หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
'มาร์ค' โชว์สปิริตลาออกหัวหน้าประชาธิปัตย์

'มาร์ค' โชว์สปิริตลาออกหัวหน้าประชาธิปัตย์   “ มาร์ค ” แสดงสปิริตไขก๊อกพ้นหัวหน้า ปชป. ระบุทำแพ้เลือก ตั้งเสียงหดจากปี 50 รอลุ้นที่ประชุมใหญ่เรียกคัมแบ็ก ยันทำหน้าที่ ส.ส.ขวางการทำลายบ้านเมืองถึงที่สุด “ เทพเทือก ” ลาออกตำแหน่งเลขาธิการพรรคด้วย ยันไม่หวนคืนรับตำแหน่ง

   ความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังพ่ายแพ้เลือกตั้งให้กับพรรคเพื่อไทยอย่างขาดลอย โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมทั้งแสดงความยินดีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย ที่จะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เวลา 10.40 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดแถลงข่าวที่ห้องแถลงข่าวของพรรคด้วยสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีว่า ขออนุญาตถือโอกาสนี้เรียนประชาชนทุกคน เมื่อคืนที่ผ่านมา (3 ก.ค.) ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ให้กำลังใจตนและพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะผู้ที่ให้การสนับสนุนพรรคในการเลือกตั้ง อยากขอเรียนว่าตนยังทำหน้าที่เป็น ส.ส. และเป็นสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าหากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลการเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นหน้าที่ในการที่จะต่อสู้เพื่อประชาชน ก็จะเดินหน้าทำเต็มที่เต็มความสามารถต่อไป โดยเฉพาะจุดยืนที่ได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 3 ก.ค. คือต้องการเห็นบ้านเมืองสงบ จะเป็นฝ่ายค้านที่ทำหน้าที่อย่างสร้างสรรค์ให้บ้านเมืองมีความสามัคคีกัน และจะคัดค้านอย่างถึงที่สุดถ้าข้อเสนอใด ๆ ก็ตามที่เป็นการทำลายหลักของบ้านเมือง ทำลายหลักของหลักนิติรัฐ

   “ อย่างไรก็ตาม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้นำพรรคลงสู่สนามเลือกตั้งครั้งนี้ และเมื่อการเลือกตั้งออกมาโดยเฉพาะเมื่อเทียบเคียงปี 2550 พบว่าพรรคได้คะแนนเสียงน้อยลง ได้จำนวนที่นั่งน้อยลง ผมคิดว่าการเป็นผู้นำที่ดีขององค์กรต้องแสดงความรับผิดชอบ เพราะฉะนั้น วันนี้ผมได้ตัดสินใจที่จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และก็เป็นหน้าที่ของพรรคซึ่งมีข้อบังคับและกระบวนการอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ที่จะจัดให้มีการประชุมใหญ่ภายใน 90 วัน ผมถือโอกาสนี้ขอขอบคุณทั้งสมาชิก ผู้สนับสนุนพรรค เพื่อน ส.ส. เจ้าหน้าที่ของพรรคทุกคนที่ได้เหน็ดเหนื่อยให้การสนับสนุนในการทำงานอย่างดีมาโดยตลอด และขอย้ำอีกครั้งว่าผมยังเดินหน้าในการทำงานให้ประชาชนต่อไป แต่เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคที่จะได้มีโอกาสในการที่จะทบทวนแนวทางต่างๆของพรรคในช่วงที่ผ่านมาเพื่อที่จะได้เดินหน้าอย่างดีที่สุดสำหรับพรรค สำหรับบ้านเมือง สำหรับประเทศชาติ ผมขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกทุกคนและประชาชนอีกครั้งสำหรับกำลังใจ ”

   ผู้สื่อข่าวถามว่า หากที่ประชุมใหญ่ของพรรคเสนอชื่อให้กลับมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคจะรับหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าวก่อนจะเดินลงจากโพเดียมแถลงข่าวทันที เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า คณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 19 คนจะต้องพ้นจากตำแหน่งด้วยหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวยอมรับว่า “พ้นครับ” เมื่อถามย้ำอีกว่า มีโอกาสจะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายอภิสิทธิ์เพียงแต่ยิ้มก่อนตอบว่า อยู่ที่สมาชิกพรรค

   บ่ายวันเดียวกัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ของนายอภิสิทธิ์ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่คงจะต้องทบทวนยุทธศาสตร์ใหม่ สำหรับตนก็ต้องลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคตามหัวหน้าพรรคไปอยู่แล้ว เพราะมาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน เพราะต้องรับผิดชอบที่ทำให้ผลการเลือกตั้งไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ก็ต้องรับผิดชอบ เพราะจุดนี้เป็นวัฒนธรรมของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตาม ผลการเลือกตั้งที่ออกมาครั้งนี้คงไม่ไปโทษใคร คงมีปัจจัยประกอบกันหลายอย่าง มาถึงขั้นนี้แล้วเราทุกคนควรทำใจยอมรับผลการเลือกตั้ง ประชาธิปไตยก็เป็นแบบนี้ ต้องฟังเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน

   “ ผมจะไม่ลุกขึ้นมาเผาบ้านเผาเมืองเหมือนพวกเสื้อแดง ไม่เหมือนพวกเพื่อไทยแน่นอน จะไม่ทำให้บ้านเมืองยุ่งเหยิงวุ่นวาย เพราะพรรคประชาธิปัตย์ พวกผมมีวัฒนธรรมทางการเมือง ก็จะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์กติกาในระบอบประชาธิปไตย จะทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านที่แข็งแรงคอยตรวจสอบรัฐบาล คอยเป็นปากเสียงแทนประชาชน โดยจะทำอย่างมีวัฒนธรรมสร้างสรรค์ตามกฎกติกา ไม่ใช่เล่นทั้งในสภาและนอกสภา ใช้เวทีสภาด้วยหรือออกมาใช้กฎหมู่ข้างนอกด้วย พวกผมไม่ทำแน่นอน ”

   นายสุเทพกล่าวว่า ส่วนการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้น พรรคต้องปรึกษากันก่อน แต่จะจัดให้มีการประชุมใหญ่ใน 90 วัน ตามข้อบังคับ เมื่อถามว่า หากที่ประชุมเสนอให้นายอภิสิทธิ์และท่านกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคอีกครั้ง ท่านจะรับตำแหน่งอีกหรือไม่ นายสุเทพกล่าวย้อนว่า “ ถ้าผมคิดจะรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคต่อไป แล้วผมจะต้องลาออกไปทำไม ผมคงต้องแสดงความรับผิดชอบในการที่ทำให้พรรคไม่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม สำหรับผมเห็นว่านายอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคที่เพียบพร้อม และเป็นนายกฯที่ดีของไทยคนหนึ่ง แต่เมื่อคนเขาไม่เลือกแล้ว ก็ต้องยอมรับ ”

   ด้าน นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้หารือในส่วนของกรรมการบริหารพรรคอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) ว่ามีความมั่นใจในการทำงานของนายอภิสิทธิ์ ตลอดช่วงที่ผ่านมา แต่เมื่อนายอภิสิทธิ์ได้แสดงความตั้งใจรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ก็ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคอีก 18 คน ต้องพ้นจากตำแหน่งโดยสภาพ ขณะนี้อยู่ในช่วงรักษาการตามระเบียบและข้อบังคับพรรค จนกว่าจะมีการยืนยันจำนวน ส.ส.จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รวมทั้งการทำบัญชีค่าใช้จ่ายการเลือกตั้ง และจนกว่าจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายใน 90 วัน ตามระเบียบข้อบังคับพรรค ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง นพ.บุรณัชย์กล่าวว่า แล้วแต่ที่ประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งตามระเบียบข้อบังคับสามารถทำได้

   ด้านนายบุญยอด สุขถิ่นไทย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงระเบียบข้อบังคับของพรรคประชา ธิปัตย์ในข้อ 24 ว่าด้วยการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคก่อนครบวาระว่า สามารถกำหนดวันเลือกตั้งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 60 วัน ซึ่งจะต้องมีการเรียกประชุมสมาชิกพรรค เพราะฉะนั้นกรรมการบริหารพรรคชุดของนายอภิสิทธิ์ต้องรักษาการต่อไปอีก 60 วัน ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์เข้าแข่งขันชิงตำ– แหน่งนายกฯ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะนายอภิสิทธิ์ยังรักษาการตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งยังไม่มีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพราะว่าเราต้องเคารพเสียงจากประชาชนที่เลือกนายอภิสิทธิ์ขอขอบคุณรายละเอียดข่าวจาก ข่าวไทยรัฐออนไลน์
Create Date : 05 กรกฎาคม 2554
Last Update : 5 กรกฎาคม 2554 16:37:06 น. 4 comments
Counter : 466 Pageviews.

 
เฮ้อ!!เครียด


โดย: ประชาชนคนหนึ่ง IP: 180.180.62.37 วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:00:19 น.  

 
คุณประชาชนคนหนึ่ง : อย่าเครียดจนเกินไปนะคะ อย่างไรเสียเรื่องนี้คงมีทางออกที่ดีกว่าอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:21:57 น.  

 
ยังไงก็น่าจะได้รับการขอร้องให้กลับมามังคะ แอบลุ้น


โดย: Kitsunegari วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:41:12 น.  

 
คุณ Kitsunegari : คงจะเป็นเช่นนั้นล่ะค่ะ คนมีความสามารถก็น่าจะได้รับการเรียกร้องอยู้แล้วล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:16:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.