หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
ปีเตอร์แพน : เดฟ แบร์รี, ริดลีย์ เพียร์สัน เขียน / ธารพายุ แปล

ปีเตอร์แพน : เดฟ แบร์รี, ริดลีย์ เพียร์สัน เขียน / ธารพายุ แปล


ชื่อหนังสือ : ปีเตอร์กับนักจับดาว
ผู้แต่ง : เดฟ แบร์รี, ริดลีย์ เพียร์สัน
ผู้แปล : ธารพายุ
สำนักพิมพ์ : แพรวเยาวชน
จำนวน 358 หน้า ราคา 270 บาท


รายละเอียด

   หนูบินได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้นในห้องเก็บสินค้าห้องนั้น ทำไมพวกเขาต้องจัดยามเฝ้ามัน เพราะเหตุใดมอลลีจึงลงไปอยู่ที่นั่น ดวงตาที่เขามองเห็นในความมืดเป็นของเธอหรือ ต้องใช่สิ ! แต่คนแบบไหนกันที่มีดวงตาเช่นนั้น ตาซึ่งเรืองแสงในความมืด

   หนูจะบินได้อย่างไรกัน คำตอบ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ต้องมีบางสิ่งเกี่ยวข้องกับหีบ หีบใบเดียวกับที่ทำให้กะลาสีประพฤติตนแปลกประหลาดมาแล้วในวันที่เรือออกจากท่า เราจะต้องรู้ให้ได้ว่าอะไรอยู่ในนั้น !

ชื่อหนังสือ : ปีเตอร์กับนักล่าเงา ( Peter and the Shadow Thieves )
ผู้แต่ง : เดฟ แบร์รี, ริดลีย์ เพียร์สัน
ผู้แปล : ธารพายุ
สำนักพิมพ์ : แพรวเยาวชน
จำนวน 420 หน้า ราคา 350 บาท


รายละเอียด

   ปีเตอร์กับนักล่าเงา ( เป็นตอนต่อของ ปีเตอร์กับนักจับดาว )
   ปีเตอร์ แพนออกจากเกาะไปผจญภัยในลอนดอน พร้อมกับนางฟ้าทิงเกอร์ เบลล์ ระหว่างการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล เขาได้พบกับลอร์ดอมบราผู้ลึกลับและน่าสะพรึงกลัว ปีเตอร์ แพนพยายามตามหามอลลี เพื่อให้ช่วยกันต่อสู้กับอำนาจมืดของนักขโมยเงาผู้นี้ แต่ลอนดอนไม่ใช่เกาะที่อบอุ่นปลอดภัยของปีเตอร์ และลอร์ดอมบราก็ไม่ใช่ผู้ที่ผู้คนในโลกนี้เคยพบเห็น ปีเตอร์ แพนจะเอาตัวรอดได้อย่างไร

ชื่อหนังสือ : ปีเตอร์แพนกับฝันร้ายแห่งเนฟเวอร์แลนด์
ผู้แต่ง : เจอรัลดีน มาค็อกรัน
ผู้แปล : สาธิตา ทรงวิทยา
สำนักพิมพ์ : แพรวเยาวชน
จำนวน 211 หน้า ราคา 165 บาท


รายละเอียด

   มีอะไรบางอย่างผิดปกติในเนฟเวอร์แลนด์ ความฝันรั่วไหลออกไป ความฝันที่จริงอย่างน่าประหลาด ปีเตอร์ แพนต้องการความช่วยเหลือ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องบินไปเนฟเวอร์แลนด์อีกครั้ง ทุกอย่างเปลี่ยนไปจนหมดสิ้น และบรรดาอันตรายที่พวกเขาพบที่นั่นก็เกินกว่าความฝันของพวกเขาเสียอีก...


มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   หลายคนคงจะค้นเคยกันดีกับชื่อ ' ปีเตอร์แพน ' เด็กชายบินได้ และไม่มีวันโต กับ ' ทิงเกอร์ เบลล์ ' นางฟ้าน้อยท่คอยอยู่เคียงข้างปีเตอร์แพนเสมอ แต่...หวานเย็นไม่แน่ใจว่าจะมีสักกี่คนที่ทราบที่มาที่ไปของเด็กชายบินได้ และไม่มีวันโตคนนี้ว่า...มีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร

   ' ปีเตอร์กับนักจับดาว ' เป็นปฐมบทของปีเตอร์แพน จุดเริ่มต้นของการบินได้ และไม่มีวันโต ของปีเตอร์แพนมีสาเหตุมาจากละอองดาว สมบัติล้ำค่าที่ใครต่อใครพยายามไขว่คว้ามาครอบครอง แต่...ของล้ำค่าชิ้นนี้เปรียบเหมือนดาบสองคม หากตกอยู่ในมือของคนดีก็ดีไป แต่หากตกอยู่ในเงื้อมมือของคนไม่ดี สิ่งที่จะตามมาคงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ร้าย ๆ

   และแม้ว่าปีเตอร์แพน จะถูกจัดอยุ่ในหมวดของวรรณกรรมเยาวชน แต่สำหรับหวานเย็นคิดว่า วรรณกรรมเยาวชนเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีสีทึบทึมไปนิด ด้วยการสะท้อนภาพความไม่น่ามองของสิ่งต่าง ๆ รอบดูไว้มากมายในเนื้อหาของเรื่อง และหากเทียบกับ ' แฮร์รี่ พอตเตอร์ ' แล้ว หวานเย็นว่าความตื่นเต้น เร้าใจ และน่าติดตามนั้นค่อนข้างจะต่างกัน ปีเตอร์แพนดำเนินเรื่องแบบจะว่าเรียบก็ไม่ใช่ จะว่าหวือหวาก็ไม่เชิง สรุปคือหวานเย็นไม่ค่อยลุ้นเท่าไหร่นะคะสำหรับ ' ปีเตอร์กับนักจับดาว '

   ' ปีเตอร์กับนักล่าเงา ' ภาคต่อของ ' ปีเตอร์กับนักจับดาว ' หลังจากปีเตอร์ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่เนฟเวอร์แลนด์ ไม่นานนักปีเตอร์ก็ได้ยินข่าวร้ายที่ไม่มีใครคาดฝัน ปีเตอร์รู้สึกเป็นห่วงมอลลี่มาก ๆ จึงออกเดินทางจากเนฟเวอร์แลนด์มาพร้อมกับทิงเกอร์ เบลล์ เพื่อมาแจ้งข่าวกับมอลลี่ การเดินทางออกจากเกาะมาในครั้งนี้ ปีเตอร์ต้องผจญกับความลำบากเป็นอย่างมากทีเดียว กว่าเขาจะสามารถตามหามอลลี่พบ แล้วก็ต้องลำบากมากขึ้นอีก เมื่อพบมอลลี่

   ฟังหวานเย็นเล่าแล้ว ไม่รู้ว่ามีใครเกิดอาการสนใจจะหาปีเตอร์กับนักล่าเงามาอ่านบ้าง แต่...หวานเย็นต้อขอบอกไว้ก่อนนะคะ สำหรับใครที่หลงรัก ' แฮร์รี่ พอตเตอร์ ' อาจต้องผิดหวังบ้าง เพราะเนื้อหาไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจอะไรมากมาย สำนวนการพูดจาของตัวละครบางครั้งก็มีบ้างที่ก่อให้เกิดความขัดใจขึ้นมาตงิด ๆ แต่ก็ยังดีกว่าเมื่อเทียบกับ ' ไม่อยากให้เรื่องนี้มีโชคร้าย '

   สุดท้ายก็มาถึง ' ปีเตอร์แพนกับฝันร้ายแห่งเนฟเวอร์แลนด์ ' เล่มนี้หวานเย็นไม่ค่อยปลื้มนะคะ ค่อนข้างจะไม่สบอารมณ์กับเนื้อเรื่องนิด ๆ รู้สึกได้ถึงความไม่มีเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ( อาจจะเป็นแค่เพียงความรู้สึกของหวานเย็นเท่านั้นนะคะ ไม่ได้หมายรวมถึงคนอ่านคนอื่น ๆ ) รู้สึกว่าผู้ใหญ่ทำตัวไม่มีเหตุผลในการวิ่งไล่จับเทวดาเพื่อจะหาวิธีกลับไปยังเนฟเวอร์แลนด์ ปีเตอร์เองก็ทำตัวไร้เหตุผล อ่านแล้วชวนให้รู้สึก เฮ้อ ! ปวดสมองอะ

   เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกเล่มนี้ลองหามาอ่านดูนะคะ อาจจะไม่รู้สึกขัดอกขัดใจเหมือนหวานเย็นก็ได้ หนังสือทุกเล่มย่อมมีความน่าสนใจในตัวมันเองไม่มากก็น้อยอยู่แล้วล่ะคะ โดยเฉพาะกับปีเตอร์แพน อาจมีบางมุมมองของความคิดที่น่าสนใจซึ่งคุณไม่เคยสัมผัสมาก่อนเลยซ่อนอยู่ในบรรทัดใดบรรทัดหนึ่ง ค่อย ๆ อ่าน ค่อย ๆ ค้นหา กอ่นตัดสินใจว่ารู้สึกชอบหรือไม่ชอบน่าจะดีกว่านะคะ ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะมุมมองความของเพื่อนนักอ่าน

ปีเตอร์กับนักจับดาว
ปีเตอร์กับนักล่าเงา ( Peter and the Shadow Thieves )
ปีเตอร์แพนกับฝันร้ายแห่งเนฟเวอร์แลนด์
Create Date : 18 กันยายน 2551
Last Update : 18 กันยายน 2551 11:15:59 น. 13 comments
Counter : 1562 Pageviews.

 


โดย: หอมกร วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:12:35:34 น.  

 

ชุดนี้รู้สึกมีเรื่องกัปตันฮุ๊คอีกเล่มนะคะโดย: หอมกร วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:12:36:17 น.  

 
-> หอมกร

ใช่ค่ะ มีเรื่องกัปตันฮุคอีกหนึ่งเล่ม แต่หวานเย็นยังไม่ได้อ่านฮับ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:14:09:44 น.  

 
อยากได้ชุดนี้ตั้งแต่ตอนงานอมรินทร์ค่ะ

แต่ตังค์ไม่พอง่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:14:43:50 น.  

 
-> สาวไกด์ใจซื่อ

อยากซื้อเก็บไว้ หรือว่าแค่อยากอ่านคะ ถ้าแค่อยากอ่าน หวานเย็นให้ยืมได้นะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:14:56:06 น.  

 
มะเคยอ่าน


โดย: Boyne Byron วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:15:16:57 น.  

 
-> Boyne Byron

ลองหามาอ่านดูนะคะ ถ้าหากว่าสนใจ และคิดว่าไม่น่าเบื่อจนเกินไป


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:19:37:34 น.  

 
เอ่อ...จริงๆชอบ ปีเตอร์ แพน มากค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อชุดนี้อ่าน เหมือนเคยเห็นผ่านตา แต่ไม่ได้สนใจมากนัก ยิ่งอ่านจขบ.เขียนเลยคิดว่า ไม่อ่านดีกว่า

ที่ จขบ. บอกว่า *** สำนวนการพูดจาของตัวละครบางครั้งก็มีบ้างที่ก่อให้เกิดความขัดใจขึ้นมาตงิด ๆ แต่ก็ยังดีกว่าเมื่อเทียบกับ ' ไม่อยากให้เรื่องนี้มีโชคร้าย '*** นี่ยังไงเหรอคะ เพราะว่าอยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้ายก็ไม่เคยอ่านเหมือนกัน แต่ว่าดูหนังแล้วชอบมาก เลยอยากรู้ว่าอยากให้เรื่องนี้ม่มีโชคร้ายเป็นยังไงบ้างอ่ะค่ะ

โดย: The Field Where I Died วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:0:01:31 น.  

 
-> The Field Where I Died

เอ่อ...คือสำหรับปีเตอร์ แพน ถ้าดูเวอร์ชั่นการ์ตูนน่ารักดีค่ะ แต่พอเป็นหนังสือ จะรู้สึกว่าบรรยายภาพต่าง ๆ ได้ไม่น่ารักสมกับที่เป็นวรรณกรรมเยาวชนสักเท่าไหร่ บรรยากาศออกแนวทึบทึมน่ะค่ะ

ส่วนอยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย จะอารมณ์ประมาณ คนเขียนชอบท้าให้วางหนังสือเล่มนี้ซะ แล้วไปอ่านเล่มอื่น ถ้าหากคาดหวังว่าจะพบเจอความโชคดีของเด็ก ๆ โบดแลร์ในหนังสือเล่มนี้ คือ...เล่นท้ากันทุก ๆ 5 บรรทัดก็ว่าได้ หวานเย็นเลยค่อนข้างเซ็ง


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:20:12:21 น.  

 
คุ


โดย: น้องเอิร์น IP: 202.139.223.18 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:17:59:50 น.  

 
เรื่องอยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้ายนั้นก็อาจจะไม่สนุกอย่างที่คิดแต่ขอบอกว่าผู้แต่งนั้นได้เตือนคุณแล้วนี่


โดย: แฟนคลับ jacgueline wilson IP: 222.123.31.100 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:16:20:03 น.  

 
การที่ผู้ใหญ่ในปีเตอร์กับฝันร้ายแห่งเนฟเวอร์แลนด์จำเป็นต้องวิ่งไล่จับนางฟ้ากันนั้นหากทำความเข้าใจให้ดีถึงจุดประสงค์แล้วนั้นคงจะทราบดีว่าพวกเขาทรมาณแค่ไหนกับฝันร้ายที่มาเยือนและอยากให้ชีวิตของพวกเขากลับเป็นปกติสุขเพียงใด


โดย: mazzy IP: 222.123.31.100 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:16:34:43 น.  

 
แฟนคลับ jacgueline wilson : ไม่สนุกก็ไม่ว่าหรอกค่ะ แต่ประโยคนั้นมากกว่าที่ชวนให้โมโหจนไม่อยากอ่าน ไม่ใช่ไม่อ่านเพราะไม่สนุกนี่คะ

mazzy : รับทราบค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 202.41.167.246 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:26:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.