หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
รอยจาร : ปราณธร

รอยจาร : ปราณธร


ชื่อหนังสือ : รอยจาร 1
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 312 หน้าราคา 189 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

บ่อยครั้งที่ธันย์นึกสงสัยว่าเหตุใดทุกครั้งที่สายลมพัดโชยเอากลิ่นดอกการเวกหอมแรงมาแตะจมูก เขาถึงมักเห็น... ได้ยิน... ในสิ่งซึ่งอยู่เหนือประสบการณ์คนทั่วไป พร้อมกับที่ความรู้สึกโหยหา อาลัยอาวรณ์ และโหว่โหวงในอกแล่นจับทุกอณูประสาทสัมผัส

กระทั่งพานพบเธอ แม้เพียงหนึ่งชั่วลมหายใจ และเพียงเศษเสี้ยวใบหน้างามที่ผินมา หากธันย์ก็รู้ว่าเธอคือคนที่ส่วนลึกแห่งวิญญาณเขาร่ำร้อง ปรารถนามาแสนนาน เธอผู้มีรอยปานรูปแหวนที่โคนนิ้วนางติดตัวแต่เกิด ดั่งมีใครจารสลักไว้แสดงความเป็นเจ้าของแต่ภพแต่หนหลัง ฤๅคนคนนั้น...คือธันย์

ทว่าใช่จะมีเพียงเขากับเธอที่จับจูงกันมาจากชาติปางก่อน เพราะนิวรณ์แรงกล้าหาได้มีแต่รักไม่ หากพยาบาทฆาตแค้นจนไม่อาจอโหสิก็สั่งสมเป็นเวรกรรมให้ต้องติดตามชดใช้ดุจกัน

ธันย์หวังเหลือเกินว่าหนนี้เขาจะสามารถแปรกระแสกรรม เปลี่ยนลิขิตชะตาของเขากับเธอ อย่าให้ต้องซ้ำรอยโศกนาฏกรรมเดิมแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : รอยจาร 2
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 312 หน้า ราคา 189 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

บ่อยครั้งที่ธันย์นึกสงสัยว่าเหตุใดทุกครั้งที่สายลมพัดโชยเอากลิ่นดอกการเวกหอมแรงมาแตะจมูก เขาถึงมักเห็น... ได้ยิน... ในสิ่งซึ่งอยู่เหนือประสบการณ์คนทั่วไป พร้อมกับที่ความรู้สึกโหยหา อาลัยอาวรณ์ และโหว่โหวงในอกแล่นจับทุกอณูประสาทสัมผัส

กระทั่งพานพบเธอ แม้เพียงหนึ่งชั่วลมหายใจ และเพียงเศษเสี้ยวใบหน้างามที่ผินมา หากธันย์ก็รู้ว่าเธอคือคนที่ส่วนลึกแห่งวิญญาณเขาร่ำร้อง ปรารถนามาแสนนาน เธอผู้มีรอยปานรูปแหวนที่โคนนิ้วนางติดตัวแต่เกิด ดั่งมีใครจารสลักไว้แสดงความเป็นเจ้าของแต่ภพแต่หนหลัง ฤๅคนคนนั้น...คือธันย์

ทว่าใช่จะมีเพียงเขากับเธอที่จับจูงกันมาจากชาติปางก่อน เพราะนิวรณ์แรงกล้าหาได้มีแต่รักไม่ หากพยาบาทฆาตแค้นจนไม่อาจอโหสิก็สั่งสมเป็นเวรกรรมให้ต้องติดตามชดใช้ดุจกัน

ธันย์หวังเหลือเกินว่าหนนี้เขาจะสามารถแปรกระแสกรรม เปลี่ยนลิขิตชะตาของเขากับเธอ อย่าให้ต้องซ้ำรอยโศกนาฏกรรมเดิมแวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ช่วงนี้หวานเย็นค่อนข้างจะมาแนวพีเรียดนิด ๆ อยากอ่านนิยายย้อนยุคขึ้นมาตงิด ๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม หลังจากไปยืนเล็งที่ร้านหนังสืออยู่นานพอสมควร ลังเลอยู่ว่าจะอ่านอะไรดีน้า อยากอ่าน ' มาลัยสามชาย ' ของ ' ว.วินิจฉัยกุล ' มาก ๆ แต่ด้วยความที่ร้านหนังสือที่หวานเย็นเคยทำงานอยู่นั้นไม่มีวางขายแล้ว หมดไปนานและยังไม่มีกำหนดการรับเข้า ครั้นพอถามถึง ' จงกลกลิ่นเทียน ' ก็ไม่มีอีกเหมือนกัน ไม่ว่าเรื่องไหน ๆ ที่หวานเย็นอยากอ่านก็ไม่มีทั้งนั้น เซ็งอะ

   เริ่มหันมาเหล่ทางด้านแจ่มใส กำลังคิดว่าจะอ่าน ' ตะวันส่องใจ ' ของพี่ไอซ์ แต่ตอนนี้กำลังเข้าสู่โหมดโบราณคร่ำครึ ฉะนั้นเก็บไว้ก่อนแล้ว เหลือบไปมอง ' รอยจาร ' กำลังจะแลผ่านอยู่แล้วเชียว ก็เล่นมีเล่ม 1 และเล่ม 2 หวานเย็นว่าอะไรที่เป็นสอง เล่มแรกมักสนุกกว่าเสมอ ( แต่ก็ไม่แน่หรอกค่ะ มีบ้างที่ได้อารมณ์ในการอ่านจนวางไม่ลงทั้งสองเล่มก็มี ) แต่... ชื่อ ' ปราณธร ' นั้นฉุดรั้งไว้ได้เป็นอย่างดี อืม... น่าสนเหมือนกันนะ แอบพลิกไปอ่านจากใจนักเขียนแล้วน่าอ่านมาก ๆ มีพูดถึงเรื่องศิลปะการป้องกันตัวของไทย ทั้งดาบไทย มวยไทย น่าสนใจไม่หยอก อ่านดีไม่อ่านดี แล้วอำนาจฝ่ายแรกก็ชนะ คว้ามาอ่านอีกจนได้

   เปิดตัวกันที่ภาคแรก พูดถึงปัจจุบันกาลกันก่อนเป็นปัจจุบันสมัย ' ธันย์ ' ยังอยู่ในวัยกำลังเล่าเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย ด้วยสัมผัสพิเศษที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้ธันย์ต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง รู้จัก และผูกพันกับรุ่นพี่อย่าง ' จอมใจ ' แต่ด้วยพิษรักแรงหึงของ ' ไพลิน ' ทำให้จอมใจต้องจากลาเขาไปโดยไม่ทันได้เอ่ยลา และด้วยความร้ายกาจของไพลินทำให้ธันย์ต้องขอความช่วยเหลือจาก ' ปราชญ์ ' ในการที่จะปกป้อง ' การเวก ' ให้หลุดพ้นจากบ่วงกรรมที่เริ่มจะหมุนมาบรรจบอีกครา

   ภาครองเริ่มนำย้อนกลับไปสู่กรุงเทพทราวดีศรีอยุธยา และแล้วก็ได้อ่านอะไรแนวผ้าแถบ ห่มสไบ นุ่งโจงกระเบน สมใจหวานเย็นสักที มาภาครองนี้หลาย ๆ คนในปัจจุบันเคยมีชีวิตอยู่ในอดีต ต่างกรรมต่างวาระ นิสัยที่มีในชาติก่อนกับปัจจุบันนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง หากก็มีบางคนที่ยึดติดกับแรงอาฆาตไม่เปลี่ยนแปลงเช่น ' สิรีสรัย ' ธิดากษัตริย์โฉมงาม หากไม่สามารถมัดหัวใจ ' เพชรฟ้า ' ไว้ได้ ด้วยนิสัยที่ชอบใช้อำนาจข่มให้เพชรฟ้าต้องยอมตาม ทำให้เขาพยายามตีตัวออกห่าง หากทว่ายิ่งห่างเหินยิ่งสร้างความเจ็บช้ำให้สิรีสรัยขึ้นเป็นทบทวี สุดท้ายทุกอย่างจึงจบลงด้วยโศกนาฏกรรม หลงเหลือไว้เพียงรอยจารให้ตามมาผูกพันกันต่อไปในชาติภพใหม่

   อ่านแล้วชอบมาก ๆ ข้อมูลแน่น เนื้อเรื่องถูกใจ ภาษาชวนอ่าน หวานเย็นเลยอ่านเพลินจนลืมนอนเลยค่ะ อ่านรวดเดียวจบ เพราะลุ้นเหลือเกินกับความเป็นไปของธันย์ การเวก และไพลิน อยากรู้ว่าสุดท้ายนั้นเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เรียกได้ว่าลุ้นทุกตัวอักษรเลยทีเดียว

   พออ่านจบแล้วระลึกได้เลยว่าเคยเห็น ' ขุนดาบทนายเลือก ' ของ ' คึกเดช กันตามระ ' อยู่บนชั้นที่ร้านหนังสือ เห็นทีต้องไปคว้ามาอ่านเสียแล้วสิคะ อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เพราะหวานเย็นเริ่มสนใจเกี่ยวกับดาบไทย มวยไทยขึ้นมาเสียแล้วCreate Date : 20 เมษายน 2552
Last Update : 20 เมษายน 2552 10:39:30 น. 11 comments
Counter : 2911 Pageviews.

 
รีวิวนี้ทำให้อยากอ่านขึ้นมาเลยค่ะ

ตอนแรกเห็นชื่อเรื่องว่าเฉย ๆ แล้วเชียว


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:16:02:40 น.  

 
ถ้าชอบแนวนี้ รองอ่านเรื่อง "บันทึกคุณหญิงไอรีน" ดูซิค่ะ มีคนบอกหลาย ๆๆๆ คนมากเลยว่าสนุก ตอนนี้กำลังจะทำเป็นละครแล้วค่ะ เราซื้อมาแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเลย ^^


โดย: arin IP: 58.147.71.2 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:17:54:07 น.  

 
จดไว้ในlistค่ะ


โดย: จโกระ&ลาชา วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:2:47:29 น.  

 
โดยชื่อเรื่องไม่เท่าไหร่

แต่อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจแฮะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:8:50:52 น.  

 


โดย: ฯคีตกาล วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:9:29:20 น.  

 
~:พุดน้ำบุศย์:~ : ลองอ่านดูค่ะรับรองได้ว่าน่าติดตามมาก ๆ มีทั้งประศาสตร์ ศาสนา ข้อมูลครบถ้วนเชียวค่ะ

arin : กำลังอ่านอยู่ค่ะ ขอบคุณนะคะที่แนะนำ

จโกระ&ลาชา :

สาวไกด์ใจซื่อ : ตอนเห็นชื่อเรื่องก็เฉย ๆ ค่ะ แต่พอลองหยิบมาอ่านแล้ววางไม่ลงเลยจริง ๆ น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ

ฯคีตกาล : แวะมาทำแก้มแดง ๆ ไม่พูดไม่จากันเลยนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:16:07:56 น.  

 
ไม่ซื้อค่ะ ไม่อ่านด้วย เพราะไม่ชอบนักเขียนค่ะ ทัศนคติคับแคบ ใช้คำรุนแรงหยาบคาบ เค้าบอกว่าจะอ่านหนังสือเค้าต้องเสียเงินซื้อ อ่านแล้วไม่ถูกใจก็วิจารณ์ไม่ได้ เพราะเค้าบอกว่า พวกที่เสียเงินซื้อหนังสือแล้ววิจารณ์ในแง่ไม่ดี หรือไม่ชอบหนังสือของเค้า เป็นพวกวัตถุนิยม ...น่ารังเกียจจริงๆ นักเขียนแบบนี้


โดย: คนอ่าน IP: 124.122.65.115 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:10:54:06 น.  

 
ได้อ่าน ข้อความที่ คุณคนอ่าน จากเว็บหนึ่งเหมือนกันค่ะ และก็อ่านเหตุผลของคุณ ปาณธรอย่างละเอียดและค่อนข้างเข้าใจทั้งนักเขียนและก็นักวิจารณ์นะคะ ในข้อความที่คุณปาณธรเขียนก็ไม่ได้ตะแบงด่าอย่างไร้เหตุผลอะไร(อันนี้เห็นใจคนเขียน)และก็เข้าใจคนอ่านแล้วเอามาคุยกัน ดีไม่ดี ชอบไม่ชอบ ด้วยค่ะ อ่านแล้วก็คงอยากคุย แต่ไม่รู้เป็นไง กลับเข้าใจและไม่คิดว่าเขาจะน่ารังเกียจถึงขนาดต้องประณามนะคะ
เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้คุณปาณธรค่ะ กำลังใจนี้ไม่ใช่เพราะคุณเป็นนักเขียนที่อีโก้ที่ใครแตะไม่ได้ แต่ให้กำลังที่คุณลุกขึ้นมาปกป้อง นิยายของคุณ(ไม่ใช่ปกป้องเพราะนิยายคุณแตะไม่ได้(อีก) แต่ได้อ่านเหตุผลแล้วก็เข้าใจค่ะ ว่าทำไมถึงลุกขึ้นมา)

ปล ไม่รู้ว่าคุณปาณรจะแวะเข้ามาอ่านพบหรือเปล่า แต่จะบอกว่าหลังจากอ่านเจอ กรณีของคุณจากเว็บนั้นแล้ว รีบไปหาหนังสือของคุณมาอ่านเลยทีเดียว
สู้ๆๆ ทุกอย่างย่อมเป็นไปตามกรรมก๊าบ


โดย: ผ่านมาพอดี IP: 203.158.118.15 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:14:24:04 น.  

 
แค้นฝังหุ่น...ระวังนอนไม่หลับนะครับคุณคนอ่าน


โดย: ขำ ขำ IP: 58.11.75.161 วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:21:12:28 น.  

 
ก็ไม่เชิงว่าแค้นฝังหุ่นนะคะ เอาเป็นว่ารังเกียจจับใจแทนดีกว่าค่ะ


โดย: คนอ่าน IP: 192.168.100.224, 58.9.65.159 วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:12:22:50 น.  

 
คนอ่าน : ค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ จากันดีกว่านะคะ อย่าโกรธกันเลยค่ะ ลองเปิดใจรับฟังเหตุผลของอีกฝ่าย แล้วมองในแง่ที่เป็นกลางดีกว่านะคะ

ผ่านมาพอดี : ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คนเขียนแล้วกันนะคะ

ขำ ขำ :


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:17:08:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.