space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
15 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 31


บทความชิ้นนี้จะเขียนขึ้นในเรื่องสัจจะและความรักไปด้วยกันได้ไหม การแสวงหาความจริงเรื่องใดก็ตาม เธอต้องคำถามในใจเสมอ แม้คำตอบจะไม่ออกมาในทันที แต่คำตอบจะมาถึงเวลาเมื่อเธอแสวงหาไว้ในใจตลอด เราถามว่า สัจจะและความรักไปด้วยกันได้ไหม สัจจะคือความจริง ที่มนุษย์ส่วนใหญ่ละเลยไม่มองมัน ความจริงไม่ใช่สิ่งที่น่าเกลียดน่ากลัว ความจริงก็คือความจริง เช่น ความจริงสัจธรรมที่พระพุทธองค์สอนเป็นอมตะ คนส่วนใหญ่ไม่เคยมองความจริง เพราะคิดว่าความจริง เราไม่ได้เป็นแบบนั้น เราเป็นมนุษย์ที่น่าเกลียดน่ากลัว น่าขยะแหยง เรารับความจริงที่เป็นสัจจะไม่ได้ ส่วนความรักล่ะ คืออะไร ความรักคือความเบิกบานของหัวใจ คนที่พูดสัจจะบ้างทีเขาอาจเต็มไปด้วยความรัก เพราะทั้งสองสิ่งก็เป็นหนึ่งเดียวกัน เธอเคยแสวงหาความจริงด้วยตัวเองไหมว่า ความจริงที่ว่าสัจจะและความรักคือสิ่งเดียวกัน เช่น ผู้ที่มีความรักในดวงใจ ในหัวใจของเขาก็มีสัจจะอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเขาจะไม่พูดโกหกปริ้นปร้อน แต่พวกเราส่วนใหญ่เราบ่น เราด่า เราเสแสร้ง เราไม่เคยคิดทำให้มันเป็นระเบียบในภายในจริงๆ

ผู้แสวงหาความจริงจะค้นพบได้ว่า การที่เราใช้คำพูดแรงๆ เสียดสีพูดอื่น เป็นเพราะหัวใจเราไม่มีความรัก เราเต็มไปด้วยความรุนแรงและหยาบกระด้าง สัจจะต้องการคนที่มีความรักในหัวใจด้วย มีสัจจะ ถึงจะมีความรักด้วย ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง ความรักคือเครื่องมืออันเยียวยาที่สุด ลองมองไปหาผู้คนที่มีความรักสิ! ดูช่างเหลือน้อยเหลือเกิน เพราะสังคมเต็มไปด้วยผู้คนเห็นแก่ตัว ทะเยอทะยานเป็นใหญ่ หวังที่จะเอาเงินเลี้ยงชีพไปวันๆ ไม่สนใจใยดีกับเพื่อนมนุษย์ มีแต่การแข่งขัน พูดแล้วอาจเหนื่อยใจกับสังคม เพราะนี้คือสังคมแห่งเงินตรา แต่มีผู้ถือสัจจะอยู่ในมือเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตที่แตกต่างออกไปได้ รวมถึงความรักด้วย เธอเคยมีความรักจริงๆหรอ ความรักคือสิ่งที่เติมเต็มภายในหัวใจที่สุด ผู้ที่มีสัจจะ ยึดความจริงในการต่อสู้กับชีวิต ผู้นั้นจะประสบความสำเร็จในชีวิต เช่นเดียวกับผู้ที่ถือความรัก เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและอ่อนโยน เธอล่ะพร้อมหรือยัง ที่จะรักและอ่อนโยนต่อผู้คน

ผู้มีสัจจะและความรักคือคนเดียวกัน ผู้ที่สามารถใช้ชีวิตที่แตกต่างออกไป แตกต่างจากปุถุชน เป็นผู้มีสัจจะและความรัก สัจจะคือความจริง ยึดถือเป็นสรณะในการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตไม่กลัวตาย พร้อมที่จะยากจน แต่ข้างในก็มั่งคั่งร่ำรวย พร้อมแสวงหาส้จธรรม หาความจริงของเรื่องราวมนุษย์บนโลก อะไรกันแน่คือความจริง เธอต้องรีบค้นหาความจริงสักเดี๋ยวนี้ มิฉะนั้นสังคมจะเสื่อมทรามและต่อสู้กันเอง เราต้องเริ่มใช้ชีวิตที่มีสัจจะและความรักเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มีการต่อสู้แย่งชิง ถ้าเธอสามารถรักคนรอบข้างได้ทุกคน รักและเมตตาต่อทุกคน นั้นแหละคือสัจจะ สัจจะทำให้สังคมเปลี่ยน แล้วก่อให้เกิดความรักในจิตใจผู้เปลี่ยนและผู้ที่ถูกเปลี่ยนด้วย

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 15 ตุลาคม 2562
Last Update : 15 ตุลาคม 2562 6:28:28 น. 0 comments
Counter : 20 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space