หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
กามเทพผิดคิว : อลิสา

กามเทพผิดคิว : อลิสา


ชื่อหนังสือ : กามเทพผิดคิว
เขียนโดย : อลิสา
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 352 หน้า ราคา 219 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เหมือนถูกเกลียวคลื่นม้วนลากออกจากฝั่งให้ไปนอนจมดิ่งอยู่ก้นห้วงมหาสมุทรลึก เมื่ออยู่ๆ ผู้เป็นว่าที่เจ้าบ่าวมาขอยกเลิกการแต่งงานในวันแจกการ์ดพอดิบพอดี ‘ บุษบงรำไพ ’ แทบอยากจะร้องกรี๊ดออกมาให้สาแก่ใจเพราะแค้นและอับอาย

   มิหนำซ้ำพอหนีไปพักผ่อนให้สบายใจก็ดันไปก่อเรื่องใหญ่สำหรับชีวิตลูกผู้หญิงอีก เมื่อเธอเผลอดื่มเหล้าจนเมามาย พอลืมตาตื่นขึ้นมาก็มีผู้ชายหน้าตาดีที่เพิ่งรู้จักกันเพียงข้ามคืน... นอนเปลือยอยู่ข้าง ๆ ! เล่นเอาเธอวิ่งเตลิดในสภาพกระเซอะกระเซิงออกจากโรงแรมแทบไม่ทัน

   หญิงสาวพยายามข่มใจคิดซะว่ามันเป็นเพียงแค่ความฝัน และชาตินี้คงไม่มีวันได้เจอกับเขาอีก เธอจึงกลับมาตั้งใจเริ่มชีวิตใหม่ แต่ ‘ เขา ’ กลับมาปรากฏกายตรงหน้าเธออีกครั้ง ซ้ำยังคิดไปไกลว่าที่เธอเข้ามาใกล้ชิดเพราะมีแผนการร้ายบางอย่าง จนหญิงสาวต้องถูกจับตามองตลอดเวลา

   เอ้า ! ชีวิตต่อจากนี้ไปจะมีอะไรดี ๆ เข้ามาบ้างไหมเนี่ยบุษบงรำไพ ! ! !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หลังจากอ่าน ' ปฏิบัติการรักต้องแย่ง ' จบลงไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมของปีนี้ ก็ทิ้งช่วงมาเสียนานกว่า ' อลิสา ' จะมีผลงานเรื่องใหม่ออกมาให้ได้อ่านกันอีกครั้ง และทันทีที่ได้เห็น... หวานเย็นก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาอ่านอีกเช่นเคย

   อ่านไปก็ก่นว่าบรรดาสุภาพบุรุษ (แต่เปลือก) ของเรื่องนี้ไป ไม่รู้ทำไมถึงได้มีนิสัยเสีย ๆ แบบนี้ติดตัวกันนะ เริ่มตั้งแต่ ' เอกภพ ' อดีตว่าที่สามีของ ' บุษบงรำไพ ' ซึ่งใจกล้าเดินเข้ามาบอกเลิกด้วยเหตุผลที่ว่า... ต้องรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ของความเจ้าชู้ซึ่งกำลังจะลืมตาดูโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ก่อนระฆังวิวาห์จะลั่นเพียงไม่กี่วัน ช่างเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบน่านับถือดีจริง ๆ เลยค่ะ คนต่อมา ' อรชุน ' ผู้ช่วย ' ดร.ฮาซูมิ ' ในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดของบริษัทรีวีล ผู้มีเหตุผลในการผลักบุษบงรำไพเข้าไปนั่ง ๆ นอน ๆ ในมุ้งสายบัวว่า... แค่ทนไม่ได้ที่ต้องเสียเธอให้คนอื่นไป ควรค่าแก่การสรรเสริญจริง ๆ เลยผู้ชายแบบนี้ คนสุดท้ายที่หวานเย็นขอกล่าวถึง ' รามิล ' ผู้ชายที่ไม่น่าให้อภัยที่สุด ไม่เคยเชื่อใจใคร (ซึ่งใครในที่นี้ก็คือ...บุษบงรำไพนั่นเอง) ยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเป็นสปาย วางแผนการร้าย ๆ ด้วยการเข้ามาใกล้ชิดเขา โอ้ ! คุณพระ ช่างคิดนะคะคุณคนนี้ ไม่น่ามีดีกรีเป็นถึงพระเอกเลย โลเล ไม่มั่นคงในความรู้สึก เดี๋ยวก็สงสัยว่านางเอกรักคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง เข้ามาใกล้ชิดเพื่อผลประโยชน์ ผู้ชายแบบนี้น่าเซ็งมากที่สุดในโลกเลย ถ้าหวานเย็นเป็นบุษบงรำไพล่ะก็ ไม่มีวันให้อภัย ไม่มีวันรับฟังคำขอโทษ ไม่มีวันอธิบายอะไรทั้งสิ้น ต่อให้พูดจนปากจะฉีก สิ่งที่ได้ก็คือ... ความไว้ใจชั่วคราว พอมีใครหรืออะไรมาสะกิดก็พร้อมจะหันมาหวาดระแวงตลอดเวลา เหนื่อยค่ะ... เหนื่อย... เหนื่อยกับการต้องทำความเข้าใจผู้ชายแบบนี้ ต่อให้บอกว่ามีปมฝังใจมาแต่เล็กแต่น้อย ก็น่าจะมีเหตุผลบ้าง โตแล้วนี่คะ ไม่ใช่เด็ก ๆ นะ

   หวานเย็นก็รำพึงรำพันซะเสียเรื่องหมดเลย แล้วจะยังมีใครอยากอ่านเรื่องนี้อยู่อีกล่ะเนี่ย เจอหวานเย็นหยิบคุณผู้ชายสามคนที่พัวพันในชีวิตของบุษบงรำไพมาวิจารณ์เสีย ๆ หาย ๆ ยาวเหยียดแบบนี้ ไม่เจตนาจริง ๆ ค่ะ แต่มันอดไม่ได้ อ่านแล้วไม่ชอบนิสัยแบบนี้เลยให้ (คนอื่น) ตายเถอะค่ะ

   เอาเป็นว่า... ถ้าใครไม่มีปัญหากับนิสัยแย่ ๆ ของบรรดาหนุ่ม ๆ ในเรื่องนี้ตามที่หวานเย็นกล่าวมา หยิบมาอ่านเถอะค่ะ ไม่ผิดหวังเลยสำหรับความน่าอ่านของเรื่องนี้ อย่าเก็บคำนินทาคุณเอกภพ คุณอรชุน และคุณรามิล มาเป็นข้อตัดสินว่าเรื่องนี้ไม่น่าอ่านเลยค่ะ เพราะนั่นเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ของเรื่องนี้เท่านั้นเองนะคะCreate Date : 08 ธันวาคม 2552
Last Update : 8 ธันวาคม 2552 14:53:54 น. 10 comments
Counter : 2023 Pageviews.

 
เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ คิดไม่ต่างกับคุณหวานเย็นฯซักเท่าไหร่
เป็นนางเอกเรื่องนี้เหนื่อยใจจริงๆกับผู้ชายรอบตัว แต่ถ้ามองข้ามตรงจุดนี้ไป
เราก็ว่างานของคุณอลิสาก็น่าสนใจน่ะค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:19:28:31 น.  

 
อืมมม หนุ่มๆนิสัยน่าตีแบบนี้ อ่านแล้วคงหงุดหงิดไม่น้อย
อยากลากไปทิ้งให้ไกลนางเอกซะ


โดย: Emotion-P วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:22:22:59 น.  

 
คุณกล้ายางสีขาว : ดีจังค่ะที่มีคนคิดไม่ต่างกับหวานเย็น เรื่องนิสัยใจคอของคุณ ๆ ผู้ชายทั้งหลายในเรื่องนี้นี่เหลือก้ำเหลือเกินจริง ๆ ค่ะ เป็นบุษบงรำไพก็น่าเหนื่อยใจไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย

คุณ Emotion-P : นั่นน่ะสิคะ น่าจับลากไปโยนทิ้งไกล ๆ จังเลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:59:25 น.  

 
จุฬาภินันท์มีแต่งเหมือนกันค่ะ ทำเอง ยังไม่วางขาย จะรอตั้งสำนักพิมพ์เอง (สังกัดสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์) ค่ะ ปลายปี ๕๓ คงได้เห็นกัน

แต่ตอนนี้เอามาลงไว้ที่บล็อกเพราะอยากได้คำวิจารณ์ ถ้ายังไงมีเวลาไปอ่านได้นะ
คะ

เป็นนิยายพล็อตธรรมดาแฝงปรัชญาในทุกรายละเอียดของคำค่ะ


โดย: Chulapinan วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:0:57:33 น.  

 
เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ชอบเท่า ปฏิบัติการรักต้องแย่ง (เรื่องแรกชอบมากกว่าเยอะเลย) ^^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:16:01 น.  

 
คุณ Chulapinan : หวานเย็นจัดสรรเวลาลงตัวเมื่อไหร่จะแวะไปอ่านนะคะ

คุณศรีสุรางค์ : เหมือนกันเลยค่ะ

อีกประเด็นที่หวานเย็นลืมกล่าวถึงไปก็คือ... นิสัยบางประการของบุษบงรำไพ ในเมื่อคุณเธอต้องการพิสูจน์ความจริงใจที่มีให้รามิลเห็น ก็ไม่ควรจะไปสร้างเรื่องโกหก ต่อให้บอกว่าทำไปเพราะความน้อยใจก็ไม่ควรค่ะ เพราะมันทำให้เรื่องที่ใกล้จะดีขึ้นกลับเลวลงกว่าเดิม ไม่น่าเลยจริง ๆ ค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:13:46:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณหวานเย็น

ริสาขอโทษนะคะที่เขียนเรื่องออกมายังไม่โดนเท่าไหร่ สำหรับตัวเองทีแรกชอบนะคะ แต่หลังจากเปลี่ยนพล็อตให้บุษบงรำไพไม่ได้มีอะไรกับรามิลตั้งแต่แรกก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันพลาดไปหมด แต่อย่างเดียวที่รู้สึกดีคืออย่างน้อยก็ไม่ได้ทำให้นางเอกของเรื่องเป็นแบบอย่างไม่ดีต่อเด็กๆที่อ่าน ต่อไปจะขอทำงานให้ดีขึ้น ละเอียดมากขึ้น ขอโทษด้วยนะคะจากใจจริง


โดย: อลิสา IP: 124.122.168.166 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:50:47 น.  

 
คุณอลิสา : ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีอย่างเป็นทางการนะคะคุณอลิสา

ดีใจที่แวะมาทักทายกันจริง ๆ ค่ะ

จริง ๆ นิยายเรื่องนี้หวานเย็นก็ชอบนะคะ เพียงแต่ไม่ชอบนิสัยของบรรดาหนุ่ม ๆ รอบตัวของบุษบงรำไพ มีความรู้สึกไม่ดีด้วยเท่าไหร่ ไม่ว่าอดีตว่าที่สามีจอมโลเล หรือคุณเจ้านายจอมหวาดระแวง หรือกระทั่งเพื่อนชายที่ไม่มั่นคงในความรุ้สึก อ่านแล้วอยากแจกค้อนให้น่ะค่ะ

ส่วนบุษบงรำไพ เธอก็ทำตัวได้นางเอ๊ก... นางเอกอะค่ะ ปากบอกว่าจะพิสูจน์ความจริงใจ แต่คุณบุษกลับประชดคุณรามิลด้วยการโกหก แล้วมันจะเป็นการพิสูจน์ความจริงใจได้อย่างไรคะ

สำหรับพล็อตเรื่องหวานเย็นว่าโอเคค่ะ นางเอกของเรื่องเป็นแบบอย่างที่ดีทีเดียว แล้วก็ต้องขอชมคุณรามิลด้วยค่ะที่ไม่ล่วงเกินนางเอกเสียแต่เริ่มต้น ไม่งั้นคง...

สุดท้าย หวานเย็นก็ขอชื่นชมนะคะสำหรับเรื่องนี้ ถือได้ว่าโอเคเลยล่ะค่ะ และหวานเย็นจะรอติดตามอ่านเรื่องต่อไปของคุณอลิสานะคะ และขอโทษด้วยถ้าความคิดเห็นของหวานเย็นทำให้คุณอลิสาไม่พอใจ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีเลยจริง ๆ ค่ะ แค่ต้องการบอกในสิ่งที่รู้สึกจากการอ่านเท่านั้นเองค่ะ ยังไงก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:13:28:26 น.  

 
คุณหวานเย็นขา ไม่ได้ไม่พอใจเลยค่ะ กลับรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณมากต่างหากคะ ไม่มีกระจกส่องเงาก็ไม่เห็นเงาตัวเอง ขอเป็นเพื่อนนะคะแล้วก็ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ขอให้มีความสุขปีใหม่ตลอดปีและตลอดไปค่ะ


โดย: อลิสา IP: 124.122.168.55 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:10:50 น.  

 
คุณอลิสา : ดีใจจังค่ะ ยินดีกับความเป็นเพื่อนที่คุณอลิสาหยิบยื่นให้นะคะ

HaPpY NeW YeAr นะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:16:20:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.