หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ Sherlock Holmes: A Game of Shadows


   ภาพยนตร์ : Sherlock Holmes: A Game of Shadows
   ชื่อภาษาไทย : เชอร์ล็อค โฮล์มส์ 2 เกมพญายมเงามรณะ
   ประเภท : Action/Thriller
   ผู้กำกับ : Guy Ritchie
   แสดงนำ : Robert Downey, Jr., Jude Law, Rachel McAdams, Noomi Rapace, Jared Harris
   เรทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป
   เข้าฉาย : 22 ธันวาคม 2553

เงาเล่าเรื่อง   เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เป็นผู้ที่ชาญฉลาดที่สุดในวงการ…จนกระทั่งตอนนี้ ที่มีอาชญากรจอมบงการคนใหม่ที่ปรากฏตัวออกมาอย่าง ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ (จาเร็ด แฮร์ริส) และไม่ใช่แค่สติปัญญาของเขาที่เทียบเท่ากับโฮล์มส์ แต่ความสามารถในด้านชั่วร้ายด้วย ควบคู่ไปกับการขาดความรู้จักผิดชอบชั่วดีอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจทำให้เขาช่วงชิงผลประโยชน์ไปจากนักสืบผู้เลื่องชื่อได้

   เมื่อพบการสิ้นพระชนม์ของฟ้าชายแห่งออสเตรีย การวิเคราะห์หลักฐานที่ตีความโดยสารวัตรเลอสตราด (เอ็ดดี้ มาร์แซน) ชี้ว่าเป็นฆ่าตัวตาย แต่เชอร์ล็อค โฮล์มส์ พิจารณาว่าเจ้าชายถูกลอบสังหาร ซึ่งเป็นการสังหารที่เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่และมีความสำคัญมาก ที่มีการวางแผนโดยศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้เพียงผู้เดียว

   การผสมผสานภารกิจกับความเพลิดเพลิน โฮล์มส์ติดตามเบาะแสไปยังคลับใต้ดินสำหรับชายหนุ่ม ที่เขาและ มายครอฟต์ โฮล์มส์ (สตีเฟ่น ฟราย) พี่ชายของเขา ดื่มอวยพรให้กับ ดร.วัตสัน ในคืนฉลองวันโสดช่วงสุดท้าย ซึ่งที่นั่นโฮล์มส์ได้บังเอิญพบกับซิม (นูมิ เรเพซ) หมอดูไพ่ยิปซีผู้พบเห็นอะไรมากกว่าที่เธอบอก และมีความเกี่ยวข้องกับการสังหารเจ้าชายอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เธอเป็นเป้าหมายรายต่อไปของฆาตกร โฮล์มส์จัดการช่วยชีวิตเธอได้เพียงเล็กน้อย ในทางกลับกันเธอรับปากช่วยเหลือเขาอย่างไม่เต็มใจ

   การสอบสวนกลับอันตรายมากยิ่งขึ้น เมื่อมันพาโฮล์มส์ วัตสันและซิมข้ามทวีปจากอังกฤษไปสู่ฝรั่งเศส เยอรมัน และสวิตเซอร์แลนด์ในท้ายที่สุด แต่มอริอาร์ตี้จอมเจ้าเล่ห์อยู่เหนือกว่า 1 ก้าวเสมอ เมื่อเขาถักใยแห่งการตาย และการทำลายแผนการอันยอดเยี่ยมทุกอย่าง หากเขาทำสำเร็จมันมันจะเปลี่ยนทิศทางแห่งประวัติศาสตร์

เล่าเรื่องจากเงา   แรงบันดาลใจหลักที่ทำให้หวานเย็นตัดสินใจไปชม เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ นั้น สืบเนื่องมาจากความประทับใจในบทประพันธ์สุดคลาสสิคที่แสนยอดเยี่ยมเรื่อง เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ของ เซอร์อาเธอร์ โคแนน ดอยล์ แรกที่ได้รู้จักโฮล์มส์ ผ่านตัวอักษรนั้น หวานเย็นรู้สึกว่าโฮล์มส์เป็นคนฉลาดในการใช้ตรรกะทางความคิดวิเคราะห์อย่างหาตัวจับยากคนหนึ่ง ความรู้อันน่าทึ่งของเขาทำให้รู้สึกว่าช่างทรงเสน่ห์ทางปัญญาอันแยบคายยิ่งนัก และ คุณหมอวัตสัน ก็ดูจะเป็นคู่หูที่เข้าที เป็นมิตรที่หาได้ยากยิ่ง และช่างอดทนกับพฤติกรรมของโฮล์มส์อย่างเหลือเชื่อทีเดียว ไอรีน แอดเลอร์ ก็ช่างเป็นสุภาพสตรีที่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของโฮล์มส์ยิ่งนัก   จากความประทับใจในการอ่าน ผลักดันให้หวานเย็นตามหา เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ดับแผนพิฆาตโลก มาชม เนื่องจากเมื่อครั้งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์นั้น หวานเย็นพลาดไปอย่างน่าเสียดาย ทว่า... ดับแผนพิฆาตโลก สำหรับหวานเย็นนั้น... ช่างให้ความรู้สึกครึ่ง ๆ กลาง ๆ ดีเหลือเกิน คือ... เมื่อเปรียบเทียบการทำความรู้จักโฮล์มส์ผ่านหน้ากระดาษนั้นดูจะเข้าทีดีกว่าโฮล์มส์ทางภาพเคลื่อนไหวซึ่งให้ความรู้สึกแปลกแปร่ง จะประทับใจก็ไม่มากนัก จะไม่ชอบใจก็ไม่เชิง มันครึ่ง ๆ กลาง ๆ คล้ายว่าภาพโฮล์มส์ในจินตนาการดูดีกว่าที่เห็น จึงมีความรู้สึกกึ่ง ๆ ผิดหวังหน่อย ๆ   พอมาถึง เกมพญายมเงามรณะ หวานเย็นก็ออกอาการลังเล จะตีตั๋วไปชมในโรงภาพยนตร์หรือรอแผ่นซีดี, ดีวีดี อะไรทำนองนี้ดีกว่ากัน แล้วก็ตัดสินใจเลือกตีตั๋วเสียเลยดีกว่า หากไม่ถูกใจจะได้ไม่ต้องตามหาซื้อแผ่นมาเก็บไว้ให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บบนชั้นซีดี, ดีวีดีที่บ้าน   ดีใจที่ตัดสินใจแบบนี้ค่ะ ไม่ใช่ว่าหนังทำได้ไม่ดี, ไม่ประทับใจนะคะ ถ้าเทียบกับดับแผนพิฆาตโลก หวานเย็นก็ชอบมากกว่า อาจจะเป็นเพราะคุ้นเคยกับโฮล์มส์และคุณหมอวัตสันเวอร์ชันภาพยนตร์มาแล้ว ทำให้ทำใจยอมรับได้มากขึ้น เปิดกว้างขึ้นว่าโฮล์มส์อาจเป็นอย่างที่เห็นมากกว่าที่หวานเย็นจินตนาการก็เป็นได้ ทำให้ดูได้อย่างสบายใจมากขึ้น ความยึดมั่นถือมั่นเบาบางลง จึงค่อนข้างลื่นไหลตามเนื้อเรื่องได้มากกว่า ลุ้นระทึกกว่า   และ... ในบางฉากก็ทั้งขำ ทั้งประทับใจกับมิตรภาพระหว่างโฮล์มส์กับคุณหมอวัตสันมากขึ้น ๆ และมากขึ้น ปมปัญหาต่าง ๆ ก็ยังคงชวนติดตามในแบบของโฮล์มส์ มีความตื่นเต้น ลุ้นระทึกกับอันตรายที่ทั้งสองคู่หูต้องร่วมกันฝ่าฟัน   ไม่รู้ว่า... ใครจะมีความคิดเห็นเช่นไรกับเชอร์ล็อค โฮล์มส์ เกมพญายมเงามรณะ แต่สำหรับหวานเย็นบอกได้เลยค่ะว่าชอบมาก ๆ กับเรื่องนี้ และอยากแนะนำให้ไปดูกันนะคะ น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ


ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Majorcineplex.Com นะคะCreate Date : 13 มกราคม 2555
Last Update : 13 มกราคม 2555 13:11:42 น. 3 comments
Counter : 1539 Pageviews.

 
ชอบมากเช่นกันครับ ชอบผู้กำกับคนนี้ และเป็นครั้งแรกที่ได้ดูในโรงภาพยนตร์ เต็มอิ่มเลยครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:21:58:23 น.  

 
ดูแล้วค่ะ ไปดูตั้งแต่วันแรกที่เข้าเลย เพื่อนชวนไป :P
เป็นเชอร์ล๊อกคนละแบบกับในหนังสือจริงๆ แต่สนุกมากค่ะ หัวเราะปวดท้องนิดหน่อย (เส้นตื้น)


โดย: คนผ่านทาง IP: 101.108.165.187 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:20:52:06 น.  

 
คุณคนขับช้า : เต็มอิ่มจริง ๆ ค่ะสำหรับเรื่องนี้ รักโฮล์มส์ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

คุณคนผ่านทาง : คนละแบบเลยนะคะ ดูแล้วก็ขำค่ะ ชอบการปลอมตัวของโฮล์มส์จังค่ะ มันดูตลกซะเหลือเกิน


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:12:28:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.