทางจิ่วเอ๋อร์ก็ออกตามหาไข่มุกมังกรที่ไม่ทราบแน่ชัดว่าถูกซ่อนอยู่ที่ได้ เพื่อนำมารวมกับไข่มุกมังกรที่ตนถือครองอยู่ ด้วยหวังว่าอำนาจของไข่มุกจะบันดาลให้ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายและจบลงด้วยดี

   พออ่านจบ... หวานเย็นก็ถอนหายใจด้วยความเซ็งจัด อะไรกันเนี่ย อีกแล้วเหรอ เรื่องบางเรื่องก็ไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย ไม่รู้ว่าเป็นความตั้งใจหรือหลงลืม อ่าน ๆ ไป บางครั้งก็รู้สึกว่าเข้าใจผูกเรื่องเนอะ เรื่องที่ไม่น่าจะเกี่ยวกันก็จับมาเกี่ยวโยงได้เหมือนกัน อาศัยว่าพล็อตบังคับมาแบบนี้ แค่จับไข่มุกมังกรมายัดเยียดไว้พอเป็นพิธี ผูก ๆ ประมาณว่ามันต้องเกี่ยวกันตรงไข่มุกมังกรนี่แหละ อ่านแล้วก็สะดุด จนอยากจะแย้งว่าไม่ต้องยัดเยียดขนาดนั้นก็ได้ ไม่มีใครว่าหรอกนะถ้าเรื่องมันจะจบแบบสั้น กระชับ ฉับไว เพียงผ่านไปแค่ไม่กี่ร้อยหน้า ไม่จำเป็นต้องสร้างเรื่องราวมากมาย ผูกเรื่องไป ผูกเรื่องมา แล้วทำให้คนอ่านรู้สึกได้ว่าไม่เนียน คือ... หวานเย็นคิดมากไปหรือเปล่าไม่รู้ แต่... หวานเย็นรู้สึกตามนั้นจริง ๆ ค่ะ อ่าน ๆ ไป มีแอบงงว่ามันเกี่ยวอะไรกันอยู่บ้างบางเวลา เตือนตัวเองว่า... อย่าคิดมากกลับไปอ่านใหม่ เดี๋ยวก็ตรัสรู้เองแหละ แต่... มันก็ยังงง ๆ อยู่ดี เห็นทีว่าต้องงงต่อไป เพราะสุดท้ายก็อ่านจบมาทั้งงง ๆ อย่างนั้นแหละค่ะ

   ใครสนใจอยากไขข้อข้องใจ เรียบเรียงความเข้าใจให้หวานเย็นใหม่ก็ยินดีนะคะ ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นเลย และต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วย หากสิ่งที่หวานเย็นพร่ำบ่นมาทั้งหมดทำให้เคืองใจ เพราะบางมุมมองที่ไม่ตรงกันกับบางคนที่อาจจะชอบหรือไม่ชอบ หวานเย็นไม่เจตนานะคะ แค่...ต้องการเล่าสู่กันฟังเท่านั้นเองค่ะ

   ท้ายสุดหวานเย็นก็บ่นไปงั้นเองค่ะ เพราะถึงยังไงหวานเย็นก็ยังรักที่จะอ่าน ' มากกว่ารัก ' ต่อไปอยู่นั่นเองCreate Date : 24 มิถุนายน 2552
Last Update : 24 มิถุนายน 2552 18:55:09 น. 16 comments
Counter : 5059 Pageviews.

 
แหะๆ เขียนย่อไม่มีบ่นค่า

แต่มันสีอ่านยากนิดนึงง่ะ ชมพูเข้มบนพื้นชมพูลาย..หมีลายตา TwT แง้วๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:20:01:33 น.  

 
หมดความรู้สึกอยากอ่านชุดมากกว่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ไม่สมเหตุสมผล เรื่องราวเบาโหวง นึกจะยัดอะไรก็ยัดเข้าไป ข้ามกระโดดไปมาไม่ลึกซึ้ง หลายเรืองมุ่งเน้นแต่ฉากเข้าพระเข้านาง พระเอกเอาแต่ใจ นางเอกเอ๋อ

สี่เรื่องแล้วที่เสียเงินพิสูจน์ไป

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมอิมาิอิซังค่ะ


โดย: อิมาอิค่ะ IP: 125.26.216.26 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:22:37:53 น.  

 
เป็นอีกคนที่เคยลองอ่านแนวมากกว่ารักแล้วไม่ชอบ เลยยังไม่ได้ลองใหม่เลย

เสียเงินพิสูจน์ไปพอ ๆ กับคนข้างบนค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:10:07:56 น.  

 

ไม่เคยอ่านนิยายแปลแนวนี้เลยค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:11:50:27 น.  

 
แพนด้ามหาภัย : รอบหน้าหวานเย็นจะใช้สีม่วงแทนนะคะ ไม่รู้จะอ่านง่ายขึ้นหรือเปล่า

อิมาอิ : หวานเย็นก็เสียเงินไปเยอะแล้วค่ะ ว่าจะไม่ซื้อมาอ่าน แต่...ก็อดใจไม่ได้สักที เห็นหน้าปกสวยเป็นไม่ได้ อ่านจบได้แต่เสียดายตังค์ในกระเป๋าที่เบาลงทุกที

~:พุดน้ำบุศย์:~ : หวานเย็นก็เช่นกันค่ะ แต่...ทุกวันนี้ก็ยังอ่านอยู่นั่นล่ะค่ะ

กล้ายางสีขาว : ถ้าไม่อยากเสียอารมณ์แถมเสียสตางค์ด้วย หวานเย็นขอเตือนว่าอย่าอ่านดีกว่าค่ะ หวังดีจริง ๆ นะคะไม่อยากให้เสียความรู้สึก


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:16:35:40 น.  

 

ขอบคุณค่ะ งั้นเก็บตังค์ไว้ซื้อแนวถนัดดีกว่า


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:16:48:36 น.  

 
ยังไม่ได้่อ่านเลยค่ะ

รู็สึกว่าช่วงนี้ห่างหายมากกว่ารักมากเลยค่ะ


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:18:36:02 น.  

 
55 ดูจากที่คุณหวานเย็นตอบคอมเมนต์
...เราว่าอักษรสีน้ำเงินชัดดีค่ะ ^^


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:19:49:23 น.  

 
เพิ่งเข้ามาค่ะ
เคยอ่านชุดนี้มาประมาณ 4 เล่ม เซ็งเหมือนกัน ตอนนี้เรยเลิกค่ะ ลาขาดเรย


โดย: ตุลาคม IP: 114.128.168.119 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:23:59:32 น.  

 
กล้ายางสีขาว : นั่นล่ะค่ะทางเลือกที่ดีที่สุด

เด็กน้อยขี้แย : อย่าว่าแต่มากกว่ารักเลยค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้รีวิวด้วยนี่คะ

แพนด้ามหาภัย : งั้นหวานเย็นเลือกสีน้ำเงินเลยแล้วกันค่ะ

ตุลาคม : ฉะนั้นไปอ่านแนวอื่นกันดีกว่าค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:10:06:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เดิมทีก็ชอบแนวมากกว่ารักของแจ่มใสนะคะ แต่พอหลงไปอ่านจอมนางคู่บัลลังก์แล้ว ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่าแต่รู้สึกว่ามากกว่ารักจืดสนิทไปทันตาเลยค่ะ


โดย: Rabby_Ruby วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:18:38:47 น.  

 
Rabby_Ruby : ไม่คิดไปเองหรอกค่ะ น่าจะเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:12:07:30 น.  

 
เคยอ่านที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับไร่น่ะค่ะ อ่านไปได้หน่อย เกือบเขวี้ยงหนังสือทิ้ง หยุดอานชุดมากกว่ารักไปเลย แต่แล้วอดใจไม่ได้ ปกสวย เลยซื้อชุดไข่มุกนี่มาอ่าน เทียบกันแล้ว เราว่าชุดไร่นั่นไร้สาระกว่านะคะ แต่สรุปว่า อ่านจบก็ทำให้ถอนหายใจแบบเซ็งๆ ได้พอกัน


โดย: Totoropp IP: 202.176.88.221 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:37:15 น.  

 
Totoropp : ถ้าชอบที่ปกสวย คงต้องทำใจกับเนื้อเรื่องค่ะ เพราะหวานเย็นก็ทำใจอยู่เหมือนกัน


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:14:53 น.  

 
เราว่ามันแล้วแต่คนชอบจ้ะ เราเป็นคนที่ชอบแนวมากกว่ารักมากๆเลย
ถ้าจะอ่านแนวนี้ต้องเป็นคนที่มีความอดทนสูงค่ะ ภาษาอาจจะสับสนเล็กน้อยสำหรับคนเพิ่งอ่าน แต่สำหรับเราแล้วมันสนุกทุกเรื่องค่ะ


โดย: ฟ้า IP: 180.183.214.253 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:23:28:55 น.  

 
ฟ้า : แล้วแต่คนชอบจริง ๆ ล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:52:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.